TRƯỜNG ĐẠI HỌC ILLINOIS TẠI CHICAGO | DU HỌC MỸ

 I. Giới thiệu trường  Đại học Illinois

    Đại học Illinois tại Chicago – tên viết tắt là UIC, thành lập vào năm 1982 khi khuôn viên Trung tâm Y tế được sát nhập với khuôn viên Chicago Circle do nhu cầu cần có 1 trường đại học công lập tại Chicago. Đại học Illinois là trường đại học công lập tốt nhất và toàn diện nhất của tiểu bang, là nhà tuyển dụng đại học thứ 2 tại vùng Chicago – một trong những thành phố năng động và phát triển bậc nhất thế giới. 
   UIC là một trường công lập nổi tiếng nghiên cứu chuyên sâu, một trong những trường đại học có sinh viên đa chủng tộc, đa văn hóa lớn nhất tại Hoa Kỳ.
   Được biết đến là một thành phố Chiacago sầm uất, một nơi phát triển giáo dục vượt trội. Đây được xem là một trong những trường đại học hàng đầu tại bang Illinois nói riêng và tại Mỹ nói chung. The University of Illinois at Chicago (UIC) chính là tiền thân của 2 trường “The University of Illinois at the Medical Center” và “The University of Illinois at Chicago Circle”. 

II. Vì sao nên chọn học tại UIC

–  Đại học Illinois tại Chicago  được xếp hạng 14 ngày trong nước giữa các trường đại học công trong danh sách các trường đại học hàng đầu của Mỹ bởi QS World University Rankings. 
–  Xếp hạng UIC thứ 14 trong số các trường đại học nghiên cứu công cộng.
–  Nhìn chung, UIC được xếp hạng thứ 43 – gắn liền với Đại học Case Western Reserve – trong số 300 trường đại học công lập và tư nhân Hoa Kỳ cấp bằng tiến sĩ.
–  Đây là lần đầu tiên bảng xếp hạng của QS Quacquarelli Symonds, một công ty nghiên cứu giáo dục đại học toàn cầu công bố Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, chỉ tập trung vào các tổ chức Hoa Kỳ. Danh tiếng quốc tế và quốc gia của UIC đang tăng lên. UIC xếp hạng 26 ngày giữa các trường đại học công Mỹ trong QS Rankings 2020 Thế giới.
–   UIC xếp hạng thứ 19 trong danh sách các trường đại học trẻ tốt nhất xuất bản bởi Tạp chí Times Higher Education của Anh (2013).
–  Ngoài ra còn nằm trong top 200 trường thuộc Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới Times Higher Education World University Rankings.
–  Xếp hạng 128 trong Danh sách các trường đại học tốt nhất nước Mỹ của Nhà xuất bản US News and World Report.
–  Chương trình đại học ngành kinh doanh của UIC đứng nhất khu vực Chicago theo đánh giá của US News & World report năm 2013.
–  51.600 USD/ năm là mức lương trung bình của các sinh viên tốt nghiệp UIC (so với mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp đại học ở Mỹ là 34.300 USD/năm).

    III. Chương trình đào tạo:

   UIC thách thức truyền cảm hứng cho bạn, Đại học Illinois tại Chicago cung cấp bằng đại học và sau đại học về nghệ thuật, kinh doanh, nhân văn, khoa học, công nghê, chăm sóc sức khỏe, quy mô đô thị và hành chính công. 
   Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề khác đang được quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm. The University of Illinois Hospital & Health Sciences System là trung tâm y tế học thuật của trường và cũng chính là bệnh viện công chính của bang Illinois. Sinh viên của trường có cơ hội được thực hành trong một loạt các chuyên ngành về y tế bằng việc chăm sóc cho các bệnh nhân tại bệnh viên và tham gia các chuyên đề nghiên cứu chữa bệnh giúp cải thiện sức khỏe của các bệnh nhân tại bang Illinois và nhiều bang khác.
  Trường có liên kết tuyển dụng với những “gã khổng lồ” như Google, Boeing, Deloitte, Groupon, WGN News, National Public Radio, Steppenwolf Theatre … sẽ là cầu nối giúp các bạn sinh viên có được công việc đúng sở trường của mỗi cá nhân. 

    Hỗ trường sinh viên:

    Với rất nhiều lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường, sinh viên có thể trải nghiệm tất những dịch vụ từ UIC và Chicago cung cấp cho sinh viên của họ. Nhiều sinh viên sống ở phía đông của khuôn viên trường, ở những Common phía Bắc, Common phía Nam, Common phía Tây và các ký túc xá Courtyard. Sinh viên sống ở những khu vực trên chỉ mất vài phút đi đến giảng đường, Trung tâm sinh viên phía Đông và trung tâm giải trí. Hầu như năm đầu tiên các bạn sẽ ở ký túc xá và những thời gian tiếp theo các bạn sẽ thuê nhà bên ngoài đầy đủ tiện nghi… 
    UIC luôn có những thực đơn bữa ăn mà du học sinh có thể mua và dùng nó ở tất cả các nhà ăn nào trong khuôn viên trường. UIC có các nhà hàng cung cấp các buổi ăn tối cho du học sinh tùy thích lựa chọn.
   Trung tâm hỗ trợ sinh viên sống xa khu vực trường cung cấp một môi trường thoải mái và thân thiện ở Trung tâm phía Tây sinh viên nơi mà những sinh viên  ở xa có thể đến để thư giãn hay học tập. Ở đây có một phòng khách, phòng học, nhà bếp, tủ, phòng tắm và một phòng đa năng. Các nhân viên ở đầy cung cấp cho sinh viên ở xa thông tin về nhà ở dành cho sinh viên hoặc các phương tiện di chuyển.

 IV. Yêu cầu đầu vào và học phí ước tính:

 Yêu cầu đầu vào: 
– Để học tập tại UIC, du học sinh cần có điểm GPA 3.0, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 80.
Chi phí học tập tại UIC cho bậc Đại học khoảng 32,136 usd / năm học.
    Để biết thêm thông tin về thủ tục nộp hồ sơ, các điều kiện đăng ký học tại trường Đại học Illinois tại Chicago, Quý phụ huynh, các bạn Học sinh – Sinh viên có thể đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ đến văn phòng gần nhất của Taiminhedu để được các nhân viên tư vấn Mỹ miễn phí!!!
Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!