Ghi Nhớ nhanh 4 Điều Kiện Du Học Anh Mới Nhất 2022-2023

Điều kiện Du học Anh trong năm 2022-2023 có những thay đổi gì do dịch COVID? Những điều gì cần chú ý khi các bạn sinh viên có mong muốn du học Anh quốc? Hãy cùng du học TaiminhEdu tìm hiểu những điều kiện quan trọng cũng như một số thông tin thay đổi trong năm 2022-2023 này nhé. Hãy lưu ý rằng nên giáo dục Anh rất phát triển và xếp thứ 2 thế giới vì vậy điều kiện du học Anh cũng rất nghiệm ngặc.

      Trong năm 2020, 2021 do tình hình dịch COVID nên du học Anh Quốc bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Hy vọng năm 2022 tình hình dịch COVID sẽ được kiểm soát và du học Anh sẽ khởi sắc trở lại.  Đặc biệt là visa du học Anh đang dễ dàng hơn; xin cập nhật những thông tin mới nhất giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ trước khi du học. Anh Quốc là quốc gia xếp thứ 2 thế giới về chất lượng giáo dục, nhiều trường đại học Anh Quốc nằm trong TOP 100 trường tốt nhất trên thế giới. Hãy cùng TaiminhEdu tìm hiểu về điều kiện du học Anh nhé!

Tham khảo ngay: Ranking university in the world

 

4 Điều kiện du học Anh lưu ý cho du học sinh khi muốn đến đất nước Anh Quốc năm 2021.

I.    Điều kiện du học Anh tổng quan. 

 • Học sinh từ 13 tuổi trở lên đối với học sinh trung học và 16 tuổi trở lên cho chương trình dự bị đại học
 • Đảm bảo khả năng tài chính khi du học tại Anh (lưu ý chứng minh tài chính du học Anh khá đơn giản chỉ cần chứng mình sổ tiết kiệm đủ cho năm học đầu tiên đã gửi ngân hàng trươc 6 tháng là tốt nhất
 • Nguyện vọng chính đáng đi du học. Du học sinh cần trình bày nguyện vọng đi du học Anh của mình là chính đáng
 • Điều kiện dịch COVID, do tình hình dịch COVID vẫn còn phức tạp và Anh vẫn chưa cho du học sinh nhập cảnh vì vậy du học sinh muốn du học Anh năm 2021 cần cập nhật thông tin về nhập cảnh mới nhất nhé. 

II.    Điều kiện du học Anh về học lực và tiếng Anh  

Yêu cầu du học Anh bậc trung học. 

     Thông thường du học Anh chỉ nhận sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp lợp 6 tại Việt Nam khoảng 12 tuổi. Học sinh có thể học tại trường trung học công lập hay tư thục tại Anh. 

- Yêu cầu GPA >= 6.0 

- Tiếng Anh: tương đương IELTS 5.0 hoặc có thể tham gia khóa học tiêng Anh tại Anh  

Yêu cầu cho khóa dự bị Đại học tại Anh 

     Khóa Dự bị đại học được xem là kháo học rất hữu ích dành cho du học sinh, ngoài việc nâng cao tiếng Anh khóa học dự bị còn trang bị những kiến thức cơ bản cho người học định hướng nghề nghiệp sau này. Các trường nhập học phần lớn sẽ yêu cầu học sinh hoàn thành chương trình học của lớp 11, các em phải có điểm trung bình cả năm >= 6.5, tiếng Anh IELTS 5.0 - 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác miễn sao có trình độ tương đương IELTS 5.5.

 

Yêu cầu cho khóa đại học tại Anh

 • Hoàn thành ít nhất 13 năm học trong nước hoặc Vương quốc Anh, có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.
 • Chương trình học ở nước ta chỉ có 12 năm, khi sang Anh các trường sẽ yêu cầu học sinh học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm.
 • Học thêm một số khoa học hướng nghiệp hoặc dự bị đại học. 

- HND là khóa học hướng nghiệp, bằng cấp ngang với 1, 2 môn chứng chỉ A. 

- Đại học đại cương bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Scotland hoặc bằng hướng nghiệp BTEC. 

- Khoá Diploma sau phổ thông bằng cấp tương đương 1, 2 môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Scotland hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC. 

Yêu cầu cho khóa sau đại học 

      Yêu cầu sau đại học Anh bắt buộc các bạn phải có bằng cấp ở các trường Vương quốc Anh hoặc bằng đại học hoặc tương đương. Một số chuyên ngành yêu cầu ngành nghề phải có liên quan, tối thiểu 1-2 kinh nghiệm tùy vào từng trường và tùy từng chương trình học, trình độ tiếng Anh cấp độ IELTS 6.0 - 7.0 tùy vào từng khóa học các khoá học. 

Tham khảo ngay: Các loại visa làm việc dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp 

 

Một số bằng cấp cần thiết:

 • Dự bị Thạc sĩ – bằng đại học, điểm IELTS 5.5 – 6.5
 • MBA bằng đại học, 2 năm kinh nghiệm thực tế, điểm IELTS 6.0 – 7.0
 • Tiến sĩ – sở hữu bằng thạc sĩ, IELTS 6.5 – 7.5 

Đối với khóa Thạc sỹ yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học ĐTB cả năm >= 6.5 , IELTS 6.0 – 6.5. Tùy ngành học còn có yêu cầu có từ 2-3 năm kinh nghiệm trong làm việc thực tế. 

Đối với khóa Đại học học sinh hoàn thành hết lớp 12, ĐTB của học sinh trong cả năm học >= 6.5, tiếng Anh IELTS 6.0.  

Khi nào sinh viên du học Anh được miễn IELTS ? 

Một số trường cho phép miễn IELTS, điều kiện để các sinh viên miễn chứng chỉ IELTS đó là các bạn có bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân của Anh yêu cầu chương trình học được giảng dạy bằng tiếng anh.   

III.     Điều kiện du học Anh về tài chính

Chi phí du học Anh thường được xem là cao hơn các nước khóa do tỷ giá đồng Bảng Anh ở mức cao. Tuy nhiên các trường ở Anh luôn có những mức học bổng khá ưu đãi và lớn giúp cho du họ sinh tiết kiệm chi phí. Hãy tìm hiểu điều kiện du học Anh về tài chính nhé!

 • Học phí: từ 6.500 đến 40.000 bảng Anh/năm, tùy vào mỗi trường khác nhau về chất lượng, tên tuổi và khu vực khác nhau, khu vực khác nhau mà mức học phí cũng khác nhau nhiều
 • Nhà ở: 350 đến 1000 bảng Anh/tháng. Du học sinh có thể ở share phòng với các bạn để tiết kiệm chi phí.
 • Các hóa đơn tiện ích: 70 đến 150 bảng Anh/tháng để chi phí tiền điện, tiền nước, Internet ....
 • Ăn uống, hàng tiêu dùng: 120 đến 280 bảng Anh/tháng. Học sinh có thể tự nấu ăn để có được nhưng món ăn ưu thích sạch sẽ và hợp khẩu vị đặc bietj là tiết kiệm chi phí.
 • Sách: 350- 650bảng Anh/năm. Nếu bạn mua sách mới tại Anh thì chi phí rất cao bạn nên dùng thư viện cho đỡ tiền,
 • Đi lại: 440-650 bảng Anh/ năm tùy vào khoảng cách và phương tiện mình chọn.
 • Giải trí: 30-100 bảng Anh/tháng tùy vào túi tiện của bạn.
 • Đi du lịch đó đây, thăm thú nước Anh và khám phá châu Âu: 300 – 500 bảng Anh/năm bạn nên dành thời gian để khám phá nước Anh và châu Âu cổ kính, xinh đẹp và lãng mạn nhé.
 • Bảo hiểm: 150 – 3000 bảng Anh/năm tùy vào từng hãng bảo hiểm

Tham khảo ngay: Cập nhật chi phí du học Anh mới nhất

 

IV.    Điều kiện du học Anh về hồ sơ xin xin visa 

      Chương trình Visa du học dạng ưu tiên Tier 4 Pilot.

Tier 4 Pilot là visa áp dụng giành riêng cho sinh viên quốc tế đăng ký nhập học các khóa học Thạc sĩ (Master) dưới 13 tháng tại 23 trường đại học năm trong ưu tiên mà Bộ Nội Vụ Anh Quốc. Danh sách các trường đại học Anh Quốc này được lựa chọn dựa trên tỉ lệ sinh viên bị từ chối visa tại khu vực và các quốc gia.

      Sinh viên không cần phải nộp giấy tờ liên quan đến tài chính hoặc các chứng chỉ học thuật liên quan. Đối với các đương đơn được yêu cầu nộp chứng chỉ ATAS và giấy khám sức khỏe thì trong hồ sơ xin thị thực là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý thị thực và Xuất nhập cảnh Anh Quốc - UKVI hoàn toàn có thẩm quyền yêu cầu đương đơn cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết để kiểm tra ngay cả khi đương đơn thuộc dạng ưu tiên.

 

Đối với diện không ưu tiên:

Sinh viên phải cung cấp hồ sơ tài chính của người bảo lãnh bao gồm 2 phần chính:

Sổ tiết kiệm có số dư đủ cho chi phí năm học đầu tiên.

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh: Bao gồm tất cả những chứng từ thu nhập như: lương, thưởng, hoặc thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu là chủ doanh nghiệp ). 

Tham khảo ngay:

>>> 4 điều kiện du học Mỹ mới nhất

>>> 4 điều kiện du học Úc mới nhất 

Du học Anh mang đến cho học sinh nhiều cơ hội học tập trong Top những trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó có Cambridge và Oxford. Hàng năm có ngàn hàng sinh viên đăng ký học tại Anh, và cũng hơn 50 % các bạn không đăng ký học được trường mình mong muốn do nộp hồ sơ trễ hoặc không nắm được yêu cầu từ trường dẫn đến việc bị từ chối cấp thư nhập học. 

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được tư vấn du học Anh chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Anh. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

DU HỌC TÀI MINH - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký