HOUGHTON ACADEMY – DU HỌC TRUNG HỌC NỘI TRÚ HOUGHTON, NEW YORK

 

 

BOX THÔNG TIN VỀ HOUGHTON ACADEMY

Tên trường Houghton Academy – trung học Houghton
Loại trường Tư thục Nội trú/Bán trú
Năm thành lập 1883
Vị trí
 • Nằm ở thị trấn Houghton, cách cách Rochester, NY khoảng 75 dặm về phía nam và cách Buffalo, NY 75 dặm về phía đông nam. Thành phố nhỏ gần nhất là Olean.
 • Cách Niagara Falls chỉ 1.30 phút ô tô
 • Cách cao đẳng Houghton 2 phút đi bộ
Học phí $43,000 (bao gồm chi phí nội trú ăn ở, bảo hiểm)
Học bổng Có hỗ trợ tài chính
Tổng số học sinh 125
Học sinh nội trú 505
Độ tuổi/ Giới tính Nam – nữ từ lớp 7 – 12
Sỉ số trung bình 8 – 10 học sinh
Chương trình Dự bị Đại học AP
Điểm SAT trung bình của học sinh cuối cấp 1250
Điểm ACT trung bình của học sinh cuối cấp 26
Địa chỉ 9790 Thayer, Houghton, NY 14744, Hoa Kỳ (MAP)
Website  https://www.houghtonacademy.org/
Ranking
 • Xếp hạng Niche: A
 • Xếp hạng chương trình Học thuật: A

 

 

Những thông tin cơ bản về Houghton Academy

Vị trí địa lý

Houghton Academy (HA) hay học viện Houghton được thành lập năm 1883 trên một ngọn đồi thoai thoải xinh đẹp tại Western NY. Đây là một trường nội trú tư thục đồng giáo nam và nữ thuộc đạo Tin lành. 

Trường tọa lạc tại Houghton, một thị trấn nhỏ ở ngoại ô khá yên bình, cách Rochester, NY khoảng 75 dặm về phía nam và cách Buffalo, NY 75 dặm về phía đông nam. Thành phố nhỏ gần nhất là Olean, New York, cách đó khoảng 35 dặm về phía tây nam.

 

Học thuật

Trải qua gần 140 năm, học viện Houghton đã và đang cung cấp một nền giáo dục xuất sắc trong một môi trường lấy Chúa làm trung tâm. Các chương trình học linh hoạt như trực tiếp, trực tuyến, văn bằng kép giúp học sinh có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với yêu cầu học tập của bản thân.

 

Cuộc sống nội trú

Học viện Houghton cung cấp cả hai lựa chọn ký túc xá hoặc nhà dân để đáp ứng nhu cầu của mọi học sinh. 

Ký túc xá Fancher: Được chia thành 2 phần riêng biệt và an toàn, Vetville Hall dành cho nam sinh và P31 Hall dành cho nữ sinh. Học sinh ký túc xá sẽ có giờ học chung vào buổi tối và được giám sát bởi các giảng viên, nhân viên. Học sinh ký túc xá sẽ được chăm sóc toàn diện về mọi mặt, mang đến cơ hội hỗ trợ học tập, phát triển cá nhân và tình bạn lâu dài. Vào cuối tuần, học sinh được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như: đến các nhà hàng dân tộc, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, du lịch địa phương…

Nhà bản xứ (homestay): đây là lựa chọn thú vị dành cho sinh viên quốc tế sống với các gia đình người Mỹ thay vì sống ở ký túc xá. Học sinh sẽ được hưởng lợi thế bổ sung tiếng Anh, được chăm sóc trong môi trường gia đình và được cung cấp hỗ trợ chỗ ở an toàn, phù hợp.

 

Hỗ trợ học tập

Trung học nội trú HA luôn tìm cách hỗ trợ tất cả học sinh nội trú bất kể trình độ tiếng Anh hay trình độ học vấn cấp độ:

 • Giáo viên quan tâm đến từng học sinh.
 • Gia sư sẵn sàng thực hành thêm tiếng Anh hoặc trợ giúp chuyên môn cho từng cá nhân các lớp học.
 • Giáo viên dành cho người học tiếng Anh (ELL) sự hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất.
 • Cung cấp TOEFL & SAT/AC

 

Chăm sóc sức khỏe

Học sinh THPT nội trú Houghton còn được chăm sóc đầy đủ về vấn đề sức khỏe. Luôn có y tá và điều dưỡng túc trực thường xuyên để kiểm tra và tư vấn mọi vấn đề về sức khỏe của học sinh. Bệnh viện gần nhất cách đó khoảng 35 phút và được sử dụng cho các nhu cầu y tế cấp tính.

Câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa

Du học Mỹ tại trung học Houghton, học sinh được khuyến khích tham gia vào các chương trình thể thao với nhiều câu lạc bộ khác nhau. Học sinh có thể lựa chọn các môn như: bóng rổ, bóng chuyền, gôn đồng đội, trượt tuyết… Houghton còn là thành viên của Hiệp hội Vận động viên Trung học Bang New York, mở thêm cơ hội thi đấu và cạnh tranh cho thể thao đồng đội và cá nhân ngay từ trung học phổ thông.

 

Những điều đặc biệt khi du học tại THPT Houghton Academy

 1. Gần 100 lớp học và các hoạt động có giá trị bao gồm âm nhạc, nghệ thuật, thể thao, câu lạc bộ.
 2. Hỗ trợ học thuật (gia sư, TOEFL) và nâng cao cơ hội học tập (APs/tín chỉ kép).
 3. Chương trình hướng dẫn đại học toàn diện 100% vị trí cho ứng viên.
 4. Cố vấn và Thực tập mang đến những cơ hội độc đáo trong thế giới thực.
 5. Lớp học quy mô nhỏ, tương tác được dẫn dắt bởi các giáo viên tận tâm với tâm huyết cao và yêu nghề.
 6. Một cộng đồng trường học thân thiện với gia đình luôn chào đón những người mới học sinh và thúc đẩy tình bạn sâu sắc.
 7. Học sinh tốt nghiệp HA đã được nhận vào hơn một trăm trường đại học khác nhau của Hoa Kỳ, bao gồm: Princeton University, Cornell University, U.C. Berkeley, University of Michigan, UCLA, Wheaton College…

 

Chương trình học thuật tại trường nội trú Houghton

Chương trình đào tạo cơ bản

Trung học Houghton Academy cung cấp các chương trình và khóa học dự bị Đại học dành cho học sinh quốc tế từ lớp 7 đến lớp 12. 

Các chương trình giảng dạy trung học mở rộng (trực tiếp & trực tuyến) bao gồm cả AP (thường là 18-20 hàng năm) và tín chỉ kép (từ 6-8 trường đại học Hoa Kỳ). Chương trình trung học cơ sở của trường tập trung vào Chương trình giảng dạy truyền thống của Mỹ, chuẩn bị bước đệm vững chắc cho các em vào trung học phổ thông. 

Để tốt nghiệp trung học nội trú Houghton, học sinh cần hoàn thành 4 tín chỉ tiếng Anh, 4 tín chỉ Nghiên cứu xã hội, 3 tín chỉ cho mỗi môn Toán và Khoa học, 2 tín chỉ cho mỗi môn Giáo dục thể chất và Ngoại ngữ, 1 tín chỉ cho Mỹ thuật và 1/2 tín chỉ Sức khỏe.

Học sinh cũng được cung cấp nhiều khóa học tự chọn thông qua Cao đẳng Houghton và Cao đẳng Roberts Wesleyan. Nhiều học sinh của trường cũng tham dự các lớp học trong khuôn viên trường Cao đẳng Houghton.

 

Chương trình học thuật nổi bật

Chuẩn bị hồ sơ Đại học: cung cấp một loạt trải nghiệm độc đáo giúp học sinh có lợi thế khi nộp đơn vào các trường đại học hàng đầu:

– Du lịch giáo dục: Trung học nội trú Houghton cung cấp nhiều chuyến tham quan, dã ngoại trong suốt một năm học đến các trường đại học điển hình như Boston, New York, Harvard, MIT, Boston College, Gordon College, Yale, NYU, Princeton, Yale, v.v. Học sinh có những cơ hội quý giá để gặp gỡ nhân viên tuyển sinh và cảm nhận thực sự về mỗi cộng đồng trường đại học.

– Hội thảo kiểu Mỹ: Mỗi hội thảo nhắm đến việc cải thiện một kỹ năng cụ thể mà nhiều sinh viên quốc tế thường yếu và cần tiến bộ.

Đào tạo kỹ năng mềm: HA cũng biết rằng hầu hết học sinh vẫn đang rèn luyện một số kỹ năng sống cơ bản khi đến với trường. Theo đó, giáo viên, nhân viên và phụ huynh ký túc xá đều làm việc cùng với học sinh về các kỹ năng sống cá nhân cơ bản.

Học phí và lệ phí nội trú/bán trú tại học viện Houghton

Mặc dù nền kinh tế thế giới đã thay đổi đáng kể từ năm 1883, nhưng trong lĩnh vực trường trung học nội trú, mức giá của Học viện Houghton vẫn cạnh tranh so với các trường đặc biệt khác.

Học phí nội trú quốc tế: $43,000 – Giá trọn gói:  Bao gồm học phí, nhà ở ký túc xá & bảng, bảo hiểm y tế và lệ phí. Tùy chọn nội trú 5 ngày dành cho học sinh nội trú Hoa Kỳ. 

Học phí và lệ phí dành cho học sinh bán trú: $8,700 (2021 – 2022).

Học viện Houghton cung cấp cả học bổng dựa trên thành tích và hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu. Hỗ trợ tài chính: lên đến ~$10.000.

 

Kết bài

Trên đây là những thông tin về vị trí địa lý, chi phí, cuộc sống nội trú, hỗ trợ tài chính… của trường trung học Houghton Academy. Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, chất lượng học thuật xếp hạng A và mức học phí tương đối học phí thì HA là ngôi trường trung học lý tưởng cho học sinh du học Mỹ bậc trung học phổ thông. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay gọi về hotline: 0905.668.169 để đăng ký làm hồ sơ du học Mỹ ngay. 

Và đừng quên, đăng ký tham gia buổi triển lãm ngay bằng cách nhắn tin qua fanpage Du học Tài Minh để bắt lấy cơ hội nhận học bổng lên đến 50%.