Thông tin du học cấp 3 tại New Zealand dành cho du học sinh Việt Nam

Đi du học THPT tại New Zealand sẽ giúp du học sinh có được nền tảng tốt nhất để trưởng thành sau này và chuyển tiếp vào những trường đại học hàng đầu trên thế giới. New Zealand là điểm đến lý tưởng cho việc du học cấp 3 bởi môi trường thân thiện và an toàn nhất trên thế giới. Các trường cấp 3 ở New Zealand chú trẹong vào việc phát triển toàn diện cho học sinh.


Những năm gần đây, việc cho trẻ em du học từ những năm học cấp 3 đang được quý phụ huynh quan tâm rất nhiều vì chương trình học tập linh hoạt, dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời cùng với những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số bậc phụ huynh e dè, lo ngại vì cuộc sống tự lập và học tập xa nhà. Vậy nếu bạn vẫn còn băn khoăn về những vấn đề đó, hãy cùng Du học Tài Minh tìm hiểu qua bài viết này để hiểu thêm về du học cấp 3 tại New Zealand và tạo cơ hội du học cho con em mình khi bước vào THPT nhé!


Tại sao nên chọn New Zealand để du học cấp 3?

 New Zealand vẫn luôn nổi tiếng là một đất nước đáng để cho các bạn học sinh đi du học cấp 3 bởi sự phát triển không ngừng trong nền giáo dục và môi trường thanh bình. Trong những năm gần đây, New Zealand đột phá với lượng học sinh du học THPT tăng đột biến so với các nước được đánh giá cao về giáo dục trên thế giới

Môi trường an toàn và thân thiện

Theo Global Peace, New Zealand được bình chọn là 1 trong 4 quốc giá sử dụng tiếng anh yên bình nhất thế giới năm 2016. Đây cũng được coi là lý do khiến nhiều bậc phụ huynh yên tâm, tin tưởng cho con em đi du học từ ngay khi còn nhỏ. 

Trong giai đoạn này, các em vẫn chưa có đủ khả năng để sống tự lập, xa vòng tay của cha mẹ, đây cũng là lý do mà phụ huynh lo lắng nhất. Ngoài ra New Zealand còn có môi trường sống sạch sẽ, cây cối xanh mát mọi nơi, chính trị ổn định, quản lý chặt chẽ, không gian vô cùng yên bình và yên tĩnh thích hợp cho việc học của các bạn trẻ.

Đất nước đa văn hóa

New Zealand là một quốc gia đa dân tộc nhưng không hề có sự phân biệt chủng tộc, dân tộc, tôn giáo hay khoảng cách giàu nghèo. Người dân, thầy cô và bạn bè thân thiện, mến khách, luôn giúp đỡ du học sinh quốc tế một cách nhiệt tình.

Nhiều quyền lợi cho sinh viên quốc tế

New Zealand là một trong những nước đầu tiên trên thế giới đưa Quy chế bảo trợ và chăm sóc du học sinh quốc tế vào bộ luật. Yêu cầu các trường học phải ký cam kết, tuân theo các tiêu chuẩn theo luật này cho sinh viên quốc tế đang sinh sống và học tập tại nơi đây bởi sự giám sát của chính phủ New Zealand. 

Tăng cường khả năng ngoại ngữ

Việc du học từ cấp 3 giúp các bạn có sự chuẩn bị ngôn ngữ từ rất sớm, có thời gian làm quen và trau dồi tiếng anh, giúp cho việc giao tiếp và học tập, tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, tránh chán nản không theo kịp tiến độ học, nhanh chóng hòa nhập với văn hóa và con người ở đây.

Tiền đề để vào các ngôi trường danh giá

Du học THPT tại New Zealand giúp cho các bạn trẻ có một nền tảng kiến thức chắc chắn, phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí lực. Chương trình học THPT đạt tiêu chuẩn chất lượng theo Bộ giáo ducjvaf kiểm soát của Chính phủ nên các bạn có thể dễ dàng bước chân vào các ngôi trường đại học danh giá trên thế giới tại Anh, Úc, Mỹ hay New Zealand với mức học bổng ưu đãi.

Thông tin về du học cấp 3 tại New Zealand

 

Hệ thống trường học cấp 3 tại New Zealand

Tương tự như ở Việt Nam, hệ thống trường học tại New Zealand cũng được chia thành 2 loại là tư thục và công lập. Tại đây, các trường công lập sẽ miễn phí học phí đối với sinh viên thường trú nhưng đối với du học sinh đến học tập thì cần phải nộp học phí.

Đặc biệt có một số trường học tư thục tại New Zealand còn có các lớp dành cho học sinh nữ giới, nam giới hoặc cả hai, lớp học theo tôn giáo,…

Thời gian học tại các trường THPT

Tại New Zealand, thời gian học thường bắt đầu vào lúc 9h sáng đến 15h hoặc 15h30 chiều, học sinh được nghỉ giữa giờ vào 10h sáng và 1h chiều khoảng 30 phút. Theo quy định của Chính phủ New Zealand, một năm học có 4 học kỳ thường đắt đầu kỳ 1 vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 đến tháng 12.

Các học kỳ của trường THPT 

●      Cuối tháng 1 – đầu tháng 4

●      Cuối tháng 4 – cuối tháng 6

●      Giữa tháng 7 – cuối tháng 9

●      Giữa tháng 10 – giữa tháng 12

●      Kỳ hè: Giữa tháng 12 – cuối tháng 1 

Chương trình giảng dạy THPT

Tương tự với nền giáo dục tại một số trường chuyên ở Việt Nam, Khi du học cấp 3 tại New Zealand học sinh sẽ được lựa chọn các môn học yêu thích tùy theo định hướng nghề nghiệp tương lai sau này. Tuy nhiên, một môn học bắt buộc ở bất kỳ trường nào đó chính là Tiếng anh, Toán, Khoa học, Giáo dục thể chất và một số môn khác theo yêu cầu của trường.

Năm lớp 11, học sinh sẽ được giảng dạy theo chương trình tập trung vào việc lấy chứng chỉ NCEA (National Certificates of Educational Achievement) Level 1. Đây là một loại chứng chỉ giáo dục quốc gia được đánh giá theo 3 cấp độ tương ứng với 3 lớp 11, 12 và 13. Với năm học đầu tiên này, các em sẽ làm quen với các bài tập nghiên cứu để rèn luyện các kỹ năng cho các bài tập ở bậc đại học. 

Tiếp tục ở năm lớp 12 và 13, học sinh tiếp tục học để lấy chứng chỉ NCEA Level 2 và 3. Tại một số trường đại học, chứng chỉ NCEA Level 3 có thể thay thế cho bài thi đầu vào. Vì vậy ở năm lớp 13 các bạn cần chú ý, cố gắng học tập để làm nền tảng cho con đường đại học sau này. 

Ngoài ra, nếu bạn có ý định du học bậc Đại học và xin học bổng thì cần đạt điểm GPA giữa các môn phải tương đối và tham gia các hoạt động ngoại khóa năng nổ để làm đẹp hơn cho hồ sơ của mình.

Điều kiện chung khi đi du học THPT tại New Zealand

Đi du học ở bất kỳ một đất nước nào trên thế giới cũng cần có những điều kiện chung đi kèm. Có 3 yếu tố chính mà bạn cần chuẩn bị khi đi du học tại New Zealand đó là: trình độ học vấn, chi phí du học và Visa du học New Zealand.

Về trình độ học vấn

Để có thể được nhận học vào các trường THPT tại New Zealand thì các bạn cần phải đạt được các yêu cầu đầu vào từ học vấn đến trình độ ngoại ngữ.

Hoàn tất lớp 9 từ 14 tuổi, điểm trung bình GPA tối thiểu 6.5. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin các suất học bổng đến từ trường hay Chính phủ thì học vấn phải cao, GPA trên 7.5 và tiếng anh IELTS 6.0 tùy theo mức độ của học bổng đó.

Nếu học sinh không đáp ứng được yêu cầu về tiếng anh, các em có thể qua New Zealand học tiếng khoảng 5 tháng trước khi bước vào chương trình học chính thức.

Về điều kiện tài chính

Chi phí là một điều kiện cần để có thể đi du học ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới. Tùy theo thành phố bạn ở, ngôi trường bạn học tư thục hay công lập, ngành học mà chi phí phát sinh sẽ khác nhau. Chi phí du học được chia làm 2 loại: Học phí và phí sinh hoạt.

Khoản chi

Mục đích

Mức chi

Học phí

Chi trả cho các hoạt động đào tạo, chi phí do nhà trường quy định.

13.000 – 16.000 NZD

Chi phí sinh hoạt

Thuê nhà, ăn ở, di chuyển, điện nước,…

15.000 NZD

Tiếng Anh

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Tiếng anh học thuật: 300 NZD/tuần

Tiếng anh chuyên sâu: 5.100 NZD/khóa/12 tuần

 Vậy nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ, chứng minh khả năng thu nhập của bản thân hoặc bố mẹ, người giám hộ trong suốt quá trình học tại New Zealand để đảm bảo cho việc chi trả toàn bộ chi phí khi du học tại đây.

Về điều kiện sức khỏe

Với học sinh dưới 18 tuổi phải có người giám hộ. Khi nộp hồ sơ du học bạn bắt buộc phải khám sức khỏe và chụp Xray. Nếu kết quả không đạt tiêu chuẩn thì hồ sơ của bạn sẽ tạm ngưng để điều trị tới khi khỏi bệnh hoàn toàn. 

Top 3 trường trung học phổ thông uy tín, lớn nhất tại New Zealand

Trường trung học Auckland Grammar School (AGS)

 

Đây là một ngôi trường công lập dành cho nam sinh xuất sắc nhất tại New Zealand.  Tại đây học sinh được phát triển toàn diện từ thể thao, tài năng, và học vấn. Với nền tảng học thuật nghiêm túc, đội ngũ giảng viên giỏi nhiều kinh nghiệm AGS luôn nằm trong top 5 các trường dẫn đầu trong kỳ thi học bổng New Zealand. 

Với thế mạnh về các ngành Kế toán, Sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Kinh tế, Toán học,…, hoạt động ngoại khóa đa dạng thu hút sinh viên trên toàn thế giới.

Chi phí học tập tại AGS: 22.500 NZD/năm (chưa bao gồm chi phí sinh hoạt).

Kỳ nhập học: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hằng năm.

Điều kiện nhập học tại AGS:

●      Bảng điểm 03 năm học gần nhất

●      Trình độ tiếng anh IELTS tối thiểu 5.5, nếu học sinh không đạt yêu cầu sẽ theo học một khóa tiếng anh trước khi vào học kỳ chính.

Trường trung học Mount Albert Grammar School (MAGS)

 

Đây là 1 trong 5 trường công lập hàng đầu tại New Zealand dựa trên kết quả của các kỳ thi NCEA và Scholarship. Tại đây, lớp 9 và 10 học sinh nam và nữ sẽ học riêng, nhưng từ lớp 11 thì sẽ học chung cả nam và nữ. MAGS là một trong những trường có thế mạnh về thể thao, đứng đầu New Zealand về mảng diễn xuất.

Học phí tại MAGS: 21.000 NZD

Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm.

Điều kiện nhập học tại MAGS:

●      Học lực GPA từ 6.5 trở lên

●      Tiếng anh IELTS 5.5 trở lên, nếu không đủ điều kiện có thể làm bài kiểm tra đầu vào của trường.

Trường THPT Macleans College

Macleans College là một trường công lập hàng đầu tại New Zealand, với chất lượng đào tạo tốt nhất theo hệ thống giáo dục của New Zealand từ lớp 9 tới lớp 13. Với môi trường hiện đại, chất lượng đào tạo bài bản giúp các học sinh nâng cao kiến thức, tư duy, hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng anh. Đây cũng là trường THPT duy nhất đạt 3 giải thưởng học bổng quốc gia “Premier” và là trường duy nhất với hệ thống 8 nhà Whanau với 300 học sinh mỗi nhà, đảm bảo sự quan tâm và trợ giúp trực tiếp từ giáo viên tới mỗi học sinh, giúp học sinh phát triển toàn diện nhất.

 

Học phí tại Macleans College: 22.000$

Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm.

Điều kiện nhập học tại Macleans College:

●      Học lực GPA từ 6.5 trở lên

●      Tiếng anh IELTS 5.5 trở lên, nếu không đủ điều kiện có thể làm bài kiểm tra đầu vào của trường.

>>> Tìm hiểu tổng quan về du học New Zealand

>>> Visa du học New Zealand [update]

Qua những thông tin trên, du học Tài Minh hy vọng các bậc phụ huynh có thể yên tâm và chuẩn bị cho con em mình hành trang để du học tại đất nước New Zealand xinh đẹp. Du học Tài Minh luôn tự tin hỗ trợ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên du học tại các nước trên thế giới với nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học hãy liên hệ với Du học Tài Minh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

DU HỌC TÀI MINH – ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

thong-tin-du-hoc-cap-3-o-new-zealand

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký