Những ngành nghề dễ định cư tại Canada năm 2019 - 2020

Ngoài những hành trang cần chuẩn bị khi dự định đi du học như học vấn, kinh tế, tiếng Anh thì ngành học bạn lựa chọn cũng được xem là tiền đề quan trọng cho tương lai của bạn sau này. Vậy bạn nên chọn ngành học nào khi du học Canada năm 2019 để dễ định cư? Hãy cùng TaiMinhEdu tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Những năm gần đây, tỉ lệ dân số già tại Canada ngày một nhiều, dẫn đến tỉ lệ nghỉ hưu tăng lên so với số trẻ em được sinh ra. Chính vì thế trong tương lai, Canada sẽ thiếu hụt nhân sự và tạo điều kiện cho lực lượng lao động quốc tế. Theo khảo sát tại Canada, có 6 ngành nghề đang cần nguồn lao động lớn hiện nay. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn học tập và định cư tại đất nước xinh đẹp này khi đi du học Canada năm 2019.

 

1. Ngành Công nghệ

Công nghệ đã trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada, hòa cùng xu thế 4.0 của toàn cầu. Ngành công nghiệp không khói này cung cấp rất nhiều công việc cho những nhân lực chất lượng cao đang tìm việc trên toàn Canada. Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất trong ngành công nghệ bao gồm: An ninh Mạng, Lập trình, Quản lý truyền thông xã hội...

 nhungnganhnghededinhcutaicanada

>>> Xem thêm: Du học Canada ngành Công nghệ thông tin và chính sách định cư dễ dàng

 

2. Ngành quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng

Những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này có nhiều cơ hội lớn để tìm ra một công việc phù hợp. Việc của họ là đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra trơn chu nhất cũng như chắc chắn rằng hàng hóa, dịch vụ sẽ tới tay người tiêu dùng.

 topnganhdedinhcutaicanadanam2019

 

3. Công nghiệp sản xuất

Công nhân công nghiệp là “xương sống” của nền sản xuất tại Canada. Ngành nghề này đang dần phục hồi trong năm nay và sẽ tăng mạnh nhu cầu nhân lực có tay nghề và kinh nghiệm, đặc biệt là lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt.

 congtytuvanduhoctaiminh

 
4. Ngành nhân sự

Trong những năm gần đây, tìm kiếm việc làm trong khối ngành HR sẽ dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Sự chuyên nghiệp và hiểu biết sâu sắc về HR là một phần rất quan trọng khi người phụ trách nhân sự có thể đảm bảo rằng công ty họ luôn có những nhân sự chất lượng cao cho sự phát triển của công ty.

 nganhnghededinhcutaicanadanam2019

 

5. Ngành kĩ sư

Kĩ sư là ngành mũi nhọn trong quá trình phát triển – đây là điều chắc chắn. Dù bạn làm về thiết kế xây dựng hoặc xây dựng quy trình sản xuất, nếu có cụm từ “kĩ sư” trong chức danh nghề nghiệp thì điều này sẽ đảm bảo cho bạn có một công việc tốt trong sự nghiệp của mình.

Du học Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hấp dẫn vì chương trình đào tạo ngành kĩ thuật của đất nước này mang tính thực tiễn cao, rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

 duhoccanadanam2019

 

6. Tài chính - Kế toán

Canada là một đất nước công nghiệp, trình độ kĩ thuật cao, giàu có, thuộc các nước có thu nhập hàng nghìn tỷ đô la.

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế ( OECD)  và thuộc nhóm 8 quốc gia phát triển (G8)

duhoccanadanganhtaichinhketoan

Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

 >>> Xem thêm: Du học Canada ngành Tài chính - Kế toán với chi phí thấp, cơ hội định cư cao

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về ngành nghề khi du học Canada năm 2019 thì TaiMinhEdu hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn phần nào. Để được hỗ trợ thông tin chi tiết về trường học, ngành học, học phí, học bổng khi du học Canada, bạn có thể đăng ký nhận thông tin Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học Canada uy tín để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký