DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – IT ĐANG HOT TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Canada một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới về công nghiệp và kinh tế, trong đó công nghệ 4.0 cũng đang là xu hướng tại Canada. Du học Canada ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành xương sống tại Canada trong công cuộc 4.0, chính vì thế mà du học Canada ngành IT luôn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và chế độ định cư dễ dàng.

1. Tổng quan về ngành công nghệ thông tin tại Canada trong tương lai

Lĩnh vực công nghệ tại Canada hiện đang bùng nổ thật sự. Tại những trung tâm kinh tế Canada như: Toronto, Montreal và Vancouver đang tự khẳng định vị trí dẫn đầu về công nghệ như AI và công nghệ IT, công nghệ xanh. Canada đã có nhiều chính sách để khuyến khích tài năng công nghệ.

Tại các khu vực Toronto / Kitchener / Waterloo là trọng điểm trong việc đào tạo các chuyên gia CNTT. Nhiều công ty Mỹ như Google, Facebook và Amazon đang mở văn phòng tại Canada. Điều này mang đến cho những người lao động tài năng cơ hội làm việc cho các công ty lớn mà không cần chuyển đến Mỹ.

du_hoc_canada_nganh_cong_nghe_thong_tin

Ngoài ra, ngành IT  tại Canada đã được coi là ngành phát triển nhanh nhất. Ngành IT tại Canada cũng đang được hưởng mức lương khá cao trung bình là khoảng 80.000 đô la/ 1 năm. Trên thực tế, ngành công nghệ thông tin tại Canada đang mở rộng nhanh đến mức nó đã vượt qua Thung lũng Silicon ở Mỹ trở thành lĩnh vực CNTT phát triển nhanh nhất.

Cho đến năm 2014, Canada đã được xác định là sẽ xây dựng đội ngũ kỹ sư CNTT và công nghiệp có trình độ cao. Khi ngành công nghiệp IT, các công ty Canada đang chạy đua để thu hút nhân tài trong lĩnh vực IT tại Canada.

Bên cạnh đó, Canada Cam kết mở rộng chính sách nhập cư tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn tốt từ nước ngoài. Sự kết hợp giữa hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ và doanh nghiệp làm cho cơ hội việc làm ngày càng tăng làm cho Canada trở thành lựa chọn nhập cư tuyệt vời cho nhân viên công nghệ thông tin tại Canada.

du_hoc_canada_nganh_cong_nghe_thong_tin_2020

2. Những chuyên ngành IT tại Canada đang tuyển dụng vào năm 2020-2021

Khi lĩnh vực IT  ở Canada tiếp tục phát triển theo cấp số nhân, ngày càng cần nhiều lao động để lấp đầy những công việc phát triển của mình. Tám công việc sau đây được cho là có nhu cầu rất lớn vào năm 2020-2021 dựa trên dữ liệu được thu thập bởi Randstad, một công ty tư vấn tập trung vào nguồn nhân lực.

– Nhà phát triển / Lập trình viên: Kỹ năng mã hóa và lập trình là rất quan trọng đối với nhiều công ty. Những ngôn ngữ như Java, Python và .net … những chuyên viên lập trình ngôn ngữ này sẽ được các nhà tuyển dụng hiện đang săn đón. Các nhà phát triển full-stack đang có nhu cầu đặc biệt.

– Quản lý dự án CNTT: Quản lý dự án CNTT là rất quan trọng trong ngành công nghệ thông tin và những người có chứng chỉ PMP, PMI sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm

– Nhà phân tích đảm bảo chất lượng: Các nhà phân tích đảm bảo chất lượng có trách nhiệm giúp cho đơn vị của mình tự bảo vệ mình trước rủi ro bằng cách duy trì phần mềm.

 

– Nhà phân tích dữ liệu: Nhiều công ty thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu sau đó họ sẽ bán dữ liệu hữu ích này cho các đối tác của mình.

– Chuyên viên phân tích kinh doanh CNTT: Nhiều công ty ứng dung công nghệ và phần mềm vào việc vận hành công ty của mình. Do đó, các nhà phân tích là cần thiết để đảm bảo các hệ thống của công ty được tối ưu hóa.

– Kỹ sư phần mềm cao cấp: Các công ty quan tâm đến việc tuyển dụng các ứng viên có kỹ năng, và trình độ lập trình nhất định hơn là những sinh viên vừa ra trường. Đây là cơ hội cho những người đã làm việc có kinh nghiệm tại quốc gia khác để chuyển đến Canada.

– Quản trị viên mạng: Công việc này liên quan đến việc quản lý mạng của công ty để đảm bảo hoạt động trơn tru hệ thống IT của mình và ngày càng trở nên quan trọng hơn.

– Chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật: Cần có khả năng kết hợp dịch vụ khách hàng và kỹ năng kỹ thuật để đưa ra giải pháp mạnh mẽ để giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất có thể với công ty của bạn.

Ngay cả, khi bạn chưa có kinh nghiệm làm việc trong một trong những công việc trên, bạn vẫn có thể tìm việc trong lĩnh vực IT Canada. Đặc biệt, các kỹ sư IT luôn có cơ hội việc làm tại một số thành phố lớn nhất Canada.

chuyen_nganh_cong_nghe_thong_tin

3. Những kỹ năng đặc biệt trong ngành công nghệ thông tin tại Canada giúp bạn tiến xa.

Ngành công nghiệp, công nghệ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng lập trình. Bạn thành thạo một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay sẽ giúp cho bạn có cơ hội tiến xa trong lĩnh vực CNTT tại Canada.

Theo Randstad, các ngôn ngữ lập trình sau đây hiện đang có nhu cầu:

– Java

– Linux

– Javascript

– SQL

– Cnet

– C / C ++

Đây là những ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay. Bạn không thể thành thạo tất cả các ngôn ngữ lập trình, tuy nhiên bạn chỉ cần thành thạo một ngôn ngữ lập trình thì việc học thêm một ngôn ngữ lập trình khác là rất thuận lợi. Sinh viên Việt Nam được đánh giá cao trong lĩnh vực lập trình bởi các tố chất thông minh, cần cù chính vì thế du học sinh Việt Nam có khả năng cạnh tranh tốt với sinh viên bản địa và sinh viên đến từ các nước khác trên thế giới trong lĩnh vực lập trình.

4. Những chính sách visa ưu tiên làm việc tại Canada năm 2020-2021.

– Giấy phép làm việc / LMIA của Canada là bạn được làm việc hợp pháp tại Canada. Giấy phép này yêu cầu người sử dụng lao động chứng minh rằng thiếu nhân lực trên thị trường và họ không thể tuyển dụng được người bản địa và do đó họ có cần phải  một nhân viên từ nước ngoài.  Các cá nhân xin giấy phép lao động Canada phải có chủ nhân của họ hoàn thành Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) để chứng minh sự cần thiết của người lao động có tay nghề cao và cần thiết phải tuyển dụng từ bên ngoài.

– Giấy phép làm việc tại Canada đang được đánh giá là rất thuận lợi đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì thế mà trong những năm gần đây rất nhiều kỹ sư công nghệ thông tin trên thế giới đến Canada để làm việc trong đó có cả kỹ sư Mỹ.

– Một điều đặc biệt nữa là giấy phép lao động tại Canada cho phép bạn có thể xin định cư ngay lập tức chứ không cần thời gian làm việc là 10 hay 15 năm như là chính sách định cư tương tự tại các nước khác như Mỹ…

Ngoài ra, chính phủ Canada cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ hơn cho các nhân viên công nghệ lành nghề. Sự hỗ trợ này được đưa ra dưới dạng chiến dịch thu hút tài năng toàn cầu, tại mỗi tỉnh bang của Canada cũng có những chính sách riêng biệt khác nhau.

Các chương trình này tập trung vào thu hút lao động có tay nghề cao trong hai lĩnh vực STEM và CNTT. Các chương trình này hoạt động thông qua hệ thống Express Entry chính của Canada. Ứng viên sẽ nhận được CRS và đủ điều kiện để cấp chứng nhận chính thức.

Ngoài ra, nhiều tỉnh bang còn đưa ra các chính sách riêng của mình để giúp cho những lao động có kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực CNTT và công nghệ mà không đủ điểm cho chương trình định cư Express Entry được định cư tại các tỉnh bàn của mình. Ontario và British Columbia đều có các chương trình cụ thể nhấn mạnh vào việc tuyển dụng nhân tài trong lĩnh công nghệ và CNTT.

chinh_sach_visa_viec_lam_canada

Ontario:

Ontario tham gia Chương trình đề cử tỉnh bang Canada (OINP) và hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động lành nghề. OINP, vào năm 2019, đã ra mắt Tech Draws. Những chương trình này chỉ chọn những ứng viên có kỹ năng công nghệ và được thiết kế để giúp Ontario đáp ứng nhu cầu lao động của ngành công nghệ và CNTT.

British Columbia:

British Columbia đã mở rộng Tech Pilot, được giới thiệu vào năm 2017, cho đến tháng 6 năm 2020 có 29 nghề nghiệp công nghệ đủ điều kiện và ưu tiên định cư. Chương trình đặc biệt này giúp hỗ trợ mục tiêu của British Columbia về việc tuyển dụng được nhân tài trong lĩnh vực công nghệ.

TaiminhEdu hy vọng ngành càng nhiều du học sinh chọn lĩnh vực công nghệ và đặc biệt là IT  tại Canada để có thể giúp cho Việt Nam cũng phát triển nhanh chóng trong công cuộc công nghiệp 4.0, nơi mà Việt Nam luôn được đánh giá cao và đi tắt đốn đầu.

Tham khảo thêm:

>>> 3 bước để hoàn thiện visa du học Canada

Du học Tài Minh tự hào với 15 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Canada, Hệ thống văn phòng đại diện của chúng tôi có mặt trên toàn quốc cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình cam kết mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng – uy tín nhất. 

Quý khách hàng cần bất kì hỗ trợ nào hãy đến ngay với văn phòng đại diện tư vấn du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký tư vấn online tại đây. Hãy liên hệ ngay với TaiminhEdu để được tư vấn du học miễn phí và trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất.

    "Bạn muốn đi du học?

    Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *