TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHARLES STURT – TƯ VẤN DU HỌC ÚC ĐẠI HỌC NĂNG ĐỘNG TẠI ÚC

I. Tổng quan về Đại học Charles Sturt

Tên trường

Charles Sturt

Năm thành lập

1989

Loại trường

Đại học công lập

Logo


Tổng số sinh viên

42.239

Tổng số campus

6 campus

Tổng số chương trình

400

Địa chỉ

Quad 3, 102 Bennelong Pkwy, Sydney NSW 2127, Australia

Trang web

 https://www.csu.edu.au/

Thành tích nổi bật

  • Xếp hạng 5 sao cho kết quả sinh viên tốt nghiệp.
  • Xếp hạng cao trong lĩnh vực như quản lý và khoa học môi trường, hóa phân tích và những hệ thống canh tác và chăn thả.
  • Xếp hạng cao về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm chỉ trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.

Thông tin thêm:

– Tên trường được đặt để vinh danh thuyền trưởng Charles Sturt, một nhà thám hiểm người Anh đã thực hiện các chuyến thám hiểm vào khu vực New South Wales và Nam Úc.

– Trường thành lập từ sự hợp nhất của nhiều trường cao đẳng giáo dục bậc cao như: Mitchell, Riverina-Murray và Riverina.

Cơ sở vật chất

– Đại học Charles Sturt có 6 campus tại: Bathurst, Albury-Wodonga, Dubbo, Port Macquarie, Orange và Wagga Wagga.

 – Học xá được trang bị cơ sở vật chất hiện đại bao gồm các studio truyền hình, studio phát thanh, các phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính và một bệnh viện mô phỏng. Các cơ sở chuyên môn của trường được đặt tại Goulburn, Manly, Canberra và Parramatta. 

Cơ cấu tổ chức

 

Đại học Charles Sturt được chia thành 3 khoa chính: Khoa Nghệ thuật và Giáo dục, Khoa Kinh doanh, Tư pháp và Khoa học Hành vi và Khoa Khoa học. Mỗi khoa đều bao gồm nhiều trường thành viên cùng các trung tâm học tập và nghiên cứu. Các khoa hoạt động ở khắp các cơ sở và có trách nhiệm phát triển cũng như đào tạo các khóa học trong khi các trường thành viên thường chỉ đặt tại một cơ sở nhất định và chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học trong chương trình.

 

Đại học Charles Sturt thực hiện các nghiên cứu mang tính ứng dụng và chiến lược, tập trung vào các vấn đề quan trọng hoặc các vấn đề mà cộng đồng đang phải đối mặt. Động lực chính chocác hoạt động nghiên cứu của trường là chất lượng vượt trội, với trọng tâm là tạo ra kiến thức mới cho sự phát triển của các lĩnh vực nghiên cứu và nâng cao xã hội nói chung.

 

Trường Đại học Charles Sturt có 6 campus chính

II.  Những lý do lựa chọn Đại học Charles Sturt

 

– Đại học Charles Sturt có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất toàn nước Úc, theo Khảo sát Kết quả Tốt nghiệp năm của QILT (Quality Indicators for Learning and Teaching). Các nhà tuyển dụng tin rằng sinh viên tốt nghiệp Đại học Charles Sturt có đủ năng lực, sự tự tin và tinh thần sẵn sàng làm việc.

 

– Chất lượng giáo dục của trường được xếp vào hàng xuất sắc với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Quy mô lớp học nhỏ cùng cơ sở vật chất tân tiếngóp phần thúc đẩy việc trao đổi, kết nối giữa giảng viên và sinh viên, từ đó nâng cao hiệu quả đào tạo.

 

– Các chương trình học tại đây được thiết kế trên cơ sở cộng tác với đại diện của các ngành công nghiệp nên đều mang tính thực tiễn cao. Ngay cả trong thời gian đầu của khóa học, sinh viên cũng có thể có cơ hội áp dụng lý thuyết vào thực hành. Nhiều chương trình còn tích hợp các hoạt động thực tập bổ ích, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để đáp ứng với nhu cầu nhân lực ngày một khắt khe của thị trường.

 

– Đại học Charles Sturt là thành viên của Hiệp hội các trường đại học thuộc Khối thịnh vượng chung và được tài trợ một phần bởi chính phủ Úc. Trường hiện có hơn 60 quan hệ đối tác tại hơn 25 quốc gia tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, cung cấp khóa học, trao đổi văn hóa, trao đổi sinh viên và nhân viên cũng như một loạt các hoạt động giáo dục khác. Vì vậy sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xây dựng và mở rộng nhiều mối quan hệ quan trọng cho sự nghiệp sau này.

 

– Tại Charles Sturt, đội ngũ nhân viên nhà trường luôn cố gắng để chắc chắn rằng sinh viên có được những trải nghiệm học tập ý nghĩa nhất. Ngoài những hỗ trợ về mặt học thuật, trường còn triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến tài chính, ăn ở, sức khỏe, đời sống tinh thần và tư vấn công việc cho sinh viên. Các dịch vụ của trường được sinh viên đánh giá cao và luôn có sẵn để hỗ trợ sinh viên kể từ lúc bắt đầu nhập học cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

 

–  Với hơn 27% sinh viên quốc tế đến từ 105 quốc gia khác nhau trên thế giới, Đại học Charles Sturt là một cộng đồng an toàn, thân thiện và đa sắc tộc. Học tập trong một môi trường như vậy không chỉ giúp sinh viên cải thiện khả năng Anh ngữ mà còn phát triển năng lực liên văn hóa để thích nghi với xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay.

 

III. Các chương trình đào tạo

 

– Khoa học nông nghiệp và rượu vang: gồm quản trị kinh doanh nông nghiệp, khoa học nông nghiệp, nông nghiệp bền vững,…

 

– Y tế tương cận và dược học: gồm dược học, trị liệu nghề nghiệp, khoa học sức khỏe và phục hồi chức năng,…

 

– Động vật học và thú ý: gồm động vật học, điểu học, sinh học thú y,…

 

– Kinh doanh: gồm kế toán, marketing, quản trị kinh doanh,…

 

– Truyền thông và công nghiệp sáng tạo: gồm quảng cáo, báo chí, quan hệ công chúng,…

 

– Khoa học môi trường và giải trí ngoài trời: gồm khoa học môi trường và quản lý, giải trí ngoài trời và du lịch sinh thái,…

 

– Khoa học y tế và nha khoa: gồm khoa học lâm sàng, vệ sinh răng miệng, khoa học nha khoa,…

 

– Cảnh sát, luật, an ninh, hải quan và quản lý khẩn cấp: gồm cảnh sát, tư pháp hình sự, quản lý biên giới,…

 

– Thể dục và thể thao

 

– Nhân văn, công tác xã hội và dịch vụ con người

 

– Thông tin và thư viện học

 

– Công nghệ thông tin, vi tính và toán học

 

– Thần học Cơ Đốc giáo

 

– Hồi giáo và Ả Rập học

 

– Tâm lý học

 

– Khoa học

 

– Giáo dục


Đại học Charles Sturt đa dạng chương trình học cho sinh viên

IV.   Điều kiện nhập học, kỳ nhập học và học phí

 

1. Chương trình đại học

Điều kiện nhập học

 

– Điều kiện học thuật: Tốt nghiệp THPT với điểm GPA lớp 12 tối thiểu là 6.5 (một số ngành có thể yêu cầu GPA cao hơn)

– Điều kiện Anh ngữ: IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5). Ngoài ra trường còn chấp nhận kết quả của một số bài thi khác như TOEFL, PTE và cũng có một số ngành có yêu cầu năng lực Anh ngữ đầu vào cao hơn. Chi tiết tham khảo tại đây

Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 7 (tùy ngành

Học phí (2020): Dao động từ $19.600 đến $60.800, tùy thuộc vào chương trình và phương thức học (học trực tuyến hay học tại cơ sở trường).

 

2. Chương trình sau đại học

Điều kiện nhập học

 Điều kiện học thuật:Tốt nghiệp chương trình Cử nhân (hoặc tương đương) với chuyên ngành liên quan tại một trường đại học hoặc cơ sở giáo dục đại học được công nhận.

Điều kiện Anh ngữ: IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5). Ngoài ra trường còn chấp nhận kết quả của một số bài thi khác như TOEFL, PTE và cũng có một số ngành có yêu cầu năng lực Anh ngữ đầu vào cao hơn.

Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 7 (tùy ngành)

Học phí (2020): Dao động từ $10.000 đến $33.600, tùy thuộc vào chương trình và phương thức học (học trực tuyến hay học tại cơ sở trường.

Du học Tai Minh – Địa chỉ tư vấn in cậy. 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc hãy liên hệ ngay văn phòng Tài Minh gần nhất để được tư vấn du học Úc miễn phí. Thông tin chi tiết hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được tư vấn về trường Đại học Charles Sturt nhé.