Làm thế nào để xin học bổng Úc 2022 thành công

Scholarships, grants hay bursaries (Học bổng, trợ cấp) là khoản hỗ trợ để học sinh du học có thể nhận được giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi học tập tại Úc. Đặc biệt, trở lại sau đại dịch Covid 19, chắc chắn răng chính phủ Úc, các trường học, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế.

Nhiều sinh viên quốc tế quan tâm đến việc đạt được học bổng để giúp trang trải chi phí học tập của họ tại Úc. 

Tùy thuộc vào học bổng, hỗ trợ tài chính có thể bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt hoặc giúp bạn chi trả cho một số khoản phí khác ở Úc.

Cách xin học bổng Úc mới nhất 2022

Một số học bổng được cung cấp bởi các trường đại học và các tổ chức giáo dục khác. Những nguồn khác được cung cấp bởi chính phủ hoặc doanh nghiệp Úc.

Trong bài viết này, Du học Tài Minh sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và lời khuyên học bổng để hỗ trợ bạn nộp đơn xin học bổng và tăng cơ hội nhận được mức học bổng hấp dẫn nhất.

Thông tin học bổng Úc mới nhất tại ĐÂY

 

Lời khuyên bổ ích để xin học bổng Úc

I. Lời khuyên bổ ích để xin học bổng Úc thành công

1. Tham gia vào câu lạc bộ cộng đồng

Trong khi nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập hoặc nhu cầu tài chính, hãy nhớ rằng các đơn vị cung cấp học bổng đánh giá cao sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, như các nhóm tình nguyện, câu lạc bộ và đội thể thao. Các cơ sở giáo dục của Úc thường tìm kiếm những sinh viên tích cực trong cộng đồng của họ và thể hiện kỹ năng lãnh đạo, vì vậy hãy đảm bảo bạn đề cập đến bất kỳ hoạt động liên quan nào trong thư xin học bổng của mình. Ngay cả khi bạn đang nộp đơn xin học bổng học tập hoặc nhu cầu tài chính, sự tham gia vào hoạt động ngoại khóa có thể cải thiện đơn đăng ký của bạn.

 

2. Làm đơn xin học bổng

Đừng bỏ qua đơn xin học bổng, nó rất quan trọng - đây thường là phương tiện để xét duyệt học bổng, vì vậy điều quan trọng là đơn xin học bổng của bạn phải rõ ràng và không có sai sót. Thật không may, một sai lầm đơn giản có thể dẫn đến việc đơn đăng ký của bạn bị từ chối. Các lỗi thường gặp liên quan đến vấn đề chính tả và ngữ pháp, thiếu chi tiết và trình bày kém. Để tránh bất kỳ sai sót nào khi bạn nộp đơn xin học bổng, hãy nhờ một nguồn đáng tin cậy thông thạo tiếng Anh và học bổng để xem xét đơn đăng ký của bạn nhé!

 

Học bổng lên đến 25% từ đại học Deakin

3. Đọc kỹ các tiêu chí học bổng

Trước khi nộp đơn xin học bổng, hãy kiểm tra xem bạn đã nộp mọi thứ được yêu cầu chưa. Đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn đáp ứng thời hạn, trả lời tất cả các câu hỏi được hỏi một cách chi tiết, đáp ứng các giới hạn từ và được kèm theo bất kỳ tài liệu hỗ trợ bắt buộc nào. Các tài liệu hỗ trợ có thể bao gồm tuyên bố cá nhân, thư mời nhập học, lịch sử làm việc của bạn, tài liệu tham khảo hoặc bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng một số tài liệu có thể cần được chứng thực hoặc dịch thuật. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về đơn đăng ký của mình, bạn nên hỏi nhà cung cấp học bổng trước khi nộp hồ sơ để đảm bảo bạn đã nộp đơn chính xác.

 

Học bổng lên đến 50% từ đại học La Trobe

>> Học bổng trường đại học La Trobe

>> Học bổng đại học Canberra

 

II. Kế hoạch và chuẩn bị xin học bổng Úc 2022

Nhưng để có được học bổng thì cần phải lên kế hoạch và chuẩn bị trước. Dưới đây là một số bước mà chúng tôi đề nghị bạn làm theo nếu bạn muốn biết cách nhận học bổng du học Úc

 

Săn học bổng du học Úc

Bước 1 - Nghiên cứu

Tự nghiên cứu về trường cao đẳng / đại học và tra cứu trang học bổng của trang web để tìm học bổng hiện có cho sinh viên quốc tế.

 

Học bổng không chỉ được cung cấp bởi chính phủ Úc mà còn được cung cấp bởi các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức quốc tế và chính phủ nước sở tại của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo nghiên cứu tất cả các lựa chọn học bổng của bạn trước khi đăng ký du học Úc.

 

Săn học bổng lên đến 20% từ đại học Edith Cowan

Ngoài ra, hãy đảm bảo chọn các tiêu chí chỉ đáp ứng sinh viên quốc tế vì rất nhiều trường đại học sẽ chỉ cấp học bổng cho sinh viên bản địa. Vì vậy hãy lọc ra tất cả những học bổng không đạt yêu cầu dành cho sinh viên quốc tế

 

Bước 2 - Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn

Có rất nhiều yếu tố sẽ đóng một vai trò quan trọng khi nộp đơn xin học bổng. Cũng không có quy tắc Ngón tay cái nào rằng đây là những yếu tố duy nhất đóng vai trò trong việc cho điểm học bổng hay không. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tính đủ điều kiện của bạn bao gồm:

 

Thành tích học tập của bạn

  • Điểm TOEFL hoặc IELTS hoặc PTE của bạn
  • Học bổng có được cấp cho sinh viên Việt Nam hay không?
  • Thư giới thiệu
  • Bài viết luận
  • Tham gia phỏng vấn,…

Trong khi một số học bổng rất dễ nộp đơn, nhiều học bổng sẽ yêu cầu sinh viên phải nộp rất nhiều tài liệu trước khi nộp đơn xin học bổng. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên kiểm tra tính đủ điều kiện của mình vì nó sẽ giúp bạn và những người khác tiết kiệm rất nhiều thời gian.

 

William Angliss Institute, Úc

Bước 3 – Tìm hiểu nguồn tin đáng tin cậy

Bạn có thể tìm hiểu ở cộng đồng du học, đơn vị tuyển sinh về học bổng hiện đang có mà bạn có thể nộp đơn.  Bạn nên hỏi họ trước khi họ nộp đơn xin thư mời nhập học của bạn cho một trường đại học hoặc cao đẳng cụ thể vì hầu hết các tổ chức đều muốn cấp học bổng tại điểm cụ thể đó trong đơn đăng ký của bạn.

Đồng thời tìm hiểu kỹ và tra cứu thời hạn xét học bổng và cách đăng ký học bổng nhé!

 

Bước 4 – Nộp đơn xin học bổng

Điều quan trọng là đơn xin học bổng của bạn không có bất kỳ lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, thiếu chi tiết hoặc trình bày xấu. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn, hãy luôn hỏi một người có thể xem xét đơn xin học bổng lần cuối trước khi nộp đơn.

Đối với bất cứ chương trình học bổng nào, hồ sơ được xét duyệt và chọn lọc theo thứ tự từ trên xuống theo thứ tự học lực và thành tích xuất sắc. Tuy nhiên, những hồ sơ apply sớm sẽ được ưu tiên xét duyệt nhanh, ít cạnh tranh và sẽ có thêm nhiều lợi thế đặc thù theo từng loại học bổng, chính vì vậy giai đoạn hoàn thiện hồ sơ apply học bổng là một quá trình vô cùng quan trọng - nó góp phần quyết định không hề nhỏ đến cơ hội của bạn. Du học sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng, đầy đủ và logic - đặc biệt các bạn cần làm nổi bật mục đích học tập cùng những thế mạnh của mình.

 

Nhận học bổng lên đến 25% từ đại học Griffith

Bước 5 - Đừng bỏ cuộc

Ngay cả khi bạn không nhận được bất kỳ học bổng nào trong đơn đăng ký hoặc thư mời nhập học, đừng nản lòng. Rất nhiều trường đại học và cao đẳng ở Úc cũng cấp học bổng nếu bạn học tốt trong kỳ đầu tiên và kỳ học thứ hai của mình. Vì vậy bạn vẫn có cơ hội nhận được những học bổng giá trị trong thời gian học tập tại Úc.

Vì vậy, hãy cố gắng hết sức trong việc học và tìm hiểu xem trường đại học hoặc cơ sở giáo dục tương lai của bạn có sắp xếp như vậy không.

 

III. Các lưu ý khi bạn xin học bổng

- Bài luận giới thiệu bản thân: Đây là yếu tố quan trọng, bạn nên đầu tư thể hiện thật tốt, bài luận sẽ giúp nổi bật lên những thế mạnh của bạn. Bên cạnh đó, hãy trình bày rõ ràng mục đích học tập và mục tiêu cho tương lai một cách đầy đủ nhất.

Đầu tư bài luận để xin học bổng Úc

- Nộp hồ sơ càng sớm càng tăng cơ hội đậu học bổng bởi ít người biết rằng, những hồ sơ apply sớm sẽ được ưu tiên xét duyệt nhanh, ít cạnh tranh nên tăng cơ hội nhận những học bổng giá trị.

- Chuẩn bị hồ sơ học tập tốt nhất có thể và hãy lực tham gia các hoạt động ngoại khóa khác để ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng du học.

- Hãy luôn cố gắng hết mình để hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ nhận được học bổng xứng đáng nhất nhé!

 

>>> Tìm hiểu kinh nghiệm săn học bổng Úc thành công 

  

 

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn đạt được học bổng Úc cho việc học của bạn. Hãy liên hệ với du học Tài Minh để cập nhật những học bổng Úc mới nhất và hấp dẫn nhất cho năm học 2022 nhé!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký