Du học Singapore 2022 - 2023: Điều kiện, học bổng chi phí update mới nhất.

Du học Singapore là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam. Du học Singapore có những ưu điểm nổi bậc là gần gũi, chi phí tiết kiệm, visa dễ dàng, TaiminhEdu là trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín, hoàn toàn miễn phí dịch vụ và có nhiều quà tặng hấp dẫn cho du học sinh. Ngoài ra, học chuyển tiếp từ Singapore sang Úc, Anh, Mỹ … là lựa chọn vô cùng hiệu quả. Tìm hiểu thông tin du học Singapore mới nhất

I. Tổng quan về đất nước Singapore

Du học Singapore rất quen thuộc với du học sinh Việt Nam. Đảo quốc sư tử châu Á có nền giáo dục phát triển, gần gũi với Việt Nam, Visa dễ dàng vì thế mà ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn du học Singapore. 

Đất nước Singapore  

Thủ đô : Singapore

Diện tích : 618 km2

Dân số : 4,163,700 người

Đơn vị tiền tệ : Dolla Singapore ( SGD)

Ngôn ngữ chính thức : Tiếng Hoa, Mã Lai, Tiếng Anh và Tiếng Ấn Độ

Đảo quốc Singapore nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á, quốc gia xinh đẹp và sạch sẽ mà ai cũng muốn ghé đến. Singapore nơi thượng tôn pháp luật, chính vì thế mà cũng là một trong số quốc gia an toàn nhất trên thế giới. 

Với mức thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm cao nhất trên thế giới cho thấy sự phát triển mạnh mẻ của đảo quốc nhỏ bé này. Hầu hết du học sinh dù tốt nghiệp ở quốc gia nào trên thế giới cũng muốn đến Singapore để làm việc và trãi nghiệm. Vì vậy mà du học Singapore luôn thu hút các em học sinh.

Singapore phát huy hệ thống giáo dục theo phương châm mở, có nghĩa là mỗi học sinh, sinh viên đều được khuyến khích phát huy tối đa năng khiếu và đam mê của bản thân chính vì vậy mà du học Singapore rất được du học sinh lựa chọn 

Tim_hieu_du_hoc_Singapore_2020

II.   Những chương trình du học Singapore 2022-2023

Du học Singapore bậc tiểu học

Bậc tiểu học tại Singapore kéo dài 6 năm từ lớp 1 đến lớp 6. Trong đó, 4 năm đầu là chương trình cơ sở, 2 năm sau là chương trình định hướng. Ngoài chương trình chính là học tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ thì học sinh bậc tiểu học còn được dạy thêm một số môn học khác như âm nhạc, mỹ thuật, thể dục… Cuối lớp 6, học sinh phải trải qua một kì thi để hoàn tất bậc tiểu học.  

Du học Singapore bậc trung học cơ sở

Bậc trung học ở Singapore kéo dài  từ 4-5 năm từ lớp 7, lớp 8, lớp 9, lớp 10. Các em học sinh sẽ được nhận vào các trường Trung học theo trình độ thi ở bậc tiểu học. Ở bậc này, có 2 hệ học: hệ đặc biệt cấp tốc và hệ thường.

Hệ trung học đặc biệt, cấp tốc

 Hệ trung học đặc biệt, cấp tốc kéo dài 4 năm học để chuẩn bị cho kì thi GCE “O”

Hệ trung học bình thường

Hệ bình thường kéo dài 4 năm để chuẩn bị cho kì thi GCE “ N” , sau đó học sinh học tiếp thêm 1 năm để thi lấy bằng GCE “O”

Bậc học này, các em sẽ được học nhưng môn cơ bản như Toán, Tiếng Anh, Khoa học và nhân văn...Sau đó, bước vào năm thứ 3 các em sẽ được phân ban học các môn học phù hợp với trình độ của mình. 

Chương trình dự bị đại học tại Singapore : 2-3 năm 

Đây là chương trình giảng dạy tạo tiền đề cho các em về mặt kiến thức để bước vào bậc Đại học, bao gồm các môn học bắt buộc và một số môn phụ khác .Cũng tương tự như các bậc học khác, học sinh muốn tốt nghiệp phải trải qua kỳ thi lấy bằng GCE “A” (A Level). Bằng này sẽ được chấp nhận trên toàn thế giới và là căn cứ để xét tiêu chuẩn vào Đại học tại Singapore. 

Du học Singapore bậc Cao Đẳng nghề/ Viện giáo dục kĩ thuật, nghề

Thời gian học : trường Cao đẳng nghề (3 năm) , Viện giáo dục kĩ thuật (2 năm) cho đa dạng ngành nghề như: dược sỹ, y khoa, kiến trúc, xây dựng. kế toán, logistics, quản trị nhà hàng khách sạn, kinh tế, marketing, du lịch, kinh doanh quốc tế, luật, quản trị nhân sự, quản lý, bán lẻ, 

Đây là bậc học giúp học sinh, sinh viên tiếp cận gần hơn tới nghề nghiệp tương lai, chương trình học chú trọng vào thực hành nhiều hơn giảng dạy lý thuyết.

Một số trường Cao đẳng nổi bậc tại Singapore như:

 • Trường Cao đẳng Nanyang Polytechnic
 • Trường Cao đẳng Ngee Ann Polytechnic
 • Trường Cao đẳng Republic Polytechnic
 • Trường Cao đẳng Singapore
 • Trường Cao đẳng Temasek Polytechnic     

Du học Singapore bậc đại học và sau đại học

 • Thời gian cho chương trình đại học 3 năm
 • Thời gian cho chương trình sau Đại học là 2-5 năm

Hiện nay hệ thống giáo dục có 3 trường Đại học Công lập Singapore rất nổi tiếng và nằm trong TOP 100 trường tốt nhất thế giới  bao gồm:

 • Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
 • Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
 • Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU)

Ngoài ra, Singapore còn có một hệ thống trường tư thực đa dạng với chất lượng cao tạo nên bức tranh giáo dục phong phú tại Singapore một số trường tiêu biểu như: MDIS, PSB, SIM, EASB, TMC, Kaplan, Infomatics ... 

 Đa số chương trình của các học viện tại Singapore đều chuyển tiếp sang học được tại Úc, Mỹ, Canada đây là một trong những lý do mà nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn

Du học Singapore nên chọn ngành gì?

Một số ngành nghề là thế mạnh như: Kinh tế, logistics, tài chính, quản trị kinh doanh, y khoa, dược …

 ly_do_du_hoc_Singapore

III.   Điều kiện du học Singapore năm 2022-2023

Độ tuổi du học Singapore

Đối với chương trình Trung học: Từ 13 tuổi trở lên

Đối với chương trình Dự bị Đại học : Từ 16 tuổi trở lên 

Điều kiện về học lực và tiếng Anh

Đối với bậc trung học ở Singapore

Học sinh phải thì đỗ kỳ thi đầu vào của của các trường Công lập. Ngoài yêu cầu học lực giỏi , trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 5.5 đối với các trường Công lập và IELTS 5.0 đối với các trường Tư thục.

Đối với khóa dự bị Đại học, luyện thi IB quốc tế tại Singapore

Học sinh có thể chọn 1 trong 2 cách để chuyển tiếp vào các trường Đại học tại Singapore: học khóa dự bị hoặc tham gia kỳ thi chứng chỉ trung học quốc tế IB, yêu cầu GPA > 6.0, IELTS > 5.5

Đối với khóa đại học tại Singapore

Học sinh phải hoàn thành chương trình trung học tại Việt Nam hoặc tham gia khóa dự bị đại học, IB quốc tế tại Singapore, yêu cầu IELTS 6.0

Đối với khóa sau đại học tại Singapore

Học sinh phải hoàn thành chương trình Đại học ở Viêt Nam, IELTS > 6.5

Trong trường hợp du học sinh chưa đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại Singapore. 

Điều kiện về tài chính:

Sinh viên nên lưu ý là chính phủ Singapore không cho phép sinh viên Quốc tế đi làm thêm trong qúa trình học do chương trình học tại Singapore được rút ngắn. Sinh viên cần phải chuẩn bị toàn bộ chi phí cho mình trong toàn bộ khóa học do đó các bạn cần nắm rõ các loại chi phí tại Singapore như: Học phí, tiền thuê nhà, tiền ăn…và phải chọn khóa học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn. 

>>>Tham khảo ngay: Du học singapore cần những điều kiện gì  

 dieu_kien_du_hoc_singapore_2020

 

IV. Chi phí du học Singapore 2022-2023

Mức học phí tại Singapore, học một năm tại Singapore hết bao nhiêu tiền?

Bạn cần nắm rõ học phí học tại Singapore hết  bao nhiêu tiền 1 năm? tổng khóa học bao nhiêu? Trước khi quyết định sang Singapore học tập.

Học phí tại Singapore phụ thuộc vào các khóa học mà các bạn sinh viên đã chọn. Dưới đây là một số mức học phí du học Singapore theo từng loại chương trình đào tạo tại Singapore mà Tài Minh tổng hợp theo mức chung tương đối để phụ huynh, các em học sinh, sinh viên dễ hình dung:

Chương trình học

Học phí tham khảo

Khóa tiếng Anh

1000 SGD – 1200 SGD/ tháng

Chương trình THPT

Trường công

6.500 SGD – 17.000 SGD/ năm

Trường tư

10.500 SGD – 22.000 SGD/ năm

Các khóa cấp chứng chỉ

6.000 – 12.500 SGD/ khóa 6-8 tháng

Chương trình Cao đẳng

7.000 SGD – 13.500 SGD/ khóa

Chương trình Cao đẳng nâng cao

6.900 SGD – 13.500 SGD/ khóa

Chương trình Đại học

Trường công

15.000 đến 32.000 SGD/năm ( được hỗ trợ học phí 80% )

Trường tư

12.000-34.500 SGD/năm

Chương trình Sau Đại học

Trường công

12.000 SGD – 24.000 SGD/ năm

Trường tư

17.000 SGD – 36.000 SGD/ năm

Sinh hoạt tại Singapore:

Mức phí sinh hoạt tại Singapore cao hơn so với Việt Nam. Thông thường phí thuê KTX hay căn hộ có giá dao động từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống ước tính khoảng 15 SGD/ người/ ngày ( tương đương 450 SGD/người/ tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD đến 100 SGD/người/ tháng.

 

 

V.  Học bổng du học Singapore 2022-2023

Các loại học bổng tại Singapore

Học bổng toàn phần Singapore

Học bổng toàn phần là học bổng đến 100% tiền học phí và ăn ở tại Singapore vò thế du học sinh không cần tốn chi phí hoặc tốn rất ít cho chi tiêu cá nhân.  học bổng du học Singapore đáng quan tâm nhất là: Học bổng ASEAN; Học bổng chính phủ Singapore đến dành cho du học sinh đến từ các nước đang phát triển, số lượng học bổng này không quá nhiều chính vì thế tính cạnh tranh cũng rất cao.

Học bổng bán phần

Học bổng bán phần là học bổng tài trợ cho du học sinh một phần chi phí ví dụ 30%, 50% học phí. Đây là những học bổng thường có tại các trường đại học, học viện của Singapore dành cho du học sinh quốc tế.

Điều kiện để xin học bổng Singapore.

Để săn học bổng du học Singapore các bạn không những cần phải có thành tích học tập thật tốt, có khả năng tiếng Anh IETLS cao trên 6.0, nhất định mà còn cần phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, giải thưởng, bằng khen cũng sẽ giúp profile xin học bổng du học Singapore của các bạn có tính cạnh tranh tốt hơn. Đối với những học bổng mức cao thông thường yêu cầu GPA > 9.0 và IELTS >6.5

Thủ tục hồ sơ xin học bổng Singapore

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ xin học bổng Singapore thật hoàn chỉnh để apply xin học bổng. Hồ sơ thường bao gồm

Hồ sơ học tập: Học bạ, bảng điểm 3 năm gần nhất, bằng cấp cao nhất, chứng chỉ IELTS, TOEFL, giấy khen, phần thưởng

Hồ sơ Cá nhân: Hộ chiếu, giấy khai sinh

>> Xem thêm: Học bổng Du học Singapore  

hoc_bong_du_hoc_singapore_2021

VI. Thủ tục xin visa du học Singapore 2022-2023

Visa du học Singapore là gì?

Bất kì một sinh viên Quốc tế nào đến Singapore du học đều bắt buộc phải xin thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh từ Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) còn gọi là Student pass.

Visa du học Singapore có khó không?

Có thể nói Visa Singapore trước đây khá dễ dàng vè tỷ lệ đậu cao gần như 100%. Tuy nhiên, thời gian gần đây do một số nữ sinh Việt có những hoạt động trái phép tại Singapore vì vậy mà có rất nhiều nữ sinh bị từ chối visa Singapore.

Thời gian xin visa Singapore mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa Singapore thông thường từ 4 đến 8 tuần. 

Quy trình, thủ tục xin visa Singapore gồm những gì?    

Trước tiên, học sinh sinh viên phải được một trường bên Singapore nhận vào học cấp thư mời nhập học. Thông thường trường Đại học, Cao đẳng đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng ký Student Pass. Quá trình đó diễn ra như sau:

Các bước đăng kí Student Pass như thế nào?

Trước tiên, học sinh sinh viên phải được một trường bên Singapore nhận vào học. Thông thường trường Đại học, Cao đẳng đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng ký Student Pass. Quá trình đó diễn ra như sau:

Sinh viên sẽ nhận được các mẫu đơn đăng kí và chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để gửi cho trường.

Khi nhận được hồ sơ của sinh viên, Nhà trường thay mặt gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.

Khi Visa Student passđược thông qua, sinh viên sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

Sinh viên nên đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình vào những ngày đầu khi đến Singapore.

Để xin được student pass bạn cần chuẩn bị đầy đủ toàn bộ các giấy tờ như sau :

 • Hộ chiếu hợp lý
 • Chứng minh nhân dân
 •  Thư nhập học từ mộttrường Đại học, Cao đẳng ở Singapore.
 •  Forms xin student pass (TaiminhEdu sẽ giúp bạn)
 •  Ảnh thẻ 3x4 10 tấm
 •  Bảng điểm học tập 3 năm gần nhất (photo công chứng)
 •  Bằng cấp cao nhất đang có (photo công chứng)
 •  Giấy khai sinh.
 •  Sổ tiết kiệm để cho năm học đầu tiên .

 thu_tuc_visa_du_hoc_singapore_2020

 

VII. Hành trang du học Singapore

Chuẩn bị giấy tờ để nhập cảnh Singapore: 

Hãy mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết để xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh ở Hải Quan Singapore và sử dụng làm thủ tục nhập học khi qua đến trường. Bước chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ là bước tối quan trọng bạn nhé! Các giấy tờ các bạn cần mang theo bao gồm:

 • Hộ chiếu

 • Visa thư đậu (IPA) từ trường.

 • Offer letter từ trường (thư nhập học )

 • Vé máy bay in ra

Chuẩn bị hành lý du học Singapore:

Vì thời tiết của Singapore có 2 mùa nắng & mưa rõ rệt nên các bạn cần phải chuẩn bị những đồ dung cơ bản:

Mang áo quần phù hợp: nhiệt độ ngoài trời tại Singapore thường vào khoảng từ 28 - 34 độ C. Lưu ý là nhiệt độ trong các tòa nhà chỉ vào khoảng 21 độ C.

Từ điển (Anh – tiếng bản địa) và các đồ dùng học tập khác.

Máy tính xách tay (nếu có).

Đồ ăn khô, vài gói bánh dùng trong trường hợp các bạn chưa quen với thức ăn Singapore.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân ( thuốc uống: đau bụng , cảm, ho).

VIII. Có nên đi du học Singapore hay không?

Nên đi du học Singapore hay không thì bạn cần phải xác đinh rõ mục tiêu đi du học của bạn là gì? Có bằng cấp giá trị, kỹ năng tốt, kiến thức chuyên môn, trãi nghiệm, khả năng tiếng Anh, làm việc, định cư … dù mục tiêu của bạn là gì thì Singapore cũng rất đáng để bạn lựa chọn vì:

 • Chất lượng giáo dục Singapore cao
 • Gần với Việt Nam dễ dàng đi lại
 • Chi phí du học Singapore không quá cao
 • Được ở lại làm việc sau khoá học

hanh_trang_du_hoc_singapore_2020

 

IX. Làm sao để chọn được công ty tư vấn du học Singapore uy tín?

Để chọn được công ty tư vấn du học Singapore uy tín quý phụ huynh và các em học sinh chú ý:

 • Công ty hỗ trợ tốt cho du học sinh: tư vấn miễn phí, hỗ trợ vé máy bay …

 • Công ty hoạt động lâu năm có uy tín với nhiều du học sinh đi Singapore giới thiệu

 • Công ty đại diện tuyển sinh cho nhiều trường của Singapore

 • Công ty có địa chỉ rõ ràng, có công cụ truyền thông rõ ràng như: website, fanpage, intergram, Twitter …

X. Hỗ trợ từ du học TaiminhEdu:

 • Tư vấn lộ trình du học Singapore hiệu quả nhất
 • Xin trường (miễn phí)
 • Tư vấn làm thủ tục visa (miễn phí)
 • Hỗ trợ vé máy bay cho du học sinh (tuỳ từng chương trình)
 • Hỗ trợ booking vé máy bay
 • Liên hệ đưa đón sân bay, chổ ở
 • Hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại Singapore

Kết luận: Du học Singapore có những ưu điểm nhất định đối với du học sinh Việt Nam. Với mức chi phí vừa phải, gần gũi dễ dàng đi lại, xin visa đi Singapore rất dễ dàng thuận lợi cho cả du học sinh và người thân qua thăm. Bằng cấp ở Singapore cũng rất có giá trị. Vì vậy, du học Singapore luôn là lựa chọn thông minh của du học sinh. Hãy liên hệ văn phòng du học Tài Minh gần nhất để được tư vấn du học Singapore miễn phí. TaiminhEdu – 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học.

logo tai minh
CÔNG TY DU HỌC TÀI MINH – ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký