Bỏ túi list câu hỏi thường gặp và những lưu ý quan trọng khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Xứ cờ hoa vốn nổi tiếng là nước khắt khe về chính sách visa từ quá trình chuẩn bị hồ sơ cho đến khi phỏng vấn. Đặc biệt buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ giữ vai trò quan trọng, quyết định đến việc bạn có được cấp visa hay không? Chính vì thế trước khi bước vào vòng phỏng vấn tốt nhất bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng: phong thái tự tin, trang phục lịch sự, trả lời đúng trọng tâm, thông tin nhất quán… Dưới đây là những câu hỏi thường gặp cùng những lưu ý quan trọng giúp bạn “thuận buồm xuôi gió” phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thành công.

luu_y_khi_phong_van_visa_du_hoc_my

I.   Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa diện thăm thân, du lịch

     Phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ không khó, quan trọng là bạn phải giữ được sự bình tĩnh, tự tin và trả lời trung thực. Trong quá trình phỏng vấn thường Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ hỏi những câu hỏi đơn giản, tuy nhiên sẽ không đơn giản tí nào nếu bạn chủ quan và không tìm hiểu trước về những điều cần có để qua được thử thách này.

     Hãy “thuộc lòng” những câu hỏi thường gặp sau và có sự chuẩn bị chu đáo để giúp bạn chinh phục “thử thách” dễ dàng nhé!

 

1. Ông/bà đang làm gì ở Việt Nam?

2. Vợ/chồng ông bà làm gì ở Việt Nam?

3. Ông/bà từng đi nước ngoài chưa?

4. Ông/bà có người thân ở Mỹ không? bao nhiều người

5. Người thân ông/bà đi Mỹ trong dịp nào? đi bao lâu rồi?

6. Ông/bà có hay liên lạc với người thân không? người thân có hay gửi quà cáp cho ông/bà không?

7. Ai chi trả chuyến đi cho ông/bà?

8. Ông/bà đã từng đi nước ngoài chưa? Nếu có nước nào?

9. Ông/bà dự định ở lại Mỹ trong bao lâu?

10. Khi nào ông/bà dự định đến Mỹ

11 Ông/bà có quay về Việt Nam sau chuyến đi?

12. Ông/bà dự định sẽ đi những đâu khi qua Mỹ?

13. Ông/bà có oto?

14. Ông/bà có chuẩn bị tiền cho chuyến đi không? bao nhiêu?

15. Ông/bà có bao nhiêu đứa con? đang làm gì?

cau_hoi_khi_phong_van_visa_du_hoc_my

II. Những lưu ý quan trọng để xin visa thành công 

     Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn du lịch Mỹ thường gặp thì để cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán Hoa Kì mang lại kết quả như ý, bạn cần:

- Đến sớm ít nhất 30 phút trước giờ hẹn để đảm bảo không đến muộn vì bất cứ lý do gì.

- Trang phục lịch sự, chỉnh tề: Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn sẽ có rất ít thời gian để trao đổi với các viên chức phỏng vấn - là những người thường chỉ có một vài phút để tiến hành quá trình phỏng vấn bạn và đưa ra quyết định.

- Tâm lý vững, tự tin, không lo lắng, rụt rè. Phong thái tự tin quyết định đến 50% khả năng đậu visa du lịch, thăm thân nhân Mỹ của bạn.

- Nghe kỹ câu hỏi từ viên chức thị thực, chỉ khi nghe hết câu hỏi và hiểu rõ nội dung thì mới trả lời, không hấp tấp, vội vã. Nếu không nghe rõ câu hỏi bạn bạn có thể yêu cầu người phỏng vấn nhắc lại câu hỏi.

- Trả lời ngắn gọn, xúc tích, đúng trọng tâm, không dài dòng, lan man.

- Mọi câu trả lời đều phải đúng với sự thật, bất cứ sự gian dối nào cũng đều có thể là cơ sở để bạn bị đánh trượt tại vòng này.

- Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên, để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, xúc tích, chính xác nhất.

luu_y_khi_phong_van_visa_du_hoc_my1

 

Điểm chung của những người bị rớt khi phỏng vấn visa

       Là trả lời không mạch lạc, thông tin không nhất quán. Cũng có một vài trường hợp do tâm lí căng thẳng nên trả lời không được tự tin và thoải mái, do đó cũng bị Lãnh sự quán Hoa Kì đánh rớt. Hoặc tới phỏng vấn mà ăn mặc xuề xòa, không lịch sự, gọn gàng.

 Phỏng vấn xin visa du lịch, thăm thân nhân Mỹ thành công hay không do chính phong thái bạn quyết định. Nếu bạn lo lắng không biết làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn này thì hãy để  

 
       TaiminhEdu 
đồng hành cùng bạn nhé! Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn luyện phỏng vấn, tư vấn đến từng chi tiết nhỏ để bạn “ghi điểm” với Lãnh sự quán. Từ đó xin thành công visa vi vu đến Mỹ thăm người thân cũng như khám phá cảnh quang xứ cờ hoa. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu xin visa nhé! 

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký