TRƯỜNG CÔNG LẬP DOUGLAS COLLEGE – DU HỌC CANADA

Mục lục

I.                   Tổng quan về trường Douglas College 

1.      Giới thiệu tổng quan về trường Douglas College 

Địa chỉ: 700 Royal Avenue, New Westminster, BC, V3M 5Z5

Loại trường: Công lập

 

Trường Douglas College là một trong những trường cao đẳng lớn nhất tại Bristish Collumbia.

Trường có hai cơ sở chính ở Metro Vancouver (New Westminster và Coquitlam) cũng như một số trung tâm đào tạo nhỏ hơn ở Surrey, Burnaby và Maple Ridge.

Mỗi năm, có gần 17.000 sinh viên (bao gồm 4.210 sinh viên quốc tế đến từ hơn 92 quốc gia) tham gia các khóa học lấy tín chỉ tại Douglas.

Link website trường:  Douglas College

2.      Các campus tại trường Douglas College 

Cơ sở New Westminster: 700 Royal Avenue New Westminster, BC V3M 5Z5

Đây là một khuôn viên cấm hút thuốc, được trang bị trung tâm thể dục, hiệu sách, quán cà phê và các phòng thí nghiệm khác nhau cho các môn học khác nhau – phòng thí nghiệm toán học, phòng thí nghiệm âm nhạc, phòng thí nghiệm Vật lý…

Cơ sở Coquitlam: 1250 Pinetree Way Coquitlam, BC V3B 7X3 

Được chia thành hai tòa nhà – Tòa nhà A&B và Tòa nhà C&D.  Tòa nhà A&B được trang bị đầy đủ tiện nghi với nhà ăn, phòng thí nghiệm máy tính, nhà sách, thư viện. Và việc xây dựng C & D là hiện thân của phòng thí nghiệm Khoa học Y tế, phòng thí nghiệm máy tính và phòng thí nghiệm quản lý Thông tin Y tế.

II.                Điểm mạnh của trường Douglas College 

1. Phương pháp giảng dạy hiệu quả:

Kết hợp giữa các chương trình học thuật nền tảng của Đại học và các kỹ năng cho phát triển nghề nghiệp tương lại.

Sĩ số lớp học nhỏ nên chất lượng giảng dạy tốt. Học sinh có cơ hội tiếp thu và trao đổi kiến thức với giảng viên nhiều hơn.

2. Hỗ trợ chương trình chuyển tiếp Đại học:

Với hơn 90 trường đại học hàng đầu trên cả nước, một số trường Đại học uy tín có thể kể đến như: The University of British, University of Toronto, Columbia, University of Toronto, Simon Fraser Unversity, … Sinh viên của Douglas College sau năm học sẽ đươc đảm bảo hoàn thành đủ số tín chỉ để chuyển tiếp vào năm 3 của các trường Đại học.

3. Học phí hợp lí:

Với 2 năm học tại trường Douglas College với 1 chuyên ngành học, nội dung và chất lương giảng dạy đầy đủ và chất lượng đại học, sinh viên tại đây có thể tiết kiệm được 50% học phí cho mình.

4. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế:

Trường Douglas cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên về việc lên kế hoạch học tập, chọn môn học, chuyển tín chỉ…đặc biệt còn có dịch vụ gia sư miễn phí dành cho sinh viên.

Trường có các đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn sinh viên về cách viết CV, trả lời phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm thông tin việc làm, giúp học sinh tìm kiếm các công việc thực tập liên quan đến chương trình học.

III.               Các ngành chương trình học và học phí tại Douglas College 

1.       Các chương trình học tại Douglas College 

– Chương trình tiếng Anh (ESL):  

Dành cho các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện Tiếng Anh (IELTS < 6.5) để nhập học chương trình chính khóa.  Sau khi hoàn tất ELLA (Khoảng từ 4 đến 12 tháng tùy học lực của bạn), sinh viên được vào học thẳng các chương trình chính khóa tại Cao đẳng Douglas.

– Chương trình liên kết Đại học (Associate Degree) – 2 năm 

Đây là chương trình dành cho các bạn học sinh học tập với mục đích chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng tại Canada.

Các ngành học tiêu biểu bao gồm: Nghệ thuật, Khoa học, Sinh học, Hóa học, Truyền thông, Viết sáng tạo, Kinh tế học, Ngôn ngữ hiện đại,  Âm nhạc,Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học,….

Sinh viên học 2 năm đầu tại Douglas sau đó chuyển tiếp lên năm thứ 3 các trường đại học tại Canada. Tất cả các tín chỉ bạn đã học khi lên Đại học đều được công nhận sau khi hoàn thành năm 3, 4 tại Đại học bạn sẽ nhận bằng cử nhân. Với hệ đào tạo này sinh viên tiết kiệm được khoảng 50 % chi phí của 2 năm đầu so với học đại học mà vẫn đảm bảo chất lượng.

– Chương trình Cao đẳng (Diploma) – 2 năm 

Đây là chương trình được thiết kế mang tính ứng dụng thực tế, trang bị đầy đủ các kiến thức cũng như các kỹ năng làm việc giúp sinh viên có thể xin việc ngay khi tốt nghiệp.

Douglas cung cấp hàng trăm khóa học, chương trình chất lượng cao ngắn hạn. Các môn học bao gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, giáo dục mầm non…..

– Các chương trình lấy bằng đại học – 4 năm: 

 

Cung cấp các ngành học cử nhân và cũng là các ngành học thế mạnh của Douglas như : Quản trị kinh doanh, giáo dục mầm non, quản trị khách sạn, nghệ thuật….

– Chương trình sau đại học (Post Graduate Diploma) – 2 năm

Chương trình này giúp sinh viên có thêm kiến thức về một lĩnh vực bổ sung thêm cho kiến thức mà sinh viên đã học. Khóa học kéo dài 1- 2 năm dành cho các bạn đã có bằng Cử nhân muốn nâng cao kỹ năng hoặc chuyên môn hỗ trợ cho nhu cầu việc làm.

2.       Học phí tại Douglas College 

Hiện tại, học phí cho sinh viên quốc tế trên mỗi tín chỉ cho tất cả các chương trình là $ 624,25 CAD. Theo ước tính, học phí mỗi năm của sinh viên Douglas College là $ 18.727,50 CAD

IV- Yêu cầu đầu vào của trường Douglas College

 

Chương trình

Yêu cầu chung

Học lực

Tiếng Anh

Cao đẳng, Đại học Trên 17 tuổi 

Tốt nghiệp THPT

Điểm trung bình môn năm lớp 10,11,12 trên 7.0 IETLS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0
Sau Đại học Tốt nghiệp Đại học  Điểm trung bình Đại học trên 6.0 IETLS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0

 

V- Kỳ nhập học tại Douglas College năm 2022

 

VI- Học bổng, hỗ trợ tài chính tại Douglas College 

1. Học bổng đầu vào khu vực

– Giá trị học bổng: $ 1000 – 2000

– Yêu cầu học bổng:

+ Dành cho sinh viên đến từ: các nước SNG (Armenia, Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Nga, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraine và Uzbekistan), Châu Âu, Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Phi, Đông Nam Á và Nam Á (Sri Lanka, Pakistan, Bangladesh, Nepal).

+ Sinh viên phải nộp đơn vào Cao đẳng Douglas trước thời hạn nộp hồ sơ học kỳ chính thức

+ Có điểm trung bình trên trung bình (tương đương B trở lên) và điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh tốt (tức là IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương).

2. Học bổng đầu vào giáo dục quốc tế Dr. Guangwei Ouyang

– Giá trị học bổng:  $ 2500

– Yêu cầu học bổng:

+ Ứng viên phải hoàn thành mẫu học bổng đầu vào  (PDF) trước thời hạn và gửi email cùng với tất cả các tài liệu hỗ trợ đến Douglas International .

+ Học bổng được trao dựa trên thành tích học tập và các đóng góp trước đây của họ cho cộng đồng và trường học

+ Sinh viên từ tất cả các quốc gia đều đủ điều kiện cho các học bổng này.

VII- Lưu trú khi theo học tại trường Douglas College 

Có rất lựa chọn cho sinh viên quốc tế về chỗ ở khi kham gian học tập tại Douglas. Nhiều sinh viên lựa chọn ở cùng người thân và bạn bè.

Nhiều sinh viên quốc tế tại Douglas College chọn sống ở homestay trong thời gian học tập và sinh sống tại Canada.

Có nhiều hệ thống hỗ trợ sinh viên tìm kiếm phòng  tùy theo sở thích và yêu cầu cá nhân của bạn như CanBeHome Canada Homestay, Cypress Accommodation, FCI,… Các homestay đều được sàng lọc kỹ lưỡng và có các thông tin rõ ràng, để đảm bảo mang đến cho du học sinh những trải nghiệm tốt nhất có thể.

Hoặc Global Education City cung cấp các địa điểm và lựa chọn khác nhau về nhà ở cho sinh viên.

 

 

TỔNG KẾT:

Một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất bang BC, Canada- Douglas College là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn du học sinh càng hấp dẫn hơn với chương trình Co-op thực tập hưởng lương và học bổng dành cho học sinh viên xuất sắc.

Đăng ký ngay với Du học Tài Minh để cập nhật những thông tin và học bổng hấp dẫn nhất.

Công ty Tư vấn Giáo dục & Dịch thuật Tài Minh là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn du học sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục ước mơ vươn xa thế giới. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ thành công hàng trăm sinh viên du học bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm, trung thực và hiệu quả. Hãy đến với Du học Tài Minh để hô biến ước mơ du học của bạn trở thành hiện thực nhé!