Giải pháp Du học Canada với Visa SDS - Kinh nghiệm lấy IELTS 6.0 cho bạn trẻ Việt

SDS là chương trình visa du học Canada mới nhất, được áp dụng từ ngày 15/3 ở 4 nước châu Á gồm Ấn Độ, Philippines, Trung Quốc và Việt Nam. SDS được xem là phiên bản nâng cấp của CES với nhiều điểm tương đồng. Học sinh, sinh viên tham gia SDS vẫn được miễn trừ các thủ tục chứng minh tài chính.

Giải pháp Du học Canada với Visa SDS

Tuy nhiên, chương trình Visa SDS này cũng có một số yêu cầu riêng về hồ sơ như sau:

- Bạn phải có thư mời nhập học từ một trường cao đẳng, đại học... nằm trong danh sách DLI của Canada.

- IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết), không có band nào dưới 6.0.

- Giấy chứng nhận GIC 10.000 CAD từ Scotiabank Canada.

- Đóng đầy đủ học phí cho năm học đầu tiên.

- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập và giấy khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.

 

 
 Nop don du hoc Canada voi chinh sacvh SDS
Canada - Điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt với chính sách Visa nhanh SDS
 

1. Những điểm khác biệt và thuận lợi của chương trình visa SDS so với chương trình visa CES và visa truyền thống:  

 

>>> Tận dụng chính sách Visa nhanh SDS, tăng cơ hội định cư khi du học Canada

 

Từ bảng trên, có thể nhận thấy 3 điểm cơ bản của chương trình SDS khác với CES như sau: 

- Yêu cầu điểm IELTS cao hơn: 

Tiêu chí mới này sẽ gây bất lợi cho những học sinh chưa có điểm IELTS đạt 6.0 trước ngày 30/06/2018. 

Tuy nhiên, chắc chắn đây là một yêu cầu được Bộ di trú đưa ra với mục đích cải thiện chất lượng học sinh, tiết kiệm thời gian để học sinh có thể bắt đầu ngay vào khóa học chính (Đa phần điều kiện đầu vào của các trường đại học, cao đẳng đều yêu cầu IELTS 6.0). 

Số lượng trường mở rộng ra tất cả các trường DLI sau trung học có tuyển sinh học sinh quốc tế:

Học sinh có nhiều sự lựa chọn hơn để xây dựng lộ trình từ học tập, làm việc và định cư tại Canada. Theo đó, chương trình Visa ưu tiên SDS không chỉ giới hạn sinh viên trong các chương trình cao đẳng mà còn mở rộng với tất cả các chương trình đào tạo phong phú từ cao đẳng cho đến các bậc Thạc sỹ, tiến sỹ.   

- Không yêu cầu học sinh cung cấp Study Plan:

Nếu chương trình Visa ưu tiên CES khuyến khích học sinh cung cấp Study Plan trong bộ hồ sơ xét duyệt Visa và rất nhiều học sinh đã bị từ chối Visa vì Study plan không nêu được rõ ràng mục đích học tập của mình, kế hoạch học tập không phù hợp hoặc không có ý định quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc thời gian học…

 giai_phap_Visa_du_hoc_canada

Thì SDS không yêu cầu học sinh cung cấp Study Plan, điều này như một cách làm đơn giản hóa và rút ngắn thời gian xét duyệt visa cho học sinh Việt Nam.

Có thể nói, chương trình xét duyệt Visa có sự điều chỉnh và giản lược thủ tục hồ sơ cũng như có sự điều chỉnh mang tính chọn lọc tích cực.

Tuy vậy, học sinh vẫn cần xây dựng lộ trình học tập hợp lý cũng nhưu chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh theo yêu cầu tránh bị từ chối Visa vì những lý do sơ suất không đáng có.   

- Chương trình SDS sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến du học sinh Việt Nam:

Đến thời điểm 30.06.2018 chương trình CES sẽ chính thức kết thúc thì học sinh muốn lựa chọn chương trình xét duyệt visa không chứng minh tài chính chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là chương trình SDS. 

  • Đối với những học sinh đã đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình SDS thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ. Bởi thời gian đầu triển khai chương trình số lượng hồ sơ chưa nhiều, thời gian xét sẽ được rút ngắn hơn.
  • Đối với những học sinh theo đuổi chương trình SDS nhưng chưa đạt đủ điều kiện IELTS theo yêu cầu của chương trình SDS. Các bận cần cố gắng cải thiện tiếng Anh để có thể tham gia chương trình SDS. IELTS cao sẽ tăng khả năng thành công của việc xin visa, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí học tiếng Anh tại Canada.

Xem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada miễn chứng minh tài chính - SDS mới nhất năm 2019
 

Bạn quan tâm du học Canada, bạn muốn biết phương pháp đạt IELTS 6.0 để hoàn thiện hồ sơ du học của bạn, đăng ký tại đây để đặt lịch gặp gỡ và nhận chia sẻ từ chuyên viên tuyển sinh 

 

giai_phap_Visa_du_hoc_canada_2020
 

2. Giải pháp để có ILETS 6.0 trong thời gian ngắn nhất 

- Tình trạng học IELTS ở Việt Nam và khó khăn chung của giới trẻ Việt

       Học IELTS không phải là dễ, không phải cứ tập trung từ 1-2 tháng là có thể dễ dàng thi được IELTS ít nhất từ band 5.0 - 6.0. Nhiều bạn để đạt 5.0-5.5 từ trình độ mới bắt đầu, các bạn phải mất ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm mới đạt được mức này.

Nhiều bạn học viên các trung tâm hay các thầy cô giáo chuyên luyện IELTS, mong muốn được hướng dẫn để đạt được 5.5 - 6.0 chỉ trong 1 tháng hoặc 2 tháng ( trình độ đầu vào tiếng Anh của các bạn là 3.0 - 3.5 theo ước tính).

Điều này thật sự là rất khó. Trong 1 thời gian ngắn với mục tiêu IELTS đề ra với band  5.0 - 6.0 cũng đã là khó đối với những bạn chăm chỉ và quyết tâm.

Riêng đối với những bạn thiếu tính kiên nhẫn, chăm chỉ thì mình nói thẳng luôn là không thể đạt mức này.

 

       IELTS là kỳ thi đánh giá tiếng Anh chuẩn quốc tế, bài kiểm tra khác hoàn toàn so với những bài kiểm tra tiếng Anh thông thường ở trong nước. IELTS đánh giá điểm số thông qua khả năng sử dụng ngôn ngữ ở mức độ cao, trong đó 2 kỹ năng khó nhất là IELTS Speaking & IELTS Writing. 

Để luyện IELTS tốt bạn không những cần sự chăm chỉ, kiên trì để đảm bảo học tốt, mà cần có sự tập trung cao, đầu tư thật nghiêm túc và hướng dẫn tận tình về kỹ nẵng làm bài từ các thầy cô có kinh nghiệm. 

Điều mà đa số bị khuyết hay chưa có môi trường và điều kiện để làm thật tốt ở Việt Nam.

 

        Trung bình khi tham gia các khóa luyện IELTS cấp tốc ở Việt Nam ở các trung tâm lớn, các bạn sẽ được tham gia lớp học 4-6h/ngày, trong đó học viên được học tất cả các kỹ nẵng và nhiều bạn học dưới cùng một sự hướng dẫn của giáo viên.

Như vậy, mặc dù được học đủ bốn kỹ nẵng nhưng thời gian để bạn luyện tập rất ít, chưa nói đến việc được giáo viên chỉnh sửa và hướng dẫn các điểm yếu của bản thân. 

Để đạt 5.5 - 6.0+ đòi hỏi người học phải có nền tảng tiếng Anh cơ bản tốt. Người học cũng cần tham gia các khóa học IELTS để giúp luyện các kỹ năng làm bài IELTS, những chiến thuật IELTS từ các giáo viên hướng dẫn học IELTS có kinh nghiệm. 

 

        Hãy lựa chọn cho mình một môi trường thật tốt, có đủ tất cả các yếu tố cần và đủ để việc luyện IELTS trở nên hiệu quả thật sự.

Nhưng chú ý rằng trước khi các bạn tập trung vào luyện thi IELTS, các bạn nên củng cố những kiến thức tiếng Anh cơ bản, tức là bạn cũng nên dành thời gian luyện vững hệ thống phát âm tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, giúp bạn có được nền tảng tốt trong việc phát triển tiếng Anh về sau.

Tuy nhiên, do trong thời gian ngắn rất khó để cải thiện nhanh chóng tiếng anh, nên trước tiên bạn cần xác định cho mình một mục tiêu, kế hoạch thật kĩ lưỡng nhé. 

Xem thêm:

>> Bí quyết luyện IELTS hiệu quả đã được chứng minh 

- Tại sao Philippines lại giúp cho việc học tiếng Anh được hiệu quả cao trong thời gian ngắn

     Philippines, đất nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, được ví như nước Mỹ tại châu Á. Philippines có được thuận lợi khi được thừa hưởng tinh hoa ngôn ngữ trong suốt thời gian Đế Quốc Mỹ đô hộ Philippines.

Không chỉ người dân Philippines có thể sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ chính thứ hai song song với Tiếng Philippines (Tayalog) mà đôi khi còn thông dụng hơn chính tiếng mẹ đẻ của họ nữa. 

Hơn thế, hệ thống giáo dục và văn hóa Philippines cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ Mỹ nên trẻ em ngay từ mẫu giáo đến đại học và cao học đều được đào tạo giảng dạy theo ngôn ngữ chính thức là Tiếng Anh.

Người dân còn sử dụng Tiếng Anh trong hầu hết đời sống thường ngày, từ băng rôn cửa hiệu đến nghe đài hay nghe nhạc, họ đều dùng Tiếng Anh như một nước Mỹ thứ hai thu nhỏ.  

Đây là yếu tố vô cùng thuận lợi cho các bạn mong muốn trau đồi giao tiếp hay luyện kỹ năng Speaking trong kỳ thi IELTS có cơ hội thực hành hằng ngày để luyện phản xạ, phát âm và cả sự tự tin trong khi giao tiếp nữa.

Visa_du_hoc_canada_moi_nhat

- Khóa học IELTS thần tôc tại Philippines có gì đặc biệt mà giúp nhiều bạn tiến bộ nhanh đến vậy?

  • Thời lượng học tiếng Anh lên tới 10 đến 12 tiết/ 1 ngày (45 phút/ tiết), học liên tục từ 8h giờ sáng tới 21h (thứ 2 - thứ 6);
  • Kiểm tra đánh giá trình độ hàng tuần vào thứ 7 hoặc chủ nhật;
  • Thời khóa biểu kết hợp linh hoạt giữa lớp 1:1 (1 giáo viên: 1 học sinh/lớp) và lớp nhóm 1:4 hoặc 1:8 (1 giáo viên: 4-8 học sinh/lớp), giúp việc học đạt hiệu quả tối đa;
  • Giáo viên luyện IELTS giàu kinh nghiệm, nói giọng chuẩn Anh Mỹ;
  • Bạn sẽ được học phát âm chuẩn, học kiến thức tiếng Anh thực sự để xử lý tất cả các dạng đề thi IELTS (chứ không phải “học tủ” như ở Việt Nam);
  • Mô hình đào tạo khép kín, học viên sẽ ăn ở ngay trong trường giúp tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển. Các bạn chỉ cần lo học còn nhà trường sẽ lo phần còn lại;
  • Chi phí học tiếng Anh tại Philippines thấp hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác như Singapore, Anh, Úc, Mỹ … (chỉ bằng 50 - 60%). 

 

Xem thêm: 

>>> 6 lý do hấp dẫn bạn nên chọn du học Canada

>>> Ghi nhớ 4 điều kiện du học Canada

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Canada  

       Lợi điểm kế đến không thể bỏ qua khi theo học IELTS tại Philippines là các học viên chúng ta sẽ được học với chương trình học chất lượng, có thể tập trung học trong thời gian ngắn nhưng lại có thể mang lại hiệu quả vượt trội so với các chương trình khác ở Việt Nam.

Bạn sẽ được sự dụng tiếng Anh 24/ 24 giờ cả trong lớp học lẫn môi trường bên ngoài lớp , vì đa phần các học viên ở đây cũng đều là du học sinh quốc tế đến từ Hàn, Nhật, Đài , Trung , Ả Rập và nhiều nước Châu Âu khác…

Ngoài ra, vì đi đến một đất nước xa lạ để tập trung duy nhất cho việc học nên các bạn sẽ không lo bị phân tâm bởi các vấn đề khác như: công việc, gia đình, và các mối lo lắng thường ngày…

Thế thì không thể nào bạn không cải thiện được kỹ năng tiếng Anh khi sống trong một thời gian dài cùng với nó, các bạn nhỉ?

 

     Trên đây là bài viết chia sẻ của Taiminhedu về Giải pháp Du học Canada với Visa Canada SDS - Kinh nghiệm lấy IELTS 6.0 cho bạn trẻ Việt. Các bạn học sinh và các quý vị phụ huynh cần hỗ trợ gì thêm hoặc muốn tư vấn học IELTS tại Philiphines miễn phí thì hãy liên hệ ngày với Taiminhedu nhé. 
 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký