Cơ hội gia hạn và nới lỏng thủ tục visa cho sinh viên bậc Thạc sĩ từ 27 trường đại học tại Anh mới nhất bạn nên biết

Du học thạc sĩ ở Anh có ưu điểm là thời gian học ngắn trong 12 tháng, nhưng một số bạn băn khoăn với thời gian ngắn như vậy thì việc tìm được việc làm sau tốt nghiệp liệu có khả thi? Có một tin không thể tuyệt vời hơn đó là chính phủ Anh vừa giới thiệu chính sách gia hạn và đơn giản hóa thủ tục visa cho sinh viên học bậc thạc sĩ tại 27 trường đại học.

Theo đó, thị thực làm việc sau tốt nghiệp (post-study work visa) gia hạn từ 4 tháng thành 6 tháng, áp dụng với 27 trường tại Anh (có danh sách kèm theo)

“Sandwich year”, “Industrial year” hay “Work placement” là một phần trong khóa học của các trường đại học Anh bậc đại học hoặc thạc sĩ. Sinh viên được làm toàn thời gian trong thời gian từ 3 tháng đến 1 năm và có thể được trả lương, với cơ hội được doanh nghiệp bảo lãnh và tuyển dụng sau tốt nghiệp.

 

duhocanh

Chính sách gia hạn visa – Cơ hội vàng để làm việc sau tốt nghiệp tại Vương quốc Anh

Trước đây sinh viên quốc tế học bậc thạc sĩ chỉ có visa được cấp theo đúng thời gian học cộng với bốn tháng sau tốt nghiệp để chờ nhận bằng. Nếu bạn muốn ở lại Anh làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải xin được một công việc liên quan đến ngành học của bạn và có mức lương khởi điểm cao theo quy định của UKVI, tại một công ty có đăng ký với chính phủ thì mới được cấp thị thực.

Thế nhưng mới đây Bộ Nội vụ Anh đã mở rộng Chương trình thử nghiệm đơn giản hóa thủ tục visa du học Anh. Theo đó các sinh viên đang theo học bậc thạc sĩ tại Vương quốc Anh được phép ở lại Anh thêm sáu tháng sau khi tốt nghiệp thạc sĩ. Việc visa được gia hạn thêm sáu tháng có ý nghĩa rất lớn đối với những sinh viên khóa học thạc sĩ, bởi các bạn sẽ có thêm thời gian trải nghiệm đất nước Anh xinh đẹp và tìm kiếm việc làm tại đây sau khi tốt nghiệp. 

Với việc Vương quốc Anh liên tiếp được bình chọn là điểm đến đáng để đầu tư cho việc học, Bộ trưởng Nhập cư Anh Brandon Lewis cho rằng việc đơn giản hoá và kéo dài thời hạn visa chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy Anh luôn hoan nghênh du học sinh quốc tế và không có giới hạn về số lượng người có thể đến học tập tại Vương quốc Anh. Theo Tim Bradshaw - Giám đốc điều hành các trường đại học trong nhóm Russell tại Vương quốc Anh, việc gia hạn visa tại 27 trường đại học là dấu hiệu vô cùng tích cực cho thấy sự quan tâm của chính phủ Anh đối với việc khuyến khích du học sinh quốc tế tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định tìm kiếm cơ hội làm việc tại Vương quốc Anh, khoảng thời gian sáu tháng sau tốt nghiệp trong chính sách gia hạn visa của chính phủ Anh chính là cơ hội quyết định giúp bạn chuyển đổi từ visa Tier 4 dành cho sinh viên sang các loại visa làm việc khác. Tùy loại hình công việc bạn muốn theo đuổi, thời gian dự định ở lại Vương quốc Anh và tình trạng visa hiện tại của mình, bạn có thể xin cấp một trong những loại visa làm việc dưới đây: 

 • Visa Tier 2 General – Employment (dành cho người làm việc)
 • Visa Tier 5 – Temporary Worker (làm việc ngắn hạn)
 • Visa Tier 1 – Entrepreneur (khởi nghiệp)

visaduhocanh

Danh sách 27 trường đại học theo chương trình

Sau năm đầu tiên thử nghiệm thành công tại bốn trường đại học Oxford, Cambridge, Bath và Imperial College London, Bộ Nội Vụ Anh đã quyết định mở rộng chính sách đơn giản hoá và gia hạn visa du học cho sinh viên theo học thạc sĩ tới thêm 23 trường đại học khắp nước Anh.

Khi theo học thạc sĩ tại một trong 27 trường đại học dưới đây, sinh viên sẽ không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính, bảng điểm hay bằng cấp liên quan khi xin thị thực du học theo diện visa Tier 4. Tuy nhiên, Đại sứ quán Anh vẫn có quyền yêu cầu những giấy tờ này trong quá trình xét duyệt, nên bạn đừng quên chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp cần thiết nhé. Ngoài ra sinh viên vẫn cần cung cấp chứng nhận ATAS (Academic Technology Approval Scheme) và chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi khi được yêu cầu.

 1. University of Oxford
 2. University of Cambridge
 3. University of Bath
 4. Imperial College London
 5. Cardiff University
 6. Goldsmiths University of London
 7. Harper Adams University
 8. Newcastle University
 9. Queen’s University Belfast
 10. The Royal Central School of Speech and Drama
 11. University of Bristol
 12. Durham University
 13. University of East Anglia
 14. University of Edinburgh
 15. University of Essex
 16. University of Exeter
 17. University of Glasgow
 18. University of Leicester
 19. University of Liverpool
 20. University of Manchester
 21. University of Nottingham
 22. University of Reading
 23. University of Sheffield
 24. University of Southampton
 25. University of Wales Trinity St. David (Swansea Campus)
 26. University of Warwick
 27. University of York

Trên đây là danh sách chi tiêt 27 trường đã quyết định mở rộng chính sách đơn giản hoá và gia hạn visa du học cho sinh viên theo học thạc sĩ tại Anh. Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện nhập học, mức học phí cũng như ngành học của từng trường, quý phụ huynh và các bạn sinh viên có thể đăng ký nhận tư vấn trực tuyến Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Rất hân hạnh được đoán tiếp!

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký