DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN - CHƯA BAO GIỜ HẾT “ HOT”

Ngành Điều Dưỡng tại Nhật Bản là một trong những ngành học hấp dẫn nhất với Du Học Sinh Việt Nam. Điều dưỡng đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực và đây chính là cơ hội cho các bạn yêu thích và đam mê ngành này với mong muốn đi du học. Hiện nay, vẫn còn không ít bạn trẻ đang có dự định du học Nhật Bản 2020. Du học Tài Minh sẽ giúp các bạn có một cái nhìn mới mẻ và thực tế hơn về ngành học tiềm năng này.

Tại sao nên chọn du học nghành điều dưỡng tại Nhật Bản?

Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng người xin được việc làm ngành này lại vô cùng khiêm tốn, chưa kể mức lương điều dưỡng trong nước khá bèo bọt. Ngược lại tại Nhật Bản, điều dưỡng lại là một trong những ngành “khát” nhân lực trầm trọng nhất.

Hiện nay, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm tới do tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

Cơ hội vàng cho du học sinh khi du học Nhật ngành Điều dưỡng

Các bạn biết không, tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay có nhu cầu lao động trong lĩnh vực điều dưỡng là vô cùng lớn. Theo một số thống kê mới đây, đất nước này đang cần 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực. Công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão bao gồm: chăm sóc sức khỏe người bệnh, theo dõi tình trạng người bệnh và báo cáo thường xuyên với bác sĩ,…Bên cạnh các nghiệp vụ chuyên môn, điều dưỡng viên cũng là người lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện cùng người bệnh, giúp họ có được tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị.

Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, rơi vào khoảng 130.000 yên đến 150.000 yên/ tháng. Đây là mức lương tối thiểu mà điều dưỡng viên có thể nhận được và nó sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi người. Bên cạnh đó, người điều dưỡng có thể nhận được thêm các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà, đưa đến mức thu nhập khá tốt cho điều dưỡng viên tại Nhật.

Với nhiều lợi thế về ngành học và việc làm, các du học sinh Việt Nam hiện nay đang có ý định đến đất nước Nhật Bản để học tập thì năm 2020 sẽ là cơ hội vàng cho các bạn thực hiện ước mơ của mình. 

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Điều dưỡng ở Nhật. Đến ngay Du Học Tài Minh để được tư vấn miễn phí. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, mạng lưới hơn 800 trường đối tác đến từ nhiều nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới… Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến ước mơ của mình, du học thành công. Đăng ký tư vấn online TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí từ A đến Z bạn nhé!

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký