Kinh nghiệm săn học bổng úc lên đến $47.450 từ đại học danh tiếng Macquarie

Thời điểm bạn nhận được phản hồi từ các trường đại học Úc sau khoảng thời gian nộp đơn xin nhập học, chắc hẳn là lúc bạn sẽ vui mừng vì vào được ngôi trường mình yêu thích và đạt được mục tiêu đã đề ra. Trong số đó sẽ có những bạn vỡ òa sung sướng vì nhận được học bổng “bao người mơ ước”.

Truong-danh-tieng-uc-tai-minh1

Việc nhận được học bổng sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí học tập tại Úc và có được lợi thế khi xin visa du học Úc. Điều kiện học bổng sẽ dựa vào điểm GPA, IELTS, kết quả phỏng vấn với đại diện trường, điểm tốt nghiệp…và chính điều này giúp cho bạn nhận được sự đánh giá cao về năng lực từ phía lãnh sự.

 

Săn học bổng và các bước chuẩn bị

Bước 1: Tìm kiếm thông tin

Bạn chỉ cần lên Google, tìm kiếm từ khóa “MACQUARIE UNIVERSITY” hoặc “Đại học Macquarie” đã có lượng thông tin khá khá về ngôi trường này rồi. Với thời đại công nghệ như hiện nay thì mọi thông tin được cập nhật liên tục vì vậy việc tiếp cận sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Nói đi cũng phải nói lại, với kết quả tìm kiếm có khối lượng khổng lồ như vậy sẽ có nhiều nguồn tin làm bạn phải cân nhắc. Cách tốt nhất là bạn vào thẳng Website của trường đại học Macquarie hoặc tại TaiminhEdu.com, mình giúp bạn tổng hợp và cập nhật những thông tin cần thiết thất:

Đầu tiên là Ngành học: Phải nhắc đến ngay ngành Business, Luật, Ngôn ngữ học, Y khoa và Khoa học... vì luôn nhận được sự quan tâm của học sinh trên khắp thế giới. Ngoài ra thì những ngành về IT, Giáo dục, Media, Sức khỏe… cũng rất phát triển tại Macquarie.

Tóm lại thì ngành học ở đây rất đa dạng và có nhiều sự lựa chọn tùy vào nguyện vọng của các bạn.

Dieu-kien-xet-hoc-bong-du-hoc-uc

Macquarie College thuộc trường Macquarie University nên các bạn vừa học xong lớp 11 có thể lựa chọn học Dự bị (Standard Foundation), chương trình này cũng có những ưu điểm đấy là việc yêu cầu đầu vào sẽ dễ hơn so với việc bạn vào thẳng chương trình cử nhân, giúp bạn làm quen với giáo dục tại Úc. Ngoài ra, lộ trình học sẽ được ghi rõ ràng trên thư nhập học vì vậy kế hoạch học tập và mục đích đi học của bạn sẽ cụ thể hơn rất nhiều.

          Chương trình “đặc biệt” ở đây là có thể lựa chọn học Master 1-2 năm hoặc học Master 2 năm với 2 bằng thạc sĩ. Khá thuận lợi và phù hợp cho các bạn muốn lấy bằng thạc sĩ nhanh chóng.

- Ranking, Chất lượng: Liên tục nằm trong Top 10 bảng xếp hạng trường tốt nhất nước Úc; Top 1% các trường Đại học trên thế giới, 8 chương trình đào tạo nằm trong Top 100 quốc tế, Top 1% tỷ lệ việc làm sau đại học…. Phải công nhận rằng Ranking và chất lượng của trường đại học Macquarie luôn là điểm cộng tuyệt vời để lựa chọn địa điểm học tập.

- Location: Trường nằm trong khu công nghệ cao phát triển bậc nhất nước Úc, với hơn 70 công ty quốc tế, 1 bệnh viện tư nằm ngay trong trường đại học nên đây là cơ hội lớn để việc làm và thực tập dành cho sinh viên theo học tại trường. 2 campus là City Campus và Main Campus. Đúng như tên gọi, City Campus nằm ngay trung tâm Sydney, đào tạo chủ yếu là Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA).

Main Campus tọa lạc ở phía bắc Sydney, cách trung tâm thành phố 30 phút đi tàu điện ngầm, ga tàu ngay phía trước cổng trường nên việc di chuyển trở nên dễ dàng và thuận lợi.

thong-tin-hoc-bong-tu-truong-macquarie

Bước 2: Xem thông tin học bổng

Phần “hấp dẫn” số đông các bạn du học sinh và ba mẹ ở đây là có 3 học bổng các bạn hoàn toàn cơ hội nhận được như sau:

- Khóa Tiếng Anh: Học bổng 50% học phí 10 tuần học tiếng Anh đầu tiên

- Chương trình Foundation, Diploma: học bổng $5.000 (được trừ vào học phí năm 1) (Không áp dụng với ngành Business)

- Chương trình Cử nhân, Thạc sĩ: Học bổng $10.000/năm, những năm tiếp vẫn có cơ hội được nhận học bổng

Chính sách học bổng tại Macquarie được cộng dồn, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nhận đủ 3 học bổng giá trị trên với tổng giá trị là $47.450

xin-hoc-bong-du-hoc-uc-2020

Bước 3: Yêu cầu xét học bổng

Giá trị học bổng lớn như vậy còn yêu cầu để nhận được học bổng thì thế nào?

Đối với các bạn không đủ điểm tiếng Anh yêu cầu đầu vào khóa chính, các bạn sẽ được học khóa Tiếng Anh. Tuy nhiên tối đa là học 25 tuần Tiếng Anh.  

Đối với các bạn học chương trình Foundation, yêu cầu các bạn có IELTS 5.5* và xét điểm GPA

Đối với chương trình Diploma: IELTS 6.0* hoặc 6.5* (tùy từng ngành), xét điểm GPA.

Đối với chương trình Bachelor: IELTS 6.5* hoặc 7.0* (tùy từng ngành), xét điểm GPA.

Lưu ý: Các bạn tốt nghiệp các trường chuyên THPT sẽ vào thẳng năm 1 đại học Macquarie nếu đạt yêu cầu đầu vào; Tốt nghiệp các trường khác sẽ học chương trình Diploma sau đó chuyển vào năm 2 đại học.

 

Bước 4: Deadline

Đây là bước quan trọng, quyết định bạn có nhận được học bổng hay không và mình thường thấy các bạn học sinh Việt Nam lại không dành sự để ý nhiều vào phần này. Học bổng là “tấm chăn hẹp” để nhận được “phần thưởng” lớn này các bạn phải cạnh tranh về các yêu cầu và ai cũng phải như vậy thôi, vì vậy việc tuân thủ thời gian của trường là rất cần thiết.

Mình lấy ví dụ nhé, để chuẩn bị cho kỳ nhập học tháng 7/2020, các bạn phải hoàn thành hồ sơ, đóng tiền cọc cho trường trước ngày 01/06/2020 có nghĩa là bạn phải tính đến thời gian xin trường, thời gian xin visa … sẽ mất một khoảng thời gian nữa. Đến cuối cùng thì lựa chọn nhận học bổng hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của bạn, mình chỉ khuyên bạn là nên có kế hoạch và định hướng rõ ràng và cụ thể. 

Ai cũng có những thứ riêng làm họ cảm thấy tự tin nhất về mình. Và mình tin chắc rằng khi bước vào cánh cửa đại học Macquarie và “săn” học bổng lớn thì quá là điều tuyệt vời. Các bạn hãy trải nghiệm để thực sự thấy nó ra sao nhé.

  logo Tai minh dang ky tu van

Du học Tài Minh - Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký