Du học Anh có phảI chỉ dành riêng cho "Con nhà có đIều kiện"? [update 2020]

Điều kiện du học Anh có khó không? Cần điều kiện gì khi du học Anh? là những thắc mắc được quan tâm nhiều nhất đối với những phụ huynh và học sinh khi có nhu cầu tìm hiểu về du học Anh. Bởi lẽ trước giờ chi phí du học Anh khá cao, yêu cầu gia đình du học sinh phải có tiềm lực kinh tế đủ mạnh. Vậy trong năm 2020 này, liệu có cơ hội nào cho những bạn học sinh, sinh viên hạn chế về khả năng kinh tế đạt được giấc mơ Anh Quốc hay không?

 congtytuvanduhocuytin

 

Visa tier 4 dành cho du học sinh vương quốc Anh

 

Visa Tier 4 được chia thành 2 loại: Tier 4 General dành cho du học sinh từ 16 tuổi trở lên và Tier 4 Child dành cho người từ 4 đến 17 tuổi.    

Để được cấp visa Tier 4, bạn phải:  

 

+ Đối với Visa Tier 4 General
 
• Có khả năng nghe nói đọc hiểu tiếng Anh. Yêu cầu điểm IELTS sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học bạn chọn.
• Được nhận vào học chương trình toàn thời gian (ít nhất 15 giờ/ tuần) tại Vương quốc Anh
• Có đủ khả năng tài chính để trang trải tiền học và sinh hoạt phí. Số tiền yêu cầu sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
• Đến từ một quốc gia không nằm trong Khối Kinh Tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ
 
+ Đối với Visa Tier 4 Child
 
 
 
 
• Được sự đồng ý của phụ huynh hoặc người bảo hộ
 
• Có đủ khả năng tài chính để trang trải tiền học và sinh hoạt phí. Số tiền yêu cầu sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
• Đến từ một quốc gia không nằm trong Khối Kinh Tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ 
 

Chi phí sinh hoạt tiết kiệm nhất tại Anh Quốc có thể dao động từ 280 – 350 triệu đồng / năm, phụ thuộc chi tiêu của từng bạn và thành phố nơi bạn sinh sống, học tập. Trung bình học phí / năm tại Anh có sự dao động rất lớn, nhưng nhìn chung mức học phí bậc phổ thông, cử nhân sẽ dao động trung bình từ 500 – 800 triệu đồng / năm.  
 

Bởi mệnh giá tiền cao và mức học phí đắt đỏ nên khi lựa chọn du học Anh bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn cho mình nguồn tài chính ổn định. Đồng thời, phải chứng minh điều đó để thể hiện rằng bạn qua Anh là để tập trung học chứ không phải vùi đầu vào những việc làm thêm cũng như có ý định sống bất hợp pháp tại đất nước này.    

du-hoc-anh

 

 

 

II. Điều kiện tài chính khi du học Anh 

Tìm kiếm học bổng là một trong những cánh cửa giúp con đường du học nhẹ gánh tài chính hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên chú ý những quảng cáo “Học bổng 100% học phí“. Du học Anh rất hiếm có học bổng toàn phần (học bổng cho cả chi phí học tập và ăn ở) nhưng bậc phổ thông và dự bị đại học Anh có rất nhiều các học bổng 100% học phí (tức là bạn không phải mất tiền học, nhưng vẫn phải bỏ chi phí sinh hoạt, ăn ở, tương đương mức 250-500 triệu đồng, tùy chi tiêu). Bởi thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin và nên có sự tư vấn của các
 

Bước đệm hiện thực hóa giấc mơ Anh quốc 

Ở Anh có những chương trình không trực tiếp đưa ra hay xét duyệt học bổng cho 1 trường riêng biệt nào đó mà sẽ đóng vai trò cầu nối giới thiệu học bổng và chuyển hồ sơ của bạn về cho từng trường, từng chương trình học bổng nhỏ khác. Đặc biệt những loại học bổng này thường dành cho sinh viên quốc tế và dựa vào thành tích học tập.
 
 
Một số chương trình cầu nối dễ thấy nhất chính là khóa dự bị vào Đại học, Năm nhất đại học và Dự bị thạc sĩ của các tập đoàn danh tiếng Anh Quốc như: INTO, Navitas, Study Group, Kings Colleges, Kaplan… với học bổng từ 1.000 bảng - 100% học phí.
 
 
congtytuvanduhocuytin
 

 Những bí kíp săn học bổng 

• Đừng chỉ lệ thuộc vào những học bổng tìm thấy trên mạng, một số trường sẽ không đăng thông tin học bổng trên website. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường hoặc tìm tới các công ty tư vấn du học uy tín là đại diện của những trường này. 
 
• Ngoài điểm trung bình trong lớp và điểm tiếng anh ra, các trường thường có xu hướng đánh giá cao những bạn đã học các lớp dự bị như Alevel, Foundation. 
 
• Bạn nên xác định từ đầu là mình muốn tìm được học bổng phải cải thiện tối đa điểm số của mình. Ngoài ra còn phải tập trung vào SoP và chứng tỏ rằng tại sao mình lại xứng đáng với học bổng ấy cũng như thể hiện được sự cống hiến của mình cho trường.  
 
Để biết rằng bạn có đủ điều kiện du học Anh hay không hãy để TaiMinhEdu hỗ trợ bạn nhé. Bạn chỉ cần đăng ký thông tin Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiMinhEdu, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí mọi thông tin mà bạn muốn tìm hiểu. Rất hân hạnh được đón tiếp!

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký