Du học Úc 2020 - Không còn nỗi lo chứng minh tài chính và IELTS [update]

Quốc gia Úc luôn hấp dẫn với du học sinh Việt Nam với chất lượng đào tạo cao, nhiều chính sách định cư hấp dẫn. Đầu tháng 10/2018 thông tin mới nhất từ bộ di trú đã chính thức nâng quốc gia Việt Nam lên level 2 đồng nghĩa với việc mở toang cánh cửa cho du học sinh Việt Nam và việc chứng minh tài chính vì thế mà không còn là nỗi lo canh cánh bên cạnh.

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG DU HỌC ÚC

Du học Tài Minh xin đưa ra những con số thông kê ấn tượng tính đến tháng 2 năm 2018, sinh viên quốc tế đến Úc tăng 12%, đạt 509,610 người, trong đó, có 20,384 du học sinh Việt Nam tại Úc, chiếm 4% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này là minh chứng cho kết quả của cuộc khảo sát do Chính Phủ Úc tiến hành vào năm 2017, cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế.

 Trong những năm gần đây quan hệ giữa Việt Nam và Úc đang nâng lên một tầm cao mới. Úc cũng là quốc gia dẫn đầu trong việc cấp học bổng cho sinh viên Việt nam. Từ những năm 1970 đến nay, Chính phủ Úc đã cấp học bổng cho hơn 5.800 công dân Việt Nam và có hơn 50.000 cựu du học sinh tự túc.

Du học Úc tiếp tục giữ vị trí Top #3 trong những quốc gia thu hút sinh viên quốc tế theo học chỉ sau Anh Quốc và Mỹ, Úc cũng là quốc gia luôn năm trong TOP #3 quốc gia đáng sống trên thế giới và TOP #5 nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Nhưng con số biết nói này đã nói lên tất cả những gì thu hút du học sinh của Úc trong những năm qua và không thể không nhắc đến là chính sách visa du học dễ dàng cho du học sinh Việt Nam.

Tư vấn du học Úc từ Du học Tài Minh

“RÀO CẢN” VISA DU HỌC ÚC TRONG NHỮNG NĂM QUA

Trải qua gần 15 năm kinh nghiệm làm du học Úc, TaiMinhEdu nhận thấy visa du học Úc

luôn có lúc MỞ lúc THẮT. Nếu giai đoạn từ năm cuối  2012 đến đầu 2014 là giai đoạn mở cửa visa Úc với chính sách SVP thì giai đoạn từ đầu 2014 đến tháng 9/2018 là giai đoạn siết chặt của visa du học Úc.

 

Mặc dù chính phủ Úc có áp dụng chính sách SSVF ( được chính phủ Úc ban hành từ 1/7/2016 áp dụng tại Việt Nam) là giúp học sinh thật sự có nhu cầu du học Úc có thể rút gọn quy trình, thủ tục để đơn giản hóa vấn đề xin Visa. Tuy nhiên, các trường trong danh sách SSVF rất hạng chế, hầu hết các trường nằm trong TOP của Úc với mức học phí khá cao nằm ngoài khả năng tài chính của đại đa số du học sinh Việt Nam.

 

Dù là các trường nằm trong chính sách ưu tiên SSVF nhưng hầu hết các trường đều yêu cầu IELTS đầu vào tối thiểu là 5.0 có trường là 5.5 và đặc biệt là yêu cầu chứng minh tài chính (thu nhập của người bảo trợ) tối thiểu 60.000$/ 1 năm bằng các chứng từ chính thống. Đây là một yêu cầu vô cùng khó với hầu hết du học sinh Việt Nam làm cho khá nhiều em học sinh, sinh viên phải từ bỏ giấc mơ du học Úc của mình. 

 

Thực tế là trong thời gian vừa qua TaiminhEdu đành phải từ chối rất nhiều hồ sơ du học sinh một cách đáng tiếc dù biết rằng khả năng học tập rất tốt, nguyện vọng đi du học là chính đáng, thực lực tài chính gia đình tốt nhưng vướng vào một trong những điều kiện nghiêm ngặt về chính sách visa Úc mà đành phải tạm dừng lại.

 

Và rồi những khó khăn đó cũng dần được đẩy qua. Cuối năm 2018, chính sách visa Úc được mở cửa, du học Úc năm 2019 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cơ hội trở thành du học sinh Úc đối với học sinh, sinh viên Việt Nam ngày một gần hơn.
Xem ngay: Du học Úc cùng TaiMinhEdu - Cam kết đậu visa Úc 100%

 

 

DU HỌC ÚC 2020 - KHI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO!

Tháng 10/2018, Chính phủ Úc vừa thông báo đưa Việt Nam vào diện quốc gia trong level 2 (trước đây là level 3) tức là khi làm visa du học, bạn:

  • KHÔNG YÊU CẦU IELTS
  • KHÔNG YÊU CẦU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Có thể nói chính sách 2 KHÔNG này đã mở toang cánh cửa cho du học sinh Việt Nam.  Từ nay du học sinh Việt Nam chỉ quan tâm đến một việc duy nhất là làm sao để Lựa chọn trường nào để đi đu học Úc  và Lựa chọn ngành gì để đi du học Úc  hiệu quả nhất, phù hợp nhất với khả năng học tập, sở trường của mình và điều kiện tài chính của gia đình mình.

Với chính sách visa mới này việc lựa chọn trường học, ngành học cũng sẽ rất thuận lợi cho du học sinh, số trường nằm trong danh sách ưu tiên sẽ vô cùng nhiều chứ không hạn chế như trước đây chỉ là những trường TOP với yêu cầu khả năng học tập và tài chính quá cao nằm ngoài khả năng của đại đa số du học sinh Việt Nam.

 

Song song với chính sách visa du học mới thì bao giờ chính sách định cư dành cho du học sinh quốc tế cũng sẽ thay đổi theo hướng thuận lợi hơn. Vậy nên việc lựa chọn ngành gì để thuận lợi cho việc định cư, để có thu nhập cao và phù hợp nhất với mình sẽ là điều mà du học sinh đặc biệt quan tâm và đây cũng là sứ mệnh của TaiminhEdu trên con đường đồng hành chinh phục giấc mơ du học Úc của bạn.

Với chính sách visa mới này việc lựa chọn trường học, ngành học cũng sẽ rất thuận lợi cho du học sinh số trường nằm trong danh sách ưu tiên sẽ vô cùng nhiều chứ không hạn chế như trước đây chỉ là những trường TOP với yêu cầu khả năng học tập và tài chính quá cao nằm ngoài khả năng của đại đa số du học sinh Việt Nam.

 --->>>  Các loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến nhất cho du học sinh Việt

  
duhocucdienkhongchungminhtaichinh
 

CẬP NHẬT DANH SÁCH TRƯỜNG ƯU TIÊN

Dưới đây là danh sách các trường nằm trong diện không chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong quá trình nộp hồ sơ thì mỗi trường thường đưa ra những chính sách riêng tùy theo độ uy tín, ranking mỗi trường. TaiMinhEdu sẽ cung cấp thông tin chi tiết miễn phí cho quý phụ huynh và các em học sinh yêu cầu.
 

Từ đây, du học sinh có cơ hội học tập tại TOP trường đại học tên tuổi nhất nước Úc, bởi những tên trường mà nghe thôi bạn cũng đã mơ ước rồi như Australian National University, The University of Melbourne, The University of Sydney, Monas university, UTS … ngoài ra còn một danh sách dài những trường mà TaiminhEdu xin giới thiệu dưới đây.

 

STT
Danh sách các trường Đại học không chứng minh tài chính tại Úc                                     
Thành phố/Bang  Học bổng và học phí 
1
Australian National University
Canberra Xem tại đây
2 University of Canberra Canberra Xem tại đây
3 Australia Catholics University- ACU Melbourne, Ballarat, Canberra, North Sydney, Strathfield và Brisbane Xem tại đây
4 Brisbane / Queensland Xem tại đây
5 Queensland Xem tại đây
6
The University of Queensland
 Queensland Xem tại đây
7 University of the Sunshine Coast Queensland Xem tại đây
8 University of Southern Queensland Queensland Xem tại đây
9 Southern Cross University New South Wales,  Queensland Xem tại đây
10 Central Queensland University Queensland Xem tại đây
11 Griffith University Queensland Xem tại đây
12 James Cook University - Brisbane Campus Qeensland Xem tại đây
13 Charles Sturt University - CSU  New South Wales, Queensland, Victoria Xem tại đây
14 Victoria Xem tại đây
15
Monash University
Melbourne, Bang Victoria Xem tại đây
16 Melbourne, Victoria Xem tại đây
17 Victoria University Melbourne, Victoria Xem tại đây
18 Swinburne University Melbourne, bang Victoria Xem tại đây
19 Federation University Victoria Xem tại đây
20 La Trobe University Victoria Xem tại đây
21
Carnegie Mellon University
Adelaide, Nam Úc Xem tại đây
22 Torrens University Adelaide, Sydney, Melbourne và Brisbane Xem tại đây
23
The University of Adelaide
Adelaide, Nam Úc Xem tại đây
24 Flinders University  Adelaide Xem tại đây
25 University of Western Australia  Sydney Xem tại đây
26 Sydney Xem tại đây
27 Sydney Xem tại đây
28 Sydney Xem tại đây
29 New South Wales, Xem tại đây
30
The Univeristy of Notre Dame Australia
Tây Úc, và Sydney ở New South Wales Xem tại đây
31 University of Tasmania Tasmania Xem tại đây
32 Charles Darwin University - CDU Bắc Úc  Xem tại đây
33 Curtin College – Curtin University Perth Xem tại đây
34 Edith Cowan University - ECU Perth, Tây Úc Xem tại đây
35 Blue Mountains International Hotel Management School Leura và Sydney Xem tại đây
  Khối  Trường trung học    
1  Sydney, Perth  Xem tại đây
2
Kilmore Private High School
Victoria Xem tại đây
3
SA Government Schools
Nam Úc Xem tại đây
4
Education Queensland International (EQI)
Qeensland Xem tại đây
5
John Paul International College
Queensland  Xem tại đây
6
ACT Government Schools
  Xem tại đây
 
Để giúp cho du học sinh và quý phụ huynh dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin về du học Úc, TaiminhEdu sẽ tổng hợp những bài viết chuyên sâu về ngành, về học bổng du học Úc... Tuy nhiên để được tư vấn cụ thể và miễn phí xin hãy liên hệ trực tiếp với hệ thống văn phòng du học Tài Minh trên toàn quốc hoặc đăng ký nhận tư vấn trực tiếp

logo tai minh

Hằng năm chính phủ Úc và các trường cũng dành lượng học bổng khổng lồ dành cho du học sinh, tuy nhiên việc săn học bổng Úc cũng không hề đơn giản, bạn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ vô cùng mạnh trên cả thế giới vì vậy việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng là vô cùng quan trong để bạn có thể RINH được học bổng Úc.

 

Có thể nói du học Úc đang là thời điểm THIÊN THỜI – ĐỊA LỢI – NHÂN HÒA. Khi mà trong một chuyến thăm Úc vừa qua trong năm 2018 thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã ký đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia chắc chắn điều này sẽ vô cùng thuận lợi cho du học sinh Việt Nam trong việc học tập, tìm việc làm và định cư trong thời gian sắp đến. 

Đúng như mong muốn của Ngài Layton Pike, Đại diện Lâm thời Australia khi chia sẻ: “Tôi rất hài lòng khi thấy các bậc phụ huynh ở Việt Nam tiếp tục chọn Úc là điểm đến để con mình học tập. Các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Úc mang lại”.  

Với khát vọng du học Úc bị đè nén trong thời gian vừa qua quý phụ huynh và các em  học sinh  hãy liên hệ ngay với TaiminhEdu - Đơn vị tuyển sinh uy tín đại diện cho hơn 80 trường và học viện tại Úc bằng cách đăng ký online để nắm chắc tấm vé du học Úc ngay hôm nay. Chúc bạn thành công. 

logo tai minh

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký