Chi tiết từ A-Z HỌC BỔNG TOÀN PHẦN du học nghề tại Đức

Chương trình du học nghề tại CHLB Đức được thiết kế là chương trình vừa học vừa làm được chính phủ CLHD Đức quy định dành cho học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp chương trình sau phổ thông,… Hiện nay, Du học nghề tại Đức đang thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới với nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ Đức. Cùng xem những thông tin từ chi tiết từ A-Z về chương trình du học nghề tại Đức bên dưới nhé!

Chương trình du học nghề tại CHLB Đức được thiết kế là chương trình vừa học vừa làm được chính phủ CLHD Đức quy định dành cho học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp chương trình sau phổ thông,… Hiện nay, Du học nghề tại Đức đang thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới với nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ Đức. Cùng xem những thông tin từ chi tiết từ A-Z về chương trình du học nghề tại Đức bên dưới nhé!

 

Là chương trình đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng giáo dục tiên tiến, sinh viên được dạy các kỹ năng cơ bản ở các ngành nghề đã lựa chọn và được đào tạo chuyên sâu vừa học vừa làm trong vòng 03 năm tại Đức. Đây là chương trình được miễn phí hoàn toàn học phí học chuyên ngành, hỗ trợ chi phí ăn ở,… Sinh viên khôgn chỉ được nhận lương học nghề hằng tháng mà sau khi tốt nghiệp có tay nghề cao, kinh nghiệm làm việc xuyên suốt.

 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

- Miễn học phí học chuyên ngành

- Hỗ trợ chi trả tất cả chi phí ăn uống và chỗ ở

- Được nhận lương học nghề, với thu nhập 10-30 triệu/tháng. Trong khoảng thời gian học nghề, học viên được phép đi làm thêm, mức lương trung bình là 150.000đồng/giờ. Giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập từ việc làm thêm, có thêm nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp,….

- Hồ sơ xét tuyển đơn giản, không cần chứng minh tài chính, xét tuyển dựa trên học bạ THPT với điểm trung bình cấp 3 từ 6.0

- Thời gian nhập học llinh hoạt theo từng tháng

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Chương trình du học nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp chương trình trung cấp, cao đẳng, đại học.

- Độ tuổi: Từ 18-35

- Có bằng tiếng Đức từ A2

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP HỌC BỔNG

Có rất nhiều chương trình được cấp học bổng cho sinh viên, trong đó, nổi bật các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao, có cơ hội phát triển và thu nhập ổn định:

- Điều dưỡng

- Đầu bếp

- Nhà hàng

- Khách sạn

- Xây dựng

- Cơ khí

- Chăm sóc sắc đẹp

- Lái xe

- Làm bánh

- Thợ mộc,…

 

LỘ TRÌNH HỌC

- Học viên có A2 khi sang Đức:

+ Học B1 trong lúc học nghề

+ Không chứng minh tài chính

+ Thời gian xử lý hồ sơ: khoảng 4 tháng

- Lương thực tập dự kiến: 10-15 triệu/tháng

 

- Học viên có B1 khi sang Đức:

+ Học nghề 3 năm (không cần học B2)

+ Không chứng minh tài chính

+ Thời gian xử lý hồ sơ: khoảng 4 tháng

- Lương thực tập dự kiến: 15-20 triệu/tháng

 

- Học viên có B2 khi sang Đức:

+ Học nghề 3 năm

+ Không chứng minh tài chính

+ Thời gian xử lý hồ sơ: khoảng 3 tháng

- Lương thực tập dự kiến: 20-30 triệu/tháng

 

 VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Đức có nền kinh tế lớn nhất châu Âu, lớn thứ tư Thế giới (theo báo cáo mới nhất của World Bank), góp phần giúp cứu trợ các nước trong khu vực, Đức có một thị trường việc làm sôi động.

Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội để bạn ở lại Đức làm việc là không quá khó khăn, nhất là đối với các ngành ở Đức hiện đang thiếu hụt nhân lực như: Công nghệ Thông tin và Khoa học, Dược, Kĩ thuật.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

 

Học viên sau khi hoàn thành chương trình có thể đi làm với mức lương khoảng 65-105 triệu đồng/tháng. Học viên được hỗ trợ bố trí việc làm khi tốt nghiệp và không bị ràng buộc phải ở lại làm việc sau khi đã tốt nghiệp. Đặc biệt là sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội xin visa định cư tại nước Đức, công việc ổn định và lâu dài.

Đức là một trong những nước có nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cực kỳ lớn tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế,…. Theo Cục Thống kê Liên bang Đức thì tỉ lệ người già trên 60 tuổi ở Đức năm 2050 sẽ chiếm hơn 1/3 dân số. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực vào ngành điều dưỡng tăng cao giúp cho các bạn du học sinh theo học ngành điều dưỡng có cơ hội việc làm và thu nhập rất cao. Đối với học viên đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng trở lên, nếu có bằng B1 tiếng Đức thì khi sang Đức, học viên học thêm khoảng 1-1.5 năm nữa  sẽ được cấp bằng Cao đẳng điều dưỡng của Đức. Trong thời gian học, lương thực tập tổi thiểu là 30 triệu đồng/tháng.

 

Bên cạnh đó, cùng với tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ, nhu cầu về ngành công nghệ thông tin tại Đức cũng ngày một tang cao, điều này cũng mở ra những cơ hội mới cho du học sinh tại quốc gia này. Đối với học viên đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học Công nghệ thông tin với chuyên ngành: Lập trình phần mềm, lập trình web, quản trị hệ thống thông tin và có A2 tiếng Đức thì khi sang Đức, học viên học khoảng 06 tháng nữa sẽ được bố trí làm việc với những vị trị việc làm tương ứng với mức lương cầm tay tối thiếu là 65 triệu đồng/tháng và có cơ hội định cư sau 02 năm

 

 

HỒ SƠ XÉT HỌC BỔNG

1.  Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao.

2.  Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có).

3.  Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 của Viện Goethe hoặc Hanu bản gốc (nếu có). Nếu chưa có sẽ được IECS đào tạo.

 

KHOẢN DỰ TRÙ ĐỂ TẠO TÀI KHOẢN ĐỐI ỨNG TẠI ĐỨC

 

Đây là số tiền của bắt buộc phải gửi vào một tài khoản ngân hàng tại Đức. Tùy vào từng hồ sơ & ngành học mà bạn sẽ phải dự trù một khoản khác nhau trong tài khoản của học viên trước khi sang Đứctheo quy định.

 

HỖ TRỢ

Bên cạnh những hỗ trợ sau khi học viên sang Đức, trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, học viên cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ tại Việt Nam như học viên được hỗ trợ học tiếng Đức cấp tốc trong 6-8 tháng và ôn thi để lấy chứng chỉ; học viên được hỗ trợ giới thiệu chỗ ở trong thời gian học tiếng Đức; Hỗ trợ chuẩn bị 100% hồ sơ xin visa và tất cả những giấy tờ hồ sơ khác cho đến khi sang đến Đức.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn  có được những thông tin cần thiết về du học nghề tại Đức, nhận học bổng toàn phần.  Đồng thời giúp các bạn tiến gần hơn trên con đường đến với nước  Đức để học học tập và làm việc, xây dựng tương lai vững chắc.

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký