UNIVERSITY OF SOUTHERN QUEENSLAND – DU HỌC ĐẠI HỌC NAM QUEENSLAND

 

BOX THÔNG TIN VỀ UNIVERSITY OF SOUTHERN QUEENSLAND

Tên tiếng Anh University of Southern Queensland 
Tên viết tắt USQ – UniSQ
Năm thành lập 1967
Loại trường Công lập
Học phí $17,840 – $18,640/năm
Campus
 • UniSQ Toowoomba
 • UniSQ Ipswich
 • UniSQ Springfield
Tổng số sinh viên 29.517
Số lượng ngôn ngữ sử dụng 126
Tổng số khóa học 700 
Địa chỉ UniSQ Toowoomba, 487-535 West St, Darling Heights QLD 4350, Australia (MAP)
Website http://www.unisq.edu.au/
University of Southern Queensland  Ranking
 • Xếp hạng 86 trường đại học trẻ hàng đầu trên toàn thế giới.
 • Xếp thứ nhất tại Úc về mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp.
 • Xếp hạng top 301-350 trường đại học trên toàn thế giới.

Giới thiệu sơ lược về đại học University of Southern Queensland 

University of Southern Queensland hay Đại học Nam Queensland được thành lập vào năm 1967. Trường có cơ sở chính tọa lạc tại Toowoomba, một thành phố nội địa đông dân thứ 2 nước Úc, cách Brisbane 90 phút ngắn ngủi, cách Gold và Sunshine Coasts hai giờ lái xe. Không khí tại Toowoomba khá là dễ chịu với nhiệt độ trung bình dao động từ 17 – 27 độ C. Du học tại thành phố này, bạn sẽ cảm nhận được lối sống thoải mái cũng như bầu không khí thân thiện như ở trong chính gia đình mình.

Với gần 50 năm phát triển, đại học Nam Queensland đã cung cấp hơn 700 khóa học chuyên nghiệp cho gần 30.000 sinh viên đại diện cho 102 quốc gia với 126 ngôn ngữ được sử dụng trong trường. 

Đại học Nam Queensland cũng được mệnh danh là một trong những trường đại học tiên phong của Úc trong nghiên cứu, sản xuất không gian, dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất vũ trụ với chuyên môn về hệ thống đẩy siêu thanh, vật liệu tiên tiến và vật lý thiên văn. Đây cũng là đơn vị tiên phong đào tạo trực tuyến, hỗ trợ 75% sinh viên muốn du học Úc tiết kiệm chi phí và thời gian.

Vì sao nên lựa chọn du học tại đại học Nam Queensland

Trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu

USQ đã cung cấp một nền giáo dục chất lượng cho học sinh quốc tế, kết hợp giữa giáo dục lý thuyết và trải nghiệm. Đội ngũ giảng viên của Nam Queensland đều là những cuyên gia trong nội dung đào tạo và phương thức giảng dạy.

Sinh viên còn được tham gia nhiều khóa hội thảo, tham quan học tập, tiếp xúc với các doanh nghiệp tầm cỡ thế giới, mở ra cơ hội thực tập trong môi trường chuyên nghiệp nhất để lấy kinh nghiệm cũng như phát triển sự nghiệp sau này. 

Trường có lựa chọn học tập linh hoạt

University of Southern Queensland cung cấp tới 700 khóa học khác nhau và sinh viên có thể chọn nơi học, thời gian học và thâm chí cách học với các lựa chọn học linh hoạt của trường. 75% sinh viên USQ lựa chọn học trực tuyến từ hơn 130 cấp độ trực tuyến của trường. Các khóa học trực tuyến được đúc kết từ hơn 40 năm kinh nghiệm từ nhiều  lĩnh vực nghiên cứu từ kế toán và nông nghiệp, cho đến kỹ thuật, CNTT và khoa học.

Ngoài ra, trường còn có một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu quan trọng trong khu vực với 30 lĩnh vực nghiên cứu được xếp hạng tiêu chuẩn thế giới.

Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Sinh viên Đại học Nam Queensland được học tập có thể đưa việc học của mình vào thực tế với các cơ sở đẳng cấp thế giới như: trung tâm quan sát thiên văn học, phòng thí nghiệm kỹ thuật, mô phỏng chuyến bay, khu hộ sinh và điều dưỡng mô phỏng cũng như xưởng sản xuất truyền hình và đài phát thanh.

Ngoài ra, USQ cũng trang bị các phòng máy tính cho sinh viên truy cập 24/7. Các thư viện có chứa tài nguyên trực tuyến toàn văn bao gồm hơn 40.000 tạp chí điện tử toàn văn và hơn 60.000 sách điện tử toàn văn phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Trường có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Đại học Southern Queensland cung cấp rất nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế, nổi bật như:

Destination Australia Program: dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu học toàn thời gian trong khuôn viên trường trong một chương trình đủ điều kiện tại UniSQ Toowoomba.Gi á trị học bổng: $30 000

International Student Support Scholarship: dành cho inh viên quốc tế trong tất cả các lĩnh vực của các chương trình giải thưởng đại học, sau đại học và nghiên cứu. Mỗi học bổng sẽ có giá trị tối đa là 20% học phí trong suốt thời gian của chương trình.

MRFF Funded PhD Scholarship: dành cho các nghiên cứu sinh tiến sĩ tiềm năng quan tâm đến lĩnh vực cung cấp dịch vụ sức khỏe tâm thần cho trẻ em và thanh thiếu niên cũng như sức khỏe tâm thần kỹ thuật số. Giá trị học bổng: 32.000 AUD mỗi năm trong 3 năm

Incoming Study Abroad International Travel Grant: giá trị tối đa là 2000 AUD mỗi học kỳ phù hợp với thời hạn của giải thưởng.

Trường mở ra cơ hội rộng lớn về việc làm sau tốt nghiệp

University of Southern Queensland xếp số 1 tại Úc về mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp và số 1 tại Úc về mức lương khởi điểm của cựu sinh viên ngành kỹ thuật. Điều này đồng nghĩa với việc du học Australia tại Southern Queensland sẽ mở ra cơ hội lớn về việc làm cũng như mức lương khủng dành cho sinh viên sau tốt nghiệp. 

USQ cũng có mối quan hệ đối tác trên thế giới, do đó, sinh viên có cơ hội đi thực tế, thực tập để rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm cũng như tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Các chương trình đào tạo tại Nam Queensland

USQ cung cấp 700 khóa học khác nhau, trong đó có 150 bằng cấp đại học, 130 bằng cấp trực tuyến, 220 chuyên ngành sau đại học với kinh nghiệm hơn 40 năm cung cấp hình thức đào tạo từ xa một cách năng động và hỗ trợ.

Ngoài ra, trường còn có hơn 60 khóa học đơn lẻ phát triển chuyên nghiệp thuộc hơn 100 ngành học. Thời gian đào tạo khá ngắn, khoảng 6 tháng và hầu hết đều có thể học trực tuyến. Các khóa học này dành những ai đang muốn nâng cao kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể, cần đáp ứng các yêu cầu phát triển nghề nghiệp tại nơi làm việc, muốn làm mới các kỹ năng hiện tại của mình.

Một số lĩnh vực đào tạo chính tại đại học Nam Queensland:

 • Nông nghiệp & Môi trường
 • Hàng không
 • Giáo dục & Giảng dạy
 • Công nghệ truyền thông
 • Tâm lý học & Dịch vụ Nhân sinh
 • Khảo sát & Môi trường xây dựng
 • Nghệ thuật & Nhân văn
 • Quản lý kinh doanh
 • Kỹ thuật
 • Luật & Tội phạm học
 • Điều dưỡng & Y tế 
 • Khoa học
 • Nghệ thuật thị giác & biểu diễn

 

Học phí và lệ phí du học tại đại học Southern Queensland, Úc

Học phí cao đẳng: 18.000 – 24.000 AUD/năm

Học phí Đại học: 18.000 – 21.000 AUD/năm

Học phí sau Đại học: 19.000 – 24.000 AUD/năm

Phí sách vở: 30 – 200 AUD

Chi phí Chỗ ở: 90 – 440 AUD/tuần tùy thuộc vào loại chỗ ở

Chi phí Giao thông công cộng: 15 – 55 AUD mỗi tuần

Điều kiện tuyển sinh vào đại học USQ

Yêu cầu đầu vào đại học: 

 • Hoàn thành tốt chương trình Trung học Phổ thông
 • IELTS (Học thuật 6.0 không có thành phần nào thấp hơn 5.5) 
 • TOEFL 550 trên giấy và 213 trên máy tính

Yêu cầu đầu vào sau Đại học:

 • Tốt nghiệp Đại học, điểm GPA từ 3.0 trở lên
 • ELTS (Học thuật 6.5 không có thành phần nào thấp hơn 6
 • TOEFL 570 trên giấy và 230 trên máy tính

Trên đây là những thông tin về trường đại học University of Southern Queensland (UniSQ). Hi vọng rằng với các thông tin Tài Minh chia sẻ, sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngôi trường danh tiếng này. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Úc, visa Úc, các bạn có thể liên hệ ngay với Tài Minh để được giải đáp nhanh chóng nhé.