Bật mí bí quyết “săn” học bổng du học Nhật Bản 2020-2021 thành công 99,99%

Nổi tiếng với nền giáo dục đứng top đầu châu Á, được đến học tập và làm việc ở Nhật là niềm ao nước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên học phí và chi phí sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ. Bởi vậy, việc xin học bổng giảm gánh nặng tài chính là chiếc chìa “khóa vàng” mở đường cho bạn chạm tay đến ước mơ. Vậy làm cách nào để vượt qua hàng nghìn đối thủ nặng kí giành về tay suất học bổng “vàng” này? Không có việc gì khó nếu đã có bí quyết hữu hiệu của Du học Tài Minh.

1. Đặt mục tiêu săn học bổng Nhật Bản cụ thể

Để đạt được học bổng du học Nhật Bản thì trước tiên mỗi học sinh – sinh viên cần phải “thành thật” với bản thân để có thể đánh giá chính xác được khả năng và xem xét trình độ đang ở mức nào giúp lựa chọn loại học bổng phù hợp.

Bạn có thể xác định loại học bổng mình mong muốn như sau:

– Học bổng chính phủ Nhật Bản:

Học bổng chính phủ là những học bổng có tính cạnh tranh cao và rất danh giá. Nếu bạn sở hữu được học bổng này sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như: Sinh hoạt phí, tiền học, chi phí đi lại, tiền bảo hiểm, thủ tục visa…

Hiện nay, tại Việt Nam thông tin về học bổng của chính phủ Nhật Bản còn khá khan hiếm. Để có được thông tin nhanh nhất, bạn nên thường xuyên cập nhật báo Nhật Bản hoặc các trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo, diễn đàn du học sinh Nhật Bản để có thêm thông tin.

– Học bổng của trường Nhật Bản:

Các trường đại học ở Nhật Bản thường có mối quan hệ tốt với các cá nhân, tổ chức, công ty. Đây sẽ là cơ sở cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học tại trường của họ, để có thể nộp hồ sơ xin học bổng thì bạn cần tìm kiếm thông tin trên trang web trường hoặc của tổ chức tài trợ để lấy thông tin chi tiết nhất.

– Học bổng của các tổ chức:

Đây sẽ là học bổng do các tổ chức quốc tế có mặt tại Việt Nam cung cấp, sẽ tương ứng với những chuyên ngành cụ thể (do các công ty, tổ chức cấp học bổng) hoặc đa ngành (do tổ chức phi chính phủ cấp).

2. Kết quả học tập xuất sắc – Cách săn học bổng du học Nhật Bản nhanh nhất

Kết quả học tập của bạn phải trên 7.0 thì mới có cơ hội săn học bổng du học 2019 cho mình. Đây chính là điều kiện tiên quyết để quyết định bạn có dành được học bổng du học Nhật Bản hay không.

Lưu ý nếu bạn muốn có được suất học bổng đó thì bạn cần phải tập trung học đồng đều tất cả các mông, không được tập trung cố gắng một số môn.

3. Hoạt động ngoại khóa giúp tăng cơ hội xin học bổng du học Nhật Bản 2019

Để tăng cơ hội đạt được học bổng cho mình thì không chỉ cần đến thành tích kết quả học tập cao, mà việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường cũng là một trong những cách tăng cơ hội xin học bổng du học Nhật Bản 2019 dễ dàng hơn.

Hoạt động ngoại khóa được coi là điểm cộng đánh giá rất cao, bạn có thể tham gia các hoạt động tình nguyện cùng các câu lạc bộ tại trường học một số các hoạt động xã hội khác.

4. Dễ dàng săn học bổng du học toàn phần Nhật Bản bằng kỹ năng ngoại ngữ

Muốn nhận được học bổng thì việc biết và thành thạo ngoại ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với kết quả xin học bổng. Có thể nói ngoại ngữ chính là chìa khóa vàng giúp bạn dễ dành “rinh học bổng” cho mình.

Thông thạo cả bốn kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết là một lợi thế. Nhưng bạn nên trang bị và tích lũy thêm cho mình những bằng cấp chứng quốc tế chứng minh được năng lực của bạn như bằng năng lực Nhật ngữ, bằng TOEIC, bằng TOEFL, IELTS…

Tùy thuộc vào từng loại học bổng mà bạn hướng đến có yêu cầu chung về tiếng Nhật, tiếng anh khác nhau.

5. Chuẩn bị thủ tục xin học bổng du học Nhật Bản

Bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về những thủ tục và yêu cầu khi săn học bổng du học Nhật Bản năm 2019 này, thông qua các kênh và phương tiện của trường mà bạn có ý định nộp hồ sơ.

Trong quá trình săn học bổng cho mình thì bạn cần chú ý chọn đúng trường, đúng khả năng và năng lực học tập của mình. Đồng thời, nên chuẩn bị những kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin học bổng và thi tuyển học bổng như sau:

– Viết luận: Viết luận rất quan trọng trong việc xin học bổng, bạn cần phải thể hiện những điểm xuất sắc của mình để gây ấn tượng. Đặc biệt, phải thể hiện được cho họ thấy sự đam mê học hỏi của mình “lớn” đến mức nào.

Ngoài ra, cần phải chứng tỏ nếu mình nhận được học bổng du học thì bạn sẽ đem tri thức ra giúp đỡ cộng đồng chứ không chỉ làm giàu cho bản thân.

– Thư giới thiệu: Bạn cần phải có thư giới thiệu của giáo sư hoặc của cấp trên khi làm thủ tục xin học bổng du học Nhật Bản.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản 2019 bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và tăng cơ hội giành được các suất học bổng du học Nhật Bản nhé!

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình học bổng du học Nhật Bản, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ miễn phí.  

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký