4 điều kiện du học Úc mới nhất 2021 cần lưu ý [update]

Điều kiện du học Úc đang thuận lợi hơn trước đây? Bạn có biết vì sao du học Úc lại đang rất HOT hiện nay đặc biệt là vào cuối năm 2018 khi chính phủ Úc nâng Việt Nam lên quốc gia level 2. Đồng nghĩa với việc xét duyệt visa du học Úc dành cho du học sinh Việt Nam sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Hãy để du học Tài Minh cung cấp cho bạn 4 điều kiện du học Úc mới nhất nhé!

 dieu_kien_du_hoc_uc_moi_nhat_2020

Những điều kiện du học Úc cần lưu ý, trước khi đặt chân tới nước Úc!

Năm 2020 dịch COVID nên du học Úc giảm rất nhiều, hy vọng năm 2021 dịch COVID sẽ được kiểm soát và Du học Úc sẽ phục hồi trở lại, vậy liệu điều kiện du học Úc 2021 có khó khăn hơn trước hay không? điều kiện du học Úc sẽ cần những gì trong năm 2021.

1. Kết quả học tập của bạn là điều kiện du học Úc đầu tiên.

Kết quả học tập là điều kiện du học Úc đầu tiên được xem xét. Thông thường thì kết quả học tập GPA 3 năm gần nhất của bạn phải trên mức trung bình. Nhưng hiện nay rất nhiều trường yêu cầu GPA tối thiểu của bạn phải là 6.0  hoặc 7.0 tùy thuộc vào từng chương trình, từng trường mà bạn đăng ký. 

Kết quả học tập còn được yều cầu tùy vào từng chương trình khác, ngành nghề khác nhau, trường khác nhau mà bạn muốn nhập học.

Ví dụ: bạn muốn học một số ngành cao như bác sỹ, luật, kiến trúc sư … tại những trường TOP đầu G8 của Úc thường sẽ yêu cầu GPA 9.0.

Thông thường yêu cầu như sau:

Nhóm trường

GPA yêu cầu

Nhóm trường yêu cầu cao

>8.0

Nhóm yêu cầu trung bình

7.0 <GPA <8.0

Nhóm trường yêu cầu thấp

<7.0

 

>>> Visa du học Úc 100% - Cam kết từ TaiMinhEdu

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Úc

 

2. Điều kiện du học Úc tiếp theo là khả năng tiếng Anh

Đây là điều kiện du học Úc không thể thiếu. Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất.

Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu, tuy nhiên yêu cầu cho chứng chỉ này lại phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. 

Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc. 

Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Tuy nhiên, điểm IELTS để đi du học Úc không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

 dieu_kien_du_hoc_uc_2020

    Đặc biệt, hiện nay du học sinh Úc chưa đáp ứng trình độ ngoại ngữ yêu cầu  sẽ được tạo điều kiện học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khoá.

Theo điều kiện visa du học Úc và việc xét GTE của các trường thì hầu hết các trường chỉ cho phép du học sinh học tối đa 20 tuần tiếng Anh trước khi vào khóa chính. 20 tuần học tiếng Anh tương đương với du học sinh tăng được 1.0 IELTS của mình điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể được thiếu IELTS 1.0 so với yêu cầu của trường.  

Vì vậy thông thường mức yêu cầu đầu vào tối thiểu của bạn phải là:

Khóa học

Yêu cầu IELTS tối thiểu

Ghi chú

Trung học

4.5

 

Dự bị đại học

4.5

 

Cao đẳng

4.5

 

Cư nhân

5.0 hoặc 5.5

Tùy trường

Thạc sỹ

5.5 hoặc 6.0

Tùy trường

 Hiện nay luyện học tiếng Anh tại Philippines được xem là con đường hiệu quả nhất để du học sinh có đủ tiếng Anh cần thiết của mình để chuyển sang du học tại Úc.

Tham khảo ngay:

>>> Luyện tiếng Anh thần tốc tại Philippines


3. Điều kiện du học Úc về kết quả học tập

Về yêu cầu học tập, trên lý thuyết du học sinh có thể du học Úc trong các khung chương trình từ bậc phổ thông cho tới học nghề, Đại học và sau Đại học.

Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học. Qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. 

Các điều kiện du học Úc nhập học cơ bản nhất thường như sau:

  • Khoá tiếng Anh: nhà trường yêu cầu bạn làm bài kiểm tra trình độ đầu vào
  • THPT: cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học)
  • Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)
  • Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khoá dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. Bạn có thể liên hệ với Du học Tài Minh để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

dieu_kien_du_hoc_uc

Đăng ký nhận thông tin về điều kiện đầu vào của từng trường tại Úc 

4. Tài chính là điều kiện du học Úc không bắt buộc

     Đây là một trong những điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng với du học sinh quốc tế. Du học sinh phải chứng minh có đủ tiền trang trải chi phí du học Úc bao gồm: học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.

- Nếu bạn thuộc diện không chứng minh tài chính cùng đơn xin visa, cơ quan xét duyệt hồ sơ có quyền hỏi về điều kiện tài chính của bạn trong quá trình xử lý visa.

- Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

- Nếu bạn được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính. Bạn phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi cùng. 

Xem thêm:

>>>Du học Úc - Không còn nỗi lo chứng minh tài chính
>>> 3 bước hoàn thiện visa du học Úc

dieu_kien_chinh_du_hoc_uc_moi_nhat_2020

Du học sinh phải chứng minh tài chính qua một trong các yếu tố như:

- Bằng chứng chi trả chi phí tới Úc, cũng như sinh hoạt phí, học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm.

- Bằng chứng chứng minh thu nhập trung bình năm của gia đình hoặc người bảo trợ của bạn đáp ứng yêu cầu ( 60000 $AUD/ 1 năm).

- Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)

- Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

Bạn thấy đấy, để có thể hoàn thành ước mơ du học Úc thì bạn cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện du học Úc nêu trên. Điều này không những giúp việc xin visa du học Úc của bạn dễ dàng hơn, mà còn giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi và nhập học đúng thời gian dự định. 

 
  Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc chuyên nghiệp, Du học Tài Minh tự tin sẽ giúp bạn tiến tới gần hơn ước mơ du học Úc của mình.
 
Chỉ cần đăng ký thông tin tư vấn Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn sớm chinh phục được nền giáo dục tuyệt vời tại Úc nhé!

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký