Ngành công nghệ thông tin chuyên phần mềm, Ngành "hot" về quy mô và nhu cầu nhân lực tương lai

Du học Úc ngành kỹ sư phần mềm, IT trong thời đại 4.0, kỹ thuật số lên ngôi nên nhu cầu nhân lực cũng vì thế mà ngày càng tăng cao. Du học Úc ngành Kỹ sư phần mềm, IT - Ngành "hot" đứng đầu về quy mô và nhu cầu nhân lực 2019 đang thu hút du học sinh quốc tế. Hãy cùng du học Tài Minh khám phá ngành kỹ sư CNTT (IT) tại Úc

 Tầm quan trọng của ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin - IT

 Trong thời buổi công nghệ kỹ thuật số lên ngôi, thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì việc nắm bắt thông tin càng nhanh nhạy, có những chiến lược thu hút sự quan tâm của khách hàng hiệu quả chính là lợi thế đối với các doanh nghiệp. Các phần mềm quản lý công việc ra đời với mục đích hỗ trợ kiểm soát công việc, tăng năng suất hoạt động, tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp và trở thành trợ thủ đắc lực cho các nhà quản lý. 

Khá nhiều phần mềm nổi tiếng như Trello, Asana, Wrike, Wework, Jira Software… được sử dụng khá phổ biến. Nó giúp người lao động nhìn thấy tất cả công việc của mình để không bị sót việc, điều chỉnh công việc theo mức độ ưu tiên, cộng tác với đồng đội để hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất với hiệu quả cao nhất.
 
Ở khía cạnh quản lý, các phần mềm này giúp người quản lý thấy được tổng quan công việc/dự án của các team, phân bổ nguồn lực hợp lý, nắm bắt tình hình và đề ra những phương án xử lý vấn đề phát sinh kịp thời, qua đó đảm bảo công việc hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, sự xuất hiện của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đóng vai trò quan trọng, giúp doanh nghiệp xây dựng mối liên hệ tốt với khách hàng để thông qua đó tăng doanh thu bán hàng, phát triển thương hiệu.
 
duhocucnganhkysucongnghethongtin
 
 

Kỹ sư phần mềm - Nghề “hot” thời đại công nghệ 4.0

 Kỹ sư phần mềm (hay kỹ thuật phần mềm) là ngành học kết hợp giữa lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ máy tính, có thiên hướng về lập trình, xây dựng các phần mềm dựa trên thuật toán, ngôn ngữ lập trình cùng các hoạt động quản lý, bảo trì, đánh giá. Vì phần mềm là yếu tố đứng sau, là sức sống cho hệ thống máy móc, thiết bị thông minh, nhất là trong bối cảnh công nghệ 4.0; buộc các tổ chức, doanh nghiệp phải không ngừng tối ưu hóa công cụ, quy trình làm việc để nâng cao hiệu suất, giảm thiểu chi phí, nên kỹ sư phần mềm là ngành nghề luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

Đây cũng là một trong những việc làm công nghệ được trả lương cao nhất dù người lao động không làm việc tại các công ty hàng đầu. Tổng thu nhập mỗi năm của một kỹ sư phần mềm trên thế giới là 138.833 USD, nhà phát triển phần mềm là 110.296 USD (theo Business Insider).

 
Tại Úc, kỹ thuật phần mềm đang là một trong những ngành nghề có quy mô và nhu cầu nhân lực lớn nhất. Thống kê của Chính phủ Úc cho thấy, năm 2018, khoảng 121.300 người đang làm việc trong ngành, dự kiến đến năm 2023 nhân lực sẽ tăng lên và đạt 146.800 người. Cũng trong khoảng thời gian này, ước tính có khoảng 80.000 việc làm mới được tạo ra để đáp ứng nhu cầu phát triển của các lĩnh vực khác. Tùy kinh nghiệm chuyên môn lẫn địa điểm công tác mà bình quân thu nhập họ đang sở hữu là 62.000 - 140.000 AUD/năm (theo Australian Bureau of Statistics 2018). Đây cũng là ngành học được đông đảo sinh viên chọn lựa khi du học Úc.
duhocucnam2019
 
 

Du học Úc ngành IT chuyên kỹ sư phần mềm - Sự đầu tư xứng đáng cho tương lai!

Du học Úc Chương trình đào tạo kỹ sư IT chuyên phần mềm tại Úc giúp sinh viên phát triển chuyên môn, kỹ năng để làm việc như một chuyên gia trong việc sáng tạo, phát triển các phần mềm, ứng dụng máy tính, thiết bị di động. Bạn sẽ được học về các vấn đề cốt lõi trong công nghệ phần mềm như lập trình, kỹ thuật điện tử, toán rời rạc, lập trình máy tính, kỹ thuật phần mềm, thiết kế kỹ thuật, quản lý dự án kỹ thuật và khoa học, cấu trúc dữ liệu và thuật toán, khai thác dữ liệu và học máy, quản lý dữ liệu và thông tin, tiêu chuẩn đạo đức ngành nghề, công nghệ phần mềm... và chuẩn bị cho vị trí làm việc trong ngành công nghiệp (6 - 20 tuần tùy trường).
Xuyên suốt khóa học, sinh viên sẽ được tham gia các dự án phát triển phần mềm để trực tiếp thử sức bản thân ở các khâu lên ý tưởng, tư duy, sáng tạo, thiết kế/lập trình phần mềm, cải thiện, phát triển các ứng dụng từ ý tưởng ban đầu cho đến việc ra mắt, đánh giá hiệu quả và quản lý hệ thống.
 
Hầu hết các trường đại học tại Úc giảng dạy theo mô hình mô phỏng dự án. Sinh viên được tiếp xúc với các vấn đề thực tế, giải quyết các vấn đề, áp dụng lý thuyết vào thực hành, biết cách đề ra những giải pháp đổi mới trong các phòng thực nghiệm công nghệ phần mềm tiên tiến.
 
duhocucnganhkysuphanmem
 
Khóa học kỹ sư phần mềm được công nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc (Engineers Australia) - tổ chức chuyên đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo kỹ sư chuyên nghiệp bậc đại học tại Úc. Khóa học này ở một số trường (ví dụ như Đại học Flinders) còn được Hiệp hội Máy tính Úc (Australian Computer Society) thẩm định chuyên môn, công nhận chất lượng.
Do vậy, với việc du học Úc ngành kỹ sư phần mềm, sinh viên hoàn toàn có đủ năng lực và sự công nhận chuyên môn để làm việc ngay khi ra trường hoặc tiếp tục nghiên cứu ở những bậc học cao hơn.
 
Sinh viên mới ra trường có thể thử sức mình ở các vị trí như chuyên viên phân tích hệ thống, tư vấn công nghệ thông tin, chuyên viên phát triển trò chơi di động, chuyên viên phát triển sản phẩm, kỹ sư phần mềm, chuyên viên phát triển phần mềm, lập trình viên, kỹ sư hệ thống. Khi đã hoàn thiện nghiệp vụ chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm làm việc, bạn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí như: kỹ sư phần mềm trưởng, quản lý dự án, giám đốc kỹ thuật, giám đốc công nghệ… hoặc tự tạo dựng doanh nghiệp riêng cho bản thân.
 
Các trường tham khảo: Đại học Deakin, Đại học Monash, Đại học RMIT, Đại học Sydney, Đại học Adelaide, Đại học Curtin
 
 
Thông tin các khóa học kỹ sư phần mềm tại Úc
 
thong-tin.png
 
 

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một kỹ sư IT chuyên phần mềm?

Để trở thành một kỹ sư phần mềm thì nền tảng tư duy lập trình và kiến thức máy tính là rất quan trọng, do vậy, để theo đuổi ngành này ngoài sở thích, niềm đam mê thật sự còn đòi hỏi bạn phải học tốt môn toán và tư duy logic. Bạn cũng phải có khả năng tự học hỏi, tự nghiên cứu, cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy mạch lạc có cấu trúc.
Mặc dù ngành nghề này đòi hỏi ở người học phải có sự tập trung cao độ nhưng đối với các dự án lớn, bạn phải có khả năng làm việc nhóm, có tính kỉ luật cao để đảm bảo tiến độ và hiệu suất công việc. Đặc biệt, để theo đuổi ngành học này, bạn cũng phải có sự kiên nhẫn, kỹ năng giải quyết vấn đề tốt.
 
Ngay bây giờ, nếu bạn đã nuôi nấng niềm đam mê về kỹ thuật phần mềm, CNTT, IT  và muốn được học tập tại 1 môi trường chuyên nghiệp như nước Úc, hãy để TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học Úc uy tín giúp bạn.
 
Những thông tin về trường học, học phí, ngành học,...sẽ được gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký thông tin online tại đây
Nhân viên của Tài Minh sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể để hỗ trợ thông tin đến bạn nhé. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký