Hướng dẫn chi tiết để xin visa du lịch, thăm thân: Canada, Úc, Mỹ mới nhất

Để xin được tấm visa đi du lịch, thăm thân nhân các nước: Mỹ Úc, Canada cũng như các nước khác Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc hay châu Âu: Anh, Pháp, Đức, Nauy, Đan Mạch, Thụy Điện ... đương đơn cần hoàn thiện visa. Dịch vụ Visa Tài Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn dịch vụ visa tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Canada, Mỹ, Úc là 3 quốc gia mà lượng du khách Việt cần xin visa nhất, vì rất đông người Việt có thân nhân tại 3 quốc gia này và đây cũng là 3 quốc gia đi du lịch nhiều nhất. Ngoài ra, Thì chúng tôi còn làm dịch vụ xin visa các nước khác trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Âu: Pháp, Đức, Anh, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Na Uy, Ý, Hà Lan, Ba Lan ...Với hơn 15 năm kinh nghiệm về thủ tục xin visa chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ chu đáo, hiệu quả nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp khách hàng đăng ký một số tour trọn gói tốt nhất.

A. Visa du lịch, thăm thân nhân đi Canada

     Visa du lịch, thăm thân nhân Canada trong những năm gần đầy vô cùng thuận lợi khi cấp đến 10 năm (hết thời hạn hộ chiếu). Năm 2020 do tình hình dịch COVID dẫn đến visa bị siết chặc, hy vọng năm 2021, 2022 thì visa Canada sẽ vô cùng dễ dàng. Đương đơn có thể nộp online, hoặc trực tiếp khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ dưới đây. 

Visa du lịch, thăm thân nhân Canada là loại được đi lại nhiều lần, tuy nhiên, mỗi lần ở lại Canada thông thường tối đa là 6 tháng nên có nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa thời hạn visa và thời hạn được ở lại Canada dẫn đến việc ở lại bất hợp pháp tại Canada rất nguy hiểm cho visa của mình.

 visa_du_lich_tham_than_nhan

I. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân đi Canada

1. Cách thức nộp hồ sơ du lịch Canada

Hiện nay, đương đơn có thể chọn 1 trong 2 hình thức nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada:

- Nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (CVAC): tại ĐÂY     

Tại Hà Nội: Tầng 2 Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa

Tại Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

- Nộp online tại website     

Tùy theo tình trạng hồ sơ của mình mà bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp. Hệ thống online sẽ giới hạn file được upload, mỗi mục chỉ được tải lên 01 tệp 4MB, nên nếu lượng giấy tờ của bạn nhiều thì tốt nhất hãy nộp trực tiếp để hồ sơ du lịch Canada được rõ ràng và tăng khả năng đậu visa du lịch, thăm thân nhân Canada cao. 

2. Tiến trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada

Để nộp hồ sơ thuận lợi mà không bị kéo dài thời gian cũng như tiền bạc, bạn cần nắm rõ và hoàn thiện đầy đủ các bước sau:

- Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết xin visa du lịch, thăm thân nhân Canada: Nếu không có song ngữ thì bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh, đóng dấu đỏ của công ty dịch thuật hoặc Phòng Tư Pháp và có giá trị trong vòng 6 tháng.

- Đặt lịch hẹn lấy dấu sinh trắc ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ CVAC tại link  

+ Sinh trắc có giá trị trong vòng 10 năm, nếu bạn đã từng xin visa Canada trước đó thì không cần làm lại thủ tục này.

+ Đương đơn dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi không cần lấy sinh trắc.

+ Nếu nộp hồ sơ giấy, bạn phải trực tiếp đến CVAC, mang theo toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị, hộ chiếu gốc, đơn Chấp thuận sử dụng dịch vụ của CVAC, lịch hẹn, và đóng các khoản phí xét visa du lịch Canada, phí sinh trắc cũng như phí dịch vụ chuyển phát ngay tại CVAC.

+ Hồ sơ online phải thanh toán phí xét visa và phí sinh trắc ngay khi nộp trên web. Sau đó, bạn mang theo hộ chiếu gốc, lịch hẹn, xác nhận nộp online và thư yêu cầu lấy sinh trắc đến. 

CVAC làm thủ tục visa du lịch Canada

Trường hợp này CVAC sẽ trả lại hộ chiếu. Khi trên hệ thống có thông báo hồ sơ được đồng ý cấp visa du lịch, thăm thân nhân Canadathì bạn phải trực tiếp quay lại CVAC hoặc ủy quyền cho người đại diện đến nộp hộ chiếu gốc, Thư yêu cầu bổ sung hộ chiếu, đơn Chấp thuận sử dụng dịch vụ của CVAC (nếu ủy quyền), biên nhận được gửi sau khi lấy sinh trắc tại CVAC lần trước, và đóng phí chuyển phát trong vòng 30 ngày (không cần đặt lịch hẹn) để Lãnh sự in visa. 

3. Các loại phí:

- Phí xét visa du lịch: 75 USD (nộp tại CVAC), tương đương 100 CAD (nộp online)

- Phí lấy sinh trắc: 65 USD (nộp tại CVAC), tương đương 85 CAD (nộp online)

- Các khoản phí khác của CVAC tham khảo tại link: 

II. Thủ tục, giấy tờ cần thiết khi xin visa Canada

Về cơ bản, hồ sơ xin visa du lịch Canada sẽ cần các giấy tờ sau:

1. Mẫu đơn xin visa của Lãnh sự

       IMM5257e – Application for visitor visa

       IMM5707e – Family information

       IMM5484e – Document checklist

       IMM5257b_1 – Schedule 1 (nếu nộp hồ sơ online)

       IMM5713e – Use of a family member representative (nếu nộp online cho gia đình từ 02 đương đơn trở lên cùng một tài khoản)

       Đơn Chấp thuận sử dụng dịch vụ của CVAC

       Lịch hẹn đến CVAC 

2. Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, CMND, Khai sinh, Hộ khẩu, ảnh 4x6 (nếu nộp online), giấy kết hôn hoặc giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (nếu độc thân), bằng chứng quan hệ giữa bạn và người mời (có thể sử dụng giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung…)

3. Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi: Thư mời, chứng nhận Quốc tịch / Thường trú dân của người mời, giấy tờ công việc/bảng lương/số dư tài khoản của người mời (nếu bảo trợ tài chính).

Trường hợp sang thăm con đang du học thì nên kèm theo Bảng điểm và visa của con. Nếu bạn đi du lịch tự túc, nên có lịch trình dự kiến của chuyến đi, booking khách sạn/vé máy bay (không bắt buộc nhưng có sẽ càng tốt).

4. Giấy tờ tài chính: Giấy tờ nhà, đất, xe oto, tiền tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ chứng minh việc làm và thu nhập của đương đơn đảm bảo đủ đáp ứng chi phí cho chuyến đi như:

- Hợp đồng lao động, xác nhận việc làm, thu nhập, bảng lương, đơn xin nghỉ phép, quyết định bổ

nhiệm, sao kê lương…

- Giấy phép kinh doanh, hóa đơn, nộp thuế, sao kê ngân hàng, hợp đồng mua bán…

- Hợp đồng cho thuê nhà/đất/xe, hợp đồng góp vốn, xác nhận chia lãi…

 visa_du_lich_canada

III. Mộ số lưu ý khi xin visa du lịch, thăm thân Canada.

- Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình từ 2 – 4 tuần sẽ có kết quả. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và càng sớm càng tốt để không bị trễ kế hoạch chuyến đi.

- Nếu bạn đã từng du lịch nước ngoài trước đó, hãy photo/scan luôn những trang có dấu xuất nhập cảnh nước ngoài để chứng minh về lịch sử đi lại. Đây sẽ là điểm cộng rất tốt cho hồ sơ.

- Hãy sắp xếp hồ sơ theo một trình tự khoa học và logic vì điều này sẽ góp phần tạo thiện cảm với Lãnh sự.

- Hồ sơ sẽ đạt tỷ lệ visa cao hơn nếu bạn chứng minh được mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ với gia đình và công việc tại Việt Nam, khai thông tin chính xác, trung thực và có mục đích chuyến đi rõ ràng để Lãnh sự tin tưởng bạn sẽ quay trở về chứ không có ý định ở lại Canada. 

Hy vọng những chia sẻ chân thành ở trên đã giúp bạn hình dung được mình cần chuẩn bị những gì để có được tấm visa du lịch, thăm thân nhân Canada bay đến khám phá đất nước lá phong xinh đẹp và hiếu khách.

Hãy liên hệ ngay đến văn phòng Visa TaiMinh  để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

B. Xin visa du lịch, thăm thân nhân Úc.

    Mỗi năm “xứ sở chuột túi” chào đón hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế và con số này vẫn không ngừng gia tăng theo thời gian. Tuy nhiên, để đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này, trước hết bạn cần phải xin visa du lịch Úc thành công và đối với những ai chưa bao giờ đến Úc, chắc hẳn đây cũng không phải là một công việc dễ dàng.

    Visa du lịch Úc là loại visa class 600 có thời hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 3 năm thông thường là được đi lại nhiều lần, mỗi lần quý khách sẽ được ở lại tối đa 3 tháng hoặc 6 tháng. Đương đơn không được làm việc, học tập khi du lịch đến Úc. Nếu hết hạn visa thì đương đơn có thể gia hạn dễ dàng.

Năm 2020 do Dịch COVID nên Úc đóng cửa biên giới và không cấp visa, đến tháng 3/2021 thì visa Úc đã cấp lại. Tuy nhiên, để đậu visa Úc bạn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện xin visa đi Úc

Visa Úc thường rất chặc chẽ, rất dễ dàng với một số đương đơn nhưng cũng rất khó khăn hoặc tỷ lệ từ chối visa cao nếu hồ sơ không tốt.

 visa_du_lich_thamthan_uc

I. Thông tin về visa du lịch, thăm thân Úc

Visa du lịch Úc (Visitor Visa Subclass 600) là loại visa dành cho người đến Úc với mục đích du lịch Úc, công tác hoặc thăm thân Úc, bao gồm 5 dòng nhỏ:

·   Tourist stream: Áp dụng đối với đương đơn đến Úc để du lịch hoặc thăm thân tự túc. Dựa vào địa điểm nộp đơn mà dòng visa này còn được phân ra thành 2 loại là nộp đơn tại Úc và nộp đơn ngoài lãnh thổ Úc.

·   Sponsored family stream: Áp dụng đối với trường hợp thăm thân, người thân là người bão lãnh đồng thời là công dân hoặc thường trú dân ở Úc.

·   Business visitor stream: Áp dụng đối với đương đơn đến Úc với mục đích công tác.

·   Approved destination status stream: Áp dụng đối với công dân một số vùng của Trung Quốc đi du lịch Úc theo tour tổ chức bởi một công ty/ đại lý du lịch đã được phê duyệt.

·   Frequent traveller stream: Áp dụng đối với công dân Trung Quốc thường xuyên đến Úc để công tác hoặc với mục đích cá nhân khác.

 

Chi tiết về 5 dòng visa này tham khảo tại Đây      

Trong các dòng visa nói trên, tourist stream và sponsored family stream là 2 dòng phổ biến nhất đối với người Việt. Tuy nhiên bài viết này chỉ tập trung hướng dẫn cách xin dòng visa tourist stream loại nộp đơn ngoài lãnh thổ Úc, cụ thể là tại Việt Nam.  

II. Thủ tục, hồ sơ để xin visa Úc

1. Các mẫu đơn xin visa du lịch Úc

·     Form 1419: Application for a visitor visa – Tourist stream (nếu nộp online thì không cần điển đơn này)

·     Form 956: Advice by a registered migration agent/ exempt person of providing migration assistance (nếu nhờ đến sự hỗ trợ từ một cơ quan di trú đã được công nhận)

·     Form 956a: Appointment or withdrawal of an authorized recipient (nếu chỉ định người khác nhận thông tin hồ sơ thay mình)

·     Details of relatives form

·     Lịch hẹn nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học  

2. Hồ sơ cá nhân du lịch, thăm thân nhân Úc

·      Ảnh thẻ 4x6 (nền trắng)

·      Hộ chiếu hiện tại (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày nhập cảnh) + Hộ chiếu cũ (nếu có)

·      Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân

·      Giấy khai sinh

·      Chứng nhận kết hôn hoặc Chứng nhận độc thân

·      Sổ hộ khẩu

·      Bằng cấp (nếu có)

·      Đơn xin nghỉ phép cho chuyến đi (nếu đương đơn là công chức/ cán bộ/ nhân viên công ty)

·      Trường hợp con dưới 18 tuổi đi du lịch với một ba hoặc mẹ thì phải có thêm Thư đồng ý cho con đi du lịch của người còn lại, có xác nhận địa phương.  

3. Hồ sơ tài chính xin visa Úc

·     Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm + Sổ tiết kiệm

·     Giấy tờ nhà đất, chứng nhận đăng ký ô tô

·     Trường hợp kinh doanh: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế, hóa đơn VAT, hóa đơn bán hàng, hóa đơn nhập hàng, hợp đồng kinh tế, sao kê giao dịch ngân hàng,…

·     Trường hợp làm công chức/ cán bộ/ nhân viên công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định nâng lương, bảng lương, xác nhận công việc và thu nhập, sao kê lương qua ngân hàng,...

·      Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Hợp đồng thuê nhà/ đất, hợp đồng thuê xe, chứng nhận cổ phần/ góp vốn,… 

4. Hồ sơ người mời (trường hợp thăm thân)

·     Thư mời của người thân

·     Chứng nhận quốc tịch/ thường trú dân của người thân

·     Bảng điểm, visa (nếu trường hợp thăm con đang du học tại Úc)

·     Giấy khai sinh, hình ảnh, email,… chứng minh mối quan hệ của đương đơn đối với người thân  

5. Hồ sơ du lịch Úc (trường hợp du lịch)

·     Lịch trình du lịch chi tiết 

·     Xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay (không bắt buộc nhưng có càng tốt)

 visa_du_lich_uc

 

III. Phương thức nộp hồ sơ xin visa Úc

Có 2 phương thức để nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc là nộp trực tiếp hoặc nộp online.

1. Nộp hồ sơ trực tiếp:

       Nếu lựa chọn phương thức này, đương đơn cần chuẩn bị bản sao công chứng toàn bộ hồ sơ của mình (trừ xác nhận độc thân, xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm, sao kê ngân hàng, thư đồng ý cho con đi du lịch là bản gốc; hộ chiếu vừa bản sao công chứng, vừa bản gốc) đến nộp trực tiếp tại một trong ba Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc (VFS Australia) gần nhất. Sau khi nộp hồ sơ, đương đơn sẽ tiến hành lấy sinh trắc ngay tại trung tâm. Địa chỉ cụ thể của các trung tâm như sau:

·      Tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

·      Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng,Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

·      Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh

Lưu ý, trước khi đến trung tâm, tất cả đương đơn phải đặt trước lịch hẹn tại đây        

Về chi phí đối với phương thức nộp hồ sơ này, tham khảo tại đây      

 2. Nộp hồ sơ visa du lịch, thăm thân nhân Úc online

    Đây là phương thức được Bộ Nội Vụ khuyến khích lựa chọn vì thời gian xét duyệt nhanh hơn so với nộp trực tiếp và đương đơn cũng dễ dàng cập nhật tình trạng hồ sơ của mình. Phương thức này yêu cầu đương đơn phải scan toàn bộ hồ sơ gốc của mình và đính kèm lên hệ thống sau khi đã hoàn thành đơn xin visa du lịch bằng tài khoản ImmiAccount 

    Mỗi hồ sơ chỉ được đính kèm tối đa 60 tập tin và mỗi tập tin có dung lượng không quá 5MB. Sau khi đương đơn hoàn tất nộp hồ sơ online, hệ thống sẽ gửi về xác nhận nộp đơn, 2 thư yêu cầu lấy sinh trắc học ((Form 1243i và s257A (s40)). Đương đơn cần mang theo tất cả những giấy tờ trên cùng hộ chiếu gốc và lịch hẹn (đặt tương tự như nộp hồ sơ trực tiếp) đến một trong ba Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc (VFS Australia) gần nhất để lấy sinh trắc học.

    Về chi phí đối với phương thức nộp hồ sơ này, tham khảo      

    Lưu ý, nếu đã nộp phí hồ sơ online, đương đơn vẫn phải nộp phí lấy sinh trắc học tại trung tâm giống như nộp hồ sơ trực tiếp.

 visa_tham_than_uc

IV. Một số lưu ý khi xin visa du lịch, thăm thân Úc

·    Hồ sơ xin visa du lịch Úc nộp tại Việt Nam không cần phải dịch sang tiếng Anh.

·    Thông tin khai trong hồ sơ phải hoàn toàn trung thực, thời gian công chứng của hồ sơ không được quá 6 tháng. Nếu hồ sơ chứng minh được ràng buộc giữa đương đơn với quốc gia của mình (ràng buộc về gia đình, công việc, xã hội,…) thì tỷ lệ thành công của hồ sơ sẽ cao hơn.

·    Tùy thuộc vào hồ sơ mà đương đơn có thể bị yêu cầu đi khám sức khỏe. Ở Việt Nam đương đơn có thể đi khám tại một trong ba phòng khám: IOM Hà Nội, IOM thành phố Hồ Chí Minh hoặc Ruffles Medical thành phố Hồ Chí Minh.

·    Đối với hồ sơ nộp trực tiếp, đương đơn nên sắp xếp hồ sơ khoa học, thuận tiện cho quá trình xét duyệt của các Viên chức Lãnh sự.

·    Đối với hồ sơ nộp online, đương đơn nên chuẩn bị sẵn thẻ tín dụng hoặc tài khoản Paypal để nộp phí xét duyệt online. Sau khi nhận được thư yêu cầu lấy sinh trắc học hoặc thư yêu cầu bổ sung hồ sơ (khám sức khỏe, hồ sơ còn thiếu,…), đương đơn thường chỉ có 28 ngày kể từ ngày nhận được thư để thực hiện yêu cầu của Bộ Nội Vụ. Chi tiết sẽ được ghi rõ trong thư yêu cầu.

·    Thời gian xét duyệt của loại visa này thường dao động từ 3 đến 4 tuần, có thể nhanh hơn nếu như nộp online.

 

     Trên đây là cẩm nang hướng dẫn xin visa du lịch Úc (dòng tourist stream – loại nộp hồ sơ tại Việt Nam) của Du học Tài Minh. Hy vọng quý bạn đoc có thể nắm bắt và vận dụng thành công để tự xin visa du lịch Úc cho mình.

      Nếu như còn có vấn đề gì vướng mắc, hãy liên hệ Tài Minh ngay để nhận được những tư vấn tận tình nhất. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ chuyên môn xuất sắc, chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình xin visa du lịch Úc.

C. Visa du lịch, thăm thân nhân Mỹ

Visa đi Mỹ du lịch, thăm thân nhân là loại visa B1/B2, loại visa này cũng dành cho đi công tác, thăm con học tại Mỹ … thông thường visa B1, B2 có thời hạn 1 năm và được đến Mỹ nhiều lần, mỗi lần được ở lại Mỹ thường là từ 3 đến 6 tháng, tuy nhiên được ở lại trong bao lâu thường tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của ban sẽ được đóng dấu lúc nhập cảnh Mỹ. Hết hạn visa thì đương đơn có thể gửi qua đường bưu điện để gia hạn visa mà không cần đi phỏng vấn nếu trong thời hạn 48 tháng kể từ ngày hết hạn (tuy nhiên thời hạn renew là bao lâu cũng tùy từng thời điêm theo quy định mới nhất của chính phủ Mỹ).

Tất cả các đương đơn xin visa đi Mỹ đều phải tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp để được cấp visa, việc phỏng vấn visa Mỹ có thể nói là rất khó khăn với nhiều người.

Dưới thời tổng thống Trump visa Mỹ tương đối siết chặc, hy vọng năm 2021 dưới thời tổng thống Joe Biden thì visa Mỹ sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn.

Để được cấp visa Mỹ đương đơn phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đóng lệ phí phỏng vấn, chuẩn bị tốt các câu trả lời phỏng vấn.

 

Bên cạnh dịch visa xin visa Mỹ thì Tài Minh còn có một số chương trình tour trọn gói du lịch Mỹ cho khách hàng với giá ưu đãi nhất. 

I. Du lịch Mỹ vào mùa nào?

    Khí hậu ở Mỹ phân hóa thành từng mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rõ rệt nhưng nhìn chung khá ôn hòa và dễ chịu, có thể đi du lịch bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên tùy theo từng mục đích mà bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp.

    Mùa xuân được bắt đầu từ khoảng tháng 3 đến tháng 4, giai đoạn tầm giữa tháng 3 nhiệt độ tài bờ Đông, điển hình như tại  New York, Philadelphia, Washington DC,… chỉ vào khoảng 5 độ C, ngoài trời vẫn còn tuyết có thể khiến du khách tê cóng khi đi ra ngoài trời.

    Nếu bạn đến Mỹ vào mùa hạ (tháng 7-8), bạn có thể bắt đầu ngày mới từ lúc 5 giờ sang đến 9 giờ tối, mặc dù đồng hồ đang chỉ điểm 9 giờ tối nhưng bạn vẫn có cảm giác như mình đang ở đâu đó trong khoảng 4-5 giờ chiều thôi, trải nghiệm thăm thú nước Mỹ với những ngày hè nắng tưng bừng rực rỡ.

    Vào mùa Thu khoảng tháng 9-10 khí hậu trở nên mát dịu và cây cối ở Mỹ bắt đầu thay lá, bạn sẽ chiêm ngưỡng những quả đồi ngập chìm sắc xanh, vàng và đỏ. Hoặc nếu bạn là một fan của bộ môn lướt sóng và phơi mình trên những bãi cát vàng hãy đến với Vùng California để trải nghiệm nhé!

     Mùa Đông nước Mỹ bắt đầu từ tháng 12-2, đây là mùa lý tưởng để đi trực tuyết, leo núi tuyết, mùa này có đặc điểm ngày khá ngắn và nhanh tối. Khu vực bờ Đông như Washington và New York thường có tuyết rơi nhiều vào mùa này.

 visa_tham_than_my

II. Cách thức xin thị thực Mỹ

     Bạn cũng biết, Mỹ là một quốc gia “tự do”. Ngay cả cách thức và thủ tục xin visa qua nước này cũng đã thể hiện được điều đó, Đại Sứ Quán, lãnh sự quán sẽ không quan tâm đến bạn là ai, con của vị ABC nào mà chỉ cần bạn đáp ứng được các tiêu chí của ĐSQ, LSQ đưa ra mà thôi.

     Đối với Visa du lịch Mỹ loại B1/B2, loại visa có thời hạn 1 năm được cấp cho các đối tượng nhập cảnh vào Mỹ với mục đích ngắn hạn như đi du lịch, công tác, thăm than được ở lại Mỹ tối đa 6 tháng, được phép ra vào nhiều lần. Tuy nhiên thời hạn ở lại bao lâu và có được phép nhập cảnh vào Mỹ là do nhân viên tại sân bay quyết định.

     Trải qua kinh nghiệm hơn 15 năm đồng hành cùng khách hàng xin visa các nước thành công, trong đó có Mỹ. VISATAIMINH cho rằng, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ rõ ràng thể hiện được tài chính, công việc, lịch sử du lịch, nhân thân như xin visa các nước khác. Trên thực tế, viên chức Lãnh sự đa số sẽ không xem hồ sơ giấy tờ của bạn, bởi họ muốn nghe hơn là xem và muốn tập trung cho buổi phỏng vấn hơn nhưng để có được cảm giác yên tâm, bạn cần chuẩn bị kỹ phần hồ sơ nhé!   

Danh mục giấy tờ cần chuẩn bị xin visa du lịch Mỹ bao gồm:

1)  Giấy tờ cá nhân

-    Hộ chiếu còn hạn ít nhất 1 năm và còn trang trống

-    2 ảnh size 5x5 (lưu ý: nền trắng, mắt nhìn thẳng, để lộ hai vành tai, không đeo mắt kính). Nếu không đáp ứng các lưu ý này nhiều trường hợp load ảnh không hợp lệ, khi ra tới LSQ, ĐSQ bạn có thể phải yêu cầu chụp lại rất phiền hà.

-    Trang xác nhận Ds-160 (sau khi điền form online ds-160 và submit bạn cần in rat rang xác nhận)

-    Giấy chứng nhận nộp tiền phỏng vấn do bưu điện cấp

-    Phiếu hẹn phỏng vấn

-    Giấy khai sinh; hộ khẩu

2)  Giấy tờ người mời hoặc hồ sơ chuyến đi (tự túc)

-    Nếu bạn có người  thân bên Mỹ, bạn nhờ người thân viết một lá Thư mời, kèm theo hình ảnh, giấy tờ chứng minh mối quan hệ,…

-    Nếu đi du lịch tự túc bạn nên làm sẵn lịch trình cả chuyến đi, booking vé máy bay, booking đặt phòng khách sạn… 

3)  Giấy tờ chứng minh tài chính

-    Nếu bạn là người kinh doanh: Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính,tài sản riêng (giấy tờ nhà đất, xe ô tô, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ đóng thuế, hợp đồng cho thuê, hợp đồng giao dịch kinh doanh (nếu có),…

-    Nếu bạn là công viên chức: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận của công ty, giấy xin nghỉ phép với thời gian trùng với kế hoạch đi (khai trong ds-160); giấy tờ chứng minh tài chính như: Bảng lương 03 tháng gần nhất; sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng nhất có thông tin chuyển khoản lương của công ty; sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư ngân hàng; giấy tờ nhà đất,…

-    Tất cả các giấy từ của bộ hồ sơ bạn mang theo để đi phỏng vấn Mỹ đêu là giấy tờ gốc hết nhé! Phỏng vấn xong bạn sẽ được trả lại ngay.

 visa_du_lich_my

Lần lượt các bước cần làm theo:

Bước 1: đăng ký 1 tài khoản trên website 

    Trên website này mỗi đương đơn chỉ có duy nhất 1 tài khoản và được dùng xuyên suốt đến một năm sau bạn xin gia hạn visa, bạn cần lưu lại account và password để còn đăng nhập lại; trong trường hợp mất bạn phải xin lại tài khoản. 

Bước 2: Điền form DS-160. Đây là link điền: 

    Trong quá trình điền form này nếu có thông tin khai nhầm lẫn, bạn đừng quá lo lắng vì trước khi “submit” bạn có thể đăng nhập vào chỉnh sửa thông tin bất cứ lúc nào. Trong form không sử dụng các ký tự lạ và phải khai bằng tiếng Anh, đương nhiên tiếng anh sẽ không  chứa các thanh dấu.

     Lưu ý: để tránh sai sót trong quá trình khai, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông tin định danh cá nhân, thông tin liên quan đến nghề nghiệp hiện tại, nghề nghiệp trước đây (nếu có); thông tin người thân (ngày, tháng, năm sinh, nơi cứ trú) tại Việt Nam, người thân ruột thịt hay họ hàng tại Mỹ, lịch sử các quốc gia đã đi du lịch, địa chỉ - tên nơi cư trú khi sang Mỹ, hoặc nếu đi theo diện có người thân gửi thư mời thì cần thu thập thông tin người mời, địa chỉ, số điện thoại; email; nghề nghiệp,…)

     Sau khi tiến hành điền form và hoàn thành, bạn nên review lại toàn bộ form và tiến hành submit để nộp đơn xin visa. In trang xác nhận form ds-160 để kẹp chung vào hồ sơ để đem đi phỏng vấn. 

Bước 3: Đặt lịch hẹn.

Bạn quay lại trang web 

Sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn để tiến hành chọn cụ thể giờ ngày tháng đi phỏng vấn visa.

-  Nếu bạn đăng ký phỏng vấn tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Rose Garden Số 170 Ngọc Khánh, Hà Nội.

-  Nếu bạn đăng ký phỏng vấn tại TP. Hồ Chí Minh: Số 4, đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chú ý nên phân loại và xếp hồ sơ theo từng bộ lần lượt: giấy tờ vào cổng an ninh, giấy tờ định dạng cá nhân, hồ sơ người mời, hồ sơ tài chính. 

Bước 4: Đi phỏng vấn visa du lịch Mỹ theo lịch hẹn

   Bạn chỉ cần đến trước giờ được hẹn khoảng 15 phút để xếp hàng, trường hợp trễ hẹn là phải về làm lại từ đầu.

   Lưu ý hãy tắt điện thoại vì điện thoại của bạn sẽ bị giữ lại ở khu vực cửa vào. Tư trang sẽ bị bộ phận an ninh kiểm tra, quét chiếu cẩn thận. ở khâu này bạn xuất trình các giấy tờ vào cổng : giấy hẹn, phiếu nộp tiền, ds-160; hộ chiếu; tại vị trí chờ, bạn xếp hàng chờ đến lượt mình được hiển thị rõ thứ tự trên bảng điện tử, đến lượt bạn đi scan lấy dấu sinh trắc vân tay (hãy bình tĩnh, tránh bị tâm lý ở khâu này).

   Một lưu ý khác khi đi phỏng vấn nên chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh, không mặc váy quần quá ngắn, sẽ đánh mất điểm trong mắt viên chức lãnh sự. So với các loại visa khác, visa du lịch Mỹ loại B1/B2 được đánh giá là dễ dàng hơn, tuy nhiên khi trả lời phỏng vấn bạn cũng đề cao tính trung thực, trả lời to rõ tự tin, hài hước theo lối tự nhiên nhất, hãy nhìn vào mắt viên chức lãnh sự để biểu đạt tính trung thực đó. Nếu bạn phỏng vấn theo cả gia đình thì bạn nên phỏng vấn cùng lúc nhé!

   Bạn sẽ không mất thời gian lo lắng hồi hộp chờ đợi kết quả visa bởi sau khi phỏng vấn, bạn sẽ được biết ngay kết quả. Nếu được pass để lại hộ chiếu để ĐSQ, LSQ đóng dấu visa cho bạn, thông thường khoảng 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận lại được hộ chiếu và visa ngay tại địa chỉ nhà. Hãy nhớ dù đậu hay chưa đậu bạn cũng chỉ nên nói cảm ơn lịch sự  và đi ra hẳn khu vực phỏng vấn, tránh ăn mừng hoặc thể hiện cảm xúc quá lộ liễu, có một số trường hợp cũng vì thế mà bị gọi lại cancel visa.

   Dịch vụ VISA TAIMINH – Địa chỉ tư vấn tin cậy. Với hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với phí dịch vụ hợp lý nhất để xứng đáng với niềm tin mà bạn đã trao gửi. Hãy liên hệ ngay với bộ phận visa công ty Tài Minh gần nhất để được hướng dẫn cụ thể và tư vấn miễn phí.

ĐẾN TÀI MINH – KHÔNG CÒN NỔI LO VISA

Liên hệ trực tiếp: 

- Hotline: 0905668169
- Email: info@taiminhedu.com
- Website: 
https://www.taiminhedu.com

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký