Du học MBA tại Canada, tại sao không?

Quyết định học lên cao hơn sau khi lấy bằng Cử nhân là một trong những quyết định quan trọng mà bạn sẽ thực hiện trong cuộc đời của mình, do đó cần phải hết sức cân nhắc. Là một quốc gia phát triển, theo học MBA ở Canada mang đến rất nhiều cơ hội.

Canada là ngôi nhà chung của hàng triệu sinh viên quốc tế và là một trong những điểm đến du học được ưa thích nhất. Với các trường đại học hàng đầu thế giới, bạn có thể kiếm được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Canada cũng cung cấp một môi trường đa dạng, quy trình nhập cư đơn giản, khả năng việc làm được trả lương cao và con đường đơn giản để trở thành thường trú nhân (PR) và quốc tịch. Trong tất cả, Canada nổi bật là điểm đến du học tốt nhất.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh về những lợi thế mà bằng Thạc sĩ có thể giúp bạn như thế nào sau khi học đại học và lý do bạn nên cân nhắc theo đuổi chương trình MBA ở Canada:

 

Chất lượng giáo dục MBA ở Canada

1. CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Chi phí du học Canada có thể thấy là rẻ hơn so với các quốc gia khác tuy nhiên Canada có một số nền giáo dục và tiêu chuẩn sống tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học ở Canada, đặc biệt là ở British Columbia hay Ontario nổi tiếng trên toàn thế giới về năng lực học tập được xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới bởi QS Research và Times Higher Education. Một số trường đại học MBA ở Canada cũng nằm trong danh sách, đây là một thành tựu đáng chú ý.

 

2. GIÁO DỤC GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

Học phí là một rào cản tài chính chung mà hầu hết các sinh viên muốn đi du học phải đối mặt. Khi so sánh với các quốc gia khác, Canada có giá cả phải chăng hơn nhiều. Ví dụ, học phí cho các khóa học MBA ở Canada dao động từ $ 20.000 đến $ 40.000 mỗi năm. Các trường đại học cũng cung cấp nhiều loại học bổng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Do đó, MBA ở Canada tương đối rẻ hơn ở Mỹ và các nước khác.

 

Chương trình đào tạo MBA của bạn sẽ kết hợp kiến ​​thức với thực hành

3. MÔI TRƯỜNG ĐA VĂN HÓA

Canada được biết đến với sự đa văn hóa. Mọi người đều được chào đón nồng nhiệt và đón nhận. Mặc dù cộng đồng người nhập cư ở Vancouver và các khu vực khác rất sôi động. Canada trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa chủ nghĩa đa văn hóa trở thành chính sách chính thức vào năm 1971. Bằng cách đó, Canada khẳng định giá trị và phẩm giá của tất cả công dân Canada, bất kể nguồn gốc dân tộc hay chủng tộc, ngôn ngữ hoặc tôn giáo.

 

4. HỌC KINH DOANH THÔNG QUA PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN THỰC HÀNH

Chương trình đào tạo MBA của bạn sẽ kết hợp kiến ​​thức với thực hành nếu bạn chọn cách tiếp cận thực hành. Và điều này rất quan trọng khi môi trường doanh nghiệp ngày càng phát triển. Đó cũng là lý do tại sao các trường kinh doanh ở các thành phố lớn của Canada như Toronto, Vancouver, v.v. được đặt trong các tòa nhà hiện đại. Những thành phố này là trung tâm kinh doanh chính và là nơi lý tưởng để tìm kiếm thực tập và thực tập. Họ cũng là quê hương của một số trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới, theo bảng xếp hạng MBA hàng đầu. Một thành phần quan trọng khác của các chương trình MBA toàn thời gian là chuyên môn hóa. Các trường cao đẳng kinh doanh ở Canada cung cấp nhiều loại bằng cấp khác nhau giúp bạn chuẩn bị cho các nghề nghiệp khác nhau. Các chương trình MBA bao gồm các chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Tài chính, Tiếp thị và Luật Quốc tế, cũng như Kế toán Quản trị và Marketing,..

 

Cơ hội việc làm và nhập cư

5. CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ NHẬP CƯ

Nếu họ đăng ký học toàn thời gian trong ít nhất sáu tháng, nhiều sinh viên quốc tế ở Canada được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần. Sinh viên cũng có thể xin thị thực việc làm sau đại học sau khi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành việc học, cũng có cơ hội định cư đến Canada. Hãy nhớ rằng giấy phép lao động và các quy tắc và quy định nhập cư có thể thay đổi.

 

6. TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA MẠNG LƯỚI KINH DOANH TOÀN CẦU

Các giáo viên từ các tập đoàn đa quốc gia sẽ tham gia vào quá trình giảng dạy. Một số trường đại học đã hợp tác với các thương hiệu và tập đoàn nổi tiếng để cung cấp các cơ hội thực tập. Bạn sẽ là thành viên của hệ thống mạng trên toàn thế giới với tư cách là sinh viên quốc tế theo học ngành Quản trị kinh doanh. Bạn sẽ chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình với các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, theo đuổi chương trình MBA ở Canada có những đặc quyền riêng, cùng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu và mạng lưới kinh doanh toàn cầu, bạn sẽ có bằng MBA quốc tế, kinh nghiệm thực tiễn giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp.

 

Lợi thế theo đuổi chương trình MBA tại Canada 

7. NHẬN GIÁ TRỊ ĐẦY ĐỦ CHO KHOẢN HỌC PHÍ ĐƯỢC ĐẦU TƯ

Trả tiền cho giáo dục là một khoản đầu tư dài hạn. Học phí là một gánh nặng tài chính đáng kể đối với nhiều sinh viên khi đi du học. Du học Canada đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị nhất. Đây là cơ hội để nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn vì bằng cấp từ các trường cao đẳng và trường kinh doanh của Canada được quốc tế công nhận. Các trường đại học MBA ở Canada cung cấp cả chuyên môn thực tế và lý thuyết để giúp sinh viên cạnh tranh trên thị trường việc làm. Hơn nữa, việc làm ngoài khuôn viên trường cung cấp cho sinh viên cơ hội có được kinh nghiệm làm việc đáng kể trong nước. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch du học Canada và có những suy nghĩ thứ hai vì những rào cản tài chính, thì trong trường hợp đó, bạn không nên lo lắng nhiều vì có rất nhiều trường đại học ở Canada cung cấp nhiều loại hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổng, học bổng, v.v ... Đây là một lợi thế bổ sung của việc theo đuổi chương trình MBA tại Canada.

 

Các đại học và học viện đào tạo MBA tốt nhất thế giới được tìm thấy ở Canada:

·      Đại học Toronto

·      Đại học York

·      Laurentian University

·      Simon Fraser University

·      Queen’s University

·      University Canada West

·      Royal Roads University

·      Cape Breton University

·      Đại học Alberta

·      University of Saskatchewan

·      Vancouver Island University,….

 

 

Các đại học và học viện đào tạo MBA tốt nhất Canada


Yêu cầu đầu vào

Thông thường mỗi trường sẽ có những quy định cụ thể về điều kiện đầu vào nhưng nhìn chung chương trình MBA yêu cầu sinh viên đáp ứng điều kiện đầu vào như sau:

·       Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình trên 6.5

·       IELTS: 6.5 hoặc TOEFL: 80;

·       GMAT: 500 (tùy chọn)

·       Kỳ nhập học: Tháng 1, 7 và 9 

 

8. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Q1. MBA ở Canada có phải là một khoản đầu tư tốt?

Các trường đại học ở Canada không chỉ cung cấp cơ hội tiếp xúc quốc tế với chi phí thấp mà còn vượt trội trong việc truyền đạt kiến ​​thức. Vì vậy, chắc chắn, bằng MBA từ Canada là một lựa chọn khả thi.

 

Nên học MBA ở Canada không?

Q2. Kỳ thi nào là bắt buộc để theo học MBA ở Canada?

Sinh viên phải chứng minh năng lực tiếng Anh của mình trong nhiều bài kiểm tra dựa trên tiếng Anh, chẳng hạn như IELTS, TOEFL và GMAT, để theo đuổi chương trình MBA tại Canada. Để được nhận vào một chương trình MBA, sinh viên phải có điểm trung bình tối thiểu là 3.0-3.5.

 

Q3. Có dễ dàng tìm được việc làm ở Canada sau khi lấy bằng MBA không?

Là một quốc gia phát triển, Canada cung cấp một số lựa chọn cho những người có bằng MBA để có được công việc được trả lương cao. Các ngành công nghiệp này đều có uy tín và những ứng viên có bằng MBA của Canada được ưu tiên hơn rất nhiều. Như một bằng cấp quốc tế luôn luôn là một tài sản.

 

Lợi thế du học MBA ở Canada

 

Có thể thấy rằng Canada là một quốc gia có tiêu chuẩn cuộc sống cao và nhiều khả năng để bạn tích lũy kinh nghiệm trong ngành học của mình. Đất nước này sẽ không làm thất vọng những sinh viên đang tìm cách mở rộng trải nghiệm của mình với tư cách là một quốc gia song ngữ, an toàn và hiếu khách. Đối với các sinh viên MBA tương lai, việc học tập tại Canada, quốc gia ngay bên cạnh Hoa Kỳ, là một lợi ích to lớn. Chính phủ Canada đang làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để thu hút nhiều sinh viên hơn đến đất nước.

Hãy bắt đầu sớm để đạt được bằng Thạc sĩ mở ra cơ hội về nghề nghiệp tốt hơn nhé!

 


 


 

 

Tham khảo thêm:

>>> Tìm hiểu từ a đến z du học Mỹ 

>>> Du học Canada từ A đến Z 

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trải nghiệm tư vấn du học Mỹ chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Mỹ. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất! 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký