DU HOC NGÀNH XÂY DỰNG TẠI CANADA LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI THÀNH ĐẠT.

Bạn đã bao giờ ngưỡng mộ những tòa nhà chọc trời và các cơ sở hạ tầng nhân tạo khác và tự hỏi: họ đã làm điều đó như thế nào? Các kỹ sư và nhà quản lý xây dựng đã thực hiện tất cả các dự án này có nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức vững chắc. Xây dựng tại Canada là nghề nghiệp được săn đón cho các kỹ sư dân dụng và kiến ​​trúc sư, các chương trình quản lý xây dựng và các khóa học quản lý dự án xây dựng do nhiều trường cao đẳng khác nhau ở Canada cung cấp.

Có thể nói, ngành xây dựng là một trong những ngành được các nhà tuyển dụng lớn nhất của Canada và nhu cầu về các nhà quản lý xây dựng tiếp tục phát triển.

Thông tin về ngành xây dựng ở Canada

I. Thông tin về ngành xây dựng

Chương trình Xây dựng giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để đảm nhận tất cả các trách nhiệm tại chỗ của một dự án xây dựng. Chương trình cung cấp cho bạn các kỹ năng kỹ thuật, kinh doanh và giao tiếp cá nhân cần thiết để quản lý hiệu quả các dự án xây dựng có quy mô và độ phức tạp khác nhau, nhấn mạnh đến các hoạt động xây dựng bền vững.

Xây dựng tại Canada là nghề nghiệp được săn đón cho các kỹ sư dân dụng và kiến ​​trúc sư, các chương trình quản lý xây dựng và các khóa học quản lý dự án xây dựng do nhiều trường cao đẳng khác nhau ở Canada cung cấp.

Ngành xây dựng luôn tìm kiếm các chuyên gia được đào tạo để đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng khác nhau, từ công việc xây dựng thực hành đến kiểm tra hoặc thẩm định tòa nhà. Các chương trình xây dựng và cải tạo tại các trường cao đẳng, đại học Canada không chỉ cung cấp đào tạo kỹ năng mà còn đào tạo kỹ năng toán học, kinh doanh và lập kế hoạch dự án cần thiết để hiểu đầy đủ về các dự án xây dựng và để làm việc độc lập với tư cách là nhà thầu.

Cho dù bạn quan tâm đến khía cạnh kinh doanh của ngành xây dựng hay bạn muốn có một nghề xây dựng, thì đây là những điều bạn cần biết:

Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ thuật Xây dựng / Chương trình Kỹ thuật. Kỹ thuật xây dựng hoặc các chương trình kỹ thuật thường là các chương trình chứng chỉ một năm được thiết kế để giúp sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng vào ngành xây dựng. Họ cung cấp kiến ​​thức mở đầu về đọc bản thiết kế, vật liệu xây dựng, ước tính, xây dựng trong nhà và ngoài trời và hơn thế nữa.

Chương trình Kỹ thuật viên Xây dựng, Kiểm tra và Cải tạo. Các chương trình này thường được cung cấp dưới dạng chương trình văn bằng hai năm. Họ cung cấp kiến ​​thức rộng hơn về kỹ thuật và thực tiễn xây dựng và bao gồm giới thiệu về khía cạnh kinh doanh của ngành xây dựng với các khóa học về tiếp thị, quản lý dự án, truyền thông và hơn thế nữa. Các chương trình này có thể là các chương trình xây dựng chung hoặc có thể có trọng tâm chuyên biệt, chẳng hạn như kiểm tra nhà hoặc xây dựng cải tạo.

Các Chương trình Kỹ thuật / Công nghệ Xây dựng và Cải tạo. Thường được cung cấp dưới dạng các chương trình cấp bằng nâng cao kéo dài ba năm, các chương trình này tập trung vào các nguyên tắc kinh doanh trong xây dựng, chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp như quản lý dự án, nhà thầu, điều phối viên hiện trường và các vai trò nâng cao khác. Các kỹ năng học được bao gồm lập ngân sách, ước tính nguyên vật liệu, lập kế hoạch và luật hợp đồng, cũng như kiến ​​thức chung về các dự án xây dựng và vận hành thiết bị.

II. Kỳ vọng từ nghề nghiệp Kỹ sư xây dựng

Ngành Xây dựng góp phần lớn vào thúc đẩy nền kinh tế. Năm 2019, riêng ở Ontario, ngành công nghiệp này đã tạo ra hơn 360.000 việc làm tại chỗ và ngoài cơ sở, trả hơn 22 tỷ đô la tiền lương và tạo ra gần 43 tỷ đô la trong môi trường xây dựng. Trên toàn Canada, nhân sự trong ngành này vẫn còn thiếu lao động có trình độ và kỹ năng cao.

Việc làm Quản lý xây dựng

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, sẽ có sự gia tăng 11% trong các công việc Quản lý Xây dựng vào năm 2026. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên cả khi xem xét sự gia tăng dân số liên tục và nhu cầu về nhà ở và không gian làm việc. Khi các thành phố mở rộng và những thành phố mới được xây dựng, thế giới sẽ cần nhiều nhà quản lý xây dựng, kỹ sư dân dụng và kiến ​​trúc sư có tay nghề cao hơn

Quản lý xây dựng


III. Các trường cao đẳng đào tạo ngành xây dựng hàng đầu ở Canada

Dưới đây là danh sách các trường đại học và cao đẳng quản lý xây dựng hàng đầu và tốt nhất cung cấp các văn bằng, bằng cấp và chương trình sau đại học về quản lý xây dựng cho các kỹ sư.

1. Học viện Công nghệ British Columbia -BCIT

BCIT là một trong số ít các cơ sở giáo dục ở Canada cung cấp bằng cử nhân về quản lý xây dựng. Một trong những cơ sở đào tạo bậc lớn nhất tại Canada. 98% sinh viên tốt nghiệp tại trường được các doanh nghiệp lớn săn đón.

2. Cao đẳng George Brown

George Brown College of Applied Arts and Technology là trường cao đẳng nghệ thuật và công nghệ ứng dụng công lập, được công nhận hoàn toàn với ba cơ sở tại trung tâm thành phố Toronto. Giống như nhiều trường cao đẳng khác ở Ontario, GBC được chính phủ Ontario cấp phép vào năm 1966 và mở cửa vào năm sau.

3. Cao đẳng Conestoga

Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning là một trường cao đẳng công lập tọa lạc tại Kitchener, Ontario, Canada.

Chương trình cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và kiến ​​thức để bắt đầu, lập kế hoạch, kiểm soát và thực hiện các dự án xây dựng một cách hiệu quả.

4. Cao đẳng Red River

Red River College là trường cao đẳng tọa lạc tại Winnipeg, Manitoba, Canada. Đây là viện nghiên cứu ứng dụng và học tập ứng dụng lớn nhất của tỉnh, với hơn 200 chương trình cấp bằng, cấp bằng và chứng chỉ và hơn 21.000 sinh viên hàng năm.

 

Trường Red River College, Canada

5. Đại học Bách khoa Saskatchewan

Saskatchewan Polytechnic phục vụ sinh viên thông qua các cơ hội học tập ứng dụng tại các cơ sở ở Moose Jaw, Prince Albert, Regina và Saskatoon, và thông qua các cơ hội đào tạo từ xa rộng rãi.

Các chương trình phục vụ mọi lĩnh vực kinh tế và dịch vụ công cộng. Là một công ty bách khoa, tổ chức cung cấp chiều sâu học tập phù hợp với nhu cầu của người sử dụng lao động và sinh viên, bao gồm các chương trình chứng chỉ, văn bằng và cấp bằng, và đào tạo học việc.

Saskatchewan Polytechnic tham gia vào nghiên cứu ứng dụng, dựa trên chuyên môn của giảng viên để hỗ trợ sự đổi mới của các nhà tuyển dụng và cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển các kỹ năng tư duy phản biện.

6. Cao đẳng Centennial

Centennial College of Applied Arts and Technology là một trường cao đẳng cấp bằng tốt nghiệp nằm ở Toronto, Ontario, Canada. Đây là trường cao đẳng công lập lâu đời nhất được tài trợ ở Ontario.

Chương trình Quản lý Dự án Xây dựng tại Cao đẳng Centennial sẽ tập trung vào việc nghiên cứu các khía cạnh quản lý và công nghệ của các dự án xây dựng khu dân cư, công nghiệp, thương mại và thể chế cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng và kỹ thuật.

7. NSCC: Cao đẳng cộng đồng Nova Scotia

Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia với mạng lưới 14 cơ sở đã cung cấp cho Nova Scotians khả năng tiếp cận toàn diện và linh hoạt với giáo dục và đào tạo chuyên biệt, theo định hướng của ngành cho lực lượng lao động ngày nay và ngày mai.

NSCC tin rằng tương lai của tỉnh bang nằm ở sức mạnh của học tập, đó là lý do tại sao sinh viên nhận được nhiều sự đầu tư giáo dục, cơ hội trong nghề nghiệp và trong cuộc sống.

8. Cao đẳng Algonquin

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng Algonquin là trường cao đẳng tiếng Anh được tài trợ công khai tọa lạc tại Ottawa, Ontario, Canada. Trường cao đẳng phục vụ Khu vực Thủ đô Quốc gia và các khu vực xa xôi của Đông Ontario, Tây Quebec và Upstate New York

Du học Canada ngành xây dựng

9. Cao đẳng Niagara Canada

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng Niagara là một Trường Cao đẳng Công nghệ và Nghệ thuật Ứng dụng công lập trong Vùng Niagara của Nam Ontario, Canada. Trường có ba cơ sở: Cơ sở Welland ở Welland, Cơ sở Niagara-on-the-Lake ở Niagara-on-the-Lake, và Cơ sở Taif ở Ta’if, Ả-rập Xê-út.

10. Cao đẳng Fanshawe

Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng Fanshawe, thường được viết tắt là Cao đẳng Fanshawe, là một trường cao đẳng công lập ở Tây Nam Ontario, Canada. Là một trong những trường cao đẳng lớn nhất ở Canada, trường có các cơ sở ở London, Simcoe, St. Thomas, và Woodstock với các địa điểm khác ở Tây Nam Ontario.

11. NBCC

Hiệp hội Cựu sinh viên NBCC ở đây để hỗ trợ tất cả các sinh viên tốt nghiệp của NBCC. Với hơn 10.000 đồng nghiệp tốt nghiệp trong cộng đồng cựu sinh viên của NBCC, nơi bạn sẽ có thể tham dự vào các tin tức, sự kiện, cuộc thi mới nhất của cựu sinh viên cũng như các ưu đãi và chiết khấu tuyệt vời dành riêng cho các thành viên Cựu sinh viên.

12. Cao đẳng Mohawk  

Mohawk College of Applied Arts and Technology là một trường cao đẳng công lập về nghệ thuật và công nghệ ứng dụng tọa lạc tại Hamilton, Ontario,

Trường Cao đẳng Mohawk, Canada

IV. Yêu cầu nhập học:

Yêu cầu nhập học:  Các yêu cầu sẽ khác nhau giữa các chương trình học này với chương trình học khác, nhưng nhìn chung, hồ sơ bạn sẽ phải nộp trong quá trình đăng ký khóa học Quản lý xây dựng:

Đối với chương trình Cao đẳng, Cử nhân

 • Điểm tối thiểu cho các kỳ thi tiếng Anh: IELTS 6.0, TOEFL 60-90 (có thay đổi ở mỗi trường học)
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Học bạ
 • CV

Đối với các chương trình của Master

 • Điểm tối thiểu cho các kỳ thi tiếng Anh: IELTS 6.5, TOEFL 80-90
 • Bằng cử nhân về Kỹ thuật Xây dựng hoặc Xây dựng, Kiến trúc hoặc các lĩnh vực liên quan khác
 • Bảng điểm học tập
 • Điểm GPA
 • CV

V. Cơ hội tiềm nằng ở ngành Xây dựng

Trong ngành công nghiệp đang phát triển và thay đổi nhanh chóng này, ngày càng đòi hỏi nhà quản lý xây dựng được đào tạo chuyên sâu – những người quản lý có thể hoạt động hiệu quả trong các nhóm đa ngành gồm chủ sở hữu / nhà phát triển, quản lý dự án, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà quy hoạch, cơ quan chính phủ, nhà thầu và nhà thầu thương mại. Ngoài ra, ngành công nghiệp cần các nhà quản lý xây dựng có kiến​​thức toàn diện về hệ thống quản lý chất lượng và an toàn xây dựng và thực hành xây dựng bền vững. Ngành xây dựng cũng yêu cầu các chuyên gia có nền tảng kỹ thuật và quản lý kinh doanh rộng cho phép họ phối hợp các nhóm đa ngành và liên lạc với các bên liên quan khác nhau.

Cơ hội ngành xây dựng ở Canada

Mức lương trong ngành xây dựng

Mức lương trong lĩnh vực này khác nhau tùy thuộc vào trình độ đào tạo và vị trí cụ thể của bạn. Các vị trí lao động ở cấp độ đầu vào có thể bắt đầu từ 25.000 đến 30.000 đô la một năm, trong khi các nhà ước tính xây dựng, kỹ thuật viên và kỹ sư công nghệ thường bắt đầu cao hơn ở bất kỳ đâu từ 30.000 đến 42.000 đô la một năm.

 

Có nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp chương trình xây dựng như:

 • Kỹ sư xây dựng công nghiệp và dân dụng
 • Kỹ thuật công nghệ xây dựng
 • Cố vấn xây dựng
 • Quản lý Dự án & Xây dựng
 • Dự toán xây dựng
 • Nhà thầu hoặc người quản lý dự án,…
 • Thanh tra Tòa nhà
 • Sinh viên tốt nghiệp thậm chí có thể chọn để bắt đầu kinh doanh của riêng họ.

Như vậy, bạn muốn làm việc trong ngành xây dựng, bạn sẽ cần ít nhất bằng Cử nhân hoặc Chứng chỉ quản lý xây dựng để chứng minh khả năng và kinh nghiệm của bạn. Nỗ lực để có được những văn bằng này sẽ rất xứng đáng, vì công việc Quản lý xây dựng và mức lương rất xứng đáng.

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trải nghiệm tư vấn du học Mỹ chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Mỹ. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *