ĐẠI HỌC SEVILLE – DU HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TÂY BAN NHA

Trường đại học danh tiếng Universidad de Sevilla

Thông tin chung

Tên tiếng Anh: Universidad de Sevilla 

Đại chỉ: C. San Fernando, 4, 41004 Sevilla, Tây Ban Nha (MAP)

Website: https://www.us.es/

Số sinh viên:  69.800

Học phí: 758 – 2. 490 euro/năm

Nguồn gốc của đại học Seville

Trong 500 năm lịch sử kể từ khi thành lập với tên gọi Colegio de Santa María de Jesús vào đầu thế kỷ 16, Đại học Seville đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau.

Trường được thành lập năm 1505 và được Giáo hoàng Julius II cho quyền cấp bằng về Thần học, Triết học, Luật, Y học và Nghệ thuật. 

Năm 1768 ảnh hưởng của cuộc cải cách khai sáng, Universidad de Sevilla đã mở ra quan niệm về trường đại học hiện đại.

Năm 1978, trường Selvilla trở thành trường công lập tự chủ và được công nhận là cơ sở xuất sắc quốc tế.

Trong suốt lịch sử của mình, Đại học Seville đã quản lý để bảo vệ một di sản  nghệ thuật rộng lớn được tạo thành từ hơn 5.000 nghìn tác phẩm, dành cho các nhà nghiên cứu và là một phần của môi trường đại học và thành phố. 

Những nét nổi bật về trường Seville Tây Ban Nha

 1. Đại học Seville ngày nay là một trường tiêu chuẩn trong hệ thống đại học Tây Ban Nha và Châu Âu với hơn 500 kinh nghiệm về giảng dạy và nghiên cứu.
 2. Trường tọa lạc tại thành phố Seville thủ đô của Andalusia và nằm cách biển vài km, nơi pha trộn giữa nét hiện đại và lịch sử với khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ. Du học tại Seville, sinh viên có thể tận hưởng các di sản văn hóa, các hoạt động ngoài trời và nền văn hóa đa dạng, an toàn.
 3. Đại học Seville có một trong những khuôn viên hiện đại và dễ tiếp cận nhất với hơn 32 trung tâm và 80.000 m² cơ sở thể thao với trang thiết bị cao cấp, hơn 25 khoa và trường phân bổ khắp thành phố và 134 phòng ban.
 4. Trường có một cộng đồng đại học gồm hơn 80.000 người bao gồm sinh viên (có khoảng 69.800 sinh viên), giáo sư, và các chuyên gia hành chính và dịch vụ. 
 5. Đại học Seville thúc đẩy các loại hoạt động khác nhau đảm bảo đào tạo toàn diện và phát triển các kỹ năng nghệ thuật, văn hóa và xã hội cho sinh viên.
 6. Đây là trường đại học thứ hai của Tây Ban Nha và là trường đại học ở Andalucia đầu tiên về số lượng tuyển sinh với hàng trăm bằng cấp cử nhân và hơn 160 bằng thạc sĩ.
 7. Là trường đại học công lập đầu tiên cung cấp máy tính xách tay dành cho sinh viên năm nhất và là trường đại học có số lượng bằng sáng chế đứng thứ 3 Tây Ban Nha.

Universidad de Sevilla ranking

 • #561-570 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023
 • #257 Xếp hạng QS WUR theo chủ đề
 • #251 – 300 Xếp hạng việc làm sau đại học
 • # 212 bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở châu Âu 
 • #11 bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở Tây Ban Nha
 

Chương trình học tại đại học Universidad de Sevilla

Chương trình cử nhân US

Đại học Seville cung cấp 67 chương trình về trình độ đại học trong mọi lĩnh vực kiến ​​thức. Sinh viên cử nhân có thời gian học 4 năm, khối khối lượng học tập là 240 ECTS mỗi năm. Các lĩnh vực giảng dạy chủ yếu gồm: nghệ thuật và nhân văn, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội và pháp lý, khoa học, kỹ thuật và kiến trúc. 

Seville university cũng cung cấp các văn bằng liên kết và văn bằng kép:

Bằng cấp liên kết là gì?

Đại học Seville liên kết với một hoặc một số trường đại học (trong nước hoặc quốc tế) để dạy cùng một kế hoạch học tập. 

Bằng kép là gì?

Bằng kép là sinh viên thực hiện một kế hoạch học tập đặc biệt, dựa trên hai bằng cấp (cả của Đại học Seville hoặc của Đại học Seville và một trường đại học khác), cuối cùng lấy được hai bằng Cử nhân.

Chương trình Thạc sĩ US

Universidad de Sevilla cung cấp 88 chương trình cấp bằng Thạc sĩ. Mục tiêu của bằng thạc sĩ là chuyên môn hóa học thuật hoặc chuyên nghiệp hoặc bắt đầu các hoạt động nghiên cứu. Thời hạn của bằng thạc sĩ là 1 hoặc 2 năm và phải hoàn thành từ 60 đến 120 tín chỉ ECTS. Bên cạnh đó, còn có chương trình Bằng thạc sĩ kép cung cấp cho sinh viên một lộ trình ngoại khóa cụ thể, tránh trùng lặp nội dung và áp dụng các công nhận thích hợp, cho phép họ học đồng thời hai bằng liên quan.

Chương trình Tiến sĩ US

Đại học Seville cung cấp 32 chương trình bậc Tiến sĩ, một trong số đó do Trường Tiến sĩ Quốc tế (EIDUS) quản lý. Trung tâm này tổ chức đào tạo tiến sĩ, thiết lập các cơ chế cần thiết để đào tạo tiến sĩ toàn diện và liên ngành, hướng tới quốc tế hóa các nghiên cứu tiến sĩ nhằm đạt được kết quả khoa học có chất lượng và tác động.

Thư viện Sevilla với kiến trúc độc đáo

Chi phí dành cho sinh viên trường đại học Ud Seville

Học phí bậc cử nhân: 758 euro/năm

Học phí bậc Thạc sĩ: 2.490 euro/năm

Học phí tiếng Tây Ban Nha: 3.300 – 4.620 euro/năm

Chi phí sinh hoạt: 3.500 – 5000 euro/năm

Kết bài

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về trường đại học Universidad de Sevilla Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn cập nhật thêm các thông tin khác về học bổng, yêu cầu đầu vào… thì có thể liên hệ với trung tâm Tài Minh để được giải đáp. Ngoài ra, các bạn có thể follow kênh youtube: @Duhoctaiminh để xem thêm nhiều video bổ ích cho việc du học của mình. Chúc các bạn du học thành công!