ĐẠI HỌC MANITOBA – DU HỌC CANADA CÙNG NGÔI TRƯỜNG LỚN NHẤT BANG MANITOBA

 

I. Tổng quan về trường Manitoba

Tên trường Manitoba
Năm thành lập 1993
Loại trường Đại học công lập
Logo
Tổng số sinh viên 29.600 đến từ 120 quốc gia
Địa chỉ Winnipeg, MB R3T 2N2
Trang web http://umanitoba.ca/
Thành tích nổi bật
  • Top 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada.
  • Top 400 trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Xếp thứ 15 trong số 50 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada về thu hút tài trợ và hợp đồng nghiên cứu.
  • Chương trình Kinh doanh thuộc top 5, Kỹ thuật thuộc top 10 và Khoa học sức khỏe xếp hạng đầu tại Canada.
  • Trường cũng xếp hạng 3 tại Canada và 84 thế giới về việc đào tạo các CEO cho 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới. 
  • 99 sinh viên được trao học bổng Rhodes danh giá – nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở vùng Tây Canada.

 Vị trí địa lý

Đại học Manitoba nằm ở Winipeg – một thành phố xinh đẹp với kiến trúc độc đáo, giao thoa văn hóa, thương mại, du lịch, có cảnh đẹp thiên nhiên, chi phí sinh hoạt thấp và chất lượng cuộc sống tốt nhất tại Canada.

Manitoba cũng là một trong những tỉnh bang có nhiều ưu tiên nhất dành cho du học sinh được ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất

Đại học Manitoba là trường đại học đầu tiên của miền Tây Canada được thành lập từ năm 1877 tại thành phố Winnipeg. Cho đến nay, nhà trường đã phát triển mạnh cả 2 khu học xá: Fort Garry campus với không gian sáng tạo làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của sinh viên, tạo tiền đề cho những khám phá quan trọng; và Bannatyne campus – nơi phần lớn các chuyên gia y tế tương lai của tỉnh bang học tập. Đây cũng là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu duy nhất ở Manitoba, và là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu của đất nước. Nhà trường tin rằng trải nghiệm cho sinh viên được xây dựng trên nền tảng phương pháp giảng dạy sáng tạo, khuyến khích sinh viên học hỏi, phát triển và trưởng thành thông qua các hoạt động gắn kết cả trong và ngoài khuôn viên trường.

II. Những lý do hấp dẫn để bạn chọn trường Đại học Manitoba

Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Tây Canada, nên bạn có thể hoản toàn yên tâm về chất lượng đào tạo xuất sắc. Đã có 26 sinh viên tiến sĩ được nhận học bổng sau đại học Vanier Canada trong vòng 10 năm kể từ khi giải thưởng này được giới thiệu, và có 99 sinh viên được trao học bổng Rhodes danh giá – nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở vùng Tây Canada.

Đại học Manitoba được tiếp nhận nền giáo dục hàng đầu nhưng chỉ phải trả mức học phí thuộc hàng thấp nhất ở Canada. Tổng chi phí ước tính cho năm học đầu tiên của sinh viên quốc tế chỉ dao động từ 19,100CAD – 26,800CAD.

Trường cung cấp hơn 100 chương trình và hầu hết các khoa đều có nghiên cứu sau đại học để sinh viên có thể học tiếp lên cao hơn lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Các nhà nghiên cứu của trường đang có những đóng góp có ảnh hưởng toàn cầu. Trường xếp thứ 15 trong số 50 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada về thu hút tài trợ và hợp đồng nghiên cứu.

Năm 2016, Khoa Kiến trúc của trường đã được Azure – một tạp chí về thiết kế và kiến trúc – đánh giá là một trong những chương trình đào tạo về thiết kế nội thất hàng đầu thế giới. Đây là chương trình thiết kế nội thất duy nhất ở Canada có CIDA ở cấp thạc sĩ.

Trường cũng xếp hạng 3 tại Canada và 84 thế giới về việc đào tạo các CEO cho 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Cộng đồng gắn bó và phát triển mạnh mẽ với hơn 29,600 sinh viên, trong đó có 19.9% là sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia.

Hằng năm, trường đều trao thưởng hàng triệu đô la cho sinh viên dưới hình thức học bổng và giải thưởng dựa trên nhu cầu tài chính và thành tích học tập.

Rất nhiều cơ hội để bạn tham gia, gặp gỡ bạn bè và xây dựng các mối quan hệ ý nghĩa như chương trình Welcome Mentors kết hợp sinh viên quốc tế mới đến với sinh viên đã có kinh nghiệm để cả hai cùng phát triển các kỹ năng; chương trình Intercultual Leaders nâng cao kỹ năng nói trước công chúng, khả năng lãnh đạo, hiểu biết về văn hóa và kỹ năng giao tiếp của sinh viên; ngoài ra còn có hơn 150 câu lạc bộ, dịch vụ giải trí và hoạt động thể thao.

III. Các chương trình đào tạo tại trường đại học Manitoba

1. Cử nhân đại học:

Với hơn 100 chương trình tại nhiều khoa, trường và cao đẳng, Đại học Manitoba mang đến nhiều cơ hội học tập, giảng dạy và nghiên cứu hơn bất kỳ cơ sở đào tạo sau trung học nào khác trong tỉnh bang.

Các ngành học rất đa dạng như nông nghiệp, nhân chủng học, sinh thái học, hóa sinh, công nghệ sinh học, kinh doanh, khoa học máy tính, thương mại, kỹ sư dân dụng, tội phạm học, nha khoa, kỹ sư điện, côn trùng học, khoa học môi trường, tài chính, nghệ thuật, khoa học thực phẩm, phim, địa lý, thiết kế đồ họa, khoa học sức khỏe, quản trị nguồn nhân lực, kinh tế quốc tế, quản lý chuỗi cung ứng và logistics, marketing, toán học, âm nhạc, hệ thống thông tin quản lý, điều dưỡng, nhiếp ảnh, vật lý, dược, hội họa, khoa học chính trị, trị liệu hô hấp, thống kê…

ð  Tham khảo tại link: Tại đây

2. Sau đại học:

Trường cung cấp đến 95 chương trình thạc sĩ và 49 chương trình tiến sĩ, bao gồm kinh tế nông nghiệp, khoa học về động vật, kiến trúc, nhân chủng học, kỹ thuật y sinh, kỹ sư hệ thống sinh học, quy hoạch thành phố, kỹ sư dân dụng, hóa học, khoa học máy tính, khoa học về y tế cộng đồng, kinh tế, giáo dục, thiết kế và quy hoạch, côn trùng học, địa lý và môi trường, tài chính, khoa học về thực phẩm, kỹ sư máy tính và điện, khoa học địa chất, tư vấn di truyền, khoa học về dinh dưỡng con người, thiết kế nội thất, luật, quản trị học, kỹ sư cơ khí, điều dưỡng, âm nhạc, vi trùng học, nha khoa nhi, dược, triết học, hành chính công, công tác xã hội, thống kê, xã hội học và tội phạm học…

ð  Tham khảo tại link: Tại đây

3. Chương trình tiếng Anh (Intensive Academic English Program)

Đây là chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế, được tổ chức tại trung tâm tiếng Anh (English Language Center) của trường trong khuôn viên khu học xá Fort Garry.IAEP có 05 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 14 tuần, học 24 giờ/ 1 tuần, và trung bình mỗi lớp chỉ có khoảng 12 sinh viên. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ đạt đủ điều kiện để bắt đầu vào chuyên ngành mong muốn.

4. Dự bị đại học tại ICM (International College of Manitoba

ICM cung cấp nền tảng cơ bản cũng như lộ trình để lấy bằng đại học tại trường Đại học Manitoba thông qua chương trình UTP (University Transfer Program). Sinh viên của ICM sẽ được học tập ngay tại khu học xá chính Fort Garry của trường Đại học Manitoba và được sử dụng đầy đủ các dịch vụ cũng như cơ sở vật chất của trường,

UTP Stage I: là một chương trình kéo dài 8 tháng, bao gồm 8 khóa học được thiết kế để làm cầu nối giữa chương trình trung học và đại học, chuẩn bị cho sinh viên vào chương trình cấp đại học. Hoàn thành UTP Stage 1 với số điểm cần thiết tối thiểu, bạn sẽ được vào học UTP Stage II.

UTP Stage II: chương trình kéo dài 12 tháng, tương đương với năm đầu tiên của chương trình cử nhân đại học. Ngay khi hoàn thành UTP II với 30 tín chỉ nâng cao, đạt điểm trung bình tối thiểu và đáp ứng các yêu cầu đầu vào liên quan, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào năm thứ hai của chương trình đại học. Các chuyên ngành gồm có Khoa học thực phẩm và nông nghiệp, Nghệ thuật, Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học, Môi trường, trái đất và tài nguyên.

IV. Học phí và điều kiện tuyển sinh

1. Học phí ước tính:

– Chương trình cử nhân: dao động từ 17,300 CAD đến 27,900 CAD tùy ngành

Tham khảo tại link: Tại đây

– Chương trình thạc sĩ: dao động từ 5,874 CAD đến 40,737 CAD tùy ngành

Tham khảo tại link Tại đây

– Chương trình tiến sĩ: khoảng 2,670 CAD

Tham khảo tại link: Tại đây

– Chương trình tiếng Anh: 4,400 CAD/ khóa

Tham khảo tại link: Tại đây

Chương trình dự bị đại học: 17,379 CAD/ năm (UTP Stage I) và 18,527 CAD/ năm (UTP Stage II)

 Tham khảo tại link:Tại đây

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi tùy theo chính sách mỗi năm của trường, ngành học và số lượng môn học/tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Ngoài ra, còn có các khoản phí khác như phí chênh lệch bắt buộc của sinh viên quốc tế, phí bảo hiểm…

2. Điều kiện tuyển sinh:

Chương trình

Yêu cầu

Kỳ học

Điều kiện tiếng Anh

 

Cử nhân

 

– Bằng tốt nghiệp THPT

– Học bạ THPT đạt điểm trung bình tối thiểu từ 7.0 – 8.5, trong đó các môn Toán, Anh và 02 môn học thuật khác (tùy ngành yêu cầu) được 60% trở lên.

 

 

 

Tháng 1, 5, 9 (tùy ngành)

 

 

 

– Ielts 6.5

– Hoặc Toefl iBT 86 (không có kỹ năng dưới 20)

– Hoặc hoàn thành Level 5 chương trình IAEP đạt điểm tối thiểu 65%.

 

 

Thạc sĩ

 

 

– Bằng tốt nghiệp đại học/ cao đẳng

– Bảng điểm đạt loại khá tối thiểu 3.0 (B) ở 60 tín chỉ. Một số ngành có thể có thêm yêu cầu cao hơn như GRE, GMAT, bài luận…

 

 

Tiến sĩ

 

– Bằng Thạc sĩ hoặc tương đương

– Điểm GPA đạt 3.0 (loại B hoặc tương đương) trong 2 năm học toàn thời gian trước đó (60 tín chỉ).

 

 

Tiếng Anh IAEP

 

 

–   Đủ 17 tuổi trở lên trước khi bắt đầu khóa học.

 

 

 

Tháng 1, 5, 9

 

 

Sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra xếp lớp vào đầu kỳ học.

 

 

Dự bị đại học

(UTP Stage I)

 

– Hoàn thành lớp 11 với điểm trung bình GPA 6.0 ở 4 môn học thuật.

 

 

Tháng 1, 5, 9

 

 

 

 

Direct entry

 

Mixed entry

 

Dự bị đại học

(UTP Stage II)

 

 

– Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình GPA 6.0 ở 4 môn học thuật.

– Riêng ngành Kỹ sư (Engineering) yêu cầu hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình các môn Toán, Lý, Hóa đạt 7.5 và không có môn nào dưới 7.0.

 

– Ielts 5.5 (không có band dưới 5.0) 

– Toefl iBT 69 (không có band dưới 15)

– Duolingo 95

 

 

– Ielts 5.0 (không có band dưới 4.5) 

– Toefl iBT 60

– Duolingo 85

Tham khảo thêm

>>> Ghi nhớ 3 bước tự hoàn thiện visa du học Canada

Hãy liên hệ ngay đến văn phòng TaiMinh Edu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé!