Điều kiện du học Úc 2022-2023 đầy đủ nhất.

Điều kiện du học Úc đang thuận lợi hơn trước đây? Bạn có biết vì sao du học Úc lại đang rất HOT hiện nay đặc biệt là vào cuối năm 2018 khi chính phủ Úc nâng Việt Nam lên quốc gia level 2. Đồng nghĩa với việc xét duyệt visa du học Úc dành cho du học sinh Việt Nam sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Hãy để du học Tài Minh cung cấp cho bạn điều kiện du học Úc 2022-2023 mới nhất nhé!

 dieu_kien_du_hoc_uc_moi_nhat_2020

Những điều kiện du học Úc cần lưu ý, trước khi đặt chân tới nước Úc!

Năm 2020-2021 dịch COVID nên du học Úc giảm rất nhiều, hy vọng năm 2022 dịch COVID sẽ được kiểm soát và Du học Úc sẽ phục hồi trở lại, vậy liệu điều kiện du học Úc 2022 có khó khăn hơn trước hay không? Hãy cùng TaiminhEdu tìm hiểu trước khi chọn du học Úc.

Điều kiện học tập.

Học tập là điều kiện quan trọng để đi du học Úc. Điều kiện học tập bao gồm các:

Kết quả học tập GPA

Kết quả học tập là điều kiện du học Úc đầu tiên được xem xét. Thông thường thì kết quả học tập GPA 3 năm gần nhất của bạn phải trên mức trung bình. Nhưng hiện nay rất nhiều trường yêu cầu GPA tối thiểu của bạn phải là 6.0  hoặc 7.0 tùy thuộc vào từng chương trình, từng trường mà bạn đăng ký. 

Kết quả học tập còn được yều cầu tùy vào từng chương trình khác, ngành nghề khác nhau, trường khác nhau mà bạn muốn nhập học.

Ví dụ: bạn muốn học một số ngành cao như bác sỹ, luật, kiến trúc sư … tại những trường TOP đầu G8 của Úc thường sẽ yêu cầu > 8.0. Còn học nghề, cao đẳng du học sinh chỉ cần GPA > 5.0. Tuy nhiên để thuận lội cho việc xin visa thì GPA của du học sinh càng cao càng tốt. 

Thông thường yêu cầu như sau:

Nhóm trường

GPA yêu cầu

Nhóm trường yêu cầu cao

>8.0

Nhóm yêu cầu trung bình

7.0 <GPA <8.0

Nhóm trường yêu cầu thấp

<6.0

 >>> Visa du học Úc 100% - Cam kết từ TaiMinhEdu

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Úc

Điều kiện tiếng Anh

Đây là điều kiện du học Úc không thể thiếu. Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất

Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu? tuy nhiên yêu cầu mức IELTS phụ thuộc vào từng trường và chương trình học mà du học sinh lựa chọn

Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Tuy nhiên, điểm IELTS để đi du học Úc không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc. 

Theo điều kiện visa du học Úc và việc xét GTE của các trường thì hầu hết các trường chỉ cho phép du học sinh học tối đa 20 tuần tiếng Anh trước khi vào khóa chính. 20 tuần học tiếng Anh tương đương với du học sinh tăng được 1.0 IELTS của mình điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể được thiếu IELTS 1.0 so với yêu cầu của trường.  

Vì vậy thông thường mức yêu cầu đầu vào tối thiểu của bạn phải là:

Khóa học

Yêu cầu IELTS tối thiểu

Ghi chú

Trung học

4.5

 

Dự bị đại học

4.5

 

Cao đẳng

4.5

 

Cư nhân

5.0 hoặc 5.5

Tùy trường

Thạc sỹ

5.5 hoặc 6.0

Tùy trường

 dieu_kien_du_hoc_uc_2020

Điều kiện về tài chính

Đảm bảo đủ tài chính trong suốt quá trình học tập là điều kiện tiên quyết để du học sinh được đi du học Úc. Gia đình, người bảo trợ tài chính cho du học sinh cần nắm rõ mức học phí, chi phí ăn ở của từng năm, của tổng khoá học để có kế hoạch tài chính đảm bảo cho con em mình học tập tại Úc. 

Chi phí du học Úc bao gồm 2 phần là học phí và chi phí sinh hoạt.

Học phí tại Úc

Mức học phí tại Úc chính xác của mỗi chương trình, mỗi trường là khác nhau vì vậy du học sinh cần vào trang web của trường để tìm hiểu cụ thể mức học phí, bảo hiểm, chi phí khác như: phí quản lý, tiền sách tài liệu … sẽ có cụ thể trên trang web của trường.

Học phí bậc trung học tại Úc: 11.500$ đến 22.500$ / 1 năm

Học phí bậc cao đẳng, học nghề: 9.500$ - 22.900$/ 1 năm

Học phí bậc đại học: 22.000$ - 45.500$/ 1 năm

Sinh hoạt phí tại Úc

Chính phủ Úc quy định thì sinh hoạt phí ước tính là 18.700$ / 1 năm. Tuy nhiên, mức chi phí thực tế thấp hơn, phụ thuộc vào từng khu vực, mức chi tiêu của từng du học sinh dao động từ 9.000$ đến 15.000$/ 1 năm

Du học sinh tại Úc từ 18 tuổi trở lên được làm thêm 40h/2 tuần và mức thu nhập từ làm thêm đủ để du học sinh trang trãi chi phí sinh hoạt tại Úc.

 

dieu_kien_du_hoc_uc

Điều kiện hồ sơ xin visa du học Úc.

Chính phủ Úc đưa ra các điều kiện xin visa rất cụ thể trong bảng mô tả GTE. Tất cả du học sinh muốn xin được visa Úc cần thoả mãn tất cả các điều kiện GTE như sau:

Điều kiện chứng minh tài chính du học Úc.

Hiện tại với diện visa ưu tiên SSVP thì lãnh sự quán sẽ không yêu cầu du học sinh chứng minh tài chính. Tuy nhiên, đối với diện visa không ưu tiên sẽ yêu cầu chứng minh tài chính.

Ba me hoặc người bảo trợ cho du học sinh phải chứng minh có đủ tiền trang trải chi phí du học Úc bao gồm: học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt. Việc chứng minh tài chính bao gồm 2 phần: 

Chứng minh thu nhập của người bảo trợ: Đây là phần tương đối khó khăn với hầu hết du học sinh. Vì đa số nguồn thu nhập của người bảo trợ không có đầy đủ chứng từ chính thống theo yêu cầu của lãnh sự quán Úc như: thuế, chứng từ ngân hàng … 

Người bảo trợ cần chứng minh có nguồn thu nhập 60.000$/ 1 năm 

Số dư trong ngân hàng của người bảo trợ: người bảo trợ cần chứng minh có số dư trong ngân hàng đủ cho chi phí năm học đầu tiên bao gồm học phí và toàn bộ sinh hoạt phí.

Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

- Nếu bạn được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính. Bạn phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi cùng. 

Điều kiện du học Úc

Điều kiện về Gap year (thời gian nghỉ học tại Việt Nam)

Gap year là một điều kiện trong bảng yêu cầu GTE để đủ điều kiện đi du học Úc. Du học sinh cần phải chứng minh quá trình học tập, làm việc của mình liên tục. Trong trường hợp có khoảng gap year có thể dẫn đến việc từ chối của trường, hoặc từ chối visa du học Úc. Ví dụ: du học sinh tốt nghiệp trung học xong nghỉ học trên 3 năm mà không làm gì, không có lý do thuyết phục sẽ không đủ điều kiện đi du học Úc.

Chương trình học có tính liên tục, logic

Du học sinh cần chứng minh việc đi du học Úc là nghiêm túc. Cụ thể là chương trình học phải có tính liên thông từ Việt Nam sang Úc, hoặc có tính logic, phù hợp với công việc, với cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam sau khoá học. Trong một số trường hợp du học sinh đổi ngành nghề thì cần phải giải thích rõ lý do vì sao muốn chuyển đổi ngành đã học tại Việt Nam. 

Độ tuổi du học Úc.

Du học sinh Úc phải tối thiểu từ 6 tuổi trở lên. Du học sinh Việt Nam có thể học tập từ bậc tiểu học tại Úc. Úc không giới hạn độ tuổi tối đa đối với du học sinh quốc tế. Đối với du học sinh dưới 18 tuổi yêu cầu cần có người giám hộ. Ba mẹ có thể đi theo con sang Úc để làm giám hộ cho con mình.

Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xin visa:

Du học sinh cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thủ tục xin visa như sau:

-       Thư mời nhập học của trường (LOA – Letter of acceptance) ghi đầy đủ nội dung khoá học, thời gian học, mức học phí cụ thể và các điều kiện khác

-       CoE (Confirmation of Enrolment) khu khi có LOA du học sinh đóng đủ phí deposit theo yêu cầu và cũng cấp các tài liệu theo yêu cầu của trường sẽ được nhận CoE

-       Hồ sơ học tập: học bạ 3 năm gần nhất, bảng điểm đại học, bằng cấp cao nhất, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khen, phần thưởng.

-       Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu giấy khai sinh, kết hôn, hộ khẩu.

-       Thư chấp nhận cho con đi du học Úc của ba, mẹ (đối với du học sinh dưới 18 tuổi)

-       Form giám hộ

-       Các form mẫu xin visa.

Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa của mình, nếu thiếu sót có thể dẫn đến việc từ chối visa của bạn.

dieu_kien_chinh_du_hoc_uc_moi_nhat_2020

 

Bạn thấy đấy, để có thể hoàn thành ước mơ du học Úc thì bạn cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện du học Úc nêu trên. Điều này không những giúp việc xin visa du học Úc của bạn dễ dàng hơn, mà còn giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi và nhập học đúng thời gian dự định. 

 Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc chuyên nghiệp, Du học Tài Minh tự tin sẽ giúp bạn tiến tới gần hơn ước mơ du học Úc của mình.
 
Chỉ cần đăng ký thông tin tư vấn Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn sớm chinh phục được nền giáo dục tuyệt vời tại Úc nhé!

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký