Du Học New Zealand – Hướng Dẫn Xin Visa Du Học Theo Chính Sách Mới Nhất Từ Tài Minh Edu

Du Học New Zealand – Hướng Dẫn Xin Visa Du Học Theo Chính Sách Mới Nhất Từ Tài Minh Edu

Visa du học New Zealand đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Chính sách visa mới có phần chặc chẽ hơn nhưng quan trọng nhất vẫn là khả năng học tập: GPA và IELTS của học sinh, ngoài ra tài chính cũng được xem xét rất kỹ lưỡng. Hãy chuẩn bị thật kỹ hồ sơ xin visa du học New Zealanf cùng du học Tài Minh để nắm chắc tấm visa nhé!

Đất nước New Zealand yên bình và xinh đẹp luôn là điểm đến hấp dẫn của du học sinh Việt Nam trong nhưng năm gần đây. Theo thống kê thì số lường học sinh Việt Nam vào New Zealand tăng đều đặn trong nhưng năm gần đây, điều này chứng tỏ du học New Zealand đang có rất nhiều thuận lợi và mang lại hiệu quả cho du học sinh Việt Nam.

Du học New Zealand thu hút bởi đất nước New Zealand không chỉ nổi tiếng là đẹp, yên bình, an toàn, New Zealand còn được biết đến là một trong những thiên đường của thế giới về khí hậu, môi trường sống sạch sẽ, với mức sống cao và đa dạng trong văn hóa.

Nhưng hơn cả là nên giáo dục New Zealand được phát triển lâu đời trên thế giới, không có quá nhiều trường đại học nhưng trong số 8 trường đại học của New Zealand có nhiều trường nằm trong TOP 100 và 300 trường tốt nhất thế giới. Chính sách visa du học New Zealand cũng được cho là dễ dàng cởi mở hơn các quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada đây cũng là điều thu hút du học sinh Việt Nam.

Để đến được du học sinh cần đạt được visa du học New Zealand. Visa New Zealand không cần phỏng vấn những du học sinh cần hoàn thiện toàn bộ thủ tục xin visa, thời gian xét duyệt visa du học New Zealand không quá dài có thể nói là ngắn hơn các nước như Canada thông thường chỉ mất 4 tuần để có kết quả visa.

Tỷ lệ đậu visa New Zealand cũng cao hơn so với các nước khác. Hếu hết các loại visa du học New Zealand yêu cầu học sinh phải chứng minh tài chính. Du học sinh nên nhờ các chuyên viên tư vấn du học có kinh nghiệm để hướng dẫn giúp bạn hoàn thiện thủ tục xin visa du học New Zealand.

 

Thị Thực New Zeland là thị thực dán nhãn trong hộ chiếu của bạn thông thường là cấp hết thời gian khóa học của bạn và luôn được cập nhật thường xuyên bởi địa chỉ:

https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/options/study

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND 

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học New Zealand

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên/Giấy phép học tập hay loại Thị thực và giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

1. Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ và ký tên.

2. Lệ phí xin cấp thị thực Du học USD 225

3.  Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu)

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

5. Bản sao Sổ hộ khẩu thường trú

6. Bản sao Giấy khai sinh

7. Bản sao Chứng minh thư nhân dân

8. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất

9. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)

10. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học đại học) hoặc Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)

11. Thư mời nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường.

 Xin Visa Du Học New Zealand
Xin Visa Du Học New Zealand

Lưu ý: Thư mời học phải có các thông tin sau đây:

+ Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)

+ Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand, và

+ Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí của một năm và

+ Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế du học New Zealand học toàn thời gian.

12. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp có thời hạn trong vòng 1 năm

13. Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất

14. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

– Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$10.000/năm (khoảng USD 7.000/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa

– Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng

– Tài sản (bao gồm cả bất động sản)

Giai đoạn 2:  Nộp hồ sơ xin visa New Zealand

+ Việc đánh giá sơ bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 3 – 6 tuần, sau đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn, và thông báo kết quả. Đối với người nộp đơn phỏng vấn tại Hà Nội, lệ phí xin visa New Zealand là USD225 (có thể thay đổi theo từng thời điểm). Sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam từ Đà Nẵng trờ vào sẽ được phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh.

+ Sau khi xét visa, nếu được chấp thuận cấp thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Trong trường hợp sinh viên đi du học New Zealand từ 6 tháng trở lên, sau khi được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Nếu sức khỏe tốt, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền.

Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

 Xin Visa Du Học New Zealand

Nếu được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được nhập học.

Lưu ý:

 • Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.
 • Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…
 • Học sinh chỉ được cấp thị thực sinh viên khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand công nhận.
 • Trẻ em dưới 11 tuổi và phụ nữ mang thai không phải khám X quang phổi trừ trường hợp có yêu cầu đặc biệt.
 • Việc khám sức khỏe của bạn chỉ được phép thực hiện ở những nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.
 • Sau khi đầy đủ giấy tờ sẽ được Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand xem xét và thực hiện trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó các bạn có thể  được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin Visa New Zealand.
 • Nếu được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được nhập học.
 • Visa sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email).

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được biết được quy trình, thủ tục xin visa New Zealand chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học New Zealand. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

 Xin Visa Du Học New Zealand
dich vu tu van du hoc quoc te tai da nang

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Tư vấn du học Đà Nẵng
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   

  Đăng kí Nhận Tư Vấn