Visa Du học Úc - Không còn nỗi lo chứng minh tài chính và IELTS [update]

Quốc gia Úc luôn hấp dẫn với du học sinh Việt Nam với chất lượng đào tạo cao, nhiều chính sách định cư hấp dẫn. Đầu tháng 10/2018 thông tin mới nhất từ bộ di trú đã chính thức nâng quốc gia Việt Nam lên level 2 đồng nghĩa với việc mở toang cánh cửa cho du học sinh Việt Nam và việc chứng minh tài chính vì thế mà không còn là nỗi lo canh cánh bên cạnh.

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG DU HỌC ÚC

       Du học Tài Minh xin đưa ra những con số thông kê ấn tượng tính đến tháng 2 năm 2018, sinh viên quốc tế đến Úc tăng 12%, đạt 509,610 người, trong đó, có 20,384 du học sinh Việt Nam tại Úc, chiếm 4% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này là minh chứng cho kết quả của cuộc khảo sát do Chính Phủ Úc tiến hành vào năm 2017, cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế.

      Trong những năm gần đây quan hệ giữa Việt Nam và Úc đang nâng lên một tầm cao mới. Úc cũng là quốc gia dẫn đầu trong việc cấp học bổng cho sinh viên Việt nam. Từ những năm 1970 đến nay, Chính phủ Úc đã cấp học bổng cho hơn 5.800 công dân Việt Nam và có hơn 50.000 cựu du học sinh tự túc.

      Du học Úc tiếp tục giữ vị trí Top #3 trong những quốc gia thu hút sinh viên quốc tế theo học chỉ sau Anh Quốc và Mỹ, Úc cũng là quốc gia luôn năm trong TOP #3 quốc gia đáng sống trên thế giới và TOP #5 nền giáo dục tốt nhất thế giới.

      Nhưng con số biết nói này đã nói lên tất cả những gì thu hút du học sinh của Úc trong những năm qua và không thể không nhắc đến là chính sách visa du học dễ dàng cho du học sinh Việt Nam.

khong_con_noi_lo_chung_minh_tai_chinh_2020

NHỮNG “RÀO CẢN” KHI XIN VISA DU HỌC ÚC TỪ NHỮNG NĂM QUA

      Với 15 năm kinh nghiệm giúp nhiều em học sinh đến Úc du học, TaiMinhEdu thấy rằng chính sách visa  du học Úc  có những giai đọan MỞ và THẮT.
Cụ thể giai đoạn từ 2012 đến 2014 là giai đoạn mở cửa visa Úc với chính sách SVP, còn giai đoạn từ đầu 2014 cho tới tháng 9/2018 thì lại siết chặt của visa. 

 

      Dù có những thay đổi từ chính phủ Úc khi áp dụng chính sách SSVF mới ( ban hành từ 1/7/2016 áp dụng tại Việt Nam) giúp học sinh, sinh viện có nhu cầu đi du học Úc có thể rút gọn quy trình, đơn giản thủ tục hồ sơ xin visa. Tuy vậy, rất ít các trường thuộc diện SSVF này, và các trường ưu tiên của Úc thì lại thuộc các trường TOP với mức học phí khá cao, các em Việt nam không đủ tiền để theo học.

 logo tai minh

     Các trường thuộc chính sách ưu tiên SSVF thường yêu cầu điểm IELTS đầu vào phải tối thiểu là 5.0, một số trường là 5.5.
 
     Bên cạnh đó, về yêu cầu chứng minh tài chính (thu nhập của người bảo trợ, người thân ) tối thiểu 60.000$ AUD/ 1 năm.
Với yêu cầu khó khăn như vậy, khiến nhiều em du học sinh Việt Nam phải bỏ lỡ giấc mơ du học Úc của mình.  

 

     Trong thời gian qua TaiminhEdu đành phải từ chối khá nhiều hồ sơ du học sinh, dù khả năng học tập của các em rất tốt, nguyện vọng đi du học là phù hợp, khả năng tài chính gia đình tốt; nhưng lại không đạt đủ điều kiện về chính sách visa Úc, nên đành phải cho những lời khuyên cho học sinh. 
      Và rồi mọi khó khăn dần trôi qua. Vào cuối năm 2018, chính sách visa Úc được mở lại, du học Úc năm 2019 trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều. Tạo ra cơ hội cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam được đặt chân tới nước Úc xinh đẹp.
Xem ngay: Du học Úc cùng TaiMinhEdu - Cam kết đậu visa Úc 100%

 khong_con_noi_lo_chung_minh_tai_chinh

DU HỌC ÚC 2020 - KHI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO!

      Tháng 10/2018, Chính phủ Úc thông báo đưa Việt Nam vào diện quốc gia trong level 2 (trước đây là level 3) tức là khi làm visa du học, bạn:

  • KHÔNG YÊU CẦU IELTS
  • KHÔNG YÊU CẦU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

 

      Có thể nói chính sách 2 KHÔNG này đã mở toang cánh cửa cho du học sinh Việt Nam.  Giờ đây các em học sinh Việt Nam chỉ cần quan tâm đến đó là làm thế nào để chọn chương trình du học Úc  hiệu quả nhất, thích hợp nhất với điều kiện học tập, điểm mạnh của mình và điều kiện tài chính của gia đình. Tìm hiểu từ A đến Z du học Úc tại Đây

      Với chính sách visa mới này chọn trường học, chọn ngành thuận lợi hơn rất nhiều cho du học sinh. Các trường nằm trong danh sách ưu tiên khá nhiều hơn so với trước đây. Nên các em đỡ lo hơn khi một số trường ít yêu cầu về tài chính và điều kiện học tập như các trường TOP như chính sách như cũ.

 logo tai minh

      Cùng với đó chính sách định cư dành cho các học sinh quốc tế cũng trở nên thuận lợi hơn. Việc lựa chọn ngành gì cho thuận lợi nhập cư, thu nhập cao và phù hợp với mình sẽ là điều mà du học sinh cân nhắc và đây cũng là nhiệm vụ của TaiminhEdu giúp các em bước những bước tiến đầu tiên trong con đường chinh phục giấc mơ du học Úc xinh đẹp.

      Với chính sách visa mới này việc lựa chọn trường học, ngành học cũng sẽ rất thuận lợi cho du học sinh số trường nằm trong danh sách ưu tiên sẽ vô cùng nhiều chứ không hạn chế như trước đây chỉ là những trường TOP với yêu cầu khả năng học tập và tài chính quá cao nằm ngoài khả năng của đại đa số du học sinh Việt Nam.

 --->>> TOP những ngành thu nhập cao và dễ định cư tại Úc

  
duhocucdienkhongchungminhtaichinh
 

CẬP NHẬT DANH SÁCH TRƯỜNG ƯU TIÊN

      Dưới đây là danh sách các trường nằm trong diện không chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong quá trình nộp hồ sơ thì mỗi trường thường đưa ra những chính sách riêng tùy theo độ uy tín, ranking mỗi trường. TaiMinhEdu sẽ cung cấp thông tin chi tiết miễn phí cho quý phụ huynh và các em học sinh yêu cầu. 

      Từ đây, du học sinh có cơ hội học tập tại TOP trường đại học tên tuổi nhất nước Úc, bởi những tên trường mà nghe thôi bạn cũng đã mơ ước rồi như Australian National University, The University of Melbourne, The University of Sydney, Monas university, UTS … ngoài ra còn một danh sách dài những trường mà TaiminhEdu xin giới thiệu dưới đây. 

STT
Danh sách các trường Đại học không chứng minh tài chính tại Úc                                     
Thành phố/Bang  Học bổng và học phí 
1
Australian National University
Canberra Xem tại đây
2 University of Canberra Canberra Xem tại đây
3 Australia Catholics University- ACU Melbourne, Ballarat, Canberra, North Sydney, Strathfield và Brisbane Xem tại đây
4
Bond University
Brisbane / Queensland Xem tại đây
5
Queensland University of Technology
Queensland Xem tại đây
6
The University of Queensland
 Queensland Xem tại đây
7 University of the Sunshine Coast Queensland Xem tại đây
8 University of Southern Queensland Queensland Xem tại đây
9 Southern Cross University New South Wales,  Queensland Xem tại đây
10 Central Queensland University Queensland Xem tại đây
11 Griffith University Queensland Xem tại đây
12 James Cook University - Brisbane Campus Qeensland Xem tại đây
13 Charles Sturt University - CSU  New South Wales, Queensland, Victoria Xem tại đây
14
Deakin University
Victoria Xem tại đây
15
Monash University
Melbourne, Bang Victoria Xem tại đây
16
The University of Melbourne
Melbourne, Victoria Xem tại đây
17 Victoria University Melbourne, Victoria Xem tại đây
18 Swinburne University Melbourne, bang Victoria Xem tại đây
19 Federation University Victoria Xem tại đây
20 La Trobe University Victoria Xem tại đây
21
Carnegie Mellon University
Adelaide, Nam Úc Xem tại đây
22 Torrens University Adelaide, Sydney, Melbourne và Brisbane Xem tại đây
23
The University of Adelaide
Adelaide, Nam Úc Xem tại đây
24 Flinders University  Adelaide Xem tại đây
25 University of Western Australia  Sydney Xem tại đây
26
University of Technology, Sydney
Sydney Xem tại đây
27
Macquarie University
Sydney Xem tại đây
28
The University of Sydney
Sydney Xem tại đây
29
The University of New South Wales
New South Wales, Xem tại đây
30
The Univeristy of Notre Dame Australia
Tây Úc, và Sydney ở New South Wales Xem tại đây
31 University of Tasmania Tasmania Xem tại đây
32 Charles Darwin University - CDU Bắc Úc  Xem tại đây
33 Curtin College – Curtin University Perth Xem tại đây
34 Edith Cowan University - ECU Perth, Tây Úc Xem tại đây
35 Blue Mountains International Hotel Management School Leura và Sydney Xem tại đây
  Khối  Trường trung học    
1
Taylors College
 Sydney, Perth  Xem tại đây
2
Kilmore Private High School
Victoria Xem tại đây
3
SA Government Schools
Nam Úc Xem tại đây
4
Education Queensland International (EQI)
Qeensland Xem tại đây
5
John Paul International College
Queensland  Xem tại đây
6
ACT Government Schools
  Xem tại đây
 
       Để giúp cho du học sinh và quý phụ huynh dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin về du học Úc, TaiminhEdu sẽ tổng hợp những bài viết chuyên sâu về ngành, về học bổng du học Úc... Tuy nhiên để được tư vấn cụ thể và miễn phí xin hãy liên hệ trực tiếp với hệ thống văn phòng du học Tài Minh trên toàn quốc hoặc đăng ký nhận tư vấn trực tiếp
logo tai minh

        Hằng năm chính phủ Úc và các trường cũng dành lượng học bổng khổng lồ dành cho du học sinh, tuy nhiên việc săn học bổng Úc cũng không hề đơn giản, bạn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ vô cùng mạnh trên cả thế giới vì vậy việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng là vô cùng quan trong để bạn có thể RINH được học bổng Úc.

 

      Có thể nói du học Úc đang là thời điểm THIÊN THỜI – ĐỊA LỢI – NHÂN HÒA. Khi mà trong một chuyến thăm Úc vừa qua trong năm 2018 thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã ký đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia chắc chắn điều này sẽ vô cùng thuận lợi cho du học sinh Việt Nam trong việc học tập, tìm việc làm và định cư trong thời gian sắp đến. 

     

      Đúng như mong muốn của Ngài Layton Pike, Đại diện Lâm thời Australia khi chia sẻ: “Tôi rất hài lòng khi thấy các bậc phụ huynh ở Việt Nam tiếp tục chọn Úc là điểm đến để con mình học tập. Các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Úc mang lại”.  

 
Xem thêm:
 
 
      Với khát vọng du học Úc bị đè nén trong thời gian vừa qua quý phụ huynh và các em  học sinh  hãy liên hệ ngay với TaiminhEdu - Đơn vị tuyển sinh uy tín đại diện cho hơn 80 trường và học viện tại Úc bằng cách đăng ký online để nắm chắc tấm vé du học Úc ngay hôm nay.
Chúc bạn thành công. 

logo tai minh

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký