Du học Singapore: Sự lựa chọn tối ưu - không còn nỗi lo visa - tiết kiệm chi phí

Theo công bố mới nhất, nền giáo dục Singapore vinh dự đứng đầu châu Á và đứng 8 thế giới. Bốn trường đại học công lập của Singapore nằm trong TOP 100 trường tốt nhất thế giới. Du học Singapore giúp rút ngắn thời gian học tập - điều kiện đầu vào lại dễ thở mà chi phí lại thấp hơn so với Anh, Úc, Mỹ. Bên cạnh đó, với chính sách visa mở cửa, tỷ lệ đậu visa du học Singapore hầu như 100%. Du học Singapore ngày càng trở thành sự lựa chọn tối ưu dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

 

Vì sao Du học Singapore 2020 là sự lựa chọn tối ưu?

Du học chưa bao giờ là việc dễ dàng! Nào hồ sơ, thủ tục visa, xin trường vô vàn phức tạp. Rồi cả những khoản chi phí sinh hoạt, học phí...  tốn số tiền không hề nhỏ. Đặc biệt ở những nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Canada… con số ấy còn lên đến hàng tỷ đồng/năm.

Chưa kể đến trường hợp, nhiều bạn đáp ứng mọi điều kiện du học, hồ sơ hoàn hảo nhưng xin visa mãi chẳng thành công. Đứng trước nhiều thách thức này nhiều bạn đành từ bỏ ước mơ của mình trong tuyệt vọng. Vậy giải pháp nào khi visa các nước Úc, Mỹ, Canada ngày một siết chặt? Bạn eo hẹp tài chính những vẫn mong muốn được được phát triển bản thân trong môi trường giáo dục quốc tế?

Tiết kiệm chi phí khi lựa chọn du học Singapore.

Du học Singapore chính là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn. Singapore là quốc gia có nền giáo dục chất lượng châu Âu nhưng chi phí lại rất châu Á. Nền giáo dục Singapore đứng đầu châu Á và đứng thứ 8 trên thế giới. Nơi đây cũng là một trong những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, hệ thống các trường công lập được xếp hạng cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

 

Ưu điểm lớn của nền giáo dục Singapore đó là được chính phủ chú trọng đầu tư và liên tục cải tiến, du học sinh được đào tạo chương trình chuẩn quốc tế như Anh, Úc, Mỹ nhưng có thời gian học tập ít hơn và còn tiết kiệm được chi phí.

Tùy theo chương trình học: chương trình tiếng Anh, Cao đẳng, Cử nhân hay Sau đại học và phụ thuộc cả vào trường cùng chuyên ngành bạn chọn mà có những mức học phí khác nhau.

 Nhìn chung khối ngành khách sạn du lịch, kinh doanh thường có mức học phí thấp hơn các ngành như thiết kế thời trang, kỹ sư…

Chương trình học

Học phí tham khảo

Khóa tiếng Anh

1000 SGD – 1200 SGD/ tháng

Chương trình THPT

Trường công

6.000 SGD – 17.000 SGD/ năm

Trường tư

10.500 SGD – 22.000 SGD/ năm

Các khóa cấp chứng chỉ

6.000 – 9.000 SGD/ khóa 6-8 tháng

Chương trình Cao đẳng

7.000 SGD – 10.000 SGD/ khóa

Chương trình Cao đẳng nâng cao

6.900 SGD – 12.000 SGD/ khóa

Chương trình Đại học

Trường công

15.000 đến 32.000 SGD/năm ( được hỗ trợ học phí 80% )

Trường tư

10.000-13.000 SGD/năm

Chương trình Sau Đại học

Trường công

12.000 SGD – 24.000 SGD/ năm

Trường tư

17.000 SGD – 26.000 SGD/ năm

 Ngoài ra thì tại Singapore luôn có rất nhiều chương trình ngắn hạn, chương trình chuyển tiếp học  8-10 tháng tại Singapore và chuyển tiếp sang Úc, Anh, Mỹ để học thêm tầm 18-20 tháng. Sau đó sẽ lấy được bằng cử nhân của những trường đại học hàng đầu trên thế giới và tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình.

Lưu ý: Học phí trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy ngành, trường, chương trình học sẽ có sự thay đổi khác nhau. Đăng ký tư vấn du học Singapore tại đây để nhận thông tin chi phí chi tiết nhất!

Không quá lo lắng về tấm visa

Visa thường là cửa ải khó khăn với nhiều thủ tục rườm rà. Hiện nay theo tình hình chung các nước du học các nước Canada, Mỹ, Úc, Anh không hề dễ dàng, tỷ lệ trượt visa ngày càng tăng cao. Vậy vì sao bạn không chọn nước có nền giáo dục phát triển tương đương nhưng visa lại dễ dàng hơn như Singapore?

Với chính sách "visa" mở cửa, Du học Singapore vấn đề nan giải visa sẽ không còn là nỗi lo. Theo thống kê, visa du học ở quốc đảo sư tử tỷ lệ đậu hầu như 100% học lấy được IPA (được xem là visa du học Singapore).

 Bên cạnh đó, du học Singapore du học sinh không cần phải chứng minh tài chính phức tạp như Canada, Mỹ, Anh… Nếu không đủ điều kiện tài chính, bạn có thể vay với thời gian hài hạn, mức lãi suất thấp để đi học.

Không đâu tạo điều kiện cho du học sinh cất cánh giấc mơ du học như ở quốc đảo sư tử này đúng không?

Nền giáo dục Singapore chất lượng và phát triển 

Có thể nói hệ thống giáo dục Singapore là sự đúc kết, chắt lọc những ưu điểm vượt trội từ các nền giáo dục tiên tiến của Mỹ, Úc, Anh…Chương trình học tại Singapore không học những môn phụ mà đi sâu vào chuyên môn thực hành, có tính ứng dụng cao ngay từ khi bắt đầu.

 Với chương trình đào tạo nhanh fast – track sinh viên có thể học liên tục 3 học kỳ/năm thay vì 2 học kỳ (Du học sinh không có kỳ nghỉ hè và nghỉ đông dài như Mỹ, Anh, Úc...) giúp du học sinh rút ngắn tối đa lộ trình– tiết kiệm thời gian, chi phí.

Nếu du học Mỹ bạn tốn 4 năm cho chương trình đại học, 2 năm hoàn thành bậc thạc sĩ. Nhưng với du học Singapore bậc đại học rút ngắn chỉ còn từ 2 đến 2,5 năm, 1 năm có thể hoàn thành bậc thạc sĩ.

 Với bậc THPT bạn học sinh không nhất thiết phải tốt nghiệp THP ở Việt Nam vẫn cho thể du học Sinpapore bậc đại học. Với chương trình Diploma (dự bị đại học) dành riêng cho sinh viên quốc tế, du học sinh chỉ cần học khóa học dự bị đại học tương đương với năm nhất đại học sau đó sẽ chuyển tiếp vào học đại học ở các trường đại học trong hệ thống liên kết.

Tổng thời gian chỉ cần 3 đến 3,5 năm du học sinh đã lấy được bằng đại học.

 Các trường đại học ở Singapore nhận học sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 (học hết chương trình lớp 10 hoặc lớp 11 ở Việt Nam): Đại học James Cook, Học viện SIM, Đại học Curtin...

Học sinh học hết lớp 9 ở Việt nam có thể nhập học ở các trường ở Singapore như: Kaplan Singapore, Trường SHRM, Học viện quản lý Nanyang, Học viện MDIS, Trường Dimensions, Học viện ERC, Học viện PSB Academy…

 Ngoài 4 trường Đại học Quốc gia nổi tiếng: National University of Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quản lý Singapore (SMU) và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD), Singapore còn liên kết hơn 10 trường đại học hàng đầu thế giới: INSEAD của Pháp, Viện công nghệ Massachussetts (MIT) và các trường đào tạo kinh doanh nổi tiếng ở Mỹ như trường Cao học kinh doanh của Đại học Chicago...

 Chính vì thế khi du học Singapore nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận bằng đại học của các trường hàng đầu Anh, Úc, Mỹ hoặc chuyển tiếp đến trường đối tác tiếp tục học và nhận bằng tại đây.

Chương trình đào tạo tại Singapore đa dạng

Du học Singapore du học sinh có thể chọn ngành nghề, trường vừa đáp ứng sở thích, đam mê vừa phù hợp với năng lực và tình hình tài chính mỗi người: từ kinh doanh - tài chính, du lịch khách sạn, thiết kế, truyền thông, công nghệ thông tin, y dược… đến tâm lý học, logistics, quản lý… Các trường cao đẳng, đại học ở Singapore có ngành học đa dạng, phương pháp đào tạo tiên tiến, môi trường giáo dục toàn, cầu cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp học viên vừa học vừa có thể ứng dụng thực hành ngay.

Với các chuyên ngành như: quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, quảng cáo Marketing, truyền thông, công nghệ thông tin, tin học, du lịch, nhà hàng và khách sạn… du học sinh có cơ hội vừa học vừa thực tập hưởng lương.

 Cơ hội làm việc sau khóa học

Du học tại Singapore mở ra cơ hội việc làm và định cư cao. Bởi chính phủ nước này luôn có những chính sách khuyên khích nhân tài cống hiến cho đất nước họ. Chính phủ nơi đây luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện để bạn phát huy năng lực, đầu tư cho bạn đi học và sau đó bạn sẽ làm việc cho Singapore từ 3 đến 5 năm với mức lương hấp dẫn.

Đặc biệt, với nền kinh tế phát triển Singapore bậc nhất châu Á hiện nay đang là nơi "đóng đô" nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Google, Facebook, Citybank, Apple ANZ, Dell, Samsung, Louis Vuitton… đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho bạn.

Tại các trường cao đẳng, đại học ở Singapore các hoạt động hướng nghiệp, ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên cùng các kỳ thực tập bắt buộc tại các tập đoàn, doanh nghiệp đối tác của các trường tạo cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng, trải nghiệm thực tế, từ đó tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để ghi điểm nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp để làm việc.

Gần gũi với Việt Nam

Bên cạnh chính sách visa mở cửa, chất lượng đào tạo quốc tế, lộ trình du học tối ưu tiết kiệm thời gian – chi phí, vị trí địa lý thuận lợi cũng là một trong những yếu tố khiến Singapore ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn du học. Singapore chỉ cách Việt Nam có 03 giờ bay với nhiều đường nay thẳng, bạn có thể về nước thăm gia đình dễ dàng hơn.

Singapore nằm trong khối ASEAN nên chỉ cần có hộ chiếu các bậc phụ huynh có thể sang thăm con mình mà không cần phải xin visa khó khăn, thủ tục phức tập như Canada, Úc, Mỹ...

 Nếu du học các nước châu Âu, châu Mỹ… bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng shock văn hóa. Nhưng du học Singapore bạn hoàn toàn có thể thích nghi một cách nhanh chóng. Bởi vì về văn hóa, lối sống và cách sinh hoạt ở đây có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. 

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Singapore

 Ngoài ra, Singapore là một trong những nước an toàn bậc nhất thế giới với tỷ lệ tôi phạm thấp. Người dân nơi đây rất tôn trọng luật pháp, những vi phạm dù nhỏ nhất cũng đối mặt với mức phạt không hề thấp. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sinh hoạt, học tập trong môi trường an toàn, yên bình.

 

Tuy chi phí du học thấp nhưng du học sinh khi du học Singapore còn có cơ hội giảm gánh nặng tài chính đến mức đối đa nhờ vào các suất học bổng từ 25% - 100% học phí.

Dưới đây là thông tin chi tiết về học bổng của các trường tại Singapore, bạn có thể tham khảo để ứng tuyển:

STT

Tên trường

Học bổng

1

Curtin University Singapore

2.880 - 8.640 SGD

2

James Cook University Singapore

Đến 25% học phí

3

SIM- Singapore Institute of Management

100% học phí

4

NAFA - Nanyang Academy of Fine Arts

50% học phí

5

MDIS- Management Development Institute of Singapore

2.000 - 4.000 SGD

6

PSB Academy

6.200 SGD

7

Kaplan Singapore

2.000 SGD - 100% học phí

8

Raffles Singapore

9

NIM- Nanyang Institute of Management

1.000 – 3.000 SGD

10

STEi Institute

11

Amity Global Business School- Singapore

25%-50% học phí

12

Dimensions International College

25% học phí~ 8.000 SGD

13

EASB - East Asia Institue of Management

Đến 70% học phí

Đăng ký tại đây để được hướng dẫn hồ sơ ứng tuyển học sổng du học Singapore chi tiết nhất

Sánh vai cùng các cường quốc giáo dục như Mỹ, Anh, Úc, Canada… nhưng chi phí du học lại thấp hơn rất nhiều, du học Singapore chính là câu trả lời hoàn hảo cho bài toán khó về visa, chi phí du học và cả vấn đề việc làm định cư sau khi tốt nghiệp.

Bạn quan tâm đến du học Singapore?

Muốn được tư vấn từ A đến Z du học Singapore từ ngành học, trường học phù hợp đến chi phí, thủ tục visa?

Bạn muốn tìm kiếm những suất học bổng để giảm gánh nặng tài chính?

Hãy liên hệ ngay với Du học Tài Minh gần nhất trên toàn quốc hoặc chỉ cần đăng ký tư vấn online tại đây, chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn toàn diện – chuyên sâu hoàn toàn miễn phí.  

logo tai minh

Du học Tài Minh tự hào 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn Du học Singapore cùng nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng tôi đang là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường cao đẳng, đại học hàng đầu Singapore.

Du học Tài Minh sẽ giúp bạn lên lộ trình du học tối ưu nhất, “nắm chắc tấm thẻ vàng visa”, tìm kiểm những suất học bổng giá trị, cất cánh giấc mơ du học Singapore ngay hôm nay!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký