Du học trung học Canada nền tảng vững chắc cho tương lai

Du học trung học Canada, các em sẽ đến Canada với thiếu niên mang đến cơ hội cho sự phát triển toàn diện cho các em trong một môi trường an toàn và nên giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Học trung học tại Canada tạo nền tảng vững chắc cho du học chuyển tiếp vào những trường đại học hàng đầu tại Canada và thế giới.

Du học trung học Canada gồm trường cấp hai, trường cấp ba chạy từ lớp 9 đến lớp 12 ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada. Ngoại trừ Quebec, bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc vào lớp 12. Sau khi hoàn thành trung học ở tuổi 17 hoặc 18, học sinh có thể tiếp tục vào đại học hoặc cao đẳng.

du_hoc_trung_hoc_cananda

 

Giáo dục trung học Canada chất lượng cao, thành tích học sinh cao

       Trung học Canada có một trong những kỷ lục mạnh nhất về thành tích học sinh thuộc hàng đầu trên thế giới. Đó là lý do tại sao du học trung học Canada là một sự lựa chọn tuyệt vời. Trên thực tế, Quý phụ huynh gửi con đến Canada để học trung học là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho con em mình tạo nền tảng vững chắc để vào những đại học hàng đầu tại Canada.

Theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) chuyên xếp hạng hệ thống giáo dục trên toàn thế giới thì Canada được xếp thứ 2 về đọc, thứ 10 về toán, thứ 7 về khoa học. Canada cũng là quốc gia có tỷ lệ hoàn thành trung học cao thứ 2 trên thế giới.

Một trong những điều quan trọng làm nên chất lượng của giáo dục trung học Canada là chất lượng giáo viên. Giáo viên trung học tại Canada được đánh giá rất nghiêm ngặt, tối thiểu họ phải có bằng cử nhân và 1 năm đào tạo thực tế. Giáo viên cũng là ngành có đầu vào rất cao tại Canada, họ cũng thường xuyên được yêu cầu nâng cao các kỹ năng, trình độ của mình thông qua giáo dục và phát triển chuyên môn liên tục.

du_hoc_trung_hoc_cananda_chat_luong_cao

 

Tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng trung học tại Canada

      Canada có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ giám sát giáo dục và mỗi bộ giáo dục của họ nhận ra tầm quan trọng của việc duy trì các tiêu chuẩn cao. Thông qua Hội đồng Bộ trưởng Bộ Giáo dục Canada, một tổ chức quốc gia, họ đưa ra các quyết định chính sách lớn và các sáng kiến ​​thiết kế sử dụng các đối tác cấp tỉnh và lãnh thổ của họ làm điểm chuẩn [2]. Điều này đảm bảo chất lượng và tính nhất quán trong hệ thống giáo dục Canada.

 

Học trung học ở Canada

      Mỗi tỉnh và lãnh thổ quyết định khi năm học bắt đầu và kết thúc, mặc dù nó thường bắt đầu vào tháng Chín và kết thúc vào tháng Sáu. Giờ học thường chạy từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều. hoặc sau đó, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Một số học sinh học trường hè. Điều này xảy ra khi các em cần hoàn thành một khóa học, môn học mà các em đã không hoàn thành trong năm học. 

Giáo dục là miễn phí cho tất cả học sinh là công dân Canada trong hệ thống trường công lập Canada. Học sinh trung học phải đi học cho đến khi 16 hoặc 18 tuổi, tùy thuộc vào tỉnh hoặc vùng lãnh thổ.

 

Trường trung học công lập tại Canada

       Nhiều trường trung học công lập Canada hiện chấp nhận học sinh quốc tế vào các chương trình của họ. Các trường được tài trợ công được quản lý bởi các sở giáo dục ở cấp địa phương và bởi các hội đồng trường. Trường trung học công lập nơi cung cấp một chương trình giảng dạy hoặc chương trình học tiêu chuẩn. Hầu như tất cả các trường công đều có học sinh nam và nữ trong cùng một lớp. Ưu điểm của việc học tại các trường trung học công lập là chi phí thấp và nhiều học sinh local.

Ở hầu hết các vùng của Canada, sinh viên quốc tế có thể chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai. Một số tỉnh cung cấp một hệ thống trường học riêng bao gồm các lớp học trong tôn giáo. Đây là một phần của hệ thống trường công và mở cửa cho tất cả mọi người.

Nhiều phụ huynh gửi con em mình đến Canada để trải nghiệm du học trung học. Học sinh sẽ được sống với các gia đình Canada, tìm hiểu về văn hóa, có được những kỷ niệm tuyệt vời trong suốt đời và kiếm được một nền giáo dục xuất sắc tại Canada.

truong_trung_hoc_cong_lap_tai_canada

 

Các trường trung học tư thục tại Canada

Canada cũng có trường trung học tư thục. Họ hoạt động nhờ việc thu học phí của học sinh. Các trường tư thục phải cung cấp chương trình giảng dạy giống như các trường công lập trong tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Điều này đảm bảo rằng học sinh hoàn thành khóa học giống như trong hệ thống trường công. Các trường tư thục thường khai giảng linh hoạt hơn, nhiều kỳ nhập học hơn, chương trình linh hoạt hơn, chăm sóc học sinh tốt hơn …

Quy mô lớp học tại các trường tư thường nhỏ hơn các trường công lập nơi sinh viên có thể được hưởng lợi từ chương trình đào tạo chuyên ngành. Một số trường tư thục sẽ có chương trình tôn giáo cũng như các môn học tiêu chuẩn. Đôi khi, các trường tư được thiết lập chỉ dành cho nam hoặc chỉ dành cho nữ một số phụ huynh thích lựa chọn cho con em mình vào những trường này.

Các trường trung học tư thục bao gồm các trường nội trú (có chỗ ở tại chỗ), trường bán trú, chương trình tú tài quốc tế và các chương trình thể thao chuyên ngành hoặc trường học dành cho học sinh khuyết tật học tập.

 

Chi phí học trung học ở Canada

       Trung học công lập hoặc trung học miễn phí tại Canada cho công dân Canada. Nhưng học phí đối với sinh viên quốc tế, có thể dao động từ khoảng 8.000 đến 18.000 CAD mỗi năm, các trường tư thục học phí dao động từ 15.500CAD đến 22.000CAD mỗi năm, tiền sinh hoạt phí khoảng 10.000 CAD  mỗi năm.

Ngoài ra, Du học sinh quốc tế còn đóng một số chi phí khác như: giám hộ, bảo hiểm, đi lại, sách vở, .. các trường còn thu thêm các khoảng phí khác dành cho các hoạt động bổ sung, chẳng hạn như các đội thể thao hoặc đi chơi ở trường. Ở trường trung học ở Canada, nhiều học sinh mang bữa trưa của mình đến trường để hâm lại ăn trong buổi trưa, hoặc du học sinh có thể mua bửa ăn trưa tại trường.

 

Yêu cầu đầu vào các trường trung học Canada

Yêu cầu ngoại ngữ:

        Học sinh cần đảm bảo tiếng Anh IELTS khoảng 5.5 tùy thuộc vào từng trường. Một số trường công lập sẽ không có khóa học tiếng Anh đầu vào cho du học sinh quốc tế, nên các em phải chọn học tại các trung tâm tiếng Anh đối tác.

Đối với các trường tư thục thì hầu hết các trường đều có khóa tiếng Anh đầu vào cho du học sinh trước kháo chính.

 

Yêu cầu học tập:

        Học sinh từ khá trở lên và sẽ chuyển lớp tương đương từ Việt Nam sang Canada.

Đối với học sinh với GPA mức trung bình thì visa du học Canada sẽ khó khăn hơn tuy nhiên nếu chứng mình tài chính tốt các em vẫn có thể đạt visa du học Canada.

Một số trường đặc biệt, trường chuyên yêu cầu học sinh giỏi.

 

Tham khảo ngay:

>>> 6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học Canada

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Canada

Để biết thêm các thông tin về du học và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online tại đây để được tư vấn du học Canada, học bổng đi du học Canada một cách chu đáo nhất.  Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn du học tin cậy với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Canada

Liên hệ trực tiếp: CÔNG TY DU HỌC TÀI MINH – TAIMINHEDU 

- Email: info@taiminhedu.com
- Website: 
https://www.taiminhedu.com
- Facebook: 
https://facebook.com/duhoctaiminh
- Youtube: 
https://www.youtube.com/duhoctaiminh 

♠ Văn phòng Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai – Đà Nẵng Tel: 0905668169

♠ Văn phòng Hồ Chí Minh: 83 Trần Quang Khải – Q1 – HCM Tel: 0933260909

♠ Văn phòng Huế: 30 Lý Tự Trọng – Huế Tel: 0966500246

♠ Văn phòng Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo – Quảng Ngãi Tel: 0913578177

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

du-hoc-trung-hoc-tai-canada-tao-nen-tang-vung-chac

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký