Định cư Canada theo con đường du học đơn giản nhất

Canada đang là quốc gia phát triển kinh tế, đa dạng văn hóa, ổn định chính trị, giáo dục hiện đại… Hàng năm, đất nước này thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam đến học tập và làm việc – định cư.

dinh cu canada

Hãy theo dõi bài viết sau đây để các bạn có cái nhìn tổng quát về cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp. TaiminhEdu gửi đến bạn thông tin gắn gọn về việc thiếu hụt nhân sự tại các tỉnh bang, các ngành nghề nằm trong diện ưu tiên định cư tại đất nước “Lá phong đỏ”.

Chính sách làm Visa SDS hay còn gọi là Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính, tạo nên cơ hội vàng cho các bạn HS - SV muốn chinh phục quốc gia này.

 

Thiếu hụt nhân lực ở Canada diễn ra thế nào?

Tỉnh bang Ontario và British Columbia là 2 tỉnh bang có nền kinh tế phát triển nhất Canada và cũng là nơi được nhiều người Việt lựa chọn để sinh sống làm việc.

Theo số liệu thống kê, 3 tỉnh bang đang trải qua tình trạng thiếu hụt lao động nhiều nhất là: British Columbia với tỷ lệ việc làm trống (3,9%), tiếp theo là Quebec (3,4%) và Ontario (3,2%)”:

Theo dự đoán từ Liên đoàn Kinh doanh Độc lập Canada (CFIB) và tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng, và dự kiến con số này sẽ tăng trong 8 năm tiếp theo.

Xem thêm: Luật định cư Canada năm 2020

 

Study Direct Stream (tên viết tắt: SDS) là chương trình thủ tục mới dành cho sinh viên được chính phủ Canada áp dụng từ 15/3/2018 nhằm thu hút nhân tài. Tính đến 2017, lượng sinh viên quốc tế đã tăng lên 119% so với năm 2010, ước tính có hơn 494,000 du học sinh trong đó có 3% du học sinh đến từ Việt Nam. 

Theo cách hiểu thông thường thì SDS là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung QuốcPhilippines. SDS dành cho đối tượng học sinh giỏi IELTS 6.0 trở lên, không cần chứng minh tài chính.

hdinh co-du-hoc-canada

Theo điều kiện áp dụng du học diện visa SDS, học sinh, sinh viên đăng ký phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

  •  Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc Trường Cao đẳng tổng hợp và dạy nghề (CEGEP).
  •  Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng bao gồm (Nghe - Đọc - Viết - Nói).
  •  Mua Chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC- Guaranteed Investment Certificate) của Scotiabank với mức 10.200 CAD.
  •  Đóng trước học phí một năm.
  •  Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

Tham khảo: Hồ sơ du học Canada miễn chứng minh tài chính - SDS mới nhất

dinh cu canada p2

So sánh với các quốc gia khác, Canada có ưu thế vượt trội về chi phí thấp từ học phí, sinh hoạt phí cho đến phí đặt cọc.

Học phí, sinh hoạt phí ở Canada không quá đắt đỏ. Theo mức học phí tại trường và thống kê từ du học sinh Taiminhedu,  trung bình cần 450.000.000 triệu VND/năm bạn có thể thoải mái học tập và sinh sống tại Canada.

Như vậy, có thể nói thời điểm này là cơ hội vàng cho các bạn du học sinh quốc tế muốn du học Canada và nắm chắc cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp với chính sách mở cửa từ chính phủ.

>>> Ghi nhớ 4 điều kiện du học Canada

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Canada

>>> 3 bước để hoàn thiện visa du học Canada

      Trong 15 năm tồn tại và phát triển, Tài Minh đã chắp cánh cho hàng ngàn du học thực hiện ước mơ du học ở các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Anh Quốc… đấy là một niềm tự hào và hạnh phúc mà chúng tôi mang đến. 

      Với đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm về các lĩnh vực tư vấn du học, thông tin hỗ trợ các chương trình học bổng hấp dẫn, Dịch thuật…Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cây!

Nếu có thắc mắc xin lòng lòng để lại thông tin tại TaiminhEdu để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Đăng ký tại đây.

 logo tai minh

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký