Du học Mỹ ngành truyền thông mở ra tương lai tương sáng.

Với một người trung bình dành khoảng 70% thời gian trong ngày của mình để giao tiếp, không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực truyền thông là một ngành học quan trọng cho những nghề nghiệp năng động và có nhịp độ nhanh. Sinh viên quốc tế muốn theo học ngành truyền thông ở Mỹ sẽ khám phá ra nhiều cơ hội. Các trường truyền thông hàng đầu ở Mỹ dạy sinh viên giá trị của truyền thông, thông điệp, văn hóa và sự tương tác. Vi thế mà Du học Mỹ ngành truyền thông đang được nhiều du học sinh lựa chọn.

      Nhờ sức mạnh của sự phát triển phương tiện truyền thông, lĩnh vực truyền thông phát triển lớn mạnh bao giờ hết. Kỹ thuật tập trung vào việc sử dụng các thông điệp để tạo ra ý nghĩa trong các bối cảnh, văn hóa, kênh và phương tiện truyền thông đa dạng. Cho dù đó là báo chí, phát thanh truyền hình, quan hệ công chúng, quảng cáo hay viễn thông. Mỹ luôn có một số trường tốt nhất cho sinh viên quốc tế chọn ngành truyền thông.

 Du_hoc_my_nganh_truyen_thong

     Vì lĩnh vực truyền thông rất rộng, nên có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học hàng đầu Mỹ ngành truyền thông. Với công nghệ hiện đại, Mỹ là quốc gia được xếp hàng đầu về ngành truyền thông với các giáo sư được xếp hạng hàng đầu và cả về công nghệ truyền thông, sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường tốt nhất về truyền thông có thể khám phá ra nhiều cơ hội thực hành để thành công sau này. 

Mặc dù học sinh sẽ được trang bị kiến thức chung về truyền thông. Tuy nhiên, hầu hết các trường học sẽ yêu cầu học sinh lựa chọn sự tập trung chuyên sâu hơn về một lĩnh vực để có thể giỏi truyền thông trong lĩnh vực đó. Các trường học xuất sắc trong lĩnh vực truyền thông sẽ có chuyên môn đặc biệt về một trong nhiều lĩnh vực tập trung. 

Ngành Báo chí

      Với chuyên ngành báo chí, sinh viên có thể tìm việc làm như một phóng viên, người viết bài, phát thanh viên tin tức, biên tập viên, người phỏng vấn truyền thông, tác giả, người dẫn chương trình trò chuyện và hơn thế nữa. Một sinh viên báo chí có thể lấy bằng báo chí in, báo chí trực tuyến hoặc báo chí phát sóng. Các trường truyền thông hàng đầu ở Mỹ cạnh tranh và khắt khe vì họ phát triển một số nhà báo giỏi nhất trong bảng xếp hạng bằng cách đánh giá đạo đức báo chí, tính khách quan và tính chính trực. Các trường này thường có mối liên hệ trong ngành và có thể giúp sinh viên tìm kiếm việc làm với đội ngũ giảng viên xuất sắc và vô số cơ hội thực tập. 

 

Trong số trường đại học bạn nên chọn khi du học Mỹ ngành truyền thông

Đại học Tiểu bang Arizona

Đại học Florida

Đại học Georgia

Đại học bang Iowa

Đại học Kansas

Đại học bang Michigan

Đại học Missouri tại Columbia

Đại học New York

Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill

trường Đại học Northwestern

Đại học Ohio

Đại học Syracuse

 Du_hoc_my_nganh_truyen_thong_sang_tao

 Việc nhập học vào các trường này có tính cạnh tranh cao, nghiêm ngặt có tỷ lệ chấp nhận khoảng 35%. Sinh viên chọn học báo chí nên mong đợi các lớp học viết chuyên sâu và giao tiếp xã hội. 

Quan hệ công chúng – PR

      Ngành quan hệ công chúng ở Mỹ đang phát triển nhanh chóng. Theo Hiệp hội Quan hệ Công chúng Hoa Kỳ, chi tiêu hàng năm của Hoa Kỳ cho quan hệ công chúng và chi tiêu cho “tiếp thị truyền miệng” sẽ tăng 14,6% do “nền công nghiệp truyền thông đang cải thiện và thay đổi phát triển của ngành”.

      Mục đích của quan hệ công chúng là duy trì hình ảnh tích cực trước công chúng đối với nhà tuyển dụng, khách hàng hoặc công ty. Sinh viên quốc tế theo học ngành quan hệ công chúng tại Mỹ sẽ học cách viết tài liệu cho các bản phát hành truyền thông, sản xuất bán hàng, tài liệu tiếp thị, gây quỹ cho các tổ chức và làm việc chặt chẽ với giới truyền thông.

      Sinh viên theo học ngành quan hệ công chúng có thể nhận được một công việc như một nhà quản lý công chúng, chuyên gia tiếp thị, nhà vận động hành lang, nhà phân tích truyền thông, nhà lập kế hoạch truyền thông, các vấn đề công của công ty, giám đốc quảng cáo và các lựa chọn nghề nghiệp khác. 

 

Trong số các trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu ở Mỹ, những trường có chương trình quan hệ công chúng đáng chú ý như:

Đại học Auburn

Đại học Boston

Đại học Central Florida

Đại học Alabama

Đại học Nam California

Đại học Tennessee.

Nhiều trường trong số này cung cấp kinh nghiệm thực tế cho sinh viên với các cơ hội thực tập và các sự kiện tổ chức trong khuôn viên trường để giúp rèn giũa các kỹ năng cần thiết cho quan hệ công chúng.

Du_hoc_my_nganh_truyen_thong_quan_he_cong_chung

Ngành Quảng cáo

       Sinh viên quốc tế thích ngành quảng cáo và bán hàng nên tập trung vào chuyển ngành quảng cáo. Sinh viên theo học ngành quảng cáo học cách tạo ra các quảng cáo và chiến dịch quảng cáo có tính chiến lược và sáng tạo. Một số trường có thể yêu cầu sinh viên đồng thời học các lĩnh vực như tiếp thị, kinh doanh và tâm lý học, để hiểu đầy đủ cách mọi người "leo lên kim tự tháp" về nhận thức, mong muốn và mua hàng và cách nhà quảng cáo có thể sử dụng các kênh truyền thông như TV, radio, báo, tạp chí và Internet để thuyết phục người tiêu dùng.

        Sinh viên quyết định theo đuổi con đường quảng cáo có thể tìm thấy cơ hội nghề nghiệp như một chuyên gia quảng cáo, giám đốc sáng tạo, người lập kế hoạch truyền thông, chuyên gia tiếp thị, người mua phương tiện truyền thông, người viết bài, đại diện bán hàng truyền thông và hơn thế nữa. 

       Sinh viên muốn theo học ngành quảng cáo ở Mỹ nên xem xét các trường cao đẳng có các chương trình thiết kế đồ họa và marketing mạnh.

 

Đại học Pennsylvania bao gồm các lớp học thêm về thiết kế thương mại.

Đại học Texas cung cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ về quảng cáo và sinh viên có tùy chọn hoàn thành bằng kép về cả quảng cáo và kinh doanh.

Các trường cao đẳng khác có các chương trình quảng cáo đáng kể là Đại học Ashford, Đại học Illinois, Cao đẳng Boston, Đại học Carnegie Mellon, Cao đẳng William và Mary, Đại học Washington, và Đại học Yale.

 >>> Thông tin tổng quan du học Mỹ không thể bỏ qua

>>>  TOP học bổng du học Mỹ mơ ước nhất

Tại sao nên du học Mỹ ngành truyền thông?

       Hãy tưởng tượng thế giới dưới góc nhìn của một nhà báo, một chuyên gia quan hệ công chúng, một nhà quảng cáo. Hãy tưởng tượng các biểu tượng, cảm xúc, từ ngữ — mọi thứ tạo nên sự giao tiếp mà bạn khao khát mỗi ngày. Trong lĩnh vực truyền thông ngày càng mở rộng và luôn thay đổi và trở nên vô cùng quan trọng, sinh viên quốc tế sẽ tìm thấy điểm nổi bật của sự hội tụ trong ngành truyền thông, truyền thông trực tuyến và truyền thông xã hội tại các trường tốt nhất về truyền thông ở Mỹ. Trong khi vẫn giữ được tính toàn vẹn truyền thống của thế giới truyền thông trước khi nó được kết nối thông qua mạng Internet.

Với tấm bằng truyền thông, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm mọi thành phố, quốc gia và nền văn hóa, biến thế giới lớn thành thế giới nhỏ và thế giới nhỏ trở nên rộng lớn và kết nối thế giới thông qua giao tiếp.

 tai_sao_du_hoc_my_nganh_truyen_thong

TaiminhEdu hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin vô cùng bổ ích về du học Mỹ ngành truyền thông cho quý phụ huynh và các em học sinh.

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được tư vấn du học đi Mỹ  tận tình nhất từ TaiminhEdu.

Đến TaiminhEdu - Không còn nỗi lo visa

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký