Hướng dẫn cho sinh viên quốc tế đến Canada từ nước ngoài trong dịch Covid 19

Canada vẫn cho học sinh quốc tế nhập cảnh trong lúc dịch COVID 19. TaiminhEdu xin giới thiệu quy định mới nhất hướng dẫn tổng hợp để hỗ trợ việc trở lại của sinh viên quốc tế và quy định vai trò và trách nhiệm của các trường học, các Tỉnh và Vùng lãnh thổ, và Chính phủ Canada.

 Canada vẫn cho học sinh quốc tế nhập cảnh trong lúc dịch COVID 19? TaiminhEdu  xin giới thiệu quy định mới nhất hướng dẫn tổng hợp để hỗ trợ việc trở lại của sinh viên quốc tế và quy định vai trò và trách nhiệm của các trường học, các Tỉnh và Vùng lãnh thổ, và Chính phủ Canada.

Tài liệu này phù hợp hướng dẫn được xuất bản bởi Cơ quan Y tế Công cộng của Canada kết hợp với mỗi Bộ / Cơ quan chịu trách nhiệm về hướng dẫn nhập cảnh vào Canada, với các tham chiếu chéo với cơ quan khác. Hướng dẫn của PHAC liên quan đến các biện pháp y tế công cộng, trong khi hướng dẫn về Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada tập trung vào vai trò và trách nhiệm của các bên liên quan trong lĩnh vực giáo dục quốc tế liên quan đến quản lý rủi ro sức khỏe cộng đồng liên quan đến COVID-19.

Phần 1 Giới thiệu các cơ quan

Tài liệu sau cung cấp thông tin về đại dịch COVID-19, đồng thời nêu vai trò và trách nhiệm của các Cơ sở Học tập Chỉ định (trường học) (DLI), Tỉnh và Vùng lãnh thổ (PT) và Chính phủ Canada liên quan đến việc đến và lưu trú an toàn của sinh viên quốc tế tại Canada.

Hướng dẫn này nên kết hợp cùng với các yêu cầu của Cơ quan Y tế Công cộng của Canada (PHAC), hỗ trợ các PT trong việc xác nhận rằng các DLI có các biện pháp thích hợp để đảm bảo sinh viên quốc tế có thể đáp ứng các nghĩa vụ theo Đạo luật Kiểm dịch và sẵn sàng chào đón quốc tế một cách an toàn. Các tài liệu hướng dẫn này có tên: Hướng dẫn cho các cơ sở Sau trung học trong đại dịch coronavirus (COVID-19) và Hướng dẫn cho các trường từ Mẫu giáo đến Lớp 12, Hướng dẫn các biện pháp y tế công cộng được khuyến nghị áp dụng cho tất cả học sinh từ Mẫu giáo đến Lớp 12 (K-12) và môi trường sau trung học ở Canada, cũng như hướng dẫn có liên quan từ các cơ quan y tế cấp tỉnh / lãnh thổ.

Phần 2: COVID-19 (coronavirus) là gì

COVID-19 là một bệnh truyền nhiễm do vi rút có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng, với một số cá nhân có rất nhẹ hoặc không có triệu chứng, những người khác có thể phát triển bệnh đường hô hấp, chẳng hạn như viêm phổi, và một số có thể phát triển thành bệnh đa hệ nặng và đe dọa tính mạng. COVID-19 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là đại dịch, có nghĩa là nó đang lưu hành trên toàn cầu, và có rất ít hoặc không có khả năng miễn dịch của cộng đồng đối với căn bệnh này. Hầu hết những người bị nhiễm COVID-19 sẽ bị bệnh nhẹ và sẽ tự khỏi. Một số người mắc các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng hơn sẽ yêu cầu sự chăm sóc của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc nhập viện. COVID-19 có thể được chẩn đoán bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên các dấu hiệu và triệu chứng, và / hoặc xác nhận thông qua các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Phần 3: Những điều bạn cần biết trước khi rời khỏi đất nước của mình

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào và các thành viên gia đình đi cùng có các triệu chứng có thể liên quan đến COVID-19 sẽ không được phép lên chuyến bay đến Canada. Nếu các triệu chứng có thể liên quan đến COVID-19 xuất hiện khi đến Canada, đánh giá sức khỏe sẽ được thực hiện bởi nhân viên kiểm dịch hoặc sàng lọc PHAC và các cá nhân đó có thể không được phép nhập cảnh vào Canada hoặc nếu cần, các cá nhân đó có thể được vận chuyển đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Hiện tại, sinh viên quốc tế có thể nhập cảnh vào Canada với mục đích theo học chương trình tiểu học hoặc trung học hoặc một chương trình học sau trung học đã được một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ xác nhận là sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế một cách an toàn theo các điều kiện quy định trong Đạo luật Kiểm dịch và Lệnh khẩn cấp: Giảm thiểu rủi ro tiếp xúc với COVID-19 trong Lệnh Canada (Cách ly bắt buộc) và Giảm thiểu rủi ro khi tiếp xúc với COVID-19 trong Lệnh Canada (Lệnh cấm nhập cảnh vào Canada từ Hoa Kỳ). Danh sách các học viện được cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt sẽ được công bố trên trang web IRCC và sinh viên quốc tế được khuyến khích xác minh rằng các học viện của họ có trong danh sách đó trước khi đi du lịch Canada.

 

Sinh viên quốc tế phải có giấy phép du học hoặc giấy phép du học, lưu ý rằng giấy phép du học không phải là giấy phép đi lại và sinh viên quốc tế phải tham dự một DLI mà một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đã xác định là có các biện pháp thích hợp để đảm bảo sinh viên có thể đáp ứng nghĩa vụ theo Đạo luật Kiểm dịch đối với việc cách ly hoặc kiểm dịch bắt buộc. IRCC sẽ liên lạc với sinh viên quốc tế sau khi giấy phép du lịch đã được cấp và nhắc nhở họ rằng giấy phép này có thể bị hủy bỏ nếu các trường hợp trong DLI hoặc PT định mệnh của họ thay đổi (ví dụ: bùng phát). Trong số các yêu cầu khác để được cấp phép nhập cảnh vào Canada, một sinh viên quốc tế sẽ phải chứng minh với nhân viên dịch vụ biên giới rằng họ nhập cảnh vào Canada không vì mục đích khác và rằng họ đang học tại một DLI được liệt kê. Nếu sinh viên quốc tế không chứng minh được những yêu cầu này khi đến nhập học, họ có thể bị từ chối nhập cảnh.

Các thành viên trong gia đình đi cùng cũng có thể được phép nhập cảnh vào Canada để đi cùng với sinh viên quốc tế. Điều này có thể bao gồm vợ / chồng hoặc (các) con phụ thuộc của sinh viên, hoặc trong trường hợp trẻ vị thành niên sắp học ở Canada, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ chăm sóc trong thời gian cách ly và / hoặc thời gian còn lại ở Canada. Họ phải chứng minh rằng lý do đi du lịch của họ là không tùy nghi / không tùy chọn, ví dụ, để giúp sinh viên thành lập tại Canada.

Theo các yêu cầu đặt ra trong Lệnh Khẩn cấp theo Đạo luật Kiểm dịch, tất cả khách du lịch nhập cảnh vào Canada phải trải qua các cuộc kiểm tra sức khỏe cần thiết, phải đeo khẩu trang không dùng y tế hoặc che mặt trong suốt quá trình di chuyển, kể cả khi đến nơi cách ly của họ, và họ phải cách ly (nếu không có triệu chứng) hoặc cách ly (nếu có triệu chứng) trong 14 ngày khi đến Canada, phù hợp với các yêu cầu quy định trong Lệnh khẩn cấp. Khi đến, sinh viên quốc tế phải chứng minh được rằng họ có kế hoạch hỗ trợ thời gian cách ly hoặc cách ly 14 ngày bắt buộc ban đầu ở Canada cũng như gửi thông tin liên hệ và địa chỉ cần thiết.

 

Sinh viên quốc tế nên nhớ rằng bắt buộc phải nhập cảnh vào Canada với kế hoạch cách ly ít nhất 14 ngày trước ngày đầu tiên của chương trình học hoặc chương trình học tiểu học hoặc trung học để tuân thủ Lệnh khẩn cấp hiện hành theo Đạo luật Kiểm dịch, yêu cầu cách ly 14 ngày bắt buộc khi đến. Học sinh có trách nhiệm tôn trọng các nguyên tắc sau đây và có những sắp xếp thích hợp trong quá trình cách ly của chúng, bao gồm:

Đảm bảo họ có chỗ ở riêng, theo dõi các triệu chứng, tránh không gian công cộng và không gian chung, sắp xếp để tiếp cận với các nhu yếu phẩm cơ bản (ví dụ: thực phẩm và thuốc), xa cách vật lý với những người khác, và tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn (tức là người lớn tuổi, những người có bệnh lý tiềm ẩn hoặc bị suy giảm miễn dịch).

Do đó, các ký túc xá và nhà ở có chỗ ở chung không được chấp nhận để cách ly hoặc cách ly. Sinh viên quốc tế sống với người bản xứ, gia đình bản xứ hoặc người giám hộ sẽ cần phải tự cách ly khỏi các thành viên khác trong chỗ ở hoặc nhà riêng, bao gồm việc phải có phòng ngủ và phòng vệ sinh riêng (nếu có thể), cách xa tất cả các thành viên trong gia đình, và thường xuyên khử trùng các bề mặt tiếp xúc nhiều.

Trẻ vị thành niên không được miễn các yêu cầu kiểm dịch bắt buộc. Cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vị thành niên đi du lịch một mình đến Canada cũng phải đảm bảo rằng các sắp xếp thích hợp đã được thực hiện trước khi rời quê hương của họ và trẻ vị thành niên sẽ có thể tự chăm sóc và hỗ trợ mình trong thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày khi sống với một nhà cung cấp homestay, người trông coi, gia đình bản xứ, khách sạn hoặc ở những chỗ ở khác.

Trước khi đến, cha mẹ hoặc người giám hộ phải hiểu các quy trình của Canada để cách ly an toàn (tự cách ly) hoặc cách ly trong thời gian bắt buộc. Điều này có nghĩa là con của họ phải cách ly ở một nơi đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng và con của họ được trang bị đầy đủ các nhu cầu cần thiết (thực phẩm, thuốc men, tiếp cận y tế) để kiểm dịch khi ở Canada dưới sự chăm sóc của người giám hộ và / hoặc người bản xứ. nhà cung cấp, hoặc một thành viên khác trong gia đình.

Sinh viên quốc tế nên xác nhận khả năng đủ điều kiện tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe ở Canada và nếu không được bảo hiểm, họ nên thu xếp để mua bảo hiểm y tế tư nhân toàn diện bao gồm bảo hiểm COVID-19, trước khi khởi hành.

Tất cả sinh viên có trách nhiệm tuân theo các yêu cầu của kiểm dịch liên bang, các hướng dẫn và lời khuyên COVID-19 khác do Chính phủ Canada, tỉnh hoặc vùng lãnh thổ, thành phố nơi sinh viên sẽ cư trú hoặc cấp bởi tổ chức nơi sinh viên sẽ học.

Không tuân thủ Lệnh này là vi phạm theo Đạo luật Kiểm dịch. Bất kỳ sinh viên quốc tế và / hoặc thành viên gia đình nào bị phát hiện vi phạm thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc có thể bị phạt theo luật của Canada. Các hình phạt tối đa bao gồm phạt tiền lên đến $ 750,000 và / hoặc phạt tù đến sáu tháng. Hơn nữa, một người gây ra nguy cơ tử vong sắp xảy ra hoặc tổn hại nghiêm trọng đến cơ thể người khác trong khi cố ý hoặc liều lĩnh làm trái Đạo luật kiểm dịch hoặc các quy định có thể phải chịu phạt tiền lên đến 1.000.000 đô la hoặc bị phạt tù lên đến ba năm, hoặc cả hai. Việc kiểm tra tại chỗ sẽ do Chính phủ Canada tiến hành để xác minh sự tuân thủ. Chúng tôi lưu ý rằng ngoài các vi phạm theo Đạo luật Kiểm dịch, sinh viên quốc tế và các thành viên gia đình của họ có thể phải đối mặt với hậu quả theo Đạo luật Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư, bao gồm cấm nhập cảnh vào Canada, mất tư cách và có thể bị trục xuất khỏi Canada. Các quy tắc này áp dụng cho cả sinh viên quốc tế là trẻ vị thành niên. Cơ quan y tế công cộng PT và các quan chức địa phương cũng có khả năng thực thi các yêu cầu kiểm dịch của riêng mình.

Khi đến nơi, các nhân viên dịch vụ biên phòng sẽ đánh giá các tình huống xung quanh chuyến du lịch của học sinh. Sinh viên được khuyến khích sử dụng Ứng dụng ArriveCan (iOS, Android hoặc định dạng web), giúp cung cấp thông tin bắt buộc khi nhập cảnh vào Canada dễ dàng hơn, giảm thời gian xử lý và đầu mối liên hệ tại biên giới, đồng thời cung cấp cho Chính phủ Canada cập nhật tự nguyện về việc tuân thủ cách ly của học sinh và sự phát triển của bất kỳ triệu chứng nào trong suốt 14 ngày cách ly.

Trong thời gian ở Canada, tất cả sinh viên quốc tế và các thành viên gia đình đi cùng phải tiếp tục tuân thủ luật và quy định của liên bang, tỉnh và vùng lãnh thổ, cũng như các hướng dẫn được thiết lập bởi chính quyền địa phương và các tổ chức tương ứng của họ.

Phần 4: Vai trò và Trách nhiệm

Các cơ sở học tập được chỉ định để tiếp nhận sinh viên quốc tế theo thẩm quyền của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ mà họ hoạt động. DLI có thể tiếp nhận sinh viên quốc tế và cấp thư chấp nhận (LOA) cho những người nộp đơn theo học tại một trường tiểu học hoặc trung học của Canada hoặc chương trình giáo dục sau trung học. Sau khi nhận được LOA từ DLI ở Canada, một sinh viên ở nước ngoài đủ điều kiện để nộp đơn xin giấy phép học tập từ IRCC.

Trong hoàn cảnh COVID-19 hiện tại, miễn là tổ chức được công bố trong danh sách các DLI được PT chấp thuận của IRCC mở cửa trở lại cho sinh viên đến từ nước ngoài, tổ chức sẽ cung cấp cho sinh viên sự đảm bảo rằng nó có thể chào đón họ vào chương trình học của họ hoặc chương trình giảng dạy tiểu học hoặc trung học cơ sở vì họ có các biện pháp thích hợp để đảm bảo học sinh có thể đáp ứng các nghĩa vụ theo Đạo luật Kiểm dịch. Sinh viên có thể nộp đơn xin giấy phép học tập với LOA từ một tổ chức hiện không có trong danh sách các DLI mở cửa lại cho sinh viên đến từ nước ngoài và bắt đầu học tập trực tuyến tại DLI, với điều kiện là tùy chọn này được cung cấp. Đối với những sinh viên này, việc đi du học Canada trực tiếp sẽ bị trì hoãn cho đến khi DLI có các biện pháp thích hợp để nằm trong danh sách các DLI được PT chấp thuận của IRCC, mở lại cho sinh viên đến từ nước ngoài.

Trong bối cảnh COVID-19, các DLI dự kiến​​sẽ có các kế hoạch cụ thể để quản lý hoạt động của họ phù hợp với kế hoạch nối lại hoạt động kinh doanh của PT liên quan đến quản lý rủi ro liên quan đến COVID-19 và hướng dẫn của Chính phủ Canada, Cơ quan y tế, Các DLI được kỳ vọng sẽ tuân thủ các quy định, lệnh và hướng dẫn về y tế công cộng đang có hiệu lực và chịu sự giám sát của PT đối với các kế hoạch thể chế của họ. Bất kỳ thay đổi nào trong tổ chức phải được thông báo cho tỉnh hoặc vùng lãnh thổ để đảm bảo rằng tổ chức đó có thể duy trì hoặc cần được xóa khỏi danh sách các DLI được PT chấp thuận của IRCC, mở cửa trở lại cho sinh viên đến từ nước ngoài.

Các DLI dự kiến ​​sẽ có kế hoạch cung cấp thông tin và hỗ trợ cần thiết cho sinh viên quốc tế đến cơ sở giáo dục của họ để giúp họ hiểu và quản lý các hạn chế và hướng dẫn sức khỏe hiện tại. Hướng dẫn này nên có sẵn và áp dụng cho sinh viên quốc tế và các thành viên gia đình đi cùng, dù sống trong khuôn viên trường hay ngoài khuôn viên trường, kể cả sống với người bản xứ hoặc người giám hộ.

Các DLI phải nhận ra rằng một sinh viên mới đến Canada, hoặc cộng đồng cụ thể nơi họ sẽ sinh sống và học tập. Sinh viên quốc tế cần được cung cấp các nguồn hỗ trợ và thông tin định hướng không chỉ giúp họ làm quen với cộng đồng mới mà còn cung cấp thông tin về cách tuân thủ các yêu cầu sức khỏe cộng đồng hiện tại, bao gồm cả những quy định trong thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày. Mọi thông tin dự kiến ​​sẽ được cung cấp cho sinh viên quốc tế trước khi họ rời khỏi đất nước của mình và khi đến nơi thông tin được cung cấp nên bao gồm:

- Thông tin liên quan đến các yêu cầu pháp lý về thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày sau khi đến Canada, cũng như việc tôn trọng các giao thức COVID-19 của khu vực pháp lý;

- Hỗ trợ xây dựng kế hoạch kiểm dịch trước khi họ đến Canada, bao gồm cung cấp các phương án vận chuyển đến nơi kiểm dịch của họ; xác nhận các thỏa thuận và hỗ trợ sinh viên về khách sạn, người bản xứ, người trông coi hoặc các chỗ ở khác; và thông báo rằng chỉ những cá nhân sống cùng nhau trong cùng một hộ gia đình (ví dụ: các thành viên trong gia đình) ở quốc gia xuất xứ mới được phép cách ly cùng nhau tại nơi ở đã chọn ở Canada;

- Cung cấp phương tiện di chuyển hoặc thông tin liên quan đến các yêu cầu vận chuyển từ sân bay, hoặc điểm đến ban đầu của cộng đồng địa phương, đến nơi cách ly của họ (ví dụ: khách sạn, nơi cư trú hoặc nhà ở thương mại khác, nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, ký túc xá hoặc người trông coi);

- Hỗ trợ có được những nhu cầu cần thiết cho giai đoạn cách ly bắt buộc 14 ngày (ví dụ: thực phẩm và / hoặc bữa ăn, thuốc men, đồ vệ sinh cá nhân và tìm bác sĩ cho các dịch vụ y tế), hoặc xác định một cá nhân hoặc tổ chức có thể thực hiện chức năng này để sinh viên mới và sinh viên trở lại, cũng như những sinh viên sống trong khuôn viên trường hoặc ngoài khuôn viên trường hoặc những sinh viên sống với người cung cấp hoặc người trông coi người bản xứ có thể tuân thủ thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày một cách an toàn.

- Hỗ trợ có được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cấp tỉnh hoặc xác định các nhà cung cấp sẽ cung cấp bảo hiểm y tế toàn diện sẽ chi trả cho các điều trị ngoại trú và nội trú và bao gồm tư vấn, xét nghiệm y tế và nằm viện trong thời gian COVID-19; và

- Cung cấp thông tin về các hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần, và các hỗ trợ khác dành cho sinh viên quốc tế.

Giáo dục và các nguồn lực để đảm bảo họ hiểu hướng dẫn của Canada về các biện pháp y tế công cộng và họ tuân theo các khuyến nghị này trong và sau thời gian cách ly 14 ngày. Sinh viên sẽ nhận được thông tin về:

  • Theo dõi các triệu chứng trước, trong và sau khi họ đến Canada
  • Ở nhà / tránh đi du lịch nếu bị ốm
  • Khoảng cách vật lý
  • Vệ sinh tay thường xuyên
  • Nghi thức hô hấp
  • Làm sạch môi trường
  • Khẩu trang / khăn che mặt không dùng cho y tế
  • Tránh tiếp xúc với những quần thể có nguy cơ cao mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng và kết quả (ví dụ: người lớn tuổi, những người bị suy giảm miễn dịch và / hoặc có các tình trạng y tế tiềm ẩn)
  •  

Phù hợp với kế hoạch phục hồi hoạt động kinh doanh và các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng trong khu vực pháp lý của họ, các DLI dự kiến ​​sẽ có các kế hoạch xác định để vận hành an toàn các tổ chức của họ và tiếp tục giám sát các đợt bùng phát COVID-19 tiềm ẩn. Điều này sẽ bao gồm các biện pháp như: 

- Thực hiện các quy trình trong thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày để theo dõi sức khỏe và hạnh phúc của sinh viên quốc tế (ví dụ: kiểm tra định kỳ) và báo cáo các vi phạm tiềm ẩn cho các cơ quan y tế công cộng có liên quan;

- Đảm bảo các kế hoạch được thực hiện nếu học sinh có triệu chứng hoặc bị nghi ngờ đã tiếp xúc với người mắc COVID-19, bao gồm thông báo cho cơ quan y tế địa phương và cơ quan y tế địa phương và bộ giáo dục, người trông coi, nhà cung cấp bản xứ hoặc gia đình bản xứ chịu trách nhiệm chăm sóc và hỗ trợ của một trẻ vị thành niên, và vận chuyển một cách an toàn sinh viên quốc tế có triệu chứng / tiếp xúc nếu cần nhập viện.

- Đảm bảo các kế hoạch được thực hiện nếu một học sinh trong diện cách ly yêu cầu chăm sóc y tế cho một vấn đề không liên quan đến COVID-19 (ví dụ: chấn thương thể chất hoặc đau khổ về tinh thần);

- Sau thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày, liên tục theo dõi sức khỏe và sự an toàn của sinh viên, tiếp cận với sinh viên quốc tế để đảm bảo họ quen thuộc với các kỳ vọng và thực hành sức khỏe cộng đồng của Canada, cũng như các quy trình phòng ngừa hoặc kiểm soát nhiễm trùng và quản lý trong trường hợp này về một đợt bùng phát, hoặc nếu một học sinh cần được chăm sóc y tế, xây dựng các kế hoạch dự phòng, phối hợp với chính quyền địa phương và tỉnh / vùng lãnh thổ để giữ sinh viên quốc tế một cách an toàn trong trường hợp bùng phát dịch bệnh, hoặc nếu xác định rằng kế hoạch của cơ sở giáo dục không đủ để đáp ứng các yêu cầu sức khỏe cộng đồng của liên bang, tỉnh, lãnh thổ hoặc địa phương.

Tỉnh và Lãnh thổ

Thừa nhận quyền tài phán mà các PT có đối với giáo dục và trách nhiệm của họ đối với sức khỏe cộng đồng, mỗi khu vực pháp lý dự kiến ​​sẽ phối hợp với các DLI và cơ quan y tế công cộng địa phương để đảm bảo rằng mỗi cơ sở đã phát triển các kế hoạch và chiến lược phục hồi kinh doanh phù hợp để đảm bảo sức khỏe và an toàn của người dân Canada và cư dân. Chính phủ Canada không có thẩm quyền đối với các DLI, và do đó, các PT có trách nhiệm hợp tác chặt chẽ với các cơ quan và tổ chức y tế công cộng địa phương để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của sinh viên quốc tế và người dân Canada. Các yêu cầu sẵn sàng về sức khỏe cộng đồng do PHAC cung cấp sẽ hỗ trợ các PT trong việc xác nhận rằng các DLI trong khu vực pháp lý của họ sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế một cách an toàn.

 

Các PT cũng có trách nhiệm giám sát việc tuân thủ và thực thi các lệnh y tế công cộng của họ đối với sinh viên quốc tế và DLI.

Điều quan trọng đối với các PT, làm việc với DLI và các cơ quan y tế công cộng địa phương trong khu vực pháp lý của mình, để nhận ra nhu cầu riêng của sinh viên quốc tế, đặc biệt là những người lần đầu tiên nhập cảnh Canada hoặc sống ở nước ngoài. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng các kế hoạch được đưa ra để hỗ trợ việc đưa sinh viên đến, đặc biệt là đảm bảo rằng họ có định hướng và hỗ trợ cần thiết để sống an toàn trong cộng đồng mới của họ, cả trong thời gian đầu tiên đến khi họ đang tuân thủ thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc. cũng như thời gian còn lại của họ ở Canada.

Nhận thức được vai trò của PT trong lĩnh vực y tế, tất cả các khu vực pháp lý sẽ có trách nhiệm đảm bảo rằng các giao thức được áp dụng xung quanh việc ngăn ngừa, báo cáo và giảm thiểu lây nhiễm trong trường hợp có bất kỳ đợt bùng phát vi rút nào trong tương lai xảy ra và thông báo cho PHAC và IRCC để loại bỏ các tổ chức này khỏi danh sách Các DLI mở cửa trở lại cho sinh viên đến từ nước ngoài vì họ không còn được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ coi là trang bị để nhận sinh viên quốc tế.

PT phải xác nhận sự sẵn sàng của các DLI để hoạt động trong bối cảnh COVID-19 và đặc biệt là để tiếp nhận sinh viên quốc tế, bao gồm bằng cách xác định danh sách các tổ chức trong phạm vi quyền hạn có thể được coi là đã được phê duyệt cho mục đích này phù hợp với các yêu cầu sức khỏe cộng đồng và các kế hoạch phục hồi kinh doanh.

Chính phủ Canada

Chính phủ Canada chịu trách nhiệm cấp giấy phép du học (IRCC) cho sinh viên quốc tế có thư chấp nhận hợp lệ từ DLI và đáp ứng tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện và khả năng nhập học cũng như để họ nhập học vào Canada.

IRCC sẽ thông báo cho sinh viên quốc tế thông qua các thông báo đẩy về khả năng đi lại của họ dựa trên việc liệu một cơ sở học tập được chỉ định đã được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ xác nhận là đã sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế hay chưa. Sinh viên quốc tế (công dân nước ngoài) có thông báo bằng văn bản từ IRCC xác nhận việc chấp thuận đơn xin giấy phép du học của họ để được cấp giấy phép du học, và thư chấp nhận do DLI cấp bởi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đã sẵn sàng chào đón bạn đến nơi an toàn của học sinh quốc tế ở cấp sau trung học hoặc tiểu học hoặc trung học, sẽ được phép đến Canada bởi các hãng hàng không (cơ quan Giao thông vận tải Canada). Khi đến cảng nhập cảnh của Canada (thường là sân bay dành cho du khách không phải Mỹ), những sinh viên quốc tế này có thể được phép nhập cảnh vào Canada và được cấp giấy phép du học sau khi Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada kiểm tra miễn là họ đáp ứng Dịch vụ Biên giới là đã đáp ứng các yêu cầu đầu vào.

>>> 3 Bước để hoàn thiện visa du học Canada

>>> Ghi nhớ 4 điều kiện du học Canada

Chính phủ Canada cũng chịu trách nhiệm về việc áp dụng thời gian cách ly / kiểm dịch 14 ngày bắt buộc được thiết lập theo Lệnh khẩn cấp được đưa ra theo Đạo luật Kiểm dịch, cũng như giám sát và thực thi tuân thủ. Một nhân viên dịch vụ biên giới hoặc nhân viên kiểm dịch hoặc sàng lọc PHAC sẽ đánh giá mọi khách du lịch vào Canada và đảm bảo rằng họ có kế hoạch kiểm dịch phù hợp và sẽ theo dõi từng khách du lịch theo yêu cầu.

Sinh viên quốc tế được phép nhập cảnh vào Canada được coi là cư dân tạm thời theo Quy chế Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư. Chính phủ Canada chịu trách nhiệm thực thi các điều kiện nhập cư bắt buộc mà tất cả cư dân tạm thời và những người được phép nhập cảnh tạm thời phải tuân thủ theo bất kỳ lệnh hoặc quy định nào được thực hiện theo Đạo luật Kiểm dịch. Do đó, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada, chịu trách nhiệm tìm kiếm lệnh loại bỏ đối với những sinh viên quốc tế không tuân thủ các điều kiện bắt buộc nêu trên.

Chính phủ Canada sẽ phối hợp chia sẻ thông tin trong nội bộ các Bộ liên bang và chịu trách nhiệm quản lý và cập nhật danh sách các DLI của IRCC đang mở cửa trở lại cho sinh viên đến từ nước ngoài với các cơ sở sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế. Tìm hiểu tổng quan về du học Canada tại ĐÂY

Phần 5: Các giá trị cơ bản cho chủng tộc, đa dạng văn hóa và hòa nhập

Các PT và DLI trong phạm vi quyền hạn của của mình sẽ có vai trò với việc thúc đẩy bình đẳng chủng tộc, tôn trọng, đa dạng văn hóa và hòa nhập trong các cơ sở sau trung học và các trường tiểu học và trung học sẽ tiếp nhận học sinh quốc tế là trẻ vị thành niên.

Điều này nên bao gồm việc xây dựng các kế hoạch tiếp tục kinh doanh, các chiến lược bảo vệ sinh viên quốc tế khỏi bị phân biệt đối xử và quấy rối. Các PT và DLI nên thực hiện giám sát liên tục để đảm bảo rằng các cộng đồng và khu học xá địa phương là nơi an toàn và chào đón sinh viên quốc tế, không có bất kỳ thành kiến hoặc phân biệt chủng tộc nào có thể liên quan đến COVID-19.

Ngoài những quy định ở trên thì mỗi trường tại Canada đều có những biện pháp áp dụng cách ly, và mức phí riêng khi sinh viên đã đạt được visa Canada cần liên lạc với trường để được hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhập cảnh trong thời gian COVID 19.

Hãy liên hệ ngay với văn phòng du học Tài Minh gần nhất để được hướng dẫn cụ thể việc nhập cảnh Canada miễn phí. Để biết thêm các thông tin về du học và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online tại đây để được tư vấn visa du học Canada, visa định cư Canada một cách chu đáo nhất.  Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn du học tin cậy với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Canada

 Tham khảo:

Điều kiện mới nhất du học canada 2020 
Chi phí du học canada 2020 [update]

 

-------------------------------------------------------------------------------------

Để biết thêm các thông tin về du học và nhân được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất để được hỗ trợ.

- Website Du học Tài Minh: https://taiminhedu.com/

- Liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí:

 Đà Nẵng: 0905.142.383;

 Hồ Chí Minh: 0933.260.909;

 Quảng Ngãi: 0913.578.177;

 Huế: 0966.500.246

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký