FLINDERS UNIVERSITY – DU HỌC ÚC ĐẠI HỌC CÔNG LẬP FLINDERS

 

 

 

Box thông tin về đại học Flinders

Tên trường Flinder University – Đại học Flinders
Năm thành lập 1966
Loại trường Công lập
Địa chỉ Sturt Rd, Bedford Park South Australia 5042
Tổng số sinh viên 23.000
Học phí $31,400 – $37,500
Website https://www.flinders.edu.au/

Tổng quan về trường đại học Flinders University

Flinders University được thành lập năm 1966 tại Aidelaide, Nam Úc. Tên trường được theo tên của Matthew Flinders, một nhà hàng hải người Anh đã khám phá ra bờ biển Úc và Nam Úc vào đầu thế kỷ 19.

Trường có khuôn viên chính tọa lạc tại trên 156 mẫu Anh ở Bedford Park, nằm cách trung tâm phía nam thành phố Adelaide khoảng 12km. Đó là một địa điểm rộng rãi, trên cao với tầm nhìn toàn cảnh ra bờ biển và thành phố.

Các cơ sở còn lại gồm:

Tonsley campus: tập trung vào việc giảng dạy và nghiên cứu của trường đại học về khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, quốc phòng và an ninh quốc gia, xe tự lái, công nghệ thông tin, kỹ thuật và toán học.

Victoria Square: Nằm ở trung tâm khu thương mại thành phố Adelaide, giảng dạy tuyển chọn các khóa học và chủ đề, đồng thời cung cấp thông tin chung cho những sinh viên muốn theo học tại Flinders.  

Northern Territory: cung cấp Chương trình Y tế Lãnh thổ phía Bắc (NTMP), cung cấp hỗ trợ sắp xếp việc làm cho sinh viên và năng lực lực lượng lao động thông qua Chương trình Học tập Thực tập Liên chuyên nghiệp Từ xa và Nông thôn (RIPPL NT).

Ngày nay, đại học Flinders đang có hơn 23.000 sinh viên theo học, hơn 2.400 nhân viên, cung cấp hơn 500 bằng đại học, sau đại học và nghiên cứu. Mỗi năm, Flinders University cũng cung cấp hơn 450 suất học bổng tổng giá trị lên tới 2,4 USD dành cho sinh viên theo học tại trường.

5 lý do để sinh viên quốc tế theo học tại đại học Flinders

1. Flinders có kiến thức học thuật ưu tú

Đại học Flinders đã giành được danh tiếng trong việc đem đến các khóa học đẳng cấp thế giới mà sinh viên yêu thích. Đội ngũ giảng viên của trường là những người giàu kinh nghiệm, có bằng cấp cao và cam kết mang đến một nền giáo dục hạng nhất.

Đại học Flinders là thành viên của International Network of Universities (INU) và Innovative Research Universities (IRU), đây là nhóm gồm sáu trường đại học được công nhận quốc tế, tập trung vào sinh viên & các công trình nghiên cứu chuyên sâu.

2. Flinders có nhiều danh tiếng trong học thuật

 • Trường nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.
 • Trường xếp thứ 5 tại Úc trong bảng xếp hạng các trường đại học Golden Age toàn cầu (THE World University Rankings 2020)
 • 90% nghiên cứu của Flinders được đánh giá đạt tiêu chuẩn thế giới hoặc cao hơn (2018)
 • Trường nghệ thuật minh họa & ý tưởng số 8 thế giới (The Rookies Awards 2022 – phối hợp với CDW Studios)
 • Xếp thứ 20 trên thế giới về Tài nguyên nước (Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2022)
 • Đối thủ hàng đầu của Viện liên doanh mới (Báo cáo xếp hạng thế giới toàn cầu UBI châu Á-Thái Bình Dương 19/20)

3. Chương trình học tại Flinders bám sát thực tiễn

Đại học Flinders cung cấp đầy đủ các chương trình tích hợp học tập và làm việc cho phép sinh viên đảm nhận những công việc hoặc làm việc với 1 đối tác ngành và sẽ được tính vào tín chỉ hoàn thành văn bằng của sinh viên.

Chương trình Flinders Ignite Mentoring hỗ trợ sinh viên bới 1 cố vấn nghề nghiệp giúp các bạn có những bước chuẩn bị đầy đủ để bước vào môi trường công sở cũng như mở rộng các mối quan hệ, phát triển kỹ năng và chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

4. Flinders có các nghiên cứu tầm cỡ quốc tế

Flinders được xem là ngôi nhà chung của một cộng đồng nghiên cứu đang không ngừng phát triển. Những khóa học của Flinders University được đúc kết từ những nghiên cứu đẳng cấp mà trường có được. 90% các thành quả nghiên cứu đều nằm trong bảng xếp hạng và được công nhận trên toàn thế giới với các lĩnh vực chủ yếu như: y sinh học và khoa học lâm sáng; Văn hoá, chính sách và xã hội; Sức khoẻ và thái độ của con người; Khoa học phân tử; và công nghệ, nước & môi trường.

5. Flinders đứng top 1 ở Úc về dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Đại học Flinders được xếp hạng số 1 về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại Úc. Tại Flinders, sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên thân thiện trong các hoạt động như nhập học, học tập, đời sống xã hội, bảo hiểm y tế, visa du học Úc, định hướng nghề nghiệp… Nhờ sự kết nối bởi dịch vụ này mà sinh viên quốc tế cảm thấy dễ dàng thích nghi và tự tin hơn trong cộng đồng bản xứ.

Các ngành học và yêu cầu nhập học tại đại học Flinders, Australia

Các ngành học Đại học và Sau Đại học

Đại học Flinders cung cấp hơn 160 khóa học đại học cũng như sau đại học. Ngoài ra, trường còn cung cấp các chương trình đào tạo như dự bị Đại học, cao đẳng nghề, Dự bị Thạc sĩ, Tiếng Anh học thuật…

Các ngành học phổ biến, gồm:

 • Kinh doanh, thương mại và quản trị
 • Tin học và Toán học
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật & thiết kế
 • Sức khỏe
 • Khoa học và môi trường

Sinh viên cũng có thể lựa chọn một số ngành học phổ biến, giành nhiều giải thưởng cao về chất lượng giảng dạy như: Kinh doanh, Điều dưỡng, Tâm lý học hay Y khoa. Các chương trình học tập được định hướng theo ngành nghề và được giảng dạy bởi các giảng viên dày dạn chuyên môn sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức và chuẩn bị hành trang thành công trong tương lai.

Yêu cầu nhập học

Đại học:

 • Hoàn thành chương trình THPT với điểm trung bình từ 7.0
 • IELTS từ 6.0 trở lên, không band nào dưới 6.0

Sau Đại học:

Để đăng ký chương trình sau đại học tại Flinders, sinh viên cần phải đáp ứng các yêu cầu nhập học đầu vào sau đây: 

Giấy chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp, Thạc sĩ:

 • Tương đương bằng cử nhân Úc ba năm.
 • Một số ngành có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc để đáp ứng các yêu cầu đầu vào. Cần phải có thư giới thiệu hoặc xác nhận từ người sử dụng lao động.
 • Yêu cầu đặc biệt áp dụng cho Tiến sĩ Y khoa hệ bốn năm.

Thạc sĩ nghiên cứu:

 • Văn bằng thạc sĩ với thành quả nghiên cứu từ một trường đại học Úc hoặc tương đương 
 • Bằng cấp tương đương cử nhân Úc hệ 4 năm
 • Những công trình nghiên cứu chất lượng cụ thể có liên quan đến lĩnh vực theo học

Tiến sĩ tâm lý:

 • Có bằng Thạc sĩ và công trình nghiên cứu ít nhất 18 đơn vị từ 1 trường đại học ở Úc hoặc tương đương
 • Bằng cấp phải đúng với lĩnh vực mà ứng viên theo đuổi

Học phí và chi phí du học Flinders tại Adelaide

 • Học phí du học: 31,400 – 37,500 đô la Úc (Đại học) và 37,200 – 41,400 đô la Úc (sau Đại học0
 • Chi phí sinh hoạt: từ 19,830 – 25,850 đô la Úc
 • Chi phí nhà ở ký túc xá: 425 – 260 đô la Úc/tuần
 • Chi phí ở homestay, ở ghép: 125 – 390 đô la Úc/tuần
 • Sách giáo khoa và chi phí học tập: 500 – 1000 đô la Úc

Như vậy, để du học tại Flinders University, bạn sẽ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tuyển sinh đầu vào cũng như luôn đảm bảo tài chính để có thể sinh sống và học tập tốt nhất. Nhằm giúp các bạn có thể du học Úc thuận lợi thì Tài Minh sẽ giúp bạn lên lộ trình du học bài bản ngay từ đầu cũng như hướng dẫn chi tiết để bạn du học Úc tiết kiệm chi phí nhất. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua fanpage: TaiminhEdu – Định cư, du học hoặc liên hệ về số tổng đài: 0905-668-169 để được hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài du học Úc, Tài Minh còn hỗ trợ du học Canada, New Zealand, Mỹ, Anh, Philippines… tỷ lệ đậu visa du học từ 90 -95%.