STUART HALL SCHOOL – TRƯỜNG THPT NỘI TRÚ HẠNG A + BANG VIRGINIA

 

BOX THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG NỘI TRÚ STUART HALL

Tên trường Stuart Hall School
Loại trường Trung học Nội trú/Bán trú
Năm thành lập 1844
Diện tích 8 mẫu Anh
Học phí ~$60.500
Học bổng Có 
Tổng số học sinh 185
Học sinh quốc tế Chiếm 25% (đến từ 15 quốc gia, 5 lục địa)
Học sinh nội trú Chiếm 50%
Độ tuổi/ Giới tính Nam – nữ từ lớp 8 đến lớp 12
Sỉ số trung bình 10 -15
Học bổng Có 
Chương trình Dự bị Đại học 16 môn AP và Honor.
Điểm SAT trung bình của học sinh cuối cấp 1270
Điểm ACT trung bình của học sinh cuối cấp 30
Vị trí
 • Trường nằm ở TT thị trấn Staunton, VA, bao quanh bởi dãy núi Allegheny và Blue Ridge. Staunton được bình chọn là một trong những thị trấn nhỏ danh tiếng của Mỹ.
 • Cách Washington D.C và Richmond 2 giờ lái xe
Địa chỉ 235 W Frederick St Staunton, VA 24401, USA
Website https://www.stuarthallschool.org/
Ranking Xếp hạng trên Niche: A+
Xếp hạng CT Học thuật: A+

 

Tổng quan về trường nội trú Stuart Hall School

Lịch sử hình thành và phát triển

Stuart Hall School là nội trú và bán trú hàng đầu của Giám mục tọa lạc tại Thung lũng Shenandoah của Virginia. Trường được thành lập năm 1844 với tên gọi ban đầu là Học viện Nữ sinh Virginia, cung cấp một nền giáo dục nghệ thuật tự do xuất sắc. 

Năm 1992, Stuart Hall mở trường trung học Cochran dành cho nam sinh và nữ sinh từ lớp 6-8, và trường trung học nhận học sinh nam đầu tiên vào năm 1999. Sau một lịch sử phong phú với tư cách là trường nữ sinh, Stuart Hall trở thành trường đồng giáo dục hàng đầu trường độc lập dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở bang Virginia. 

Năm 2020, Stuart Hall đã khai trương Trung tâm Eastham, một trung tâm công nghệ hiện đại cho trường, nằm ngay đối diện với Tòa thị chính của Staunton. 

 

Vị trí địa lý

Trường trung học Stuart Hall tọa lạc tại thị trấn nhỏ Staunton, Virginia xinh đẹp, an toàn. Thị trấn Staunton nép mình ở trung tâm Thung lũng Shenandoah, bao quanh bởi dãy núi Allegheny và Blue Ridge và được Tạp chí Smithsonian vinh danh là “một trong những thị trấn nhỏ tốt nhất ở Mỹ”. Nơi đây, bạn có thể thấy được rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng đồ cổ, nhà hàng bình dân, cao cấp cùng nhiều loại cửa hàng độc đáo khác.

Từ Stuart Hall, bạn chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ đến trung tâm lịch sử và mất khoảng 2 giờ lái xe để đến Washington D.C và Richmond. 

Cuộc sống nội trú

Học sinh của trường được tận hưởng tự do trong 1 thị trấn nhỏ an toàn, nói có các quán cafe địa phương, các nhà hàng, cửa hàng, chợ nông sản hay các điểm tham quan nghệ thuật khác.

Hầu hết học sinh sống trong phòng đôi với một người bạn cùng phòng. Ký túc xá được chia thành các khu, mỗi khu có 6-14 học sinh dùng chung phòng vệ sinh và phòng sinh hoạt chung. Có thiết bị giặt là trong mỗi ký túc xá miễn phí cho sinh viên sử dụng.

THPT nội trú Stuart Hall trang bị một phòng học lớn, kéo dài tầm 2 giờ mỗi buổi tối và có sự giám sát của giáo viên, người hướng dẫn. Thời điểm đó, phụ huynh có thể tới thăm và giúp học sinh làm bài tập về nhà.

 

Những điểm khác biệt thu hút du học sinh từ Stuart Hall

Không chỉ nổi tiếng là trường PTTH hàng đầu bang Virginia, Stuart Hall School còn có rất nhiều điểm hấp dẫn khác biệt thu hút du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam nộp đơn ứng tuyển vào mỗi năm. Vậy điểm khác biệt đó là gì? Chúng ta cùng điểm danh ngay sau đây:

 1. Trường có quy mô lớp học trung bình dưới 15, tỷ lệ học sinh – giảng viên trung bình là 10:1, 80% giảng viên của trường có bằng cao cấp.
 2. Trường có lịch sử lâu đời, gần 180 năm.
 3. Chương trình Tư vấn Đại học bắt đầu từ những năm lớp 8 giúp học sinh khám phá sở thích, điểm mạnh và nhận thức nghề nghiệp cụ thể để đạt được mục tiêu của mình.
 4. Môi trường đa văn hóa với học sinh đến từ 10 bang của Mỹ, 15 quốc gia và 5 lục địa trên thế giới.
 5. Học sinh khối 12 nhận được 3.8 triệu đô giá trị học bổng
 6. Tỷ lệ tốt nghiệp và đậu vào Đại học phù hợp là 100%. Đầu ra tiểu biểu là các trường đại học như: Brown University, Boston University, Fordham University, Penn State, Virginia Tech, Art Institute of Chicago, Purdue, UCLA, New York University, Julliard, Wake Forest, Duke, American University of Paris, Cornell University, Harvey Mudd…
 7. Trong số 36 học sinh tốt nghiệp Khóa 2022, Stuart Hall có 2 Học sinh lọt vào Chung kết Bằng khen Quốc gia. Học sinh của trường cũng luôn được chọn để nhận học bổng học tập tại các trường mà các em lựa chọn. 
 8. Chương trình nội trú linh hoạt với hai lựa chọn cho học sinh là nội trú 5 hoặc 7 ngày. 

 

Chương trình giáo dục và yêu cầu đầu vào tại trường nội trú Stuart Hall

Các chương trình giáo dục dành cho học sinh quốc tế

Trường nội trú Stuart Hall cung cấp một nền tảng để sinh viên thực hành các Mục tiêu Sau đại học của Stuart Hall trong môi trường thực tế.

Chương trình trung học cơ sở – lớp 6 đến lớp 8

Chương trình Trung học cơ sở của Stuart Hall cung cấp một bối cảnh sôi động cho việc học tập đồng thời nuôi dưỡng sự phát triển về cảm xúc, thể chất và xã hội. 

Lớp 6: là năm chuyển tiếp sang năm trung học. Học sinh Stuart Hall  School sẽ tiếp tục học các môn học chính với một giảng viên của mình. Ngoài ra, học sinh còn được cung cấp thêm các môn Nghệ thuật, Âm nhạc, Thể dục và tiếng Tây Ban Nha từ 2 -3 lần/tuần để phát huy khả năng sáng tạo và phát triển thể chất.

Lớp 7: Học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều giáo viên cho các môn học chính. Học sinh sẽ được tiếp tục học các môn như: Nghệ thuật, Âm nhạc, Thể dục và tiếng Tây Ban Nha.

Lớp 8: Học sinh sẽ bắt đầu tham gia trải nghiệm chương trình Tư vấn Đại học với 1 cố vấn/giảng viên riêng.  Học sinh sẽ tự khám phá sở thích cũng như điểm mạnh – yếu của bản thân, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trong năm và cuối năm học.

Chương trình trung học phổ thông – lớp 9 đến lớp 12

Giai đoạn này học sinh sẽ bước sang thi PSAT từ lớp 9 đến 11. Học sinh được đến thăm các trường trong và ngoài tiểu bang Virginia. Ngoài ra trường cũng tiếp đón rất nhiều trường ĐH tới tiếp xúc với học sinh tại
trường. Trường cung cấp các khoá luyện thi SAT, phục vụ tuyển sinh vào Đại học.

Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 được tiếp cận với Nghệ thuật, Âm nhạc và Ngôn ngữ thế giới. 

 

Yêu cầu đầu vào

 • Điểm GPA ≥ 8.0.
 • IELTS/TOELF/Duolingo ( từ TOEFL 70-100 cho lớp 9 đến 11).

Đối với học sinh đăng ký vào lớp 6-12, bao gồm cả học sinh nội trú từ lớp 8-12, một đơn đăng ký hoàn chỉnh bao gồm :

 • Thông tin tiểu sử + bài luận
 • Lời giới thiệu từ giáo viên Toán và tiếng Anh
 • Bảng điểm từ 2 năm trước
 • Các bài kiểm tra, đánh giá (IEP, đánh giá kiểm tra tâm lý-giáo dục, v.v.)
 • Tham gia phỏng vấn với văn phòng ghi danh

Học phí và hỗ trợ tài chính từ trường Stuart

Chi phí nội trú hiện nay của trường là khoảng ~$60.500. Đây là mức chi phí khá lớn dành cho việc du học Mỹ ở trung học. Tuy nhiên trường có hỗ trợ tài chính lên tới ~$28.500. Bên cạnh đó, học phí sẽ dựa trên mức thu nhập và chi phí của gia đình bạn và được xác định thông qua quy trình đăng ký hỗ trợ tài chính do FAST quản lý. Mức học phí được tùy chỉnh theo khả năng đóng góp của mỗi gia đình dựa trên chi phí phụ huynh xác định dành cho giáo dục.

Chính vì vậy, nếu bạn đang lo lắng, ngần ngại mức chi trả cho học phí quá nhiều, Stuart Hall sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng bạn và gia đình.

Hãy liên hệ ngay với Taiminh Edu để đăng ký Triển lãm du học nội trú Mỹ hoàn toàn miễn phí vào tháng 3/2023 và đón chờ những “cơn mưa” quà tặng hấp dẫn nhất. Tài Minh – 18 năm tư vấn du học Mỹ, visa du học Mỹ uy tín, chuyên nghiệp.