Du học Úc ngành quản trị kinh doanh dành cho những doanh nhân tương lai

Không có nghi ngờ gì nữa, ngành Quản trị và Kinh doanh tại Úc là một nghề thú vị và đang phát triển, mang đến sự ổn định, cơ hội nghề nghiệp và thành công tại Úc trong tương lai. Tuy nhiên, những ai phù hợp với du học Úc ngành quản trị kinh doanh là câu hỏi không dễ trả lời, bạn hãy tìm hiểu kỹ mình có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh không nhé!

      Úc là một trong những quốc gia có nên kinh tế phát triển nhanh trên thế giới. Tầm ảnh hưởng của Úc ngày càng lớn, rất nhiều công ty của Úc ngày càng lớn mạnh và trở thành công ty toàn cầu. Có được điều này một phần lớn nhờ vào chất lượng đào tạo của ngành quản trị kinh doanh tại Úc rất tốt. Theo ước tính sẽ cần 231.500 chuyên viên làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh được tuyển dụng tại Úc vào năm 2022  

     Du học Úc ngành quản trị kinh doanh là bạn có cơ hội làm việc trong ngành Quản trị hoặc Kinh doanh, bạn thấy mình được trao quyền và có động lực mạnh mẽ bằng những dự án, kế hoạch sáng tạo mà đòi hỏi bạn phải am hiểu về ngành. Điều này luôn mang lại cho bạn sự tự tin và hoàn thiện bản thân từng ngày, bạn cần học hỏi rất nhiều để thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.  

Du_hoc_uc_nganh_quan_tri_kinh_doanh

Công việc đặc thù của ngành quản trị kinh doanh. 

      Quản trị kinh doanh có thể nói gồm 2 mảng chính là: Kinh doanh và Quản trị. Từ hai lĩnh vực này bạn sẽ thấy vai trò và trách nhiệm của mình là vô cùng nặng nề. Bạn cần có kỹ năng về giao tiếp với khách hàng, thuyết phục bán hàng đồng thời bạn cũng cần có kỹ năng tốt về đội nhóm, để cùng tham gia hoặc quản lý con người, đội nhóm để có thể thực hiện được các dự án kinh doanh được giao phó.   

      Có rất nhiều công việc cụ thể trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, Bạn có thể làm việc như một Quản trị viên Office hoặc một nhân viên bán hàng, trợ lý bán hàng hoặc quản lý bán hàng, trưởng phòng sale …  

      Có rất nhiều con đường để đưa sự nghiệp Quản trị hoặc Kinh doanh của bạn trở nên thành công trong tương lai. Bạn có thể làm việc trong các công ty, các tập đoàn đa quốc gia hoặc có thể là thành lập công ty kinh doanh cho riêng mình khi đã tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm. Nắm được khái niệm này bạn sẽ mạnh dạn chọn du học Úc ngành quản trị kinh doanh. 

 Du_hoc_uc_nganh_quan_tri_kinh_doanh1

Những kỹ năng nào bạn cần để bạn thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh?  

         Mỗi con người sinh ra đều có những năng lực, điểm mạnh, sở trường khác nhau. Việc chọn ngành nghề đúng với điểm mạnh, sở trường, giá trị cốt lõi của bạn sẽ giúp bạn thành công viên mãn trong tương lai. Trong ngành quản trị kinh doanh cũng như vậy luôn đòi hỏi bạn có những tố chất nhất định vậy nên bạn cần hết sức thận trọng để đánh giá đúng bản thân mình trước khi chọn bước vào ngành quản trị kinh doanh nhé. 

Người làm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh cần có những kỹ năng sau. 

       - Kỹ năng giao tiếp tốt 

       - Kỹ năng xử lý văn bản tốt 

       - Có khả năng tổ chức tốt 

       - Khả năng thiết kế biểu mẫu và tài liệu tốt 

       - Khả năng trình bày tốt  

       Hiểu biết về nhu cầu của khách hàng, cung cấp dịch vụ chất lượng tốt và đo lường sự hài lòng của khách hàng là những kỹ năng rất quan trọng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Việc lập kế hoạch và phối hợp giữa người và sản phẩm là rất quan trọng và các kỹ năng trong tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới là một yêu cầu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Đây cũng là thử thách và là đam mêm của những ai muốn chọn du học Úc ngành quản trị kinh doanh  

Du_hoc_uc_nganh_quan_tri_kinh_doanh2

Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng gì trong quá trình học và làm việc trong ngành quản trị kinh doanh. 

Bạn sẽ học khả năng lãnh đạo cá nhân, cũng như thực hiện và giám sát các chính sách, thủ tục các quy trình mà công ty, tổ chức bạn đã lập ra. Bạn cũng sẽ học về phát triển chuyên nghiệp và cách quản lý hiệu quả các ưu tiên công việc của bạn.  

Vì vậy bạn cần tập trung vào trang bị các kỹ năng sau khi chọn ngành quản trị kinh doanh: 

    - Khả năng sáng tạo để tạo ra những dự án đột phá trong kinh doanh 

    - Khả năng làm việc độc lập 

    - Khả năng lãnh đạo trong công việc 

    - Trình bày và thiết kế các văn bản theo đúng biểu mẫu 

    - Khi bạn trở thành người quản lý trong lĩnh vực kinh doanh thì bạn cần học và tích lũy các kỹ năng mềm như: 

    - Khả năng ảnh hưởng và lãnh đạo 

    - Khả năng truyền thông nhóm 

    - Khả năng đào tạo 

    - Khả năng truyền động lực 

    - Thúc đẩy mối quan hệ khách hàng  một cách tích cực. 

Các kỹ năng khác bạn có thể phát triển là để thành công trong ngành quản trị kinh doanh: 

    - Làm thế nào để xác định rủi ro 

    - Áp dụng quy trình quản lý rủi ro 

    - Làm thế nào để thực hiện cải tiến liên tục sản phẩm, dịch vụ để làm thỏa mãn khách hàng.  

Chọn học Ngành quản trị kinh doanh tại Úc. 

    Theo ước tính thì nước Úc cần có 231.500 nhân sự làm việc trong ngành quản trị kinh doanh đến năm 2022 và 290.000 nhân sự trong vòng 5 năm tới.   

Thu nhập cho ngành quản trị kinh doanh tại Úc ước tính: 

     Từ 67.000 AUD đến 148.500 AUD/ 1 năm cho các chủ doanh nghiệp nhỏ 

     Từ 55.000 AUD đến 63.000 AUD / 1 năm cho nhân viên văn phòng làm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh 

     Từ 150.000 AUD đến 300.000 AUD cho các tổng giám đốc.   

Trình độ trung bình của những người làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh tại Úc. 

    23.3% dưới chứng chỉ III

    14.5% người có chứng chỉ III và IV

    62.2% người có chứng chỉ cao đẳng trở lên 

    Những trường đại học hàng đầu tại Úc trong việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh 

    TOP những trường đại học bạn nên chọn khi du học Úc ngành quản trị kinh doanh

1.   Đại học Melbourne 

Melbourne Business School (MBS) là một trường kinh doanh tốt nghiệp của  Đại học Melbourne tại Úc. Trường cung cấp chương trình MBA, thạc sĩ chuyên khoa, tiến sĩ. MBS bắt đầu giảng dạy vào năm 1955 khi Đại học Melbourne cung cấp chương trình giáo dục điều hành cho dân cư đầu tiên tại Úc vào mùa hè năm đó. Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) đầu tiên của trường đã được trao vào năm 1965, đây cũng là bằng MBA đầu tiên được trao ở Úc. MBS được xếp thứ 3 trên toàn cầu cho chương trình tiếp thị năm 2017, đại học Melbourne là TOP 1 cho những bạn du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Du_hoc_uc_nganh_quan_tri_kinh_doanh3

 Tham khảo: Đại học Melbourne    

2.   Đại học New South Wale 

Trường Quản lý Sau đại học Úc (AGSM) là một trường quản lý và kinh doanh sau đại học, là một phần của Trường Kinh doanh UNSW tại Úc. Trường cung cấp các chương trình quản lý, điều hành và lãnh đạo chung. Trong nhiều năm, chương trình MBA của trường đã được Financial Times xếp hạng là tốt nhất ở Úc. Mặc dù là trường kinh doanh tốt thứ hai ở Úc sau Melbourne Business School. Trường vẫn là thành viên của top 10 châu Á-Thái Bình Dương trong bảng xếp hạng MBA khu vực năm nay.  

Du_hoc_uc_nganh_quan_tri_kinh_doanh4

 3.    Đại học Sydney. 

Đại học Sydney được thành lập dựa trên nguyên tắc mang đến cho mọi người cơ hội nhận ra tiềm năng của mình thông qua giáo dục và vẫn giữ niềm tin đó mạnh mẽ như ngày nay. 

Hiện đang xếp thứ 4 trên thế giới và thứ 1 tại Úc, về khả năng có việc làm sau đại học *, Đại học Sydney cũng liên tục được xếp hạng trong số 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới  

Với chương trình giảng dạy đại học được xây dựng theo phương pháp tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, giảng dạy và học tập đẳng cấp thế giới và cuộc sống sinh viên sôi động, đây là nơi sinh viên có thể đạt được các bằng cấp được công nhận và tôn trọng.  

Trường đại học cung cấp phạm vi rộng lớn nhất cho các ngành học của Úc và nghiên cứu của đại học Sydney tập trung vào việc tìm giải pháp cho những thách thức lớn nhất của xã hội. Với hơn 400 lĩnh vực học tập để lựa chọn, sinh viên có thể linh hoạt theo đuổi sở thích của mình, mở rộng các kỹ năng và theo đuổi các cơ hội thực tập và trao đổi toàn cầu. 

Bên cạnh đó, sinh viên có thể kết bạn và kết nối trọn đời, với hơn 200 câu lạc bộ và xã hội do sinh viên điều hành mang khuôn viên trường vào cuộc sống. Cộng đồng Đại học Sydney - bao gồm cả thế giới - bao gồm hơn 50.000 sinh viên, 3400 nhân viên học tập và 320.000 cựu sinh viên. Đại học Sydney là điểm đến mơ ước cho những ai chọn du học Úc ngành quản trị kinh doanh.

Du_hoc_uc_nganh_quan_tri_kinh_doanh5

 Tham khảo: Đại học Sydney      

4.   Đại học Monash 

Trường Kinh doanh Monash của Melbourne tại Đại học Monash là tổ chức duy nhất trong danh sách này được công nhận 3 lần 'vương miện' rất được khao khát, bởi vì thực tế là chỉ có hai trường kinh doanh tại Úc hiện có chứng nhận AMBA. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất của Úc và Melbourne. 

Khi bạn chọn du học Úc ngành quản trị kinh doanh tại đại học Monash đồng nghĩ với việc mở ra tương lai tương sáng của mình trong tương lai. 

5.   Đại học công nghệ Sydney 

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Sydney, Úc. Trường được thành lập theo hình thức hiện tại vào năm 1988. Tính đến năm 2018, UTS tuyển sinh 45.930 sinh viên, bao gồm 33.070 sinh viên đại học và 12.860 sinh viên sau đại học thông qua 9 khoa và trường. Trường đại học được coi là một trong những trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (dưới 50 tuổi), xếp thứ 1 tại Úc và thứ 10 trên thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019.   

Du_hoc_uc_nganh_quan_tri_kinh_doanh6

 6.  Đại học Curtin 

Đại học Curtin là một trường đại học nghiên cứu công cộng của Úc có trụ sở tại Bentley và Perth, Tây Úc. Nó được đặt theo tên của Thủ tướng thứ 14 của Úc, John Curtin, và là trường đại học lớn nhất ở Tây Úc. Trường đại học đã được mở rộng sự hiện diện của nó và có cơ sở tại Singapore, Malaysia, Dubai và Mauritius. Trường có quan hệ với 90 trường đại học trao đổi ở 20 quốc gia. Trường bao gồm năm khoa chính với hơn 95 trung tâm chuyên khoa.

 Du_hoc_uc_nganh_quan_tri_kinh_doanh7

 7.   Đại học Adelaide 

Được thành lập vào năm 1874,  Đại học Adelaide là một trường đại học được biết đến là trường đại học lâu đời thứ 3 ở Úc. Năm 1876, trường đại học cấp bằng đầu tiên, Cử nhân Nghệ thuật. Ngoài ra, đây là trường đại học đầu tiên bầu một phụ nữ trong Hội đồng Đại học, Úc. Hơn nữa, Đại học Adelaide là nơi đầu tiên ở Nam Úc để thúc đẩy chương trình nghị sự chống hút thuốc. Chương trình nghị sự này cho phép các nhân viên bảo vệ của trường đại học hạn chế hút thuốc trong khuôn viên. Các khu dân cư của trường đại học cũng không khói thuốc.  

Trường đại học bao gồm 4 cơ sở, trong đó North Terrace là cơ sở chính. Nó được bao quanh bởi Phòng trưng bày nghệ thuật của Nam Úc. Khuôn viên được phủ đầy cây xanh khắp nơi. Bonython Hall, là một tòa nhà lịch sử nổi tiếng, nằm trong khuôn viên cùng với Elder Hall, Tòa nhà Mitchell, tòa nhà Ligertwood và Tòa nhà Napier. Tất cả bốn cơ sở đều nằm gần các nhà hàng và quán cà phê, cửa hàng y tế và nhiều cửa hàng khác cung cấp nhu yếu phẩm cơ bản cho sinh viên. Ngoài ra, khuôn viên North Terrace bao gồm chỗ ở cho sinh viên cũng như giảng viên. Khuôn viên cũng bao gồm Thư viện Barr Smith nổi tiếng.  

Chương trình giảng dạy của trường đại học được phân thành 5 khoa, đó là Khoa Khoa học Y tế và Sức khỏe, Khoa Nghệ thuật, Khoa Toán, Khoa Chuyên môn và Khoa Khoa học. Các khoa này bao gồm các trường khác nhau cung cấp cho sinh viên cơ hội lựa chọn trong danh sách rộng các môn học theo lĩnh vực họ quan tâm. Danh sách này bao gồm Trường Kỹ thuật Xây dựng, Trường Kỹ thuật Khai thác, Trường Kỹ thuật Điện & Điện tử, Trường Kiến trúc, Trường Âm nhạc và Trường Khoa học Vật lý. Trường cung cấp các chương trình cấp bằng đại học, chương trình cấp bằng sau đại học và chương trình cấp bằng chuyên ngành. Hơn nữa, nó vận hành các chương trình trao đổi sinh viên giúp sinh viên hiểu một chương trình giảng dạy khác. 

adelaide-university

Tham khảo thêm:

Đại học Adelaide   

8.   Đại học Deakin

Deakin nổi tiếng là người sáng tạo và có tầm nhìn, tạo ra những con đường mới cả địa phương và toàn cầu. Deakin đặt sinh viên của mình lên hàng đầu trong mọi quyết định, đảm bảo giảng dạy chất lượng cao, nguồn học tập đa dạng, tập trung vào phát triển kỹ năng và hỗ trợ nhiều sinh viên. Chúng tôi tự hào vì đã có những sinh viên hài lòng nhất ở bang Victoria của Úc trong 10 năm liên tiếp (Khảo sát tốt nghiệp Úc và Khảo sát kết quả sau đại học, QILT).

 Deakin-University

 Tham khảo thêm: Đại học Deakin 

 

9.   Đại học Edith Cowan 

Đại học Edith Cowan là một trường đại học công lập của Úc nằm ở Perth, Tây Úc. Được thành lập từ năm 1902, tiền thân là trường Claremont College College, là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên ở Tây Úc. Sau trường đại học này, nhiều trường đại học khác được thành lập trong những năm liên tiếp như Cao đẳng Sư phạm Graylands, Cao đẳng Sư phạm Tây Úc, Cao đẳng Giáo dục Nedlands, Cao đẳng Sư phạm Mount Lawley và Cao đẳng Sư phạm Churchlands. Năm 1982, các trường cao đẳng này sáp nhập để trở thành trường Cao đẳng Giáo dục Tiên tiến Tây Úc. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1991, tổ chức này đã được trở thành  'trường đại học' và sau đó được đổi tên thành Đại học Edith Cowan. 

Trường đại học Edith Cowan cung cấp hơn 400 khóa học thông qua tám trường là Trường Kinh doanh và Luật, Trường Nghệ thuật và Nhân văn, Trường Giáo dục, Trường Kỹ thuật, Trường Khoa học Y tế và Sức khỏe, Trường Điều dưỡng và Hộ sinh, Trường Khoa học và Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Tây Úc . Trường chuyên về nhiều ngành học như kinh doanh, luật, Truyền thông, Nghệ thuật, Nhân văn, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Công tác xã hội, Tội phạm học, Tư pháp, Giáo dục giáo dục cho trẻ nhỏ, Tiểu học và Trung học, đầy đủ các chuyên ngành Kỹ thuật, Tập thể dục và Khoa học sức khỏe, Khoa học y tế, Khoa học y sinh, Bệnh học lời nói và Thông số, Điều dưỡng và Hộ sinh, Khoa học sinh học và Môi trường, Toán học, Vật lý, Hóa sinh, Điện toán và Khoa học An ninh.  

Trường Edith Cowan đã nhận được đánh giá năm sao về chất lượng giảng dạy trong 12 năm liên tiếp trong Hướng dẫn các trường đại học tốt năm 2019. ECU cũng đã được xếp hạng trong 150 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2019 (THE).

du-hoc-uc-hoc-bong-nam-2020-ecu

Tham khảo: Đại học Edith Cowan 

 

10. Đại học La Trobe

Trong hơn 50 năm thành lập và phát triển,

Đại học La Trobe đã đào tạo và nâng cánh cho hàng ngàn sinh viên trong nước Úc và cả thế giới đi đến con đường thành công. 

 

Trong tất cả các trường đại học tại Úc, La Trobe là thành công nhất trong việc kết hợp khả năng tiếp cận với năng lực xuất sắc cả cá nhân. Trường La Trobe đã phát triển danh tiếng toàn cầu, mở rộng phạm vi đến bảy cơ sở trên khắp Victoria và New South Wales, và thực hiện nghiên cứu tầm cỡ thế giới nhằm giải quyết các vấn đề lớn của thời đại chúng ta.   

La Trobe được xếp hạng trong top 1,5%. Trường đại học của chúng tôi được xếp hạng 56 trên thế giới trong bảng xếp hạng Times Under Education 150 Under 50 năm 2017. Năm 2018, trường La Trobe được xếp hạng 59 trên thế giới trong danh sách Thời đại hoàng kim của Times, La Trobe cũng nằm trong 200 trường đại học trên khắp thế giới từ 50 và 80 tuổi.  

Theo báo cáo mới nhất về Nghiên cứu xuất sắc về nghiên cứu của Úc (ERA), La Trobe được đánh giá cao hơn tiêu chuẩn thế giới (xếp hạng hàng đầu) trong 22 lĩnh vực và trên tiêu chuẩn thế giới trên 15 điểm.
 

dai_hoc_la_trobe

Tham khảo: Đại học La Trobe

 Trên đây là những nội dung bạn cần tham khảo khi chọn du học Úc ngành quản trị kinh doanh. Xin chúc những doanh nhân tương lai thực hiện được ước mơ du học Úc của mình thành công nhé.

Tham khảo thêm.

>>> 4 điều kiện du học Úc mới nhất 2020

>>> 6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học Úc 

>>> Thông tin từ A đến Z du học Úc không thể bỏ qua

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn đi du học Úc chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Úc. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký