Du học Canada lý tưởng cùng đại học Western

Chắc hẳn với những học sinh đang mang trong mình khát khao du học quốc tế, việc chọn trường, chọn ngành thích hợp đang là vấn đề cần nhiều cân nhắc và băn khoăn. Để giúp các du học sinh có thêm lựa chọn trường mới đảm bảo về chất lượng giáo dục ,phù hợp với tài chính và phù hợp mong muốn phát triển, công ty tư vấn du học và dịch thuật Tài Minh sẽ gợi ý về trường đại học Western Ontario – cái tên không hề xa lạ trong bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng hàng đầu Canada.

Đại học Western Ontario thường được viết tắt là Western, là một trường đại học nghiên cứu công lập ở London, Ontario, Canada. Dân số Canada dưới 400 nghìn người nhưng sinh viên đại học Western chiếm đến 10%. Toạ lạc tại thành phố London- thành phố lớn thứ 11 của Canada, Western University là môi trường lý tưởng để học tập, nghiên cứu và phát triển cho các sinh viên trong và ngoài nước. Ngoài ra London còn có nhiều cây xanh và có hơn 200 công viên xanh sạch đạt chuẩn tạo nên thương hiệu “ thành phố Xanh”. Đến với trường đại học Western University, sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm sống và làm việc ở một thành phố lớn của Canada, hiện đại với nhịp điệu phát triển nhanh và năng động nhưng giá cả lại hết sức phải chăng. Bên cạnh đó,Western Univessity còn là một cộng đồng giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khoẻ quy mô hứa hẹn sẽ cung cấp môi trường thân thiện lành mạnh và an toàn cho các du học sinh mong muốn theo học.

 

1.    Western University – cảnh quan và giá trị giáo dục bậc nhất

     Được thành lập năm 1878, trường đại học Western có khuôn viên đẹp tựa như tranh nằm dọc sông Thames phía bắc nước Mỹ. Nhắc đến Western University, người ta nhắc đến một môi trường giáo dục lý tưởng cho du học sinh, là cầu nối giao tiếp giữa các sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế. Khuôn viên Western University là khuôn viên khép kín với các toà nhà hiện đại , trang bị hầu hết các tiện ích cho sinh viên như: hiệu thuốc , trung tâm giải trí, thậm chí là rạp chiếu phim.

-        Chương trình đào tạo độc quyền và lựa chọn đa dạng:

·      Đây cũng là môi trường an toàn, thân thiện, và hiếu học , luôn luôn sẵn sàng rộng mở cánh cửa chào đón các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới học tập và trau dồi kỹ năng. Ngoài ra Western University còn thiết kế những chương trình học độc quyền duy nhất là chọn lựa hấp dẫn cho sinh viên có nhu cầu học tập. Trường có tới hơn 400 chương trình đại học nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau một cách tổng quát và chuyên sâu.

·      Cấu trúc bằng học là sự kết hợp giữa nhu cầu của du học sinh với các cơ sở vật chất riêng bieettj dễ dàng để sinh viên có thể chọn lựa và học tập theo mong muốn. Trường đào tạo những ngành đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó có ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng (Civil Engineering) đạt top 15 trên thế giới về đào tạo theo bảng xếp hạng ARWU ( The Academic Ranking of World Universities)

·      Ngoài ra các chương trình đầu vào cũng cự kỳ đa dạng như:

 •  Arts & Humanities (Ngành nghệ thuật và nhân văn)
 •  Engineering ( Ngành kỹ thuật)
 •  Health Science ( Ngành Khoa học và sức khoẻ)
 •  Kinesiology ( Ngành cơ thể động học)
 •  Nursing (Ngành điều dưỡng)
 •  Information and media studies (Ngành nghiên cứu thông tin và truyền thông)
 •  Music  ( Ngành âm nhạc)
 •  Science ( Ngành khoa học)
 •  Medical Science ( Ngành khoa học y tế)
 •  Social Science  (Ngành khoa học xã hội)
 •  Management and organizational Studies (Ngành nghiên cứu quản lý và tổ chức) (BMOS)

·      Theo bảng xếp hạng Center for World University Rankings (CWUR) năm 2021, Western University xếp thứ 185 trong bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng trên toàn thế giới và xếp thứ 7 trong top các trường đại học chất lượng ở Canada.

 

Xem thêm: du học ngành Dược Canada


 

·        Bên cạnh các chương trình học cố định trường đại học Western còn xây dựng các khoá học kỹ năng riêng, đặc biệt là “Chương trình định hướng mùa hè” ( Summer Academic Orientation). Định hướng Học thuật Mùa hè (SAO) là một chương trình miễn phí nhằm hỗ trợ sinh viên chuẩn bị nhập học,có thể lựa chọn các khóa họcdễ dàng, và giải đáp những thắc măcs về các chương trình và dịch vụ trong khuôn viên trường, đồng thời hỗ trợ sinh viên tự tin, vững vàng hơn trên những bươc đầu phát triển tại Western University.

·        Ngoài ra Western University còn xây dựng một mạng lưới hỗ trợ kinh nghiệm việc làm dành cho sinh viên. Mạng lưới này mang những cơ hội trải nghiệm việc là thực tế cho hàng nghìn học sinh mỗi năm. Cụ thể: hơn 4700 sinh viên mỗi năm được tham gia trải nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và các cơ sở việc là trong địa bàn thành phố và quốc gia. Hàng năm có tới hơn 8000 sinh viên Western được tuyển dụng vào các công ty và tập đoàn lớn. Bên cạnh đó các sinh viên cũng có thêm cơ hội được thực tập trả lương với mức lương cao, trung bình từ 33,150-49,134 đô la mỗi tháng.

2.    Trải nghiệm học tập và thực tập

-         Các lựa chọn và quy trình đăng ký thay đổi theo khoá học và năm học.

-         Sinh viên có thể đăng ký tham gia thực tập ở năm cuối cùng của khoá học .

-         Đối với các vị trí thực tập ngắn hạn, sinh viên có thể thực tập trong vòng từ 10 tuần đến 4 tháng.

-         Đối với các vị trí thực tập dài hạn, sinh viên có thể thực tập trong vòng từ 8-16 tháng tuỳ theo yêu cầu của khoá học và nhu cầu của sinh viên.

 

3.    Môi trường giảng đường áp dụng kinh nghiệm và kiến thức vào thực tế .

-            Công tác giảng dạy của Westernn University hoàn toàn vận dụng phương pháp giảng dạy Community Engaged Learning – CEL ( học tập phục vụ cộng đồng). Đây là một phương pháp dạy và học mới với mục tiêu phát triển tư duy và kỹ năng mềm cho sinh viên. Thông qua đó người học áp dụng được những kiến thức học được trên giảng đường vào hoàn cảnh  thực tế, đồng thời kết quả của quá trình học đáp ứng nhu cầu cần thiết của xã hội và được xã hội sử dụng.

-             Trao đổi quốc tế và du học sinh: Western luôn luôn mở rộng cánh cửa đón chào các du học sinh trên thế giới tham gia học tập, nghiên cứu trao đổi các kiến thức về văn hoá cũng như kiến thức chuyên môn nhằm hoàn thiện bản thân và nâng cao trình độ.

-            tương tác với cộng đồng địa phương và toàn cầu thông qua trải nghiệm IMPACT Experience hoặc mạng lưới phục vụ Western

-            Sự hài lòng đến từ các sinh viên đang theo học tại trường

-            Western University hiện đang tiếp nhận hơn 40000 sinh viên từ 128 quốc gia trên thế giới theo học.

·      Tỷ lệ duy trì năm thứ nhất đến năm hai đạt mức cao không tưởng tới 93.6%

·      Là một trong những trường đại học có điểm trung bình xét đầu vào cao nhất tại Ontario

·      Tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn 10% so với hệ thống trường đại học Ontario ( Ontario University systerm)

·      90,6 % học sinh tốt nghiệp Western University đều mong muốn giới thiệu cho bạn bè và người thân theo học

 

4.    Môi trường sinh hoạt tiện nghi

Hàng ngày, ngoài những giờ học trên giảng đường với những cơ sở kỹ thuật được trang bị hiện đại, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện về thể chất và kỹ năng mềm. Western University thành lập rất nhiều câu lạc bộ học thuật và thể thao cho sinh viên , đặc biệt là các lớp học năng cao kỹ năng mềm, kỹ năng điều hành, doanh nhân , hỗ trợ học tập cũng như chăm sóc sức khoẻ và y tế. Western University có đến hơn 200 câu lạc bộ sinh viên về văn hoá, chính trị, đam mê, tài năng và các câu lạc bộ học thuật,… Ngoài ra còn trường còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện, và các giải đấu thể thao dành cho sinh viên trong trường. Bên cạnh đó, Western còn thành lập một trung tâm quốc tế và trao đổi học sinh (Western international and exchange student centre) là nơi hỗ trợ kết nối, dịch vụ cho học sinh cũng như giải đáp những thắc mắc trong quá trình học tập và sinh sống của học sinh. 95% học sinh Western đều có việc làm trong vòng 2 năm sau tốt nghiệp.Western cũng tổ chức nhứng hội thảo về tư vấn nghề nghiệp, tư vấn cá nhân và tư vấn hồ sơ xin việc và phỏng vấn.

 

5.    Hệ thống cư trú

          Western University luôn là trường đại học đứng đầu xếp hạng cư trú so với các trường đại học lớn khác ở Canada. Trường gồm các toàn nhà với kiến trúc và phong các khác biệt bao gồm phong cách đa dạng như: cổ điển,  phong cách tổng hợp và các kiểu phong cách khác. Song song với kiến trúc độc đáo là những tiện nghi cao cấp vô cùng tuyệt vời. Tất cả những cơ sở vậy chất này được xây dựng dựa trên những tham khảo về sở thích, phong cách sống và xu hướng của học sinh, sinh viên.

        Với mục tiêu lấy sinh viên làm trung tâm, Western luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên học tập và phát triển. Trờ thành sinh viên của Western , du học sinh sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường an toàn và thân thiện với chất lượng giáo dục hàng đầu, là điểm đến đáng tin cậy giúp sinh viên có thể hoàn thiện kỹ năng và kiến thức một cách tốt nhất.

6.    Những yêu cầu chuẩn bị du học Western University

Trước khi nhập học Western University , sinh viên cần đảm bảo những kỹ năng và yêu cầu cơ bản như sau:

-       Yêu cầu nhập học:

·         A-level - chứng chỉ Tú tài Quốc tế Cambridge

·        Kiểm định và được công nhận của Hoa Kỳ (US Accredited and Advanced Placement)

·        WAEC ( Kiểm tra từ hội đồng khảo thí Tây Phi)

-       Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

-       Đơn bổ sung ( bắt buộc hoặc tuỳ chọn)

-       Đúng ngày và thời hạn đăng ký

7.    Các lời khuyên cho các ứng viên và du học sinh quốc tế

-       Chọn quốc gia với chương trình giảng dạy bắt buộc không nhất thiết luôn luôn phải chọn quốc gia sở tại.

-       Các chuyên ngành tiên quyết của trường Western: Kỹ Thuật( Engineering( Thực phẩm và dinh dưỡng( Foods and Nutrition), Điều dưỡng ( Nursing ) đều có điều kiện bắc buộc của trường.

-       Nhập học dựa trên khả năng trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu.

-       Chỉ nộp các tài liệu, giấy tờ được yêu cầu trong danh sách các giấy tờ cần nộp

-       Không gửi các tài liệu qua đường bưu điện hoặc email trừ khi được trường yêu cầu

-       Có thể xác minh VES như một điều kiện nhập học để nộp hồ sơ, tài liệu

-       Các lời khuyên dành cho bằng tú tài quốc tế:

· Phải hoàn thành đầy đủ văn bằng IB

· Tối thiểu 6 môn học với ít nhất 3 môn trờ lên

· Phải hoàn thành lý thuyết kiến thức (TOK) và bài luận (EE)

· Không có điểm nào dưới 4 trong bất kì môn học cá nhân nào

 Lưu ý: Các môn học với cấp độ cao hơn với 5đ thì sẽ được xem xét để chuyển học phần.

 

8.    Yêu cầu về khả năng tiếng anh

-       Du học sinh được chấp nhận học tại Western University phải đạt một trong các trình độ tiếng Anh sau đây:

·     Trình độ C1 hoặc C2 theo tiêu chuẩn Cambrige( 176 điểm toàn kỹ năng trong đó ít nhất 169 điểm / mỗi kỹ năng)

·     IELTS ( tối thiểu 6.0 toàn kỹ năng), trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0)

·     PTE ( tối thiểu toàn kỹ năng là 58 điểm , trong đó không có kỹ năng nào dưới 56 điểm)

·     TOFL ( tối thiểu toàn kỹ năng là 83 điểm trong đó không có điểm phần nào dưới 20 và đạt 550 điểm với bài kiểm tra trên giấy với 5đ trên TWE 

·      Chương trình English BOOST – nâng cao khả năng Tiếng Anh :

 •  Chương trình tiếng Anh 9 tuần vào tháng 7 được thực hiện qua Trung tâm ngôn ngữ Anh Western (Western English Language Center)
 •  Chương trình English BOOST sẽ được xem xét nếu như học sinh được nhận vào trường nhưng chưa đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.
 • Yêu cầu: điểm IELTS tối thiểu là 5.5 , với tối thiểu kỹ năng viết ( writing) là 6.0 hoặc điểm TOEFL là 76 với tối thiểu điểm môn viết (Writing) là 20 điểm.
 • Học sinh có phần viết dưới mức tối thiểu không đủ điều kiện học chương trình English BOOST.

Đào tạo ngôn ngữ cho du học sinh quốc tế chưa đủ yêu cầu về ngôn ngữ sẽ kéo dài từ 4 đến 16 tháng tuỳ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại.Bắt đầu đào tạo từ các tháng: tháng 9, tháng 1 và tháng 5

-       Chứng minh khả năng tiếng anh

Bắt buộc chứng minh trình độ tiếng Anh đối với tất cả các ứng viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Để yêu cầu miễn trừ, học sinh phải nộp thư từ cố vấn học đường hoặc hiệu trưởng xác nhận về số năm học sinh đã học ở trường trung học có trình độ tiếng Anh tối thiểu là Trung bình. Các ứng viên có thể yêu cầu miễn tuyển sinh.

 

9.    Chính sách miễn xét tuyển

Để được xem xét miễn xét tuyển, học sinh phải theo học toàn thời gian một trong những trường sau:

-        Bốn năm trung học,hoặc

-        Hai năm cao đẳng,

-       Hoặc một năm học đại học (không phải các khóa học ESL) và tất cả các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu trường đại học nằm bên ngoài Bắc Mỹ, sinh viên có thể được yêu cầu gửi lá thư xác nhận chính thức từ trường chứng minh rằng ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh.

-       Một số chương trình bằng tiếng Anh được chấp nhận làm bằng chứng về trình độ tiếng Anh như sau:

 • Western English Language Centre (WELC) :High Advanced Level: 70% , Chương trình English BOOST : 70%
 • Đại học, cao đẳng Brescia :  đoàn thành năm đầu với điểm tối thiểu 75% trong mỗi khoá học về ngôn ngữ.
 • Cultureworks: trình độ 7
 • Cao đẳng Fanshawe : trình độ 7, trong đó có một môn học đạt A 

10.Đăng ký hồ sơ và học bổng

-            Khi nào du học sinh nên nộp hồ sơ?

     Các đơn đăng ký dựa trên tiêu chí cạnh tranh nên sinh viên hãy đăng ký càng sớm càng tốt. Thời gian xét hồ sơ bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 và hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 1tháng 6.

-         Học bổng

      Là môi trường hiếu học, Western University luôn tạo điều kiện quyền lợi tốt nhất cho sinh viên với hàng trăm suất học bổng mỗi năm bao gồm học bổng đầu vào và các học bổng thành tích học tập.

     Đặc biệt, học bổng đầu vào “International President’s Entrance Scholarship” gồm 3 suất có giá trị  mỗi suất 50.000 đô la dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Western University luôn luôn tìm kiếm các học sinh có thành tích học tập xuất sắc, tư duy sáng tạo và đổi mới, và các thành tích đáng kể trong các hoạt động ngoại khóa. Các đơn đăng ký xét học bổng đầu vào gồm một bài luận và một đề cử từ trường mà học sinh đang theo học ,với hạn cuối nộp hồ sơ xét học bổng là 14 tháng 2 năm 2021

 

     Trong năm 2021 Western University cũng dành ra hàng trăm suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập suất sắc như:

·      Học bổng “President’s International Admission Scholarship” có giá trị 25000 đô la, gồm

-       10 suất học bổng

-       Giá trị 10000 đô la trong năm đầu tiên và tăng 5000 đô la trong năm 2,3,4

·      Học bổng “Provost’s International Admission Scholarship” có giá trị 5000 đô la, gồm

-       50 suất học bổng

-       Mỗi suất học bổng có giá trị một lần

·      Học bổng sinh viên quốc tế - “International Scholarship” có giá trị 2000 đô la, gồm

-       50 suất học bổng

-       Mỗi suất học bổng có giá trị một lần

      Hi vọng những thông tin cơ bản về trường đại học Western University trên đây sẽ giúp các du học sinh cập nhật thêm một địa chỉ đáng tin cậy mới cho việc chọn lựa trường đại học tương lai.

Để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được tư vấn chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Anh. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

 Tìm hiểu thông tin tổng quát về du học Canada tại ĐÂY

Hãy liên hệ ngay với văn phòng du học Tài Minh gần nhất để được cập nhật các thông tin mới nhất về du học Canada các thông tin về du học và tư vấn cụ thể hoặc đăng ký online tại đây để được tư vấn visa du học Canada, visa định cư Canada một cách chu đáo nhất.  Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn du học tin cậy với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Canada

 Tham khảo:

Điều kiện mới nhất du học Canada
Chi phí du học Canada 

 -------------------------------------------------------------------------------------

Để biết thêm các thông tin về du học và nhân được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất để được hỗ trợ.

- Website Du học Tài Minh: https://taiminhedu.com/

- Liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí:

 Đà Nẵng: 0905.668169;

 Hồ Chí Minh: 0905142383;

 Quảng Ngãi: 0913.578.177;

 Huế: 0985723488


Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký