Kinh nghiệm xương máu khi xin visa Úc lần 2

Rất nhiều bạn khi đã rớt visa du học Úc lần 1, thì sẽ khó khăn hơn để xin visa du họ Úc lần 2. Bởi hồ sơ bị đánh dấu, ngoài ra nếu bạn không chịu rút kinh nghiệm khi thất bại lần đầu và chuẩn bị kĩ càng lần 2 thì cơ hội đậu visa rất thấp.

Nhằm giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho lần phỏng vấn visa du học Úc lần 2. 

Tài Minh chia sẽ đến các em kinh nghiệmxương máu khi xin visa du học Úc lần 2 

1. Nguyên nhân trượt visa du học Úc

Các nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc trượt visa du học Úc.
Hồ sơ chuẩn bị  sơ sài, không cụ thể
Ngoài hồ sơ học tập còn bao gồm hồ sơ tài chính, nhân thân. Bạn không hiểu, thiếu hoặc sai sót thông tin khi lãnh sự quán phỏng vấn và đề nghị bổ sung, chỉnh sửa. Thời gian chuẩn bị gấp rút nên để làm hồ sơ nhanh chóng, thiếu các giấy tờ cần thiết.


Lộ trình học tập không rõ ràng, hợp lí
Lộ trình học tập được hiểu là trước đây + hiện tại + tương lai bạn đã, đang, sẽ chuẩn bị học những gì?

Lộ trình có logic không?

Có phù hợp với mục tiêu của bạn không?

Khả thi so với học lực của bạn không?

Có thể hiện bạn có mục tiêu và định hướng rõ ràng không?…

Có tiết kiệm được thời gian và chi phí học hay không?


Không có chứng chỉ tiếng Anh
Theo luật không quy định bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh mới có thể xin visa. Một số trường cho bạn học khóa tiếng Anh đầu vào  trước khi nhập học.
Tuy nhiên trình độ tiếng Anh ảnh hưởng rất lớn đến lộ trình học tập sao cho hiệu quả của bạn. Sẽ không hợp lý khi bạn chuẩn bị sống và học tập trong  môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, nhưng lại không có sự chuẩn bị về ngôn ngữ, đó thể hiện sự không quyết tâm khi du học của bạn.


Động cơ du học và hồ sơ không trung thực
Do không đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ (như điểm GPA, IELTS...  ) hoặc bản thân hay gia đình có nhân thân có lý lịch không tốt như tiền án tiền sự, hành vi không tốt,… Dẫn đến, nghĩ đến việc làm giả các giấy tờ che giấu đi sự thật của mình.
Hay bạn không ý định đi du học thực sự chỉ muốn đi làm, hay kết hôn giả để qua nước khác sinh sống.

Những lí do lớn này khiến Lãnh phớt lờ hồ sơ Visa Úc của bạn.

 

 

 

2. Cách xin visa du học Úc lần 2

 

Bạn phải chuẩn bị lại hồ sơ như lúc đầu và xin phỏng vấn lại. Địa điểm và các thủ tục làm visa không thay đổi. Tuy nhiên lệ phí đã nộp cho lần 1 sẽ không được trả lại và bạn phải đóng lại một khoản như vậy cho lần 2. Và quy trình xét duyệt visa lần 2 sẽ khắt khe hơn so với lần trước.

- Thông thường khi từ chối visa bạn sẽ nhận được thư lãnh sự nêu ra lý do gì hồ sơ bị từ chối, không ổn ở chỗ nào. Tuy nhiên, lý do thường rất chung chung, không nói rõ cụ thể sai sót thế nào.
- Nếu bạn cảm thấy không thỏa đáng khi bị từ chối visa, trong lần làm hồ sơ lại trong thư giải trình bạn viết rõ cảm thấy không hợp lý cho lãnh sự quán.
- Khi đã hiểu lý do bị từ chối visa, bạn nên chuẩn bị thật kĩ càng chỉnh chu nhất thõa mãn tất cả vấn đề, các lý do lãnh sự đưa ra không cần phải vội.

 

3. Những lưu ý khi xin visa Úc lần 2

Khi bị loại ở quy trình phỏng vấn xin visa thì chuẩn bị tốt hơn ở bước này lại. Luyện tập, ôn tập nhiều lần hợn và đặc biệt chuẩn bị một tâm lí thật vững vàng.

Với lần xin visa úc lần 2 yêu cầu xét duyệt khắc khe hơn nên có khi bạn sẽ chuẩn bị những yêu cầu nhiều hơn so với lần 1, bạn sẽ phải xác minh nhiều hơn. Trượt lần 1 bạn bị đánh dấu nghi ngờ trong hồ sơ xin visa của bạn. 

Có thể có những trường hợp bị trượt không hợp lý trong lần xin visa sau, bạn có thể gửi kèm trong lá thư giải trình nói lý do không thõa đáng cho lãnh sự quán biết.

 
Để xin visa Du học Úc lần 2 khi bị đánh trượt là điều không khó nếu các bạn chuẩn bị kỹ càng hồ sơ của mình.
Ngoài ra, bạn nên gặp gỡ trao đổi với người nhiều kinh nghiệm để đưa ra những lời khuyên hợp lý cho bạn. Hoặc bạn đến ngay trung tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn cặn kẽ từng bước, nắm rõ lý do bị từ chối để từ đó chuẩn bị tốt hơn cho lần 2.
 

Tham khảo ngay:

>>>6 lý do hấp dẫn nhất bạn chọn du học Úc

>>>3 bước đề hoàn thiện visa du học Úc mới nhất

 

 

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Úc chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm xin visa du học Úc, tỉ lệ đậu visa du học Úc khá cao. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

DU HỌC TÀI MINH -  ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY 

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký