Du học Anh ngành truyền thông đa phương tiện đầy tiềm năng

Du học Anh ngành truyền thông được cho là ngành tiềm năng của tương lai, khi mà sự bùng nổ thông tin như hiện nay thi thì ngành truyền thông vô cùng quan trọng với bất kỳ một tổ chức nào. Các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp, tập đoàn thì vấn đề truyền thông luôn được coi trọng trong việc xây dựng và phát triển tổ chức của mình.

 Học ngành truyền thông tại Anh

Ngành truyền thông bao gồm tìm hiểu ảnh hưởng của các hình thức truyền thông khác nhau đối với xã hội cũng như cách chúng có thể được sử dụng để truyền đạt các thông điệp khác nhau. Trong thời buổi siêu cạnh tranh như hiện nay thì truyền thông luôn được chú trong ở bất kỳ tổ chức, công ty, hay tập đoàn nào.

Mỗi trường đại học sẽ có nhiều khóa học đa dạng ở nhiều chuyên ngành trong lĩnh vực truyền thông.

Năm đầu tiên sẽ giới thiệu cho sinh viên một loạt các lý thuyết và nghiên cứu khám phá vai trò của phương tiện truyền thông trong xã hội.

Các môn học năm thứ hai và năm thứ ba sẽ đào sâu hơn và có thể khám phá tác động của phương tiện truyền thông đối với các lĩnh vực xã hội.

Nhiều khóa học truyền thông sẽ dạy các kỹ thuật được sử dụng để làm phim, phim tài liệu, công nghệ radio và video games. Nhiều khóa học sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing...

duhoccanadanganhtruyenthong

Những ưu thế khi du học Anh ngành truyền thông

- Vương quốc Anh có một trong những mạng lưới truyền thông phát triển và lớn mạnh nhất trên thế giới. Bao gồm các  báo nổi tiếng như BBC NewsThe Sun, The Times & The Sunday Times, The Guardian, The Daily Mail, The Mirror, Daily Express... hàng trăm tạp chí và báo chí xuất bản ấn phẩm định kỳ, 5 đài truyền hình và nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

Vương quốc Anh luôn đầu tư nhiều vào việc phát triển phương tiện truyền thông. Đài BBC (Tập đoàn Truyền thông Anh quốc) nổi tiếng thế giới có thu nhập hàng triệu bảng Anh mỗi năm từ các chương trình truyền thông.

 

- Các trường đào tạo đều có đầy đủ hệ thống trang thiết bị như một tòa soạn báo thu nhỏ, một studio, một đài phát thanh, truyền hình, một tờ báo trực tuyến hay tổ chức truyền thông ngay trong khuôn viên trường để sinh viên dễ dàng có cơ hội thực hành. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên các trường tại Anh có kinh nghiệm, thấu hiểu rõ xu hướng truyền thông báo chí trên thế giới cùng những kiến thức thiết thực nhất trong ngành để truyền đạt, hướng dẫn cho sinh viên.

 

- Khi học bằng truyền thông tại một trường đại học Vương quốc Anh, sinh viên sẽ hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của phương tiện truyền thông trong thế kỷ 21, phát triển các kỹ năng quan trọng, phân tích, công nghệ thông tin, giao tiếp và sáng tạo. Du học Anh ngành Truyền thông giúp bạn rèn luyện sự tự tin, có nhiều lợi thế để đắm mình trong môi trường truyền thông quốc tế chuyên nghiệp cũng như trải nghiệm môi trường tiếng Anh hấp dẫn đầy mê hoặc.

duhocnganhtruyenthongtaicanada

Cơ hội việc làm khi du học ngành truyền thông trong tương lai

Là lĩnh vực có sức hút và phát triển nhanh, ngành truyền thông hiện đang chiếm giữ vị trí ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội cũng như các hoạt động kinh doanh.

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông sẽ có cơ hội việc làm trong các lĩnh vực truyền hình, đài phát thanh, phim ảnh, copywriter, báo chí, marketing, PR, SEO.... bởi tính rộng rãi của ngành Truyền thông nên hầu hết tất cả các lĩnh vực liên quan đến phương tiện thông tin đại chúng và sáng tạo đều là con đường việc làm khả thi cho các sinh viên.

 

Theo The Times and Sunday Times Good University Guide 2019:

Mức lương khởi điểm trung bình cho nhân viên ngành truyền thông là 18,000 GBP/năm.

Truyền thông gắn liền với công nghệ thông tin, nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 đã mở ra một cơ hội phát triển mới cho ngành truyền thông. Tại Việt Nam, nhóm ngành truyền thông tập trung vào việc quảng cáo, tổ chức sự kiện, viết bài về các sản phẩm, dịch vụ.

Với tính sáng tạo, mới lạ, ngành này đang thu hút rất đông đảo nhân lực tìm đến nhưng không phải ai cũng có thể phát triển. Số lượng người được đào tạo bài bản, chuyên môn sâu về ngành còn rất ít ỏi, truyền thông là một ngành đang thực sự khát nhân lực chất lượng cao. Do đó, khi du học tại nơi đào tạo chuyên nghiệp ngành truyền thông như Vương Quốc Anh, rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sẽ mở ra cho bạn.

 duhocanh_truyenthong

Một số trường giảng dạy tốt ngành truyền thông tại Vương Quốc Anh:

1.      London School of Economics

2.      Goldsmiths, University of London

3.      Cardiff University

4.      King's College London

5.      University of Leeds

6.      University of Westminster

7.      University of Leicester

8.      City, University of London

9.      Loughborough University

10. Royal Holloway, University of London

11. Southampton University

12. Strathcyle University

13. Lancaster University

14. Swansea University

15. Nottingham Trent University

16. Newcastle University

17. University of Sheffield

Ngành truyền thông là ngành đầy tiềm năng của tương lai, tuy nhiên để thành công trong nghành truyền thông đòi hỏi bạn phải có nhiều tố chất nhất định, cần phải sáng tạo, am hiểu về con người, xã hội. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định bước chân vào ngành truyền thông đầy thú vị này nhé!

 

Tham khảo thêm:

>>> 6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học Canada

>>> Ghi nhớ 4 điều kiện du học Úc mới nhất 

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được  tư vấn du học Anh chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Anh. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký