Số sinh viên quốc tế giảm 43% ở Mỹ trong năm dịch COVID 2020

Số lượng sinh viên quốc tế ghi danh vào các trường đại học ở Hoa Kỳ giảm 16% vào mùa thu năm 2020 và lượng sinh viên đăng ký mới giảm hơn một nữa, ở mức 43% trong năm 2020, theo dữ liệu từ một cuộc khảo sát do tác động của đại dịch COVID-19 đối với Giáo dục đại học Hoa Kỳ.

 Đại dịch COVID kéo dài hết năm 2020 đã làm số lượng sinh viên quốc tế đến Mỹ suy giảm đáng kể. Dự báo ​​sẽ có sự tăng vọt sau khi đại dịch kết thúc, được thúc đẩy bởi nhu cầu bị dồn nén và việc tuyển dụng sinh viên quốc tế đang diễn ra rầm rộ trong năm 2021.

Sô lượng du học sinh Mỹ giảm 43% trong năm 2020

 Mọi việc vẫn chưa rõ sẽ diễn ra nhanh chóng như thế nào hoặc liệu số lượng đăng ký có trở lại mức cao kỷ lục đã đạt được trong năm 2018-2019 hay không. Tỷ lệ gia tăng đã được ổn định trước khi đại dịch xảy ra vào tháng 3 năm 2020. Trong năm học 2019-2020, số học sinh nhập học giảm 1,8%, đánh dấu năm đầu tiên sụt giảm tuyển sinh kể từ năm 2005, khi Hoa Kỳ đang hồi phục sau những ảnh hưởng của các cuộc tấn công khủng bố năm 2001.

 Theo thống kê các trường đại học Hoa Kỳ đã tuyển sinh 1.075.496 sinh viên quốc tế trong năm học 2019-2020, năm thứ năm liên tiếp trong đó số lượng tuyển sinh hơn một triệu. Nhưng số sinh viên đăng ký đã giảm khoảng 20.000 sinh viên so với năm trước. Kết quả từ cả hai nghiên cứu được Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) có trụ sở tại New York - Mỹ, công bố vào ngày 16 tháng 11 năm 2020. 

Hơn 2.900 tổ chức đã tham gia khảo soát báo cáo Open Doors hàng năm của IIE, báo cáo này cho thấy bức tranh toàn cảnh hơn về sự thay đổi của sinh viên quốc tế dựa trên dữ liệu cho năm 2019-2020. Báo cáo Open Doors của năm tới sẽ phản ánh các xu hướng sau khi đại dịch xảy ra. 

Chủ tịch IIE Allan Goodman lưu ý rằng virus coronavirus sẽ ảnh hưởng đến xu hướng tuyển sinh của sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Dữ liệu về tình trạng ảnh hưởng toàn cầu cho đến nay trong giáo dục đại học chủ yếu là do tác động kinh tế. Ví dụ, các trường đại học Úc đã phải gánh chịu thiệt hại khoảng 3,3 tỷ đô la Mỹ trong năm nay vì đại dịch.

 Du học Mỹ 2021 kỳ vọng tăng trưởng

Tại Hoa Kỳ, Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ đã xin 120 tỷ đô la Mỹ hỗ trợ liên bang mới để ngăn chặn "hậu quả thảm khốc". Đối với nhiều trường đại học và quốc gia, học phí của sinh viên quốc tế là một nguồn thu quan trọng. Báo cáo của Open Doors 2020 cho biết, sinh viên quốc tế đã đóng góp 44 tỷ USD và khoảng 450.000 việc làm cho nền kinh tế Hoa Kỳ trong giai đoạn 2019-2020 trích dẫn số liệu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ. 

Theo tính toán của các nhà nghiên cứu của IIE, khoảng 20% ​​tổng số sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học Hoa Kỳ, và Hoa Kỳ duy trì vị trí dẫn đầu về thị phần của tất cả sinh viên quốc tế. 

Nhưng tỷ lệ đó đang giảm dần khi nhiều quốc gia hơn trong những thập kỷ gần đây chào đón ngày càng nhiều sinh viên chọn đi du lịch nước ngoài để học tập. 

Hơn nữa, COVID-19 không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến xu hướng tuyển sinh của Mỹ. Một môi trường không cởi mở chào đón hơn đối với sinh viên quốc tế phát sinh dưới thời chính quyền Trump, bao gồm các hạn chế visa chặt chẽ hơn cùng với sự cạnh tranh gia tăng từ các quốc gia khác là suy giảm thị phần du học sinh quốc tế của Hoa Kỳ.

 Mối quan tâm đặc biệt là tác động của COVID-19 đối với việc tuyển sinh sinh viên quốc tế, thông thường có thể dự đoán trước về tốc độ tăng trưởng số lượng tuyển sinh trong tương lai. Những con số này dường như đang ổn định sau khi giảm 6,6% trong giai đoạn 2017-2018, một năm sau khi Trump đắc cử tổng thống và các chính sách của ông bắt đầu có hiệu lực. Tỷ lệ sinh viên mới giảm xuống mức -,09% trong năm 2018-19 và -,06% trong năm 2019-2020. Nhưng cuộc khảo sát nhanh của COVID cho thấy số sinh viên mới đăng ký vào mùa thu năm 2020 giảm đáng kinh ngạc 43%. Chủ tịch IIE Goodman cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ có mức giảm như vậy. Các tổ chức Hoa Kỳ liên quan đến giáo dục đại học quốc tế đã vô cùng tích cực của họ trước kết quả bầu cử chỉ định Joe Biden là tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ.

 "Bốn năm qua là một trong những giai đoạn thử thách nhất trong lịch sử lĩnh vực của chúng tôi", Esther D Brimmer, Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của NAFSA: Hiệp hội các nhà giáo dục quốc tế, cho biết vào tuần trước trong một tuyên bố chúc mừng Biden và Phó Chủ tịch-Elect Kamala Harris. “Chúng tôi rất mong muốn được làm việc với chính quyền Biden-Harris.” 

Vào ngày đầu tiên nhậm chức vào tháng 1 năm 2021, Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến ​​sẽ bãi bỏ các lệnh cấm thời Trump hạn chế việc đi lại từ một số quốc gia đa số theo đạo Hồi và ngăn trẻ em nhập cảnh vào Hoa Kỳ cùng cha mẹ và thiếu giấy tờ hợp pháp. từ việc theo học các trường đại học Hoa Kỳ. 

Chính quyền Trump vẫn còn thời gian để hoàn thiện một quy tắc được đề xuất nhằm giới hạn thời hạn của thị thực sinh viên trước khi Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021.

Các trường đại học Hoa Kỳ hy vọng sẽ phục hồi ​​về số lượng sinh viên quốc tế “khi đi lại an toàn”, đồng thời khảo soát cũng cho thấy gần 40.000 sinh viên bị hoãn trong năm 2020.

 Du học Mỹ

Hầu hết những người được hỏi cho biết họ đã dành nhiều nguồn lực hơn để tuyển và giữ chân sinh viên quốc tế. Ví dụ, 82% cho biết có sự gia tăng trong việc tuyển dụng ảo, 64% đã tăng ngân sách cho việc tuyển sinh viên quốc tế và khoảng 56% đang tuyển học sinh quốc tế tại các trường trung học Hoa Kỳ.

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Mỹ

>>> 4 điều kiện du học Mỹ 

 Trung Quốc và Ấn Độ vẫn là hai nguồn sinh viên quốc tế lớn nhất tại Hoa Kỳ, cùng đóng góp 52% ​​tổng số sinh viên quốc tế trong năm 2019-2020

 Hơn một nửa số tổ chức trả lời cuộc khảo sát nhanh năm 2020 cho biết họ tập trung vào việc tuyển dụng sinh viên ở Trung Quốc.

 Anthony Koliha, giám đốc văn phòng các chương trình giáo dục toàn cầu tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cho biết chính phủ vẫn “cam kết chào đón các sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn”, đặc biệt lưu ý rằng “chúng tôi có những tài năng đáng kinh ngạc đến từ Trung Quốc và chúng tôi muốn duy trì điều đó". 

Goodman cho biết nhiều tổ chức cũng đã phát triển và củng cố các chiến lược học tập từ xa có khả năng vẫn được duy trì sau khi đại dịch lắng xuống. Khoảng 1/5 sinh viên quốc tế đang học trực tuyến từ nước ngoài trong học kỳ này. Khảo soát nhanh cho thấy 99% các cơ sở tham gia báo cáo tổ chức các lớp học trực tuyến hoặc cung cấp một mô hình kết hợp kết hợp cả khóa học trực tiếp và trực tuyến; 68% đã áp dụng lịch học và phương pháp giảng dạy trực tuyến gây ra sự khác biệt về múi giờ và 29% nói rằng họ sẽ tiếp tục tài trợ khẩn cấp cho sinh viên quốc tế trong khuôn viên của họ.

 

Đại dịch đang “dạy chúng ta cách dạy và chăm sóc học sinh”, bao gồm cả những người “không thể đến Hoa Kỳ”, Goodman cho biết, điều này cho chúng ta thấy sinh viên quốc tế có vai trò quan trọng trong nền giáo dục Mỹ. Năm 2021 hy vọng đại dịch COVID sẽ được kiểm soát sớm trong quý 02 năm 2021 và du học Mỹ sẽ trên đà phục hồi nhanh với nhiều chính sách thúc đẩy tuyển sinh của bộ giáo dục và các cơ sơ giáo dục, các trường tại Mỹ. Hãy đăng ký ngay văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được tư vấn du học Mỹ chu đáo nhất.

DU HỌC TÀI MINH - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký