TOP 10 lý do du học Hà Lan hấp dẫn nhất.

Hà Lan là một quốc gia cực kỳ hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế và hàng ngàn người trong số họ đến đây học tập hàng năm và đây là lý do tại sao bạn nên du học Hà Lan. Chất lượng giáo dục thuộc hàng tốt nhất trên thế giới, các trường đại học cung cấp nhiều chương trình tiếng Anh khác nhau và học tập tại Hà Lan có chi phí hợp lý so với các nước như Anh và Mỹ. Ngoài ra, Hà Lan cũng là một quốc gia an toàn cho du học sinh đến học tập.

      Một nghiên cứu cho thấy ngày càng có nhiều sinh viên nước ngoài đến Hà Lan để học tập và con số này sẽ tăng trưởng hàng năm rất lớn. Theo phân tích của tổ chức quốc tế hóa giáo dục của Hà Lan Nuffic, có tổng cộng 122.000 sinh viên từ 162 quốc gia theo học chương trình cấp bằng tại một trường đại học khoa học ứng dụng hoặc đại học. Rõ ràng là Hà Lan rất phổ biến đối với sinh viên quốc tế và dưới đây là 10 lý do du học Hà Lan trở nên thu hút như vậy

10_ly_do_hap_dan_du_hoc_ha_lan

1. Rất nhiều chương trình dạy tiếng Anh tại Hà Lan.

    Hà Lan có nhiều chương trình dạy tiếng Anh nhất ở Châu Âu. Hầu hết mọi trường đại học đều có phiên bản tiếng Anh của bất kỳ chương trình nào được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan. Giảng viên thường là người song ngữ và có thể tương tác với sinh viên nói tiếng Anh dễ dàng. Ngoài ra, hơn 70% dân số Hà Lan nói tiếng Anh và điều này khiến sinh viên quốc tế cảm thấy như ở nhà khi họ học tập tại đất nước này. Có rất nhiều khóa học để bạn lựa chọn và giao tiếp tiếng Anh với bạn cùng lớp và giáo viên hoàn toàn không phải là vấn đề. Đây là điểm nổi bậc của Hà Lan tại Châu Âu.

 

2. Chương trình giảng dạy tại Hà Lan bài bản và chất lượng cao với mức chi phí vừa phải.

    Các chương trình học ở Hà Lan được đánh giá cao ở cấp độ quốc tế. Ngoài ra, chi phí cho trường học, chỗ ở và "cuộc sống" thấp hơn đáng kể so với nhiều nước châu Âu khác. So với các nước như Mỹ và Anh, chi phí du học Hà Lan rất thấp. Ví dụ, trung bình học phí ở Hà Lan vào khoảng 2.000 € - đối với sinh viên đến từ EU và dưới 7.000 € đối với sinh viên không thuộc EU (không bao gồm chi phí ăn và ở), trong khi học phí ở Mỹ là từ 15.000 USD. và 50.000 USD mỗi năm.

du_hoc_ha_lan_chat_luong_cao

3. Phương pháp giảng dạy độc đáo tại Hà Lan.

    Cách dạy của người Hà Lan khác với các nước khác. Phương pháp giảng dạy tương tác và học sinh được dạy không chỉ suy nghĩ cho riêng mình mà còn làm việc cùng nhau theo nhóm. Bạn phát triển các kỹ năng như phân tích, giải quyết vấn đề thực tế, làm việc theo nhóm và tư duy sáng tạo. Du học Hà Lan giúp bạn học cách phát triển quan điểm của bản thân sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và cùng trao đổi ý kiến ​​của người khác. Ngoài ra, học sinh và giáo viên được coi là “bình đẳng” vì học sinh được khuyến khích luôn đến gần giáo viên của mình, thảo luận với họ và đặt câu hỏi. Nhiều sinh viên thấy đây là một cách học thú vị.

     Tất cả những điều này làm cho việc học tập ở Hà Lan trở nên độc đáo và là một sinh viên quốc tế thì bạn chắc chắn sẽ thích điều đó, đặc biệt nếu bạn đến từ một nền văn hóa nơi giáo viên được coi là “á thần” với những lời lẽ thiêng liêng và bạn không được phép cùng họ tham gia trong các cuộc thảo luận trong giờ học, hãy sửa họ nếu họ sai hoặc thậm chí chỉ trích phương pháp giảng dạy của họ. Điều này thường xảy ra trong các trường học và giáo viên châu Phi và châu Á!

 Đăng ký tư vấn Du học Tài Minh

4. Hà Lan một đất nước cởi mở chào đón sinh viên quốc tế:

     Tôi chắc chắn đây không phải là lần đầu tiên bạn đọc về Hà Lan cởi mở và “tự do” như thế nào. Tất nhiên, chúng ta đang sống trong thời kỳ mà môi trường chính trị có thể hơi khác so với cách đây vài năm, nhưng rất nhiều thành phố ở Hà Lan rất cởi mở, tràn ngập sinh viên quốc tế. Lấy Amsterdam làm ví dụ, đây là một thành phố đầy ắp khách du lịch, sinh viên quốc tế và người dân từ mọi thành phần trên thế giới.          

      Amsterdam là một thành phố cởi mở, nơi chắc chắn rằng bất kỳ sinh viên nào đến đó học tập cũng sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời. Sinh viên quốc tế đến học tập tại Hà Lan đến từ 190 quốc gia khác nhau. Người Hà Lan cởi mở và khá bộc trực nên dễ dàng tiếp xúc và trao đổi ý kiến ​​với người Hà Lan. Điều này làm cho sinh viên quốc tế cảm thấy được chào đón ở Hà Lan.

Du học Hà Lan cùng TaiminhEdu

5. Các trường đại học tại Hà Lan xếp thứ hạng cao trên thế giới.

    Bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu năm 2018, 2019, 2020 cho thấy các trường đại học ở Hà Lan nằm trong số những trường tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học như Đại học Vrije, Đại học Amsterdam, Đại học Erasmus và Đại học Công nghệ Delft là một trong những trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Châu Âu và thế giới.

    Các trường đại học này có một số giảng viên giỏi nhất, những sinh viên sáng giá nhất và các cơ sở nghiên cứu được tài trợ tốt và rất tiên tiến. Do đó, các trường đại học ở Hà Lan được đánh giá cao và điều này làm cho chúng trở nên nổi tiếng đối với sinh viên nước ngoài. Tất nhiên rồi, đi du học Hà Lan bạn sẽ có cơ hội trãi nghiệp trong những đại học nổi tiếng trên thế giới. 

 

6. Hà Lan dẫn đầu thế giới về các khóa học kỹ thuật:

    Hà Lan đứng thứ 17 trong danh sách các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Một số thương hiệu lớn nhất của đất nước là: Heineken, KLM, Shell, ING, Philips và Unilever. Ngoài ra, Hà Lan còn dẫn đầu thế giới về các lĩnh vực như nông nghiệp, quản lý nước, xây dựng đê điều, nạo vét, ngân hàng và tài chính, nghệ thuật & thiết kế, hậu cần và năng lượng bền vững, v.v ...

    Sinh viên quốc tế có thể nghiên cứu về các ngành học này tại Hà Lan hơn ở bất kỳ quốc gia nào khác. Hãy tưởng tượng sẽ tuyệt vời như thế nào nếu bạn tham gia một khóa học quản lý nước / xây dựng đê điều ở một đất nước mà 1/3 trong số đó nằm dưới mực nước biển, với điểm thấp nhất là 22 feet (6,7 mét) và liên tục chiến đấu với biển cả- đê được xây dựng và quản lý tốt.

 Tư vấn du học Hà Lan

7. Hà Lan vị trí trung tâm trên bản đồ châu Âu.

    Nhìn vào bản đồ của Châu Âu cho bạn thấy Hà Lan nằm ở trung tâm như thế nào. Điều này giúp bạn dễ dàng tham quan, trãi nghiệp ở các quốc gia như Bỉ, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Romania, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, v.v. Bạn có thể đáp chuyến bay và đến một số quốc gia lân cận trong vòng chưa đầy 3 giờ. Bạn cũng có thể đi tàu và đến giữa Paris trong vòng chưa đầy 5 đến 6 giờ. Ngoài vị trí tốt và kết nối giao thông thuận tiện đến các quốc gia khác, bạn còn được giảm giá khi đi du lịch khi còn là sinh viên.

    Còn gì vui hơn việc học tập chăm chỉ từ thứ Hai đến thứ Sáu và sau đó đáp chuyến bay đến Ibiza vào tối thứ Sáu để gặp gỡ bạn bè, tiệc tùng hết sức có thể và đáp chuyến bay nhanh khác trở về vào tối Chủ Nhật? không có gì là không thể khi bạn chọn du học Hà Lan. 

Đăng ký tư vấn Du học Tài Minh

8. Tiền thuê nhà rất thấp ở Hà Lan.

    Trong khi việc tìm kiếm chỗ ở tại Hà Lan (đặc biệt là ở các thành phố sầm uất như Amsterdam và Rotterdam) có thể khá phức tạp, nhà ở cho sinh viên ở Hà Lan cũng rất rẻ. Ví dụ ở Amsterdam, có những khu học xá dành cho sinh viên với những ngôi nhà giá rẻ làm bằng container dành cho sinh viên. Một số chỗ ở này được các tập đoàn cho thuê và điều tuyệt vời là đôi khi có thể được trợ cấp tiền thuê nhà.

Lý do du học Hà Lan

9. Trợ cấp Sinh viên của chính phủ Hà Lan:

     Đây là phần yêu thích của tôi khi học tập tại Hà Lan. Tôi đoán rằng hầu hết chúng ta đều đã xem video trên Facebook về những sinh viên Mỹ quá quẫn trí với khoản vay sinh viên của họ. Một số người trong số họ sợ hãi đến mức họ sẽ không thể trả lại tất cả những gì họ nợ trong đời. Những người khác quá chán nản với các khoản vay. Đó không phải là trường hợp ở Hà Lan, sinh viên được phép nộp đơn xin trợ cấp hoặc khoản vay sinh viên từ một tổ chức có tên là DUO (Dienst Uitvoering Onderwijs).

Tuy nhiên, để đủ điều kiện nhận tài chính sinh viên bạn phải có những điều này như sau:

Bạn phải là công dân của một quốc gia thuộc EU, EEA và / hoặc Thụy Sĩ.

Bạn đã đăng ký cho một nghiên cứu toàn thời gian.

Bạn dưới 30 tuổi.

Bạn đã sống hợp pháp ở Hà Lan ít nhất 3 năm.

 

     Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, bạn có thể đăng ký tài trợ dành cho sinh viên qua DUO. Bạn cũng được đi du lịch miễn phí trong Hà Lan và nếu bạn tốt nghiệp trong vòng 5 năm, chi phí đi lại miễn phí của bạn sẽ được tặng như một món quà và bạn sẽ không cần phải trả lại. Tuy nhiên, nếu bạn không tốt nghiệp trong vòng 5 năm, bạn sẽ được yêu cầu trả lại tất cả.

    Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, DUO sẽ cho bạn một khoảng thời gian nhất định để trả lại khoản vay sinh viên của bạn. Giai đoạn hoàn trả lên đến 15 năm hoặc 35 năm nếu hệ thống tài chính sinh viên mới áp dụng cho bạn. Đối với hầu hết các chương trình nghiên cứu, bạn có thể nhận được tối đa 7 năm tài chính dành cho sinh viên.

 Vì sao nên chọn du học Hà Lan

10. Amsterdam là một trong những thành phố dành cho sinh viên tốt nhất trên thế giới:

      Amsterdam là một trong những thành phố sinh viên nổi tiếng nhất của Hà Lan. Thành phố cởi mở và đa văn hóa là nơi sinh sống của hơn 100.000 sinh viên đến từ các vùng khác nhau trên thế giới. Amsterdam được biết đến với nhiều hiệp hội sinh viên dễ chịu và luôn có một hiệp hội dành cho bạn. Nét đặc trưng, ​​sôi động của Amsterdam có thể được tìm thấy trong nhiều nhà hàng thời thượng, vui vẻ và giá cả phải chăng cũng như các điểm ẩm thực & phong cách sống ấm cúng nhất. Trong số tất cả các thành phố xinh đẹp ở Hà Lan, Haarlem và Amsterdam vẫn là địa điểm yêu thích của sinh viên.

        Học tập ở Amsterdam đối với một số sinh viên quốc tế có thể mang lại một cú sốc văn hóa nhưng thành phố là một thành phố đa dạng và bất kể bạn đến từ đâu, bạn sẽ luôn cảm thấy như ở nhà ở Amsterdam. Thành phố có một số nhà hàng thực sự hấp dẫn với đồ ăn ngon, câu lạc bộ, thư viện, người dân thân thiện và tất nhiên, các trường học danh tiếng để bạn có thể nhanh chóng hoàn thành kế hoạch học tập của mình.

Đăng ký tư vấn Du học Tài Minh

     Vì vậy, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một quốc gia để học tập thì Du học Hà Lan là lựa chọn tốt nhất cho bạn với 10 lý do nêu trên. Và đối với những ai đang bắt đầu vào tháng 9 này, TaiminhEdu xin chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất và hy vọng các bạn sẽ thích Hà Lan. Hãy liên hệ ngay Du học Tài Minh hoặc ĐĂNG KÝ online để nhận được tư vấn du học Hà Lan miễn phí một cách chu đáo nhất!

DU HỌC TÀI MINH – ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký