Sự kiện SCHOOL TOUR du học lần đầu tiên tại Tp Đà Nẵng khởi hành vào Tháng 4/2021

SchoolTour là sự kiện du học lần đầu tiên được tổ chức tại Tp. Đà Nẵng. Với chủ đề Hành trình “Hãy không ngừng vươn xa”, nơi kết nối những bạn trẻ mang ước mơ trở thành công dân toàn cầu.

 SchoolTour – Hãy không ngừng vươn xa: là dự án đặc biệt do Du học Tài Minh tổ chức với quy mô toàn thành phố Đà Nẵng, nhằm tạo ra một cộng đồng kết nối giữa các tổ chức giáo dục uy tín, hàng đầu thế giới và những bạn trẻ hiện thức hóa ước mơ du học của mình trên đất Mỹ, Canada, Úc,… 

Dự án sẽ khởi động vào tháng 4/ 2021 tại Tp. Đà Nẵng

Với sự tham gia của:

- Hơn 5000 học sinh tại Tp. Đà Nẵng

- Hơn 10 đại diện, đại diện cho …….. trường, tổ chức giáo dục hàng đầu Mỹ, Canada, Úc

- Tại 5 điểm trường trên thành phố Đà Nẵng

 

  KHÁM PHÁ ƯỚC MƠ DU HỌC MỸ

Đi du học tại Mỹ luôn là điều mà hầu hết du học sinh trên thế giới đều mong ước bởi Mỹ là quốc gia đào tạo số 1 về giáo dục, các trường đại học của Mỹ luôn giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng những trường tốt nhất trên thế giới. Hằng năm, số lượng học sinh ở Tp. Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung lựa chọn du học Mỹ chiểm tỉ lệ lớn nhất trong các nước du học khác.

 

1. TỔNG QUAN VỀ NƯỚC MỸ

Nước Mỹ với 50 bang và hệ thống trường học là hơn 5.300 trường đại học, cao đẳng, khoảng 40 trường ở Mỹ nằm trong danh sách 100 trường tốt nhất thế giới. Hệ thống trường trung học của Mỹ cũng vô cùng lớn bao gồm: hệ thống trường trung học công lập, trường tư thục, trường nội trú, trường đạo. Du học sinh quốc tế được tham gia học tập tại hầu hết các trường tại Mỹ.

 

Có thể nói hệ thống giáo dục của Mỹ rất linh hoạt, du học sinh dễ dàng chọn cho mình chương trình phù hợp nhất. Mỹ nổi tiếng ở rất nhiều lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu như: Kinh tế, quản trị kinh doanh, dược, y, nha sỹ, công nghệ, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, xây dựng, sư phạm, luật, tâm lý, sư phạm, truyền thông, marketing … Chương trình được xây dựng từ cao đẳng, cao đẳng cộng đồng đến đại học và sau đại học.

 

 Một trong những lý do mà du học sinh Việt Nam cũng như sinh viên tại tp.Đà Nẵng lựa chọn du học tại Mỹ là có người thân, có thể nói Mỹ là quốc gia có nhiều kiều bào nhất tập trung tại các bang như: California, Texas, Florida, New York, Georgia, Arizona, Washington,.. nên rất nhiều du học sinh Việt Nam muốn theo học tại Mỹ để giảm được chi phí, điều này cũng rất tốt vì phụ huynh có thể yên tâm khi con lần đầu tiên xa nhà mà có người thân bên cạnh và giảm được chi phí. Bên cạnh, tại Mỹ có những thành phố rất tốt để du học sinh theo học như Boston bang Massachusetts, Seattle bang Washington … nổi tiếng bậc nhất về đào tạo giáo dục.

 Xem thêm: Hoàn thiện visa du học Mỹ

2.  CƠ HỘI

- Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

  Mỹ là cường quốc về kinh tế bậc nhất thế giới nên chính sách thu hút nhân tài từ mọi sắc tộc trên toàn thế giới đã tạo nên thị trường việc làm đa dạng, rộng lớn. Thật không quá khi nói Mỹ là miền đất hứa, là bầu trời rộng lớn để những ước mơ trở thành hiện thực. Các công ty hàng đầu nước Mỹ uy tín trên toàn cầu như: Google, Amazon, Adidas, Nike, Apple, Microsoft, HP, Dell, Deloitte,..

 

- Cơ hội nghiên cứu chuyên sâu

     Các trường đại học Mỹ vừa là nơi đào tạo, vừa là các trung tâm nghiên cứu lớn có uy tín trên toàn cầu, trường xây dựng quỹ học bổng dồi dào. Chính vì vậy mà với những sinh viên có năng lực học tập tốt, muốn đi theo con đường nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực mà mình theo đuổi thì Mỹ là quốc gia hàng đầu cung cấp cơ hội nghiên cứu và đào tạo cho sinh viên quốc tế ở cấp độ sau đại học.

     Trong quá trình du học Mỹ, sinh viên có thể tham gia hỗ trợ, trợ giảng cho các giáo sư trong trường, điều này cũng giúp tài trợ cho việc học và cũng giúp mở rộng kiến thức và kỹ năng cho sinh viên trong quá trình du học Mỹ. Sinh viên có thể hỗ trợ giáo sư nghiên cứu về các dự án khác nhau và nó cũng cho họ cơ hội làm việc với ngành học tốt nhất mà họ đã chọn, có cơ hội Internship, Co-op hưởng lương trong kỳ học,…

 Xem thêm: Điều kiện săn học bổng Mỹ Thành công

 

CHINH PHỤC ƯỚC MƠ DU HỌC CANADA:

Được đặt chân đến “đất nước lá phong đỏ xinh đẹp” để đi du học là mơ ước của đông đảo du học sinh Việt Nam. Canada đất nước nổi tiếng với chất lượng giáo dục được xếp vào hàng đầu trên thế giới, chi phí tiết kiệm, chính sách visa du học và định cư thuận lợi trong những năm gần đây, giúp cho du học sinh Việt Nam có cơ hội làm việc và định cư Canada, điều này đang thu hút đông đảo lượng học sinh Việt Nam lựa chọn. Tỉ lệ học sinh Tp. Đà Nẵng lựa chọn Canada để du học cũng ngày một tăng lên.

 

1. TỔNG QUAN VỀ DU HỌC CANADA

Năm 2020 cả thế giới trải qua đại dịch COVID làm cho các nước đều phải đóng cửa biên giới, ngừng cấp visa, ngừng gia hạn visa và Canada cũng như vậy. Tuy nhiên, Canada vẫn là một nước kiểm soát dịch tương đối tốt và cấp lại visa và cho phép du học sinh nhập cảnh sớm hơn các nước như Mỹ, Úc, Anh, Châu Âu …

Canada từ lâu đã được công nhận là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới với hệ thống các trường công lập và tư thục, chương trình tại Canada dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng phong phú và linh hoạt như: Chương trình trung học, THPT, chương trình cao đẳng, đại học, sau đai học post graduate, thạc sỹ, tiến sỹ hay các chương trình ngắn hạn như học nghề, trại hè, … Du học sinh quốc tế cũng có thể lựa chọn những ngành nghề mình yêu thích như: y khoa, bác sỹ, nha sỹ, dược, giáo dục, marketing, truyền thông, tâm lý, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn, kinh doanh, kinh tế, xây dựng, kiến trúc, quản lý, nhân sự, kỹ sư, hóa sinh,… 

Du học sinh Việt Nam thường chọn những thành phố, bang lớn tại Canada để học tập như: Toronto, Kitchener, Hamilton của bang Ontario, Vancouver bang BC, Edmonton, Calgary bang Alberta, Montreal, Quebec city bang Quebec. Ngoài ra, thì những bang có những chính sách ưu đãi về thuế, học phí và ưu tiên định cư như Manitoba, Nova Scotia, Saskatchewan, New Brunswick … cũng thu hút đông đảo du học sinh đến từ Đà Nẵng.

 

 

Xem thêm: Học bổng du học Canada

2. CƠ HỘI

- Cơ hội làm việc tại Canada sau khi bạn tốt nghiệp dễ dàng.

    Chính phủ Canada cung cấp một chương trình làm việc cho những học sinh đã lấy bằng tốt nghiệp từ một trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học … ở Canada và đang muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp tục sống ở Canada để trao dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng …làm việc để thành công trong tương lai.

 

- Canada - đất nước dẫn đầu về công nghệ

     Các ngành công nghiệp viễn thông, truyền thông kỹ thuật số, trò chơi điện tử, công nghệ sinh học và kỹ thuật hàng không đặc biệt phát triển mạnh ở Canada. Ngoài ra, Canada là quốc gia đầu tiên liên kết các trường học và thư viện với Internet thông qua chương trình SchoolNet sáng tạo. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi gần 90% hộ gia đình Canada kết nối với Internet. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Cơ quan Đăng ký Internet Canada (CIRA), người Canada đứng thứ 2 trên thế giới về số giờ trực tuyến trung bình trên mỗi người dùng (41,3 giờ mỗi tháng). Trong số các nước G8, Canada đứng thứ 2 về tỷ lệ sử dụng Internet.

 

- Tận hưởng chất lượng cuộc sống tuyệt vời tại Canada:

Canada tự hào về chất lượng cuộc sống đáng tự hào với chi phí sinh hoạt (ví dụ: nhà ở, phương tiện đi lại, học phí) thấp hơn so với các quốc gia khác, chẳng hạn như Mỹ, Pháp và Anh, đồng thời mang lại sự an toàn, ổn định và tôn trọng các quyền của cá nhân và cộng đồng.

 Xem thêm: Cơ hội định cư Canada cùng ngành dược

 

HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ DU HỌC ÚC:

Du học Úc luôn thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam, theo thống kê khoảng 10 năm gần đây thì lượng du học sinh Việt Nam chọn du học Úc luôn đứng thứ 2 chỉ sau du học Mỹ, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về số lượng du học sinh đang du học Úc. Với chất lượng cuộc sống được xếp hàng đầu thế giới và chính sách visa thuận lợi nên Úc luôn là điểm đến mơ ước của du học sinh trên toàn thế giới trong đó có du học sinh Việt Nam.

 

1. TỔNG QUAN VỀ DU HỌC ÚC

     Úc là một cường quốc có nền kinh tế tăng trưởng thịnh vượng, đặc biệt là về ngành du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, nằm trong top 20 nền kinh tế phát triển nhất hành tinh. Ba thành phố lớn của Úc là Melbourne, Sydney và Adelaide lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới (theo bảng xếp hạng Global Liveability Ranking của The Economist Intelligence Unit-2019). Đây cũng là những thành phố mà thu hút du học sinh đông đảo nhất, đặc biệt là du học sinh đến từ Đà Nẵng một phần là vì tiềm năng về phát triển trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng-khách sạn, sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc trong các tập đoàn, khách sạn, resort đẳng cấp bậc nhất thế giới như: Accor, IHG InterContinetal Group, Hilton, Hyatt, Atlantic Group, ....  Ngoài ra, Du học sinh còn có thể chọn những thành phố rất phát triển của Úc như: Perth, Adeilaide, Tasmania, Gold Coast, Brisband, Darwin … tại đây chi phí sẽ thấp hơn, và cơ hội định cư dành cho du học sinh cũng rộng mở hơn.

 

      Úc còn biết đến như một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, theo đánh giá mới nhất Úc là quốc gia xếp thứ 2 trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Chỉ số này dựa trên hơn 10 yếu tố cơ bản để đánh giá như: Chỉ số về giáo dục, mức sống trung bình, an sinh xã hội, y tế cộng đồng, tỷ lệ thất nghiệp … Có lẽ đây là một trong những điều hấp dẫn du học sinh trên toàn thế giới, muốn tìm hiểu du học Úc trong đó có du học sinh Việt Nam. 

 

2. CƠ HỘI 

- Việc làm thêm tại Úc

    Theo quy định của Chính phủ, Du học sinh quốc tế ở Úc được phép làm thêm 40h/ 2 tuần trong thời gian đang học tại trường. Việc làm thêm tại Úc trong thời gian đi học chính là cơ hội tuyệt vời để du học sinh Úc vừa nâng cao năng lực tiếng Anh, tích lũy kinh nghiệm đi làm thêm ở Úc, làm quen với môi trường lao động vừa kiếm thêm thu nhập du học sinh Úc để trang trải cho các chi phí sinh hoạt ở Úc. Thu nhập từ việc làm thêm ở Úc thông thường sẽ đủ chi trả chi phí sinh hoạt ở Úc cho du học sinh trong quá trình du học Úc. 

 

- Chính sách visa du học Úc thuận lợi

     Tháng 7 năm 2016, hệ thống xét duyệt visa du học mới của Úc Simplified Student Visa Framework (SSVF) chính thức được đưa vào áp dụng và cho đến nay Úc vẫn đang sử dụng hệ thống này. Với SSVF, du học sinh quốc tế có thể tiếp cận với các quy trình và thủ tục visa du học Úc đơn giản, dễ dàng và thời gian xét duyệt visa du học Úc nhanh chóng hơn. Không yêu cầu tiếng Anh IELTS, GTE, TOEFL hay chứng minh tài chính. Tháng 10/209, Việt Nam được nêng lên level 2 , trở thành quốc gia nằm trong khu vực ít rũi ro, đồng nghĩa với du học sinh Việt Nam sẽ được xét visa dễ dàng hơn không yêu cầu chứng minh tài chính. Đây là một điều kiện dễ dàng để du học sinh đạt visa du học Úc trong những năm trở lại đây. 

   

- Chính sách làm việc, định cư Úc sau khi tốt nghiệp hấp dẫn

       Theo quy định của chính phủ Úc, sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học, du học sinh quốc tế có thể ở lại Úc làm việc hoặc nghiên cứu từ 2 đến 3 năm theo diện visa tay nghề. Đây là chính sách thu hút nhân tài để đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn ngày càng gia tăng của quốc gia này. Chính vì vậy mà du học Úc luôn đồng hành cùng với làm việc và định cư tại Úc

Xem thêm: Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn

- Chất lượng cuộc sống cao

      Bên cạnh sự ưu tú trong giáo dục, chất lượng cuộc sống cũng là một yếu tố hấp dẫn du học sinh lựa chọn quốc gia này đặc biệt hấp dẫn với bạn muốn định cư tay nghề Úc hay tìm kiếm cơ hội định cư Úc. Từ lâu Úc luôn được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, thể hiện qua nhiều khía cạnh. Kinh tế Úc giàu có và năng động với thu nhập bình quân đầu người khá cao và tỷ lệ nghèo đói tương đối thấp. Các chính sách giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe và các chế độ an sinh xã hội ở đây đều đạt tiêu chuẩn hàng đầu. Hơn nữa Úc còn có môi trường sống sạch đẹp, an toàn cùng kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông phát triển. Đây cũng là điều thu hút lượng lớn du học sinh Việt Nam chọn du học Úc.

 Xem thêm: Chi phí du học Úc

Dự án SchoolTour – Hãy không ngừng vươn xa là dự án đầu tiên được Du học Tài Minh tổ chức tại Đà Nẵng sẽ là không gian kết nối các em học sinh với ước mơ Du học đến với Mỹ, với Canada hay đến với nước Úc xinh đẹp được ấp ủ bấy lâu nay. Dự án hứa hẹn sẽ đem lại không gian cởi mở, bổ ích, giúp các em xây dựng những định hướng phù hợp, có cơ hội khẳng định bản thân, giúp các em chuẩn bị tâm lý vững vàng cho những hành trình phía trước.

Du học Tài Minh cùng 10 đơn vi tổ chức giáo dục và trường học hàng đầu thế giới như: Trường đại học Full Sail, Blue Mountains, tổ chức giáo dục INTO, Navitas, Well Spring,  ICEAP, trường George Brown, Centennial, Toronto International Academy, Edith Cowan College sẽ đồng hành cũng chương trình và hơn 5.000 các em học sinh tại 5 điểm trường THPT lớn trên toàn Tp. Đà Nẵng:

THPT Phan Châu Trinh,

THPT Trần Phú,

THPT Hoàng Hoa Thám,

THPT Thái Phiên,

THPT Hòa Vang

Thời gian:  ngày 06-07/4/2021

 

Bên cạnh đó Công ty Du học Tài Minh cũng sẽ dành tặng những phần quà giá trị gửi đến các em học sinh với tổng giải thưởng lên đến 14.260.000. Các thông tin chi tiết về dự án SchoolTour tại Tp. Đà Nẵng sẽ được cập nhật sớm nhất tại website Du học Tài Minh

 

 Tham khảo:

Tìm hiểu du học Mỹ 2021 mới nhất

Điều kiện mới nhất du học canada 2020 
Chi phí du học canada 2020 [update]

Săn học bổng Úc 

-------------------------------------------------------------------------------------

Để biết thêm các thông tin về du học và nhân được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất để được hỗ trợ.

- Website Du học Tài Minh: https://taiminhedu.com/

- Liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí:

 Đà Nẵng: 0905.142.383;

 Hồ Chí Minh: 0933.260.909;

 Quảng Ngãi: 0913.578.177;

 Huế: 0966.500.246


 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký