Peth, thành phố lý tưởng để đi du học Úc

Perth là một thành phố đa văn hóa, nằm trên bờ biển Tây Úc với những bãi biển tuyệt đẹp. Hệ thống giáo dục tại Perth cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới, thời tiết Địa Trung Hải tuyệt vời, môi trường sạch sẽ và an toàn sẽ là địa điểm du học lý tưởng cho du học sinh lựa chọn du học tại Úc

 Với mức sống cao, perth là thành phố phát triển nhanh nhất của Úc. Sống động -  tinh tế - an toàn là những từ ngữ đánh giá rõ nét nhất về Perth. Perth thường xuyên được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống hàng đầu trên thế giới. Khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, bầu trời trong xanh vô tận, không khí trong lành và những bãi biển trắng rực rỡ xinh đẹp luôn thu hút nhiều người đến với Úc.

 

VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN

 

Sinh viên quốc tế thường làm việc trong các cửa hàng, khách sạn và các vị trí quản lí ở Perth

Mức lương tối thiểu dành cho sinh viên là $ 18,93 mỗi giờ. Ngoài ra, bạn có thể kiếm thêm thu nhập vào cuối tuần, ca đêm và những ngày nghỉ lễ

Nếu bạn có thị thực sinh viên có thể làm việc bán thời gian, tối đa 40 giờ/tuần và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ của mỗi học kỳ.

Tại Perth có rất nhiều doanh nghiệp và việc làm với nhiều vị trí phù hợp cho sinh viên, giúp các bạn có trải nghiệm thực tế và hoàn toàn có thể chi trả cho sinh hoạt phí hằng ngày.

  

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH SAU KHI TỐT NGHIỆP

 

Từ năm 2018, Chính quyền bang miền Tây nước Úc đã đề cử những người di cư đủ điều kiện cho các loại thị thực được Đề cử có tay nghề cao, điều này giúp cho các sinh viên tốt nghiệp quốc tế đạt thành tích cao có cơ hội lớn trong việc định cư. Truy cập: https://migration.wa.gov.au/Pages/PageNotFoundError.aspx?requestUrl=https://migration.wa.gov.au/services/skilled-migration-western-australia/state-nomination-requirments để biết thêm chi tiết thông tin về các yêu cầu đề cử.

Perth là thành phố phát triển nhanh nhất của nước Úc, vì vậy mà nhu cầu việc làm dồi dào, nhu cầu về nhân sự của các doanh nghiệp ở đây là một trong những lý do sinh viên lựa chọn Perth ngày càng nhiều.

 

CHI PHÍ SINH HOẠT

Perth được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất trong hơn mười năm trở lại đây bởi sự sôi động về kinh tế, sự an toàn, đa dạng văn hóa,… Bên cạnh đó sinh viên luôn yêu thích việc học tập và sinh sống tại đây bởi chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với những thành phố khác tại Úc và việc làm cũng rất phong phú.

 

- Chi phí nhà ở: Bạn có thể lựa chọn ở tại kí túc xá, Homestay, Căn hộ, Nhà trọ…. Với chi phí ~$800 - $1.100/tháng

- Chi phí ăn uống: ~$320-$600/tháng

- Di chuyển: Phương tiện giao thông công cộng thường là xe Buýt và tàu có giá rất rẻ hoặc miễn phí. Sinh viên quốc tế, bạn sẽ được giảm giá 40% cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng trên khắp Tây Úc.

 >>> Chi phí du học Úc

GIÁO DỤC Ở PERTH

Chất lượng giáo dục đẳng cấp, Chất lượng giáo dục ở bang Tây Úc được công nhận trên toàn thế giới, tập trung vào chất lượng.  Tại Perth nhiều trường đại học danh tiếng có ranking cao, đào tạo các ngành về Kinh doanh, Truyền thông, Thiết kế, IT, Sức khỏe, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Khoa học máy tính,…

 

 

  Tìm hiểu thêm về học bổng du học Úc


I. Edith Cowan University

Được thành lập vào năm 1991, ECU đã phát triển nhanh chóng thành một trường đại học chất lượng với sự hài lòng của sinh viên xuất sắc và các nghiên cứu được quốc tế công nhận:

- Nằm trong Top 9/100 trường ấn tượng nhất năm 2020

- Edith Cowan university đạt tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy, phát triển kỹ năng, hỗ trợ sinh viên,

- ECU đứng đầu về chất lượng giảng dạy trong số 37 trường đại học công lập của Úc.

- Xếp thứ 9 trong 100 trường ấn tượng nhất năm 2020.

 

Tọa lạc tại Tây Úc với 3 Campus, mỗi cơ sở đều xây dựng hiện đại, sôi động để nghiên cứu và học tập. Các khu học xá có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm internet không dây, truy cập 24 giờ vào phòng máy tính, thư viện với không gian học tập mở ngoài giờ hành chính và một môi trường an toàn và tiện ích.

 

- Tuyển sinh: ~30.000 sinh viên, trong đó 81% là sinh viên người Úc. Đảm bảo cho du học sinh học tập và nghiên cứu tại ECU luôn được có môi trường học tập và nghiên cứu như người bản địa.

  Tìm hiểu du học Úc tại đây

 

 Edith Cowan College (ECC))

ECC cung cấp các khóa học cấp tốc của dựa trên chương trình giảng dạy của ECU và tương đương với năm đầu tiên của bằng cử nhân ECU.

 

Tại sao ECC là lựa chọn xứng đáng?

- Nhanh chóng và hiệu quả trên con đường vào đại học của bạn tại một trong những học viện tốt nhất của Úc.

- Hoàn thành bằng Cử nhân của bạn trong trong 2 năm cuối.

- Tương tác trong lớp học được cá nhân hóa nhiều hơn có nghĩa là bạn nhận được sự quan tâm, hưỡng dẫn nhiều hơn từ các giảng viên.

- Chương trình Năm 1 tại Edith Cowan College cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để có được bằng cấp cho phép bạn sẵn sàng với Năm 2 tại đại học Edith Cowen. Nâng cao kết quả học tập giúp bạn dễ dàng nhận được học bổng giá trị tại đại học Edith Cowan University. Chương trình này được đánh giá rất tốt và tỉ lệ visa cũng rất cao.

- Điều kiện đầu vào “nhẹ nhàng” hơn để tiếp tục học tập tại đại học Edith Cowan. ECC còn cung cấp các khóa học tiếng anh học thuật cho những bạn chưa đủ điểm tiếng anh đầu vào hoặc muốn nâng cao kỹ nâng tiếng Anh để chuẩn bị tốt cho quá trình nghiên cứu chuyên ngành chuyên sâu.

- Bạn có thể đi du học sớm từ khi hoàn thành chương trình lớp 11 với lộ trình: Diploma (year 1 ~8 môn học) à Diploma (Year 2 ~7 môn học) à Năm 2 Đại học Edith Cowan. Điều này giúp các bạn tập trung vào kiến thức và chuẩn bị nền tảng cho chương trình đại học, làm quen với môi trường đại học chuyên nghiệp sớm hơn, tỉ lệ visa tốt hơn.

- ECC có 2 Campus tại Mt Lawley và Joondalup

- Chương trình dự bị thạc sĩ tại ECU, giúp bạn có học bổng khi du học thạc sĩ và chuyển tiếp lên thạc sĩ dễ dàng

 

Chương trình đào tạo:

- Khoa học máy tính, IT

- Quản lý khách sạn

- Thương mại

- Kỹ sư

- Sức khỏe

- Công nghiệp truyền thông và sáng tạo,…

 

Kỳ nhập học: Tháng 2, 6,10

- Yêu cầu đầu vào:

+ IELTS: 5.5 (các kỹ năng >=5.0)*

+ GPA: từ 6.5

 

Học phí: ~$24.200 - $32.900/năm

Khóa tiếng anh: $450/tuần

 

Học bổng có giá trị từ 20-30%

 

II Curtin University

Được thành lập từ năm 1966, là trường đại học lâu đời và uy tín tại Úc. Campus Bentley, Western Australia chỉ cách trung tâm thành phố Perth 6km, trường bao gồm cả các phòng thí nghiệm, trung tâm chắc sóc sức khỏe, dịch vụ ngân hàng,…

- Curtin được công nhận trên toàn cầu vì có mối liên hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp, nghiên cứu có tác động cao và một loạt các khóa học sáng tạ 

 

Ranking:

- Trong những năm gần đây, Trường đã vươn lên nằm trong top một phần trăm các trường đại học hàng đầu trên thế giới (ARWU 2020).

- Curtin university xếp hạng 211 thế giới năm 2020, 

- 95% kết quả nghiên cứu của chúng tôi được đánh giá bằng hoặc cao hơn tiêu chuẩn thế giới - kết quả Nghiên cứu Xuất sắc cho Úc năm 2018.

- Curtin được xếp hạng thứ hai trên thế giới về đào tạo ngành Kỹ thuật khai thác và khoáng sản - Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo chủ đề năm 2021.

- Curtin đạt 5 sao về chất lượng giảng dạy, mức lương khởi điểm, phát triển kỹ năng, tài nguyên học tập, sự tham gia của người học và trải nghiệm tổng thể.

- Curtin có tỷ lệ sinh viên đại học tìm được việc làm toàn thời gian cao nhất sau khi tốt nghiệp.

- Sinh viên tốt nghiệp Curtin cũng nhận được mức lương trung bình cao nhất của sinh viên tốt nghiệp đại học Tây Úc

 

Curtin College

Cao đẳng Curtin là con đường tuyệt vời để lấy bằng cử nhân tại Đại học Curtin - trường đại học lớn nhất Tây Úc. Nếu bạn không đủ điều kiện để vào thẳng Đại học Curtin, Chứng chỉ Cao đẳng Curtin sẽ giúp bạn được nhận thẳng vào năm thứ 2 tại Đại học Curtin

Curtin College nằm ở trong khuôn viên trường Đại học Curtin ở Perth, vì vậy bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống đại học ngay từ ngày đầu tiên. Là sinh viên của Curtin College, bạn sẽ có thể tham gia các sự kiện của trường Đại học, tham gia các câu lạc bộ và tận hưởng các cơ sở vật chất khác trong khuôn viên Curtin.

Kể từ năm 2000, Curtin College đã giúp hơn 12.000 sinh viên thực hiện ước mơ lấy bằng cử nhân của Đại học Curtin.

 

Chương trình đào tạo:

+ Kinh doanh & Thương mại

+ Khoa học sức khỏe

+ Kiến trúc sư & xây dựng

+ Kỹ sư

+ Khoa học máy tính & IT

+ Truyền thông, Nghệ thuật & Thiết kế

 

Curtin Campus Singapore

Năm 2008 Campus tại Singapore được thành lập và trở thành University thứ 5 tại Singapore mang đến chất lượng đạo tạo ngang bằng tại Úc.

Du học sinh lựa chọn du học tại Curtin Singapore có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc khi học tập tại Singapore thời gian xuống còn 2 năm thay vì 3 -3,5 năm như tại Úc. Ngoài ra, việc đi lại, visa tại Singapore cũng khá thuận lợi cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt là việc chuyển tiếp dễ dàng giữa campus Singapore và Úc giúp du học sinh có rất nhiều lựa chọn và trãi nghiệm tuyệt vời cả ở Singapore và ở Úc. 

 

- Những ngành đào tạo chính của Curtin Singapore:

+ Truyền thông: Marketing và làm báo, Marketing và webmedia, webmedia và nhà báo

+ Thương mại: kế toán, tài chính, kinh tế quốc tế, Logistic, quản lý, marketing

+ Khoa học: sức khỏe, môi trường (partime)

 

Yêu cầu đầu vào

IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)-Nursing

+ GPA: từ 6.5

 

Kỳ nhập học: Tháng 2,6,10 (Úc)

                        Tháng 2,7,11 (Singapore)

 

Học phí: ~$29.000 - $38.000/năm (Úc)

               ~27.000/năm (Singapore)

 

HỌC BỔNG: học bổng lên tới 25% CHO CẢ 2 CAMPUS Ở ÚC VÀ SINGAPORE

 Tìm hiểu thông tin du học Úc

Thông tin Visa Úc


Như vậy, Perth không chỉ là thành phố lý tưởng để học tập mà cách chính sách học bổng cũng rất dồi dào cho du học sinh. Bên cạnh đó là những chính sách về việc làm và định cư cũng rất cởi mở, giúp các bạn có thể phát triển sự nghiệp vững chắc khi lựa chọn du học Úc tại Perth. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích  cho các em du học sinh chuẩn bị đi du học Úc, các em có thể tham khảo thông tin tổng quát du học Úc tại đây. Hãy liên hệ ngay văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được tư vấn du học Úc chu đáo nhất. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy với hơn 15 năm tư vấn du học Úc.

 

 

DU HỌC TÀI MINH – ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký