Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2022-2023 thành công mới nhất

Xin học bổng du học Úc luôn được du học sinh khắp nơi trên thế giới săn đón. Để nhận được học bổng đòi hỏi bạn phải đạt được những thành tích nhất định về học tập, khả năng bản thân … và khâu then chốt là chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng du học Úc thật đầy đủ và đúng thời điểm. Hãy để TaiminhEdu giúp bạn hoàn thành mong ước săn học bổng du học Úc nhé!

Úc là quốc gia thứ 2 trên thế giới về thu hút du học sinh Việt Nam hiện nay. Học bổng du học Úc cung cấp khá lớn cho du học sinh quốc tế trên toàn thế giới.

Chính phủ Úc được cho là một trong các quốc gia đầu tư lớn vào giáo dục, trong đó cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc là khá lớn.

Ngoài ra, các tổ chức, trường học tại Úc từ trung học đến đại học, cũng dành nhiều xuất học bổng rất có giá trị.

Hãy để TaiminhEdu lên kế hoạch săn học bổng Úc hiệu quả nhất cho bạn nhé!

san_hoc_bong_du_hoc_uc_2020 

I. Điều kiện để săn học bổng du học Úc 2022-2023.

Học bổng du học Úc có tính cạnh tranh rất cao từ các ứng cử viên trên khắp thế giới, như học bổng phát triển của chính phủ Úc. Ngoài ra, thì nhiều trường của Úc sẽ cấp học bổng dựa vào thành tích cá nhân học tập, khả năng tiếng Anh và các hoạt động phong trào khác.

Vì vậy, du học sinh cần chuẩn bị tốt các nhân tố sau, để có thể săn học bổng du học Úc thành công.

Điều kiện học tập GPA

GPA của bạn trong 3 năm gần nhất phải ít nhất đạt loại khá, giỏi trở lên. Nếu là những học bổng giá trị mang tính cạnh tranh cao. Vì vậy để có thể xin học bổng du học Úc được, bạn nhất định phải nổ lực trong thời gian dài, có kết quả học tập trung bình GPA càng cao càng tốt nhé! 

Điều kiện tiếng Anh IELTS hoặc PTE

IELTS là chiếc chìa khóa thứ 2 mở cánh cửa học bổng du học Úc cho bạn. Tùy thuộc vào chương trình khác nhau mà mức IELTS sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn cố gắng đạt được tối thiểu là IELTS 6.0  cho trung học, cao đẳng và 6.5 cho đại học và sau đại học.  Tuy nhiên, nếu IELTS của bạn càng cao thì tính cạnh tranh, khả năng đạt học bổng của bạn càng lớn.

Năng khiếu đặc biệt, giải thưởng

Bộ sưu tập những giấy khen, phần thưởng của bạn cũng là yếu tốt rất quan trọng trong việc xét học bổng. Nếu bạn có được những giải thưởng uy tín về nghệ thuật, khoa học .. như: Đường lên đỉnh Olymbia, Robocon, Olympic … thì rất nhiều học bổng du học Úc giá trị sẽ đến với bạn. 

Các hoạt động ngoại khóa.

Các hoạt động ngoại khóa, đoàn, đội xã hội khác luôn là điểm cộng trong việc xét duyệt học bổng.

 

II. Những loại học bổng du học Úc 2022-2023.

 Tại Úc hằng năm có rất nhiều học bổng được cung cấp cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ những loại học bổng nào bạn cần nhắm đến. Bạn cũng cần nắm rõ điều kiện để có thể đạt được từng loại học bổng, từ đó xem lại mình có khả năng đạt được những loại học bổng nào để apply hiệu quả.

Học bổng toàn phần Úc.

Học bổng toàn phần của Úc là học bổng mơ ước nhất đến từ các tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ, các trường đại học tại Úc. Nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển có đội ngũ chuyên môn cao trong các lĩnh vực như: giáo dục, y tế, cộng đồng, phát triển xã hội … các tổ chức ở Úc cung cấp học bổng toàn phần, bao gồm 100% chi phí ăn ở và học phí cho sinh viên tại Úc.

Học bổng chính phủ Úc.

Học bổng chính phủ Úc - Australia Awards Scholarships – AAS 

Đây là học bổng danh giá bậc nhất nước Úc, từng được biết với tên gọi Học bổng phát triển Úc – Australia Develop Scholarships – ADS. Học bổng này được điều phối bởi bộ ngoại giao và thương mại Úc – Department of Foreign Affairs and Trade – DFAT mang lại cơ hội phát triển cho các quốc gia đang phát triển, nhất là các nước trong vùng Ấn Độ Dương. 

Đây được xem là chương trình tài trợ của chính phủ Úc, giúp đỡ nguồn nhân lực cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.  

Học bổng này là toàn phần cho toàn bộ 100% chi phí của du học sinh quốc tế tại Úc, nhưng số lượng cũng hạn chế chỉ từ 150 đến 250 suất mỗi năm. 

Vì vậy mà tính cạnh tranh là rất cao và ưu tiên những chuyên ngành về phát triển xã hội, cộng đồng.

Tất cả thông tin về học bổng phát triển Úc các bạn có thể tìm thấy tham khảo tại đây: Australia Develop Scholarships

 san_hoc_bong_du_hoc_uc

Học bổng bán phần đến 50% từ những trường Úc mới nhất năm 2022-2023

Đây là học bổng toàn phần và bán phần từ những trường Úc. Có rất ít suất học bổng toàn phần còn lại đa phần là học bổng bán phần, tùy vào thành tích cá nhân mà mức học bổng của trường sẽ khác nhau.

Hãy cùng TaiminhEdu săn học bổng du học Úc từ những trường hàng đầu nhé.

Tên trường

Giá trị học bổng

Yêu cầu

Ghi chú

University of Sydney

AUD5000 – 20.000AUD

GPA> 8.5

Phỏng vấn trực tiếp

Dành cho sinh viên xuất sắc

Đại học LaTrobe

20%

GPA> 7.5

IELTS>6.0

 

Deakin College & Đại học Deakin

Học bổng từ 15% - 20%

GPA> 8.0

Hoặc trên 65%

 

Đại học Newcastle

Từ 5000AUD đến 20%

Xét GPA và IELTS>6.5

Chỉ dành cho khóa thạc sỹ

Đại học Adeilaide

15% đến 30%

GPA>8.0

Khóa cử nhân

Đại học Melbourne

Học bổng đến 30.000 AUD

GPA>8.5

Phỏng vấn trực tiếp

Dành cho sinh viên xuất sắc

Đại học Blue Mountains

Học bổng đến 30%

IELTS > 5.5

Chương trình chuyển tiếp từ Tô Châu

Đại học Charlus Sturt

2.000 AUD – 5.000 AUD

GPA> 8.0

 

Taylor college

5.000 AUD

GPA >8.0

Phỏng vấn trực tiếp với trường

Eynesbury college

30% - 50%

GPA> 7.0

 

Australian National University

2.000AUD – 5.000AUD

GPA>8.0

 

Đại học Wollongon

20% đến 50%

GPA>7.5

IELTS > 5.5

 

Đại học Edith Cowan

20% - 30%

GPA > 8.0

Phỏng vấn với trường

Đại học Nam Úc UniSa

25%

GPA>8.0

 

Học viện William Angliss

5.000 AUD

GPA > 8.0

Phỏng vấn trực tiếp với trường

ST Paul’s high school  

2.000 AUD – 5.000 AUD

GPA > 8.0

Phỏng vấn trực tiếp với trường

Đại học James Cook

20% - 30%

GPA > 7.5

Phỏng vấn trực tiếp với trường

ICHM – International College of Hotel Management

10%

GPA > 7.5

 

ICMS

2.000 AUD – 8.000 AUD

GPA > 8.0

Phỏng vấn trực tiếp với trường

 hoc_bong_du_hoc_uc_2020

III.  Hỗ trợ săn học bổng du học Úc từ TaiminhEdu.

TaiminhEdu 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc. Chúng tôi đã có kinh nghiệm giúp hàng trăm sinh viên đạt được mong muốn du học Úc với mức cao. Chúng tôi thường xuyên kết hợp với các trường đại học của Úc để làm các buổi seminar, gặp gỡ phỏng vấn trực để cấp học bổng cho du học sinh Việt Nam.

Các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của TaiminhEdu, sẽ giúp bạn lộ trình chuẩn bị tốt nhất để lấy được học bổng du học Úc.

 

Đánh giá năng lực và xây dựng lộ trình xin học bổng du học Úc

Để xin được học bổng du học Úc mức cao là điều khó khăn cần phải cố gắng rất nhiều. Bạn không thể đạt được học bổng mà không có kết quả tích lũy từ trước đó. Vì vậy bạn hãy lập kế hoạch và quyết tâm thực hiện kế hoạch xin học bổng của mình trước ít nhất là 3 năm.

TaiminhEdu sẽ đánh giá miễn phí về khả năng tiếng Anh của bạn. Dựa vào khả năng tiếng Anh, kết quả GPA, và các giải thưởng bạn đang có các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho du học sinh loại học bổng du học Úc; lộ trình để phấn đấu để xin được học bổng như mong muốn. 

Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Úc.

Nộp hồ sơ xin học bổng Úc đúng thời điểm.

Học bổng du học Úc đặc biệt là của các trường thì sẽ không cố định mà sẽ thay đổi tùy theo từng thởi điểm khác nhau. Vì vậy, bạn phải theo dõi trên website của trường hoặc giữ liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn du học để có được những thông tin học bổng du học Úc mới nhất. 

Quy trình xin học bổng du học Úc

Việc xét cấp học bổng của các trường của Úc hiện nay thường là 2 giai đoạn: Xét duyệt hồ sơ xin học bổng và phỏng vấn trực tiếp để quyết định cấp học bổng du học Úc. Bạn nên nhờ các chuyên viên xử lý hồ sơ xin học bổngÚc có kinh nghiệm để hồ sơ bạn hoàn thiện tốt nhất và đúng thời điểm. 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Úc 2022-2023

 Có rất nhiều trường chỉ xét duyệt hồ sơ mà không cần phỏng vấn nên có thể nói đây là khâu then chốt để bạn có thể xin được học bổng du học Úc hay không. Để hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng du học Úc bạn cần chuẩn bị:

Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu, khai sinh, kết hôn (nếu có)

Hồ sơ học tập: Bảng điểm 3-5 năm gần nhất, học bạ (nếu là học sinh trung học), bằng cấp cao nhất của bạn, các chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL, PTE … 

Hồ sơ công việc: (nếu đã đi làm) hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận quá trình công tác, các thành tích trong công tác

Bài Essay xin học bổng giải trình rõ nguyện vọng muốn xin học bổng của bạn.

Phỏng vấn xin học bổng du học Úc

Một số học bổng Úc sẽ tổ chức phỏng vấn các ứng cử viên trước khi cấp học bổng, bạn cần phải thuyết phục các đại diện trường, tổ chức về nguyện vọng xin học bổng của bạn là chính đáng, bạn xứng đáng được cấp học bổng, kế hoặch của bạn sau khi nhận học bổng học xong bạn sẽ đóng góp gì cho xã hội, cho cộng đồng.

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ nội dung buổi phỏng vấn và tập phỏng vấn trước; để bạn tự tin trước buổi phỏng vấn xin học bổng quyết định của trường.

Giữ liên lạc, theo dõi kết quả học bổng Úc.

Khi mọi thứ đã hoàn tất chúng tôi sẽ liên tục giữ liên lạc với trường để theo dõi và thông báo ngay kết quả xin học bổng du học Úc cho bạn. Trong trường hợp nhà trường có yêu cầu bổ sung gì thêm thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện sớm nhất.

Tham khảo ngay:  Tổng hợp học bổng du học Úc 2022-2023 đáng mơ ước nhất

 hoc_bong_du_hoc_uc_moi_nhat

 

Tóm lại: Để xin được học bổng Úc thì du học sinh cần phải có kế hoạch thật sớm, phải nổ lực để làm sao có được kết quả học tập GPA càng cao càng tốt. IELTS cao không thể trong một sớm một chiều mà cần quá trình dài phần đấu để có tối thiểu từ 6.5 trở lên. Với điều kiện hồ sơ tốt thì chúng tôi mới có thể giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học Úc được.

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Úc chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

Du học Tài Minh - Địa chỉ tư vấn tin cậy

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký