Tự hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Úc trong vòng 5s

Những từ khóa về Du học Úc, tư vấn du học Úc, học bổng Úc, điều kiện du học Úc, visa Úc… hàng trăm câu hỏi bạn đặt ra cho Google để tham khảo trước khi đến các công ty tư vấn du học hiện nay. Thế đâu là câu trả lời hoàn hảo nhất?

 5-kinh-nghiem-du-hoc-uc

Các bạn đừng quá lo lắng về những vấn đề trên nhé! Sau đây, Du học Tài Minh sẽ giới thiệu cho các bạn một số thủ tục làm hồ sơ về Du học Úc nhanh – gọn – chuẩn xác

 

Phần 1: Một số hồ sơ bắt buộc về xin visa du học Úc 2020

Những thông tin sau đây sẽ là nền tảng cho các bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học Úc sắp tới như sau:

Một số giấy tờ bắt buộc: (Tất cả đều photo công chứng)

-   Hộ chiếu

-   Hình 4x6 (1 tấm)

-   CMND

-   Hộ khẩu (photo công chứng nguyên cuốn)

-   Khai sinh

-   Bằng tốt nghiệp cấp III, học bạ cấp III (Hoặc là bảng điểm 3 năm học gần nhất và bằng cấp cao nhất)

-   Chứng chỉ IELTS

-   Giấy khen

du-hoc-uc-de-hay-kho-2

Phần 2: Forms

Hiện nay có 3 Form mẫu cụ thể - các bạn có thể vào trang website lãnh sự quán sẽ có hướng dẫn cụ thể nhất.

https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/student.html

 

Phần 3: Một số giấy tờ về nhập học từ trường:

-         LOA của trường

-         CoE 

Phần 4: Study plan (hay Personal letter)

Study plan là có thể là phần ảnh hưởng đến việc xin xét duyệt hồ sơ, nếu các bạn không hoàn thiện phần này có khi bạn sẽ bị gọi điện thoại phỏng vấn. Study plan bao gồm luôn cả giải trình GTE của lãnh sự quán Úc.  

Thông thường, cấu trúc chung của Study plan gồm 4 phần như sau:

1.    - Giới thiệu bản thân (tên, tuổi, trình độ học vấn hiện nay của bạn…)

2.   - Trình bày kế hoạch học tập tại Úc? Vì sao bạn chọn nước Úc? Bạn hãy nói rõ vì sao bạn chọn chương trình này (lưu ý là tự suy nghĩ nói không được tham khảo copy dưới dạng hình thức nào). Hãy trình bày theo mình nghĩ và nó phải phù hợp với điều kiện của mình sao cho thật logic. Nếu các bạn đổi ngành học hay bị gián đoạn thì phải giải thích lý do thật cụ thể và thuyết phục.

    - Kế hoạch sau khóa học của bạn là gì? Các bạn phải suy nghĩ cẩn thận cũng cần hết sức hợp lý, hiện nay có rất nhiều học sinh bị từ chối visa bởi vì trình bày phần này không thực tế, các bạn đưa ra kỳ vọng quá cao, mức lương quá lơn hoặc không biết được mục đích của mình du học là gì…?

 visa-du-hoc-uc

 

Phần 5: Chứng minh tài chính

Vấn đề chứng minh tài chính sẽ là vấn đề mà làm cho quý phụ huynh và các em học sinh lo lắng nhất và cũng là nguyên nhân dẫn đến từ chối visa nhiều nhất.

 

Vậy phải giải quyết việc này như thế nào về chứng minh tài chính của lãnh sự quán và yêu cầu bạn phải giải quyết hai vấn đề sau đây:

Thứ nhất: Bạn phải có số tiền tiết kiệm đủ cho năm học đầu tiên nếu gửi trước được 6 tháng là tốt nhất. Đủ cho năm học đầu tiên ở đây bao gồm tổng các chi phí cho năm đầu tiên gồm: Tiền học phí + Tiền bảo hiểm + Chi phí sách, tài liệu + sinh hoạt phí (theo quy định của chính phủ Úc là 20.290 AUD/1 năm) + tiền vé máy bay (thông thường 2000 AUD)

Thứ hai: Chứng minh thu nhập: Hiện nay lãnh sự quán yêu cầu thu nhập của người bảo lãnh là 60.000 AUD/1 năm. Có thể nói đây là vấn đề căn nhất và nếu về chính thống bằng thuế thì chắc rất khó để các em du học sinh Việt Nam đủ điều kiện để đi.  

Thế nhưng những trường hợp kinh doanh mà chỉ là hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH, đầu tư BDS… thì thông thường đúng thuế rất thấp không thể đạt được mức thu nhập theo yêu cầu của lãnh sự quán được thì nên dùng bằng chứng minh các phiếu thu, giấy chuyển tiền mua hàng, các hợp đồng mua bán, mua giới nếu là bất động sản đều có thể chấp nhận nếu như vậy thì các em phải tính toán tùy theo tỷ suất lợi nhuận vốn có ở hiện tại.

visa-du-hoc-uc_2020

Phần 6: Chuẩn bị trả lời các câu hỏi phỏng vấn

Trong quá trình làm hồ sơ nếu 3 điều trên không đảm bảo, không phù hợp, không logic thì thêm lãnh sự quán sẽ gọi điện thoại để phỏng vấn học sinh hoặc ba mẹ học sinh. Phải nói là phỏng vấn của lãnh sự quán thường chỉ gọi điện thoại nhưng rất gay go đòi hỏi bạn phải nắm rất nhiều kiến thức cá nhân kiến thức cơ bản… ngoài GTE hay Study plan bạn phải nắm về điều kiện khí hậu, đời sống, giá cả, chính trị, hoặc nghề nghiệp trong tương lai… và các em cần chuẩn bị thật chỉnh chu nội dung.

Việc trả lời phỏng vấn thì các công ty tư vấn sẽ có bộ câu hỏi và có tư vấn hướng dẫn trả lời các câu hỏi hoặc các em có thể vào Website: TaiminhEdu.com để tham khảo bộ câu hỏi này.

 

Sau khi đầy đủ hồ sơ thì các em có thể nộp hồ sơ bằng 2 cách:

Cách 1: Nộp hồ sơ giấy: các em lấy lịch hẹn và đến Trung Tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thì thực Úc để nộp hồ sơ, lấy sinh trắc học và đóng phí xét visa ngay tại đây là 620 AUD

Cách 2: Các em có thể  scan và load hồ sơ online phí xét visa nộp online luôn. Nếu nộp hồ sơ online thì sau khoảng 5 ngày làm việc các em sẽ nhận được thư mời lấy sinh trắc học.

Sau đó các em sẽ nhận được thư yêu cầu khám sức khỏe của lãnh sự quán có chỉ định nơi khám cụ thể, các em gọi điện thoại hẹn trước để khám sức khỏe theo chỉ định. Sau khi khám sức khỏe xong thì trong khoảng 1 đến 6 tuần sẽ có kết quả visa. Chúc các em may mắn nhận được visa nhé!

Dao-Chuot-Tui-ỏ-Australia

Xem thêm:

>>> Các loại visa định cư Úc diện tay nghề [Update 2020]
 

Lưu ý:

Hiện nay, bên phía lãnh sự quán cùng với việc đánh giá uy tín, xếp hạng các trường, quốc gia (cả vùng, địa phương), Du học Tài Minh để làm cơ sở xét visa du học theo mức độ dễ hay khó khác nhau. Nếu Công ty không uy tín làm giả hồ sơ, hay nhiều học sinh bỏ học thì sẽ bị xem xét Visa kỹ hơn và dễ bị từ chối hơn rất nhiều.

Chính vì thế các bạn nên chọn Công ty tư vấn Du học uy tín để làm hồ sơ thật chính xác. Nếu quý phụ huynh và các em học sinh có bất kỳ điều gì không rõ về visa du học Úc xin hãy comment bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cụ thể trong thời gian sớm nhất.

DU HỌC TÀI MINH -  ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký