Những lựa chọn cho du học sinh thuê nhà ở Úc

Úc là một trong những điểm đến du học yêu thích của sinh viên trên toàn thế giới. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của sinh viên quốc tế sau khi chuyển đến Úc là tìm chỗ ở phù hợp. Vậy du học sinh có những lựa chọn thuê nhà ở Úc như thế nào? Hãy cùng TaiminhEdu tìm hiểu về chỗ ở cho du học sinh tại Úc.

 Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn chổ ở phù hợp với nhu cầu tài chính và sở thích của mình.

Cho_o_du_hoc_uc

1. Homesstay ở Úc

Trong tháng đầu tiên sau khi đến Úc, homestay có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Có rất nhiều homestay để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đặt chỗ ở với người bản xứ thông qua dịch vụ của trường của bạn giúp đỡ. Loại hình lưu trú này sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm văn hóa quý giá trong một gia đình bản xứ địa phương. Ở nhà người bản xứ có sẵn cho cả ngắn hạn và dài hạn.

Homestay bao gồm các dịch vụ:

 • Đón tại sân bay
 • Một căn phòng đầy đủ tiện nghi trong nhà của chủ nhà
 • Bữa ăn được sắp xếp hợp lý
 • Tất cả các tiện ích
 • Chào mừng và định hướng
 • Hỗ trợ đại lý homestay
 • Giao lưu văn hóa với gia đình bản xứ của bạn

Chi phí:

Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình homestay bạn chọn. Bạn có thể phải trả từ 250 AUD đến 350 AUD mỗi tuần, tùy thuộc vào loại bữa ăn, phòng và tiện ích.

2. Nội trú

Đối với sinh viên quốc tế, sống trong hoặc gần khuôn viên trường nội trú là một lựa chọn rất thuận lợi. Đây cũng là một trong những lựa chọn dễ dàng và thuận tiện để ở lại Úc. Tuy nhiên, chi phí cho lựa chọn này thường cao

Lựa chọn nội trú, sinh viên sẽ nhận được các dịch vụ:

 • Tất cả các bữa ăn
 • Phòng sạch hàng tuần
 • Phòng ngủ đầy đủ tiện nghi
 • Dễ dàng tiếp cận các cơ sở thư viện
 • Đi lại dễ dàng
 • Gia sư 24/7
 • Wifi miễn phí

Chi phí:

Chi phí lựa chọn nội trú khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả khoảng AUD $ 200 đến AUD $ 750 bao gồm cả tiền điện nước hàng tuần.

chi_phi_cho_o_du_hoc_uc

3. Thuê Căn hộ ở Úc

Đây là những khu trọ được xây dựng có mục đích cho sinh viên lưu trú, nơi toàn bộ khu nhà dành riêng cho 100 - 400 sinh viên.

Có các phòng đơn hoặc 2 giường đơn sử dụng nhà bếp và phòng tắm chung. Đôi khi các phòng thậm chí được chia sẻ giữa 4 hoặc 5 sinh viên.

Lựa chọn căn hộ bạn sẽ được cung cấp:

 • Tất cả các tiện ích bao gồm internet
 • Phòng ngủ được trang bị nội thất với tủ quần áo, ghế, bàn học, giường và nệm.
 • Bảo vệ 24 giờ và hỗ trợ nhân viên tại chỗ
 • Nghiên cứu, sự kiện xã hội và hoạt động
 • Cơ sở giặt là chung
 • Nhà bếp và phòng tắm với các thiết bị chính
 • Điều hòa không khí và sưởi ấm
 • Khu vực học tập, nghiên cứu
 • Các khu vui chơi giải trí như phòng chiếu phim, phòng tập thể dục, bóng bàn, chơi game, tivi, BBQ, v.v.

Chi phí:

Chi phí phụ thuộc vào từng căn hộ. Bạn có thể phải trả khoảng AUD $ 200 đến AUD $ 500 mỗi tuần. Điều này bao gồm các tiện ích như điện, gas, nước và internet.

4. Thuê phòng riêng

Đây là lựa chọn chỗ ở tốt nhất cho sinh viên Quốc tế muốn đắm mình trong văn hóa Úc. Bạn có thể sống với bạn bè hoặc một mình, tùy theo sở thích của bạn. Đây là những lựa chọn tiết kiệm so với các hình thức lưu trú khác.

Hơn nữa, thường không có sẵn đồ đạc nên bạn sẽ phải tự mang đồ đạc. Hợp đồng thuê nhà cần thanh toán trước tiền thuê và khoản thanh toán bảo đảm được gọi là tiền thế chân. Tiền thế chân là khoản thanh toán trước một tháng tiền thuê nhà. Bạn phải trả hóa đơn gas, nước và điện riêng.

Chi phí:

Chi phí các loại phòng sẽ khác nhau. Bạn có thể phải trả khoảng AUD $ 100 và AUD $ 500 mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự trả tiền ăn và tiền điện nước.

thue_phong_du_hoc_uc

5. Khu lưu trú

Khu lưu trú được sở hữu bởi các tổ chức, doanh nghiệp có liên kết với trường học của bạn. Khu lưu trú đều nằm trong khuôn viên trường hoặc gần nó. Sinh viên quốc tế có thể thuê một phòng ngủ đơn và sử dụng chung các tiện nghi như nhà bếp, phòng tắm, v.v.

Tuy nhiên, cũng có một số cơ sở cung cấp các phòng kiểu căn hộ với nhà bếp và phòng tắm riêng. Các tiện ích như gas, nước và điện đã được bao gồm trong phí. Học sinh cũng sẽ được truy cập Internet miễn phí trong phòng của mình.

Đặc trưng:

Các cơ sở tự phục vụ

Phòng tắm chung, nhà bếp và khu vực giải trí

Chi phí

Mức giá của Phòng lưu trú bắt đầu từ AUD $ 320 và dẫn đến AUD $ 1,000 / tháng.

 Hầu hết mọi trường đại học lớn và phổ thông ở Úc đều cung cấp Khu nhà ở đặc biệt phục vụ cho sinh viên quốc tế.

6. Trường nội trú

Có nhiều trường trung học tư thục ở Úc cung cấp các lựa chọn nội trú hoàn chỉnh cho học sinh quốc tế. Trường dạy học bao gồm các bữa ăn, dịch vụ giặt là và dọn dẹp. Chi phí nội trú cũng có thể bao gồm các hoạt động xã hội và dịch vụ dạy kèm học tập sau giờ học.

Hầu hết các trường nội trú cung cấp một bầu không khí gia đình. Sinh viên có thể chọn ở chung hoặc phòng riêng.

Đặc trưng:

Cung cấp dịch vụ ăn uống, giặt là và dọn dẹp

Dịch vụ hỗ trợ

Chi phí:

Chi phí ăn ở khoảng AUD $ 11,000 đến $ 22,000 mỗi năm.

7. Nhà trọ ở Úc

Đây là một lựa chọn phổ biến cho những sinh viên khi đi ra nước ngoài hoặc giữa các tiểu bang để học tập. Đó là một lựa chọn ngắn hạn tốt cho sinh viên cho đến khi họ tìm được nơi ở lâu dài. Có 2 loại nhà trọ để bạn lựa chọn:

Nhà trọ Tây ba lô

Các ký túc xá dành cho khách du lịch ba lô là nơi ở của người dân. Lựa chọn chỗ ở này mang đến không khí tiệc tùng thoải mái và sôi động cho sinh viên. Có một số loại ký túc xá cho khách du lịch ba lô - một số cung cấp các dịch vụ cao hơn như bữa sáng miễn phí, quà tặng miễn phí và đón tại sân bay miễn phí, trong khi một số khác chỉ cung cấp các dịch vụ cơ bản.

Nhà trọ cổ điển

Các ký túc xá cổ điển của Úc được biết đến là nơi cung cấp tiêu chuẩn dịch vụ cao. Bạn có thể nhận được các loại dịch vụ khác nhau trong các ký túc xá này, từ ít hơn hoặc trung bình, đến tốt hoặc xuất sắc.

Trong ký túc xá, sinh viên sẽ nhận được phòng ngủ đầy đủ tiện nghi cùng với quyền sử dụng bếp chung, phòng tắm, giặt là, các thiết bị giải trí và khu vực tiếp khách. Ở những kiểu nhà trọ này, sinh viên cần tự nấu ăn so với kiểu nhà trọ trong khuôn viên trường, và kiểu nhà trọ này rẻ hơn nhiều.

Chi phí:

Tùy thuộc vào loại ký túc xá bạn chọn, bạn sẽ mất khoảng AUD $ 90 đến AUD $ 150 mỗi tuần.

nha_tro_o_du_hoc_uc

8. Làm thế nào để tìm được chỗ ở du học Úc tốt nhất.

Từ trong khuôn viên trường đến ngoài khuôn viên trường, Úc có nhiều lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên. Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ ở phù hợp với nhu cầu tài chính của mình

8.1. Các lựa chọn chỗ ở khác nhau trong phạm vi ngân sách của mình

Với nhiều lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên tại Úc, điều đầu tiên bạn cần xem xét là ngân sách của mình và sau đó tìm kiếm các lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. Bạn có thể chọn các ở trong khuôn viên trường và ngoài khuôn viên trường. Bạn cũng có thể sử dụng các chiến thuật khác nhau như chọn ở nội trú trong thời gian mới sang Úc rồi thời gian sau đó chuyển ra ở ngoài để tiết kiệm chi phí du học Úc

8.2. Tìm hiểu kỹ thông tin nhà ở Úc

Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm. Tìm hiểu kỹ từng lựa chọn chỗ ở. Nói chuyện với các tư vấn nhà ở của tổ chức và thăm các chỗ ở trong khuôn viên trường. Tiến hành tìm hiểu chính xác cả ngoại tuyến và trực tuyến. Nếu bạn đang chọn một địa điểm ngoài khuôn viên trường, hãy đảm bảo rằng nó gần trường của bạn hoặc đi lại thuận lợi ví dụ như chỉ 1 chẳng tàu điện, hoặc xe Bus…

8.3. Cân nhắc ưu nhược điểm chổ ở tại Úc

Sau khi cân nhắc từng lựa chọn, hãy tìm những ưu điểm và nhược điểm của từng chỗ ở. Ví dụ, bạn có thể nhận được một ngôi nhà chung với bạn bè, nhưng nó có thể không tốt cho bạn về mặt học thuật. Ngoài ra, chỗ ở trong khuôn viên trường có thể khá đắt và có thể không mang lại cho bạn cảm giác tự do.

8.4. Cách đăng ký nhà ở tại Úc

Cách đăng ký nhà ở là một điều bạn cần quan tâm khi sắp xếp chỗ ở. Điều này có nghĩa là bạn cần phải nộp đơn đăng ký chỗ ở trong khuôn viên trường đúng hạn. Nếu đăng ký chỗ ở với bạn bè, hãy đảm bảo rằng mọi thứ từ thanh toán tiền thế chân đến chia sẻ tiện ích đều được thực hiện đúng quy định.

Khi nói đến việc tìm kiếm chỗ ở cho sinh viên tại Úc, có rất nhiều lựa chọn có sẵn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các nhu cầu và ngân sách của bạn khi lựa chọn một nơi ở phù hợp để ở Úc. Bạn nên nhớ rằng chổ ở sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của bạn.

Tìm hiều thêm:

>>> 3 bước tự hoàn thiện visa du học Úc 

>>> Tìm hiểu thông tin từ A đến Z du học Úc không thể bỏ lỡ 

Để biết thêm các thông tin về du học và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online tại đây để được tư vấn du học Úc, visa du học, định cư Úc một cách chu đáo nhất.  Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn du học tin cậy với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn đi du học Úc.

 

Liên hệ trực tiếp: CÔNG TY DU HỌC TÀI MINH – TAIMINHEDU 

- Email: info@taiminhedu.com
- Website: 
https://www.taiminhedu.com
- Facebook: 
https://facebook.com/duhoctaiminh
- Youtube: 
https://www.youtube.com/duhoctaiminh

DU HỌC TÀI MINH  - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký