TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HOUSTON – DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG TỐT NHẤT

 

 I.  Vị trí địa lý của trường Houston Community College

Cao đẳng cộng đồng Houston – có vị trí địa lý vô cùng ưu ái, khuôn viên trường tọa lạc tại vùng Houston của bang Texas. Hiện tại, nơi đây đông dân thứ 4 tại Hoa Kỳ, với hơn 2,3 triệu dân sinh sống. Ngoài ra, đây còn được xem là thành phố đông dân nhất Texas và là thành phố đông dân thứ tư tại Mỹ.

Nếu các bạn đang lo sợ về khí hậu không hòa hợp trong việc đi du học thì không phải lo khi chọn nơi đây, bởi Khí hậu Houston được xem như cận nhiệt đới ẩm.

Xét về mặt kinh tế, Houston có nền tảng là các ngành năng lượng, chế tạo, hàng không và vận tải, nơi đây cũng dẫn đàu về cơ sở y tế và xây dựng hạ tầng mỏ dầu và chỉ đứng sau New York về số lượng trụ sở các công ty trong Fortune 500.

II. Giới thiệu Trường Houston Community College

Trong suốt 44 năm hình thành và phát triển (1976-2020) trường Cao đẳng cộng đồng Houston – Houston Community College không ngừng nổ lực và cố gắng từng ngày để mang lại những chương trình học bổ ích cho học sinh trong nước và cả du học sinh quốc tế.
Trường có 6 khuôn viên chính bao gồm: Khuôn viên Trung tâm, Khuôn viên Đông Bắc, Khuôn viên Tây Bắc, Khuôn viên Tây Nam, Khuôn viên Đông Nam và Khuôn viên Colleman chuyên giảng dạy các chương trình trong lĩnh vực Y khoa.

Tính đến thời điểm hiện tại trường HCC có khoảng 70 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Campus của trường tọa lạc tại thành phố Houston của bang Texas. Một số Campus chính như sau: District (Trụ sở chính); Central College; Coleman College – Chuyên giảng dạy về y khoa; Northeast College – Chuyên giảng dạy về kĩ thuật, tự động hóa; Ngoài ra còn có Northwest College; Southeast College; Southwest College; Corporate College.

Trang website chính của trường: https://www.hccs.edu/

 

 

III. Ưu điểm khi chọn trường HCC

+  Thứ nhất, Chất lượng giảy dạy:

Mỹ luôn được xem là nơi có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, thu hút đông đảo sinh viên khắp các Châu Lục đến để học tập và làm việc, chính vì thế sự đầu tư về giáo dục – chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo Top đầu. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế khoa học và quy chuẩn, mang đến cho sinh viên của trường một chương trình học tốt nhất.
+  HCC được xem là Trường cao đẳng hàng đầu tại Mỹ:
Luôn nằm trong TOP 4 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ. Học sinh học 2 năm cao đẳng tại HCC có thể chuyến tiếp đến bất kì trường đại học nào của Mỹ. Rất nhiều sinh viên chọn HCC để chuyển tiếp năm 2 sang các đại học lớn như đại học Houston, Đại học Texas tại Dallas,Arlington, Clear lake, Thomas… Đây được xem là cơ hội vàng cho các bạn đang có ý định du học tại “Xứ cờ hoa”.

+ Chi phí phù hợp:

So với mức học phí tại Canada, Úc, Anh Quốc thì Mỹ được xem có mức chi phí du học cao, tuy nhiên học tại Trường HCC thì mức học phí lại phù hợp. Bởi trung bình gần 5,000 cho 1 năm học và mức chi phí sống tại khu vực Houston là thấp nhất tại Mỹ.

+ Có nhiều có hội học tập, chương trình giảng dạy đa dạng để các bạn chọn lựa:

Chương trình chuyển tiếp của trường được liên kết với rất nhiều trường Đại học cả trong và ngoài Bang. Các sinh viên sẽ dễ dàng tìm thấy được ngôi trường phù hợp sau hoàn tất chương trình học tại Cao đẳng cộng đồng Houston. Không những thế, Công nghệ đào tạo hiện đại – sinh viên được tiếp cận với các công nghệ hiện đại tân tiến nhất, giúp các em bám sát với các chương trình thực tế, linh hoạt, năng động hỗ trợ tư duy phát triển khả năng bản thân mỗi cá nhân.


+ Cơ sở vật chất hiện đại: 

Trường Cao đẳng cộng đồng Houston luôn có sự đánh giá đúng mức về việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của các thầy cô và học sinh của trường, vì vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi cơ sở vật chất của trường thuộc nằm trong các trường Cao đẳng cộng đồng có cơ sở vật chất tốt nhất tiểu Bang Texas.

+ Cơ hội nghề nghiệp cao: 

Cao đẳng cộng đồng Houston luôn mong muốn mang lại những kiến thức chuyên sâu, sự am hiểu về thực hành lẫn lý thuyết, chính sự dìu dắt tận tâm cùng với những giảng viên giỏi thì việc các em nâng cao tay nghề không còn là điều đáng phải quan ngại.

+ Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế: 

Không những việc xin trường chọn ngành phù hợp nhờ vào sự hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn Du học Tài Minh, mà các du học sinh quốc tế sẽ phải mất rất nhiều thời gian để làm quen với môi trường sống, phong cách học tập, các thói quen thường có của một người dân bản xứ tại Hòa Kỳ. Một môi trường học tập năng động như thế đòi hỏi các em phải không ngừng nỗ lực và cố gắng từng ngày. Việc giao lưu văn hóa với các bạn khác từ nhiều nơi cũng là một quá trình thích nghi. Chính vì thế, các bạn hãy tự mình vượt qua những cám dỗ, bằng năng lực và nỗ lực của cá nhân sẽ là chìa khóa vạn năng để các bạn dẫn đến thành công.  

Ngoài ra, những khóa học của trường Cao Đẳng Cộng Đồng Houston cho phép các sinh viên nhận được bằng cấp trong 2 năm sau đó sinh viên sẽ được chuyển đến các trường đại học tại bang Texas hay các tiểu bang khác tại Mỹ. Chương trình đào tạo của trường sẽ giúp sinh viên đạt được những kỹ năng làm việc thực tế. Đa số các chương trình học của trường đều có kèm theo chương trình thực tập, điều được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm.

IV. Chương trình học tại HCC

 Khi du học Mỹ bắt buộc bạn phải biết tiếng Anh vì đây là cầu nối quan trọng để bạn học tập và sinh sống tại đây. Các khóa học tiếng Anh cũng được áp dụng chúng bao gồm những khóa học cụ thể như: Các lớp Tiếng Anh ESL; Các khóa học về giáo dục bản chất con người (ABE), phát triển giáo dục tổng quát (GED) giúp các bạn phát triển toàn diện từ mặt kiến thức cho đến trong suy nghĩ….

V.  Các chuyên ngành đào tạo chính

– Business, Marketing and Management (Kinh doanh, Marketing)
– Commercial Arts (Nghệ thuật thương mại)
– Human Development (Phát triển nhân lực)
– Information Technologies (Công nghệ thông tin)
– Manufacturing and Construction Trades (Thương mại sản xuất và xây dựng)
– Health Sciences (Y khoa)
– Public Service Careers (Phúc lợi cộng đồng)
– Science and Engineering-Related Technologies (Kỹ thuật liên quan đến ngành kỹ sư và khoa học) và nhiều chuyên ngành khác

VI.  Yêu cầu đầu vào và học phí ước tính

 – Tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi

– TOEFL 550/213/79, nếu không có điểm TOEFL thì phải học chương trình tiếng Anh ESL trước khi học khóa học chính tại trường.
– Học phí: khoảng 4.630 USD/năm
– Kỳ khai giảng: Tháng 1, 6, 9 

 Học phí và Kỳ khai giảng sẽ có sự thay đổi, chính vì thế yêu cầu các quý phụ huynh và các em học sinh lưu ý, hãy liên hệ ngay với TaiminhEdu để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất về Chương trình học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng HCC – Hoa Kỳ.