DU HỌC NEW ZEALAND – LÝ DO ĐẠI HỌC WAIKATO THU HÚT HƠN 2500 SINH VIÊN TRÊN THẾ GIỚI HẰNG NĂM

Hillcrest, Hamilton 3216, New Zealand

DU HỌC NEW ZEALAND – LÝ DO ĐẠI HỌC WAIKATO THU HÚT HƠN 2500 SINH VIÊN TRÊN THẾ GIỚI HẰNG NĂM

THÀNH LẬP NĂM: 1964

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

Trường Waikato vinh dự nằm trong top 1,1% trường đại học tốt nhất thế giới trên bảng xếp hạng QS World University Rankings, Đại học Waikato được đánh giá là một trong nhưng trường năng động và thân thiện nhất New Zealand với hơn 2500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia trên thế giới? Cùng Du học Tài Minh tìm hiểu ngay về ngôi trường hấp dẫn này nhé!

I. Giới thiệu chung về trường đại học Waikato

Đại học Waikato thành lập năm 1964 tại thành phố Hamilton – thành phố lớn xinh đẹp của New Zealand. Được đánh giá là một trường đại học thân thiện, Waikato là trường được bình chọn xếp hạng top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Với định hướng phát triển có chiều sâu trên cơ sơ trọng tâm là sinh viên xem chất lượng đào tạo là cốt lõi, đại học Waikato chễm chệ nằm trong top 1,1% trường đại học tốt nhất thế giới trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.

II. Vì sao Đại học Waikato được nhiều du học sinh lựa chọn du học?

Nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới 

Đất nước New Zealand được đánh giá là thân thiện nhất trên thế giới, trường đại học Waikato cũng được mệnh danh là trường đại học thân thiện, vì vậy mà mỗi năm ĐH Waikato tiếp nhận hơn 2.500 sinh viên quốc tế từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Để nâng cao tính thực tế trong đào tạo của mình, nhà trường cộng tác với hơn 120 viện nghiên cứu trong các chương trình hỗ trợ và trao đổi giáo viên, sinh viên trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó nhà trường còn hợp tác với các tổ chức Chính phủ, tư nhân đã đầu tư hơn 5 triệu đôla để Đại học Waikato thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học, trang bị giảng đường, phòng máy tính hiện đại, phòng lab và thư viện…

Vị trí thuận lợi – cơ sở vật chất hiện đại của trường Waikato

Đại học Waikato cóvị trí tuyệt đẹp, cơ sở Hamilton tại trung tâm đảo Bắc và cơ sở Tauranga tại vịnh Plenty. Hai campus này đều được đầu tư bài bản với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị và rất tiện nghi để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Sinh viên có thể cảm nhận mọi thay đổi của cỏ cây, hồ nước, động vật… qua các mùa trong khuôn viên của nhà trường. Vị trí của hai cơ sở trên rất thuận lợi, sinh viên chỉ mất 15 phút đón xe buýt vào trung tâm thành phố nhưng lại không bị quá đông đúc nơi trung tâm thành phố.

Village Green là điểm tụ họp yêu thích của sinh viên Đại học Waikato. Tại đây có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ nhằm tạo điều kiện để sinh viên giải trí sau nhưng giờ học tập căng thẳng như: khu ăn uống, ngân hàng, quầy tạp hóa, phương tiện di chuyển trong và ngoài trường, không gian trưng bày nghệ thuật, các câu lạc bộ, phòng chức năng…

Công trình biểu tượng xanh của Đại học Waikato là tòa nhà trung tâm sinh viên với 5 tầng theo ý tưởng thiết kế xanh thân thiện với môi trường, hiền hòa với thiên nhiên, lấy điện từ pin mặt trời, có thác nước nhân tạo giữ ẩm, các văn phòng dịch vụ sinh viên và thư viện tích hợp. Tại đây, sinh viên có thể thỏa mái học tập sinh hoạt theo nhóm, đọc sách trao đổi cùng bạn bè.

Với khoảng 180 máy tính được kết nối Wi-Fi, thư viện Đại học Waikato mang đến nguồn thông tin đa dạng để phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, Thư viện thường xuyên tổ chức hội thảo về các chuyên đề nghiên cứu, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên để sinh viên có được nhưng khái niệm thực tế nghề nghiệp sau khi ra trường.

>>> 3 bước để tự hoàn thiện hồ sơ visa New Zealand dễ dàng

Những Chuyên ngành đào tạo đa dạng – chất lượng làm nên tên tuổi trường đại học Waikato

Với 7 trường và khoa trực thuộc, Đại Học Waikato cung cấp chương trình đào tạo chất lượng nhất cho du học sinh trên toàn thế giới

  • Khoa Nghệ thuật và Khoa học xã hội, chuyên sâu về đào tạo chuyên ngành như: nhân văn, khoa học xã hội, và nghệ thuật biểu diễn.
  • Khoa Toán Tin, Chuyên sâu về phương pháp tư duy, logic và trừu tượng theo những phương pháp hiện đại nhất thế giới hiện nay giúp cho sinh viên phát huy tối đa khả năng nghiên cứu của mình.
  • Khoa Sư phạm  cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu về sư phạm và giáo dục như: giáo viên, giáo dục, tư vấn viên, lãnh đạo về giáo dục và các nghiên cứu liên quan đến giáo dục.
  • Khoa Y tế, Thể thao và Năng lực con người, nghiên cứu chuyên sâu về phát triển con người, phát triển thể chất và tinh thần.
  • Khoa Luật cung cấp các chương trình luật chuyên nghiệp sinh viên có đầy đủ kiến thức về luật và hành chính công  sau khi tốt nghiệp.
  • Khoa Khoa học và Kỹ thuật, chuyên đào tạo về các chương trình như: Cử nhân Khoa học, Cử nhân Kỹ thuật Danh dự và Cử nhân Khoa học Công nghệ.
  • Cao đẳng Chuyển tiếp vào đại học Waikato cung cấp các khóa học dự bị đại học cũng như chương trình đào tạo tiếng Anh. Ngoài ra, trường Cao đẳng Chuyển tiếp Waikato cũng hỗ trợ các nhóm nghiên cứu quốc tế trong một số chuyên ngành, và đào tạo giáo viên muốn giảng dạy tiếng Anh cho người lớn

Những hoạt động đội nhóm, teamwork tại trường đại học Waikato.

Trường có 4 ký túc xá là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối trẻ trung và lành mạnh như: thi đấu bóng chuyền, vũ hội, picnic, liên hoan pizza, lễ hội hóa trang, âm nhạc, thể thao… Ký túc xá có đầy đủ tiện ích và trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt của sinh viên như: phòng gym, khu ăn uống, phòng sinh hoạt chung…

 

Đội ngũ giảng viên tâm huyết, chuyên môn cao

Giảng viên của Đại học Waikato được chọn lọc và đánh giá rất kỹ càng, tiêu chí đam mê và đạo đức nghề nghiệp luôn được đề cao. Vì thế mà giảng viên của nhà trường rất đam mê lĩnh vực chuyên môn của họ và cam kết giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng và kiến ​​thức để thành công trong sự nghiệp.

Nhà trường luôn khuyến khích Sinh viên tham gia các buổi thảo luận với giảng viên bao gồm đặt câu hỏi và tạo ra các cuộc tranh luận trong các bài giảng. Tất cả giảng viên giảng dạy tại trường đại học đều có ‘giờ làm việc mở’ mỗi tuần, nơi sinh viên có thể đến thăm họ để thảo luận về bài tập và nội dung khóa học đây là một net độc đáo mà không nhiều trường đại học trên thế giới có được.

Cơ hội việc làm rộng mở dành cho sinh viên

Các khóa học của trường đại học Waikato được xây dựng và giảng dạy sao cho học viên sau khi nhận bằng có thể chuyển đổi dễ dàng từ môi trường học đường sang môi trường làm việc. Mỗi năm trường đại học Waikato đã hỗ trợ hơn 2000 sinh viên tìm việc làm và có cơ hội thực tập trong những tập đoàn lớn trong New Zealand và trên thế giới.

Yêu cầu tuyển sinh không quá khắt khe

Tốt nghiệp phổ thông Trung học với điểm trung bình môn từ 5.0 trở lên.
Có điểm IELTS 5.5 (viết 5 điểm) hoặc TOEFL trên giấy 525 hoặc trên máy 197.

Học phí dễ chịu

Đây là thông tin học phí năm 2023:

– Chương trình dự bị đại học: $5,600 – $42,135

– Cử nhân: $28,025 – $41,760

– Thạc sĩ: $34,190 – $42,310 (120 tín chỉ); 51.130 USD – 61.270 USD (180 tín chỉ)

– Văn bằng tốt nghiệp và chứng chỉ: GradDip (120 tín chỉ): 28.025 USD – 41.760 USD. GradCert (60 tín chỉ): 14.000 USD – 20.000 USD

– Văn bằng và chứng chỉ sau đại học: PGDip (120 tín chỉ): 34.020 USD – 43.575 USD. PGCert (60 tín chỉ): $17,010 – $21,788

– Bằng cấp nghiên cứu cao hơn (Tiến sĩ, Luận án nghiên cứu, MPhil, EdD): $6,615-$7,024 (quyền lợi trong nước) hoặc $35,235-$46,335

Các suất học bổng giá trị

Vice Chancellor’s International Excellence Scholarship for Vietnam

Học bổng này nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế tài năng đến từ Việt Nam lần đầu tiên đăng ký vào các chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Waikato. Học bổng có giá trị lên tới 15.000 đô la New Zealand và sẽ được trao cho những ứng viên thành công thể hiện thành tích học tập xuất sắc.

Du học New Zealand nên chọn trường nào luôn là vấn đề nan giải của nhiều phụ huynh, học sinh. Để chọn được trường và ngành phù hợp đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian và xem xét trên nhiều phương diện nhằm có quyết định phù hợp với sở thích, năng lực cũng như điều kiện tài chính của mình.

Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay với văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh để được tư vấn đi du học New Zealand miễn phí.