DU HỌC NHẬT BẢN 2020-2021 CHUYÊN NGÀNH KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TẠI TRƯỜNG OKAYAMA VỚI CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐẾN 98%

Chuyên đào tạo về kỹ thuật với 11 chuyên ngành tập trung nghiên cứu công nghệ hiện đại, bên cạnh đó trường còn liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp với tỷ lệ xin việc sau khi ra trường của sinh viên đạt trên 98%, đặc biệt ngành kỹ thuật ôtô có tỉ lệ xin việc đạt 100%, bạn nào đam mê lĩnh vực khoa học và kỹ thuật thì trường Cao đăng Okayama sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời!

  I. Tổng quan về trường Okayama

Trường Cao đẳng Khoa học Kỹ thuật Okayama (KAGISEN) là trường chuyên về kỹ thuật được thành lập vào năm 1987. Trường chuyên đào tạo về kỹ thuật với 11 chuyên ngành tập trung nghiên cứu công nghệ hiện đại với mục tiêu đào tạo nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Trường có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp với tỷ lệ xin việc sau khi ra trường của sinh viên đạt trên 98%, đặc biệt ngành kỹ thuật ôtô có tỉ lệ xin việc đạt 100%.

Vị trí địa lý

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Khoa học Okayama nằm ở tỉnh Okayama – thành phố lớn thuộc miền Trung Nhật Bản. Nơi đây có 70 vạn dân và là thành phố công nghiệp lớn nhất tỉnh Okayama. Ga JR Okayama là một cứ điểm giao thông đường sắt quan trọng của khu vực Chugoku với các tuyến tàu siêu tốc Shinkansen, tàu tốc hành Tokkyu đi các hướng Đông Tây Nam Bắc. Ngoài ra còn có hệ thống đường cao tốc, cầu Setto Oohashi nối liền đảo Honshuu và đảo Shikoku. Sân bay Okayama có chuyến bay tới Thượng Hải, Guam, Seoul, Đài Bắc.

Thành phố Okayama có 4 mùa sinh động, cảnh sắc thiên nhiền núi non hữu tình. Khí hậu ôn hòa dễ sống, ít thiên tai, được mệnh danh là “xứ sở của nắng”. Ngoài ra còn có nhiều nới tham quan như vườn Korakuen-một trong 3 vườn Nhật lớn nổi tiếng.

Trường Okayama có trang thiết bị cơ sở hiện đại, nằm ngay trung tâm thành phố Okayama, cách ga JR 5 phút đi bộ. Trong phạm vi cách trường dưới 10 phút đi bộ còn có tòa thị chính thành phố, thư viện, viện bảo tàng, phòng hòa nhạc, trung tâm mua sắm lớn, ngân hàng, bưu điện .v..v…

Cơ sở vật chất

Lựa chọn trường Okayama, bạn sẽ được học tập trong một môi trường khoa học với các trang thiết bị học tập hiện đại. Trường có máy tính cho sinh viên sử dụng. Ngoài các buổi học tiếng Nhật, trường có tổ chức các hoạt động vui chơi cho học viên: dã ngoại, hội thi thể dục thể thao hay các buổi ngoại khóa, thăm các gia đình người Nhật. Các giáo viên tận tình chu đáo sẽ thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện với sinh viên để tư vấn những khúc mắc trong cuộc sống riêng tư cũng như việc học tập tiếng Nhật.

Chỗ ở

Sinh viên có nguyện vọng có thể đăng kí ở tại Kí túc xá của trường, cách trường khoảng 30 phút đi bộ với đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cơ bản. Hoặc trường có thể tư vấn chỗ ở ngoài.

II. Chuyên ngành đào tạo

Trường đào tạo 11 chuyên ngành:

 • Hệ thống thông tin
 • Hình ảnh – Âm thanh
 • Điện
 • Công nghệ sinh học .
 • Kiến trúc
 • Nghiên cứu kiến trúc
 • Đo lường
 • Công nghệ sản xuất
 • Công nghệ ô tô I
 • Công nghệ ô tô II
 • Chế tạo ô tô

Khóa học tiếng Nhật với 18 cấp độ:

 • Khóa 2 năm (nhập học tháng 4) và khóa 1 năm 6 tháng ( nhập học tháng 10)
 • Khóa tiếng Nhật dành cho học viên có nguyện vọng vào đại học, trường chuyên môn

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật của trường, học viên có thể chọn liên thông học tiếp một trong các chuyên ngành khác trực thuộc bậc Cao Đẳng Khoa học Kỹ Thuật Okayama với các ngành nghề được ưa chuộng hoặc vào học tại các trường đại học khác.

III. Việc làm thêm

Cục xuất nhập cảnh cho phép sinh viên làm thêm tối đa 4 giờ/ngày, 28 giờ/tuần; vào các kỳ nghỉ dài có thể làm 8 giờ/ngày. Với mức lương trung bình 800 Yên/giờ (Thay đổi tùy theo công việc, năng lực tiếng Nhật, vị trí địa lý…)

Tuy nhiên trong thời gian đầu các bạn nên học tiếng Nhật thật tốt. Khi đã quen với cuộc sống tại Nhật, bạn có thể tìm việc làm thêm để có cơ hội giao tiếp và tìm hiểu thêm về văn hoá Nhật Bản.

IV. Học bổng

Trường có chế độ học bổng dành cho các học viên đi học đầy đủ 100% số buổi quy định (Nửa năm đến một năm sau khi nhập học) và các sinh viên có thành tích xuất sắc. Ngoài ra các nhóm hỗ trợ khác cũng có học bổng.

 • Chế độ khuyến học cho du học sinh tự túc: 48,000 yên/tháng  x 12 tháng/người
 • Học bổng LSH Asia: 100,000 yên/người
 • Học bổng của Học viện ngoại ngữ Okayama 1 năm 2 lần: 50,000 yên/người
 • Học bổng nỗ lực của Học viện ngoại ngữ Okayama 1 năm 2 lần: 5,000 yên/người
 • Học bổng của tập đoàn kỉ niệm Nakashima: 10,000 yên/tháng x12 tháng/người

Với thế mạnh đào tạo chuyên sâu các ngành khoa học và kỹ thuật cùng khóa học Nhật Ngữ chất lượng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Khoa học Okayama sẽ là nơi đáp cánh lý tưởng dành cho du học sinh. Tự hào là đại diện tuyển sinh trực tiếp của Okayama tại Việt Nam, Du học Tài Minh sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn ngành nghề tốt nhất, cơ hội học bổng và việc làm cao. Đến ngay văn phòng đại diện gần nhất của Du học Tài Minh hoặc đăng ký tư vấn online tại đây đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn toàn diện từ A đến Z.