Du học ngành Thiết kế thời trang tại Vương Quốc Anh - Tại sao chưa bao giờ ngừng HOT ?

Châu Âu được mệnh danh là kinh đô thời trang trên thế giới vì vậy mà ngành Thiết kế là 1 trong 3 nhóm ngành có lượng du học sinh quốc tế đăng ký học nhiều nhất tại Vương Quốc Anh. Đây có là điều cũng khá bất ngờ với nhiều du học sinh muốn đi Anh, tuy nhiên, nó là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê ngành thiết kế. Hãy cùng TaiminhEdu tìm hiểu ngành thiết kế tại Vương Quốc Anh.

duhocanhnganhthietke 
 
Tính đến hết năm 2017, có hơn 30,000 du học sinh đã đăng ký theo học nhóm ngành thiết kế, nghệ thuật sáng tạo tại Anh
 
Châu Âu thơ mộng luôn là niềm cảm hứng của những nhà thiết kế, yêu nghệ thuật và sáng tạo. Có lẽ vì thế mà Anh quốc gia số #1 Châu Âu về đào tạo cũng là chiếc nôi của ngành thiết kế, nghệ thuật sáng tạo, là điểm đến mơ ước của du học sinh. 

Du học Anh ngành Thiết kế, nghệ thuật sáng tạo tại Anh Quốc 

Theo thống kê thì Vương quốc Anh cũng là một trong những nước đứng đầu thế giới về quảng cáo và đổi mới trong marketing media. Ngành công nghiệp này của Anh chiếm đến hơn 25% tại châu Âu.
 
Ngành công nghiệp thời trang Vương quốc Anh được xem là chất nhất thế giới và có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Vì thế mà nhiều tên tên tuổi lớn có thể kể đến Ozwald Boateng, Paul Smith và Vivienne Westwood Julian Macdonald, Stella McCartney. Tuần lễ Thời trang London là một trong ‘tứ hùng’ trong làng showbiz thế giới là nơi mơ ước của giới Model.
 
Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) là nơi cũng cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho những sinh viên suất sắc trong lĩnh vực ddienj ảnh, truyền hình. Là nơi khởi sướng cho những chương trình trình nghệ thuật lớn của nước Anh từ đó giúp cho ngành công nghiệp này tại Anh trở thành hàng đầu trên thế giới.
 

Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế, nghệ thuật sáng tạo tại Anh là tấm thẻ thông hành cho thành công tương lai. 

Theo xếp hạng của usnews.com, Vương Quốc Anh giữ vị trí #Top 1 trong bảng xếp hạng các trường về đào tạo ngành thiết kế, nghệ thuật sáng tạo trên thế giới trong những năm gần đây 2018, 2019. Quốc gia này có đến 18 trường đại học nằm trong top 100. Chính vì thế, dù bạn chọn việc theo đuổi sự nghiệp của mình ở bất cứ đâu trên thế giới, một tấm bằng từ một trường đại học ở Vương quốc Anh được xem như tấm vé thông hành đi đến thành công trong tương lai.
 
Các nhà thiết kế trẻ ở Vương quốc Anh luôn được trọng dụng với mức thu nhập khá tốt và các tài năng mới luôn được săn đón, luôn được nuôi dưỡng và phát triển. Hiệp hội thiết kế vương quốc Anh rất mạnh là nơi để các bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người có cùng chung đam mê với nghệ thuật, thời trang, kịch, múa và hơn thế nữa. Số lượng sinh viên quốc tế cũng được tham gia đông đảo để cùng nhau phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng ở nhiều quốc gia với mức lương hấp dẫn  

Theo thống kê gần đây của PayScale, mức lương trung bình của một nhà thiết kế tại Anh là 60,500£ tại Mỹ là $57,000; tại Canada là CA$50,128. Điều này chứng minh rằng, Thiết kế thật sự là một ngành có mức lương hấp dẫn và cơ hội làm cao ở nhiều quốc gia trên thế giới và cả Việt Nam, vì theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về Thiết kế Đồ Họa. Thế nhưng, các cơ sở đào tạo trong nước chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Đa số các dự án lớn, các công ty nước ngoài thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực có chất lượng, tay nghề vì thế đây là một cơ tuyệt vời cho các bạn du học sinh.
 
Lựa chọn học ngành thiết kế, sáng tạo, bạn có thể làm việc ở bộ phận marketing media, sản xuất phim hoạt hình, quản lý nhà hát, đài truyền hình hay sản xuất phim, hoặc giảng dạy, thiết kế thời trang, nhà tạo mấu.... Hầu hết các sinh viên thiết kế ở Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp đều làm các công việc liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, văn hoá và thể thao phổ biến nhất là thiết kế đồ hoạ, thiết kế thời trang và nghệ sĩ. Quan trọng là bạn cũng được thỏa mãn đam mê của mình.
 
Mức lương trong ngành thiết kế trung bình khá cao ở các quốc gia, mức lương sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành cụ thể, kinh nghiệm, vị trí và khu vực làm việc. So với các nhóm ngành khác, mức lương của ngành thiết kế cũng có sự cách biệt rõ rệt. Các bạn theo dõi các biểu đồ để rõ hơn nhé
 
duhocanhnganhthietke
So sánh tỷ trọng và mức lương nhóm ngành thiết kế so với nhóm ngành khác
 
duhocanhnganhthietke
 
duhocanhnganhthietke
Mức lương trong ngành thiết kế ở từng vị trí  và theo số năm kinh nghiệm
 
Mức lương có sự chênh lệch giữa các thành phố tại Vương Quốc Anh, mức lương trình bình cao nhất lên dến £111,836 tại Belfast  và có phần thấp hơn các khu vực khác với mức trung bình là £53,500 tại Manchester, Cambridge, Cambridgeshire, Bristol, Hampshire.... 
 
Danh sách các trường tốt  đào tạo Chuyên ngành Thiết kế tại Vương Quốc Anh :
  • Goldsmiths – University of London
  • Edinburgh University
  • University of Glasgow
  • Loughborough University
  • Reading University
  • Leeds College of Art
  • Leeds University
  • Brunel University
  • Falmouth University
  • Nottingham Trent University

Với những số liệu đưa ra, chắc hẳn các bạn yêu thích nhóm ngành thiết kế, đã có sự lựa chọn cho mình. Ngoài việc đưa ra các thông tin hữu ích giúp các bạn trẻ định hướng được ngành học và gợi ý trường học tốt để các bạn lựa chọn, thì TaiminhEdu - Địa chỉ tư vấn du học Anh tin cậy,  sẽ hỗ trợ chuẩn bị toàn bộ hồ sơ du học Anh cũng như giúp các bạn tham gia các chương trình xét học bổng du học Anh. Các bạn quan tâm, đăng ký ngay tại đây để không bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng và học tập tại ngôi trường mình mong muốn. 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký